Site Loader
ดูหนัง ออนไลน์ Kathal A Jackfruit Mystery (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Kathal A Jackfruit Mystery (2023) เต็มเรื่อง คดียุ่ง ขนุนชุลมุน เมื่อขนุนล้ำค่า 2 ลูกหายไปจากสวนของนักการเมือง การสอบปากคำของตำรวจผู้เอาจริงเอาจังกลับเปลี่ยนไปอย่างไม่ได้นึกฝัน เมื่อเริ่มรื้อฟื้นใส่ความจริง พึ่งจะเขียนไปหยกๆเรื่องของหนังอินเดียยุคใหม่ที่ช่วงนี้นอกจากจะไม่มีร้องเล่นเต้นระบำวิ่งผ่านแนวเขาเป็นร้อยๆลูกแล้วหนังอินเดียยุคสมัยใหม่ยังเต็มไปด้วยงานความสามารถที่หนำใจ ก็ใช่ที่ยังมีหนังอินเดียที่ทุพพลภาพๆดูแล้วยังมีลักษณะอาการอิหยังวะอยู่ไม่น้อยแม้ว่าไม่ว่าหนังจากชาติไหนก็ยอมมีดีแย่อยู่เป็นประจำกันไม่ใช่หรือ

ซึ่งการจะได้พบประสบการณ์ดีหรือห่วยก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนที่จะตกลงปลงใจดูหนังสักเรื่องไม่ว่าจะมาจากชาติไหน รวมทั้งดูไปพร่ำสอนพร่ำบ่นไปก็ย้ำเสมอว่าครั้งคราวการตัดสินใจที่จะดูหนังเพื่อความบันเทิงนั้นครั้งคราวก็มีมูลเหตุที่จะเอามาประกอบกิจการตกลงปลงใจว่าจะดูหรือไม่ดูหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ซึ่งประสบการณ์เท่านั้นที่จะกล่าวว่าคงจะดูประเด็นนั้นเรื่องนี้หรือ

ไม่เหมือนกันกับหนังอินเดียประเด็นนี้ที่คน เขียนพึ่งจะมองดูจบไปต่อจากหนังที่ดูจบเรื่องจบราวที่แล้วก็เป็นหนังอินเดีย และเหตุผลที่นักประพันธ์ดูก็เนื่องจากเห็นหน้านักแสดงซันยา มัลโหทราที่เคยได้มองดูน้องแสดงมาใน Dangal (2016),Pagglait (2021) รวมทั้ง Meenakshi Sundareshwar (2021) ที่แต่ละเรื่องล้วนเป็นหนังดีดังเรื่องนี้ที่เหมือนจะมาแบบครั้งเล่นแต่ว่าแปลงเป็นคราวจริง

 

ดูหนัง ออนไลน์ Kathal A Jackfruit Mystery (2023) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ ดูหนัง ออนไลน์ Kathal A Jackfruit Mystery (2023) เต็มเรื่อง

มหิมา (ซันยา มัลโหทรา) เป็นตำรวจหญิงขั้นสารวัตรประจำสถานีตำรวจในเมืองโมบาเมืองเล็กๆในบ้านนอกของอินเดีย มหิมาได้รับการยอมจำนนรับว่าเป็นตำรวจที่มีคุณภาพสำหรับเพื่อการจับมิจฉาชีพด้วยความรู้ความเข้าใจระดับที่ถือว่าสูง จนตราบเท่าวันหนึ่งมีคดีแปลกเมื่อขนุนประเภทหายากสองลูกที่เป็นวัสดุอุปกรณ์ต่อรองทางการเมืองของสมาชิกสภานิติบัญญัติประจำเมืองถูกลักขโมยไปสร้างความกังขาจิตใจให้กับท่านผู้ทรงเกียร์ติเตียนยิ่งนัก มหิมาก็เลยได้รับคำสั่งให้ตามจับมิจฉาชีพรายนี้มาให้จำต้องได้ก่อนจะขนุนจะสุกและร่องรอยก็ชี้ไปยังคนที่มีหน้าที่ทำสวนที่ถูกไล่ออกไปก่อนหน้า

แต่ว่าวันหนึ่งมีผู้ชายวัยกลางคนมาฟ้องคดีลูกผู้หญิงหายแม้ว่าตำรวจไม่รับฟ้องศาลจนถึงเรื่องมาถึงมหิมาคุณก็เลยได้ทราบว่าเด็กหญิงที่หายไปเป็นบุตรีของคนสวนผู้ต้องสงสัยแต่ตำรวจมัวตามหาขนุนก็เลยไม่มีความเอาใจใส่เรื่องคนหาย แล้วมหิมาจะทำอย่างไรเมื่อชีวิตคนที่ถูกลักพาตัวไปกับขนุนแสนรักของนักการเมืองอะไรจะสำคัญกว่าเรื่องก็เลยไปถึงคนอ่านข่าวอาณาเขตในคดีคนหายที่ไม่ได้รับการค้นหา เรื่องขนุนสองลูกก็เลยบานปลายกลายเป็นหัวข้อหลักในขณะที่มหิมาและก็กรุ๊ปต้องตามหาทั้งคนหายรวมทั้งขนุนแต่จะเจออะไรก่อน

เรื่องชนชั้นและก็สิทธิสตรี Kathal A Jackfruit Mystery (2023) ดูหนัง ออนไลน์ Kathal A Jackfruit Mystery (2023) เต็มเรื่อง  เหมือนกับจะคราวเล่นแต่ว่าเป็นคราวจริงที่เสียดสีอย่างแสบสันต์จวบจนกระทั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ผสมสะท้านหัวใจไปทั้งเรื่อง เรื่องคดีขนุนหายไม่น่าจะเป็นคดีความหรือจะเรียกว่าเรื่องไม่เป็นเรื่องก็คงใช่แต่มันดันเกิดเหตุเพราะว่าขนุนที่หายเป็นของนักการเมืองที่ทำให้เกิดผลกระทบจนกระทั่งตำรวจต้องเกรงอกเกรงใจ ความจริงเรื่องคร่าวๆนี้ก็ใช่ว่าจะใหม่แต่ด้วยเหตุว่าบริบททางสังคมอินเดียที่ทั้งยังแปลกอีกทั้งมากมายหลายอย่างทำให้มีอะไรมาให้เล่นเยอะมาก บทก็เลยมาแบบครั้งเล่น

บทเสมือนเป็นหนเล่นแต่ว่าการแสดงเป็นครั้งจริง คดียุ่ง ขนุนชุลมุน เป็นเสนอตัวเป็นแนวชวนตลกเบาสมองการกระทำหรือดาราหนังส่วนมากก็เลยค่อนจะสติไม่ดีๆเว้นแต่มหิมาไว้หน่อย แล้วเมื่อเรื่องออกมาแบบงี้ผู้ชมก็เลยมองดูครึกครื้นด้วยอารมณ์ขันที่แสบๆคันๆได้ยิ้มใหญ่ยิ้มน้อยตั้งแต่ต้นแต่โน่นเป็นมีฉากหน้าเป็นคราวเล่น แต่เนื้อหาข้างหลังกลายคราวจริงที่ค่อนข้างจะซีเรียสขีดเส้นแบ่งแจ่มชัดในหัวใจเรื่องของความถูกต้องแน่ใจแลความถูกหัวใจ

โดยวางจุดหมายหลักไว้ที่ขนุนสองลูกเจ้าปัญหา ระหว่างนั้นสิ่งที่เข้ามาเป็นเรื่องของสาระสำคัญของคดีที่แบ่งแน่ชัดระหว่างผู้ดีกับพลเมืองธรรมดาเมื่อแม้กระทั่งรถยนต์คันใหม่ของตำรวจหายยังไม่ได้สืบหา หนังก็เลยมีอารมณ์เสียดสีอย่างแสบสันต์บนความขบขันที่เกลื่อนกลาดกระจัดกระจายไปทั่วพร้อมกับความสะท้านหัวใจเมื่อดีมากยิ่งกว่าเปรียบเทียบบางอย่างกับอะไรบางอย่าง รวมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งตำนานสยองขวัญของฮอลลิวูด

ที่ยังคงมีความมานะบากบั่นที่ปัดฝุ่นแล้วก็ถือขึ้นมาจากกล่องเก่าๆมาหารับประทานใหม่อยู่เรื่อยกลับมาในคราวนี้กับ “The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เลื่อมใส” ที่ยังมากับเส้นเรื่องของปีศาจอยู่ร่างมนุษย์ ที่ยังคงอิงหลักสำคัญความเลื่อมใสรวมทั้งแรงเชื่อถือในศาสนาอีกเหมือนปกติ เพียงแต่ว่ามันจะยังเวิร์กอยู่กับโลกในตอนสมัยปี 2020s หรือไม่?

 

ดูหนัง ออนไลน์ Kathal A Jackfruit Mystery (2023) เต็มเรื่อง

The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ ดูหนัง ออนไลน์ Kathal A Jackfruit Mystery (2023) เต็มเรื่อง

ผู้เชื่อถือ เล่าการของ แอนเจลา กับ แคคุณลีน เด็กผู้หญิงวัย 12 ที่ล่องหนไปในป่าข้างหลังสถานศึกษา ก่อนที่จะเผยตัวกลับมาอีกรอบในอีก 3 วันให้ข้างหลัง แม้กระนั้นพวกเขากลับปราศจากความทรงจำอะไรก็ตามเกี่ยวกับขณะที่ล่องหนไป ก่อนที่จะเริ่มมีความประพฤติแปลกๆที่แสดงออกมาต่อครอบครัว ทำให้พวกเขามั่นใจว่าพวกคุณถูกอสุรกายอยู่ จนกระทั่งจะต้องควรจะพาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการเฉดหัวไล่ขจัดปัดเป่าในตำนาน

สำหรับในภาคนี้ได้ผู้กำกับสายสยดสยองที่สมัย อย่าง “เดวิด กอร์ดอน กรีน” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง พร้อมทั้งร่วมเขียนบทหนังด้วย เขาพึ่งจะไปถึงเป้าหมายปังสุดๆจากหนังชุด Halloween ตรีภาคปัจจุบัน แล้วก็นี่ถือว่าเป็นการตั้งความหวังใหม่ของแฟรนไชส์นี้ที่ต้องการจะปลุกปั้นสร้างออกมาให้ปังอีกประเด็น เพียงแค่โชคร้าย ที่การกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ บางทีอาจจะยังไม่ถึงกับขนาด..ดุเดือดเลือดพล่านมากแค่ไหน

กลายเป็นว่า The Exorcist: Believer ค่อนข้างจะเพลย์เซฟในตนเองไปสักนิด จะหลอนก็หลอนไม่สุด จะโหดเหี้ยมก็โหดเหี้ยมแบบไม่ถึง จะดรามาก็ค่อนข้างจะจืดจาง ทำให้ส่วนประกอบหลายๆอย่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการดำเนินตามเส้นเรื่องของหนังในภาคนี้ค่อนข้างจะน้อยลง ไม่หนักแน่นสักเท่าไหร่ เป็นหนังสยองขวัญที่สัมผัสไม่ถึงต่อมอารมณ์อะไรก็แล้วแต่ได้อย่างน่าผิดหวัง บทหนัง The Exorcist: Believer ค่อนข้างจะรสมือเบาไปหน่อย

ท่ามกลางกระแสหนังสยองขวัญยุคนี้ที่ขันแข็งยังอย่างครึกโครม   ใครๆก็จำต้องแงะเอาคุณลักษณะเด่นข้อเด่นของตนออกมาโชว์ แต่ว่าปรากฏว่าการกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีออกจะไม่มีเสน่ห์ ถึงจะมีแรงดึงดูด แต่ไม่สามารถที่จะสร้างความสัมพันธ์ให้ผู้ชมรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเค้าเรื่อง บทหนังออกจะเต็มไปด้วยจุดแหว่งในหลายๆจุด และก็ขาดความประทับใจไป ตอนที่โทนความหลอนของหนังก็ค่อนข้างจะรสจืดจาง เล่าไปแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไป กว่าจะเกริ่นปูเรื่องรวมทั้งเข้าเนื้อหาก็ขว้างไป 30 นาทีแล้ว ถึงแม้ว่าหนังจะเปิดตัวของเรื่องมาได้ออกจะน่าดึงดูด ด้วยการถือใส่เรื่องหายนะครั้งใหญ่สุดยอดเข้ามาโยงใยด้วย กลับเปลี่ยนเป็นว่าไม่อาจจะเชื่อมต่ออะไรกับภาพรวมได้ทั้งหมดทั้งปวง

รีวิวหนัง “The Burial ความถูกต้องที่ถูกฝัง

หากว่าคุณถูกใจดูหนังที่อิงมาจากสถานะการณ์จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแนวเฉือนเฉือดต่อสู้ด้วยถ้อยคำรวมทั้งอารมณ์ที่ขวักไขว่ในชั้นศาล “The Burial ความเป็นธรรมที่ถูกฝัง” คงจะจัดว่าเป็นเยี่ยมในหนังที่คุณจำเป็นจะต้องไม่พลาด ด้วยเหตุว่านี่เป็นอีกหนึ่งหนังที่ถือเอาคดีในประวัติศาสตร์ในสังคมอเมริกันมาขึ้นหน้าจอ เพียงแค่รายนามผู้แสดงก็จำต้องเหลียวกันมามองดู กับกลเม็ดเด็ดพรายสำหรับในการแสวงหาเค้าเงื่อนเอามาแงะสู้กันที่ถึงใจถึงอารมณ์พอได้เลย

The Burial ความถูกต้องที่ถูกฝัง ได้รับแรงบันดลมาจากข้อเท็จจริงของคดีภาระคำสัญญาของแวดวงการปลงศพในอเมริกา พบเรไมห์ โอคีฟ เจ้าของธุรกิจการเผาศพที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ได้ตกลงใจว่าจ้างทนายผิวสี วิลลี เอ็งร์รี มาช่วยกู้เหตุการณ์ธุรกิจครอบครัว ประมือกับหน่วยงานยักษ์ใหญ่ที่บริหารเอาเปรียบบนความทุกข์ทรมานของคนอื่นๆ แปลงเป็นการต่อสู้ในชั้นศาลที่เต็มไปด้วยอารมณ์โกรธมากรวมทั้งเสียงหัวเราะ ที่เอามาสู่ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของสังคมแล้วก็เชื้อชาติที่อยู่ด้วยกัน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “แม็กกี เบ็ตต์ส” ที่ยังคงย้ำสร้างภาพยนตร์ที่ปลุกแรงดลใจให้กับผู้ชมอีกเหมือนปกติ โดยคราวนี้คุณยังมีส่วนร่วมสำหรับการเขียนบทด้วย แล้วก็ถือได้ว่าเป็นหนังเชิงการค้าเรื่องแรกๆในอาชีพของคุณ ภายหลังที่เคยสั่งสมประสบการณ์ทำหนังฟอร์มเล็กๆกับหนังสั้นมาบ้างกระจายในตอนสิบปีที่ล่วงเลยไป

ดังนี้ The Burial ความชอบธรรมที่ถูกฝัง บางครั้งก็อาจจะเป็นดรามาข้อบังคับที่เกือบจะมิได้มีท่วงทีอะไรบ้างในแง่ความแปลกใหม่ในตนเอง โหมดของการเล่าเรื่องรวมทั้งเค้าโครงเรื่องก็ออกจะใช้สูตรสำเร็จของหนังแนวๆนี้แบบเดิม กิมไม่กลูกเล่นต่างๆก็มิได้ประยุกต์ใช้เยอะมากอะไร มันเป็นการร้อยเรียงเรื่องไปแบบเรื่อยเป็นลำดับขั้นตอนที่ควรเป็น ซึ่งถ้าหากว่าใครกันแน่มิได้ถูกใจหนังแนวที่บอกเยอะแยะแล้วก็เต็มไปด้วยไถ่ถามในชั้นศาล คุณอาจจะรู้สึกเบื่อและก็ปิดหนีไปกลางทางได้

แม้กระนั้นในเมื่อพล็อตใส่เข้ามาแบบปกติอย่างงี้ ถือว่าโชคดีที่ The Burial ความเป็นธรรมที่ถูกฝัง มีความทรงประสิทธิภาพอยู่ที่องค์ประกอบในเรื่องราวของตนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะว่าหนังประเด็นนี้แทรกสอดเรื่องการฉ้อโกงโกง แล้วก็ความอยุติธรรมที่ได้ก่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้คนออกจะวงกว้าง โน่นก็เลยเป็นจุดซึ่งสามารถอิมแพคสตอปรี่ให้มีปฏิกิริยาต่อผู้ชมได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ ถึงแม้ The Burial ความชอบธรรมที่ถูกฝัง  จะค่อนข้างจะสร้างออกมาราวกับหนังที่ออกฉายทางโทรทัศน์ไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นอย่างต่ำๆหนังก็ยังใส่จังหวะที่ออกจะโอเคใช้ได้เข้ามาเรื่อยเพียงแค่มิได้มีท่วงทีที่สลับซับซ้อนอะไร

ที่พอเพียงจะมีผลให้หนังถูกยกฐานะแตะต้องไปถึงชั้นงานประสิทธิภาพขนาดนั้น ดูหนังออนไลน์ 2020  เป็นหนังข้อบังคับที่ทำออกมาได้ตามมาตรฐานที่จะต้องเป็น และก็ส่วนประกอบที่สะดุดตารวมทั้งช่วยตัวหนังได้มากที่สุดก็จะต้องชูให้กลุ่มดาราหนัง ที่จะต้องขอบคุณมากที่หนังหัวข้อนี้ได้ดาราหนังระดับมือโปรมาร่วมแจมมากมาย ก็เลยเป็นส่วนประกอบซึ่งสามารถวางใจได้สบายๆเลย “เจมี ฟ็อกซ์” สามารถทำให้บทนักแสดงของเขาที่ออกจะตื้น กลับดูดีรวมทั้งมองมีมิติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยความถนัดการแสดงแล้วก็อินเนอร์การออกแบบจากวิถีของเขาเอง ที่ทำให้เอาหนังประเด็นนี้ได้อย่างอยู่มือ

 

ดูหนัง ออนไลน์ Kathal A Jackfruit Mystery (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Fair Play”

ถึงเวลามาแซ่บ..กับเกมความร้อนเร่าของพวกเขาทั้งสอง กับหนังตื่นเต้นหลบซ่อนเกมการประลองบนเฉือนคมที่คงจะปะทุพอได้ อย่าง “Fair Play” ที่ติดเรท R ที่มีรายละเอียดหักเหลี่ยมกันครั้งใดก็ตามได้โอกาสเผลอ กับจังหวะเร่งเร้าของคนรักที่ไม่สามารถคบกันได้อย่างเปิดเผย จำเป็นต้องมาประจันหน้ากับการต่อสู้กันในบริษัทที่เสี่ยงทำให้ความรักจะต้องสะบั้น! Fair Play เกิดเรื่องราวชีวิตอันแสนสุขสมของ เอมิลี กับ ลุค วัยรุ่นที่บ้ารักกันและกัน โดยที่พวกเขาหมั้นหมายจัดเตรียมตบแต่งกันเร็วๆนี้ ก็แค่พวกเขาปฏิบัติงานที่เดียวกัน ที่มีนโยบายห้ามคบค้าสมาคมแล้วก็มีความเกี่ยวพันกันเด็ดขาด

เมื่อการเลื่อนฐานะอย่างเหนือความมุ่งหวังในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ทุกฝ่ายต่อสู้กัน เปลี่ยนเป็นจุดแตกหักระหว่างพวกเขา รวมทั้งเปลี่ยนเป็นการบั่นทอนชีวิตของการการมีคู่ครองที่พร้อมจะพังทลายลงได้ตลอดเวลานี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับหญิง “วัวลอี โดมอนต์” (จากซีรีส์ Ballers) ที่ถือว่าคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกทีในรอบเกือบจะสิบปี แล้วก็ถือเป็นการกลับมาที่ออกจะท็อปฟอร์มไม่น้อย ด้วยเหตุว่าหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะสะดุดตาเมื่อตอนเปิดตัวฉายที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีให้หลัง โดยงานนี้คุณรับหน้าที่อีกทั้งดูแลแล้วก็เขียนบทเอง มันแปลงเป็นอีกงานชิ้นยอดเยี่ยมของคุณไปสุดแท้แต่มั่นใจว่า Fair Play

ไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะถูกใจ  และไม่ใช่ว่าทุกคนจะรังเกียจสิ่งเดียวกัน  เนื่องจากส่วนประกอบและก็รายละเอียดของหนังหัวข้อนี้ทำให้เกิดความรู้สึกอีกทั้งรักอีกทั้งชิงชังไปในขณะเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นบทหนังของประเด็นนี้ที่เต็มไปด้วยมุมมองที่น่าชิงชังแล้วก็ด้านลบของชีวิตครอบครัว แต่ว่ามันกลายเป็นมุมที่ค่อนข้างจะเวิร์กเมื่อโดนจับมาใส่ไว้ในหนังหัวข้อนี้ ภายใต้เหตุการณ์แล้วก็บรรยากาศที่แสนเคร่งเคลียดของจำนวน

แน่ๆว่า Fair Play เป็นหนังที่มีเบื้องหลังเกิดเรื่องราวในแวดวงวอลล์สตรีทแล้วก็การคลัง ที่ผู้ชมทั่วๆไปบางทีก็อาจจะเข้าไม่ถึงในส่วนของเนื้อหาเกี่ยวกับแวดวงนี้ แม้กระนั้นหนังก็รู้สึกแนวทางที่เล่นกับความรู้สึกของผู้ชม ไปพร้อมๆกับผู้แสดง ด้วยการเบาๆสร้างบรรยากาศอันสุดแสนจะตึงเครียดเยอะขึ้นเรื่อยๆระหว่างความเกี่ยวข้องของ เอมิลี กับ ลุค จากคนรักที่หวานชื่นที่จะต้องปกปิดเป็นความลับ แปลงเป็นคู่ปรับคู่บาดใจในหน้าที่การงานที่แสนระทมใจ

แล้วผู้ใดกันละ..ที่ต้องการจะมาเปิดดูหนังที่ว่าด้วยชีวิตคนสองคนเปิดตัววิวาทกันไปครึ่งเรื่อง ทั้งยังแผดเสียงดุกัน เล่นเกมเชิงจิตวิทยาใส่กันและกัน เพื่อจะช่วงชิงกัน มันช่างเป็นรายละเอียดที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดและไม่สนุกเลิกแม้แต่น้อย แม้กระนั้นก็นั่นแหละ..มันเป็นเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้ แรงกดดันรวมทั้งความเคร่งเครียดที่ใกล้จะปะทุขึ้นมาเรื่อยแปลงเป็นไฮไลต์เด่นของหัวข้อนี้ การแสดงของ “ฟีบี ดีเนเวอร์” กับ “อัลเดน เอเรนไรค์” นับว่าช่วยได้ไม่น้อย ถึงแม้ ฟีบี ดีเนเวอร์ ประสบการณ์บางครั้งก็อาจจะยังไม่มากมาย แม้กระนั้นคุณก็ชี้ให้เห็นว่าคุณยังสามารถจัดการกับบทที่ท้าได้ดิบได้ดี มีจังหวะได้พ่นไฟและก็ปลดปล่อยพลังแอคติ้งออกมาได้อย่างมาก โชคดีที่หน้าที่นี้สนับสนุนตัวคุณได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งสบโอกาสได้ฉายแสงออกมา

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังอสุรกายบ้า

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าเกิดแนวความคิดความเลื่อมใสจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปผสมปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาสำเร็จงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกประเด็นของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังปีศาจร้ายบ้า” ที่เกิดภูติผีปีศาจตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ซาตานตนนี้บางทีอาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แต่ว่ารวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

Its Lives Inside ขังปีศาจร้ายคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม วัยรุ่นเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันโบราณของชาติสกุลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่มีลักษณะเป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา รวมทั้งคุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นร่วงแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนฝูงและก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่ากลัว

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่แขก “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการจับเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมและก็ความเลื่อมใสจากถิ่นฐานบ้านช่องมาขยี้ใส่ด้านในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียของหนังหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย แล้วก็น่าจะรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าเกิดไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าถ้าเกิดเป็นคนชอบดูหนังคนไทยดูแล้ว ก็คงจะคิดว่าก็เป็นหนังที่ค่อนข้างจะปกติไปสักหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะออกจะเวิร์ก แต่ว่าโชคร้ายที่กรรมวิธีการพรีเซนเทชั่นรวมทั้งเล่าของหนังนั้น ยังไม่อาจจะผูกหัวใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ควรเป็นได้ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกต่ำอะไร แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นจุดเหนียวรั้งและก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอรับสารภาพแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาคุณลักษณะเด่นได้มากเยอะแค่ไหนนัก ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้มีความรู้สึกเบื่อและก็ง่วงงุนอยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 หน) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะค่อนข้างจะแข็งแรงดีก็ตาม แต่ว่าแอบผิดหวังบางส่วนที่มันยังไม่มีสมรรถนะพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

รีวิวหนัง “นักสู้มนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์

สมการรอเลยจริงๆสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์จากความสามารถชาวไทย “ทหารมนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์ Mantra Warrior : The legend of the eight moons” กับการหยิบยกวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์มาต่อยอดในรูปแบบใหม่ประสมประสานความแอ็คชั่น-ไซไฟแบบตื่นเต้น ถือว่าเป็นหนังแอนิเมชันไทยที่น่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ หากว่าความแปลกใหม่ในรายละเอียดจะมองเจือจางไปนิด แต่ว่าสะกิดให้ขนลุกด้วยฉากแอ็คชั่นทรงอำนาจ

“นักสู้มนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์” กล่าวขานเรื่องราวในจักรวาลอีกห้วงมิติหนึ่ง มหาสงครามระหว่าง องค์ราม รวมทั้ง จักรพัตราธิราชทศกัณฐ์ ในขณะที่รบนั้น องค์รามกำเนิดเสียท่า ถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวพระแม่สีดา ขึ้นยานหนีไป “พายุ” “เวฬา” แล้วก็ “ดอกไม้” เหล่านักสู้วัยรุ่นทั้งยังสามได้รับคำบัญชาจากองค์ราม ให้ติดตามนำตัวพระแม่สีดากลับคืนมา ภารกิจเหนือชีวิตคราวนี้ก็ถูกกีดขวางด้วยกำลังวังชาอันมากมายจาก “ราชาพาลี” แม่ทัพผู้เข้มแข็งที่ไม่เคยพ่ายในสงคราม แนวทางเดียวที่จะชิงตัวพระแม่สีดากลับคืนมาได้ เป็นรอให้กำเนิดการเกิดพระจันทร์ทั้งยังแปดที่ดาววานาราเรียงหน้ากัน เมื่อนั้นนักสู้ในตำนานที่ถูกเรียกชื่อว่า “ทหารมนยี่ห้อ” จะเกิด

ภายหลังอ่านเรื่องย่อ และก็รับดูแบบอย่างหนังผ่านตามาก่อนนั้น ทำให้พวกเรากำเนิดความกังวลใจว่ารายละเอียดที่ถ่ายทอดออกมาจะแออัดความเป็นเอกราชยหรือใส่รายละเอียดในรามเกียรติ์มากจนเกินความจำเป็นหรือไม่ แม้กระนั้นพอใช้ได้ดูการเล่าเรื่องราวในครั้งแรกก็รู้สึกได้เลยว่ามีความแปลกใหม่ และก็ใส่เอกลักษณ์ของรายละเอียดเข้ามาได้ค่อนข้างจะดี แม้ว่าจะมิได้มีการผูกปมหรือประเด็นแอบซ่อนไว้สักเยอะแค่ไหนก็ตาม

การดำเนินรายละเอียดออกจะมีความเร่งรีบพอควร แผนภูมิสำหรับในการเล่ารายละเอียดก็เลยออกจะตรงเรียบไปน้อย ในทีแรกๆจนกระทั่งการรบช่วงต้น เป็นการปูที่ค่อนข้างจะไม่อ้อมค้อมไม่หวือหวานัก สามารถผสมกับมุกเฮฮาที่แทรกเข้ามาจากผู้แสดงอยู่เป็นช่วงๆกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความกลมกล่อมเข้ามาชดเชย แม้กระนั้นในตอนจุดสำคัญ หรือจุดที่ควรจะขยี้ความเกี่ยวข้องของนักแสดงมันกลับมองรีบและไม่ได้สืบต่อให้พวกเราได้สัมผัสเท่าไรนัก

รีวิวหนัง “มนต์รักนักบรรยาย

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์หนังที่ทำให้คนชอบดูหนังไทยจะต้องหูผึงขึ้น เมื่อมีข่าวสารงานสร้างภาพยนตร์ไทยที่ชื่อว่า “มนต์รักนักบรรยาย” เนื่องจากว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อกลุ่มดาราและก็กลุ่มผู้ผลิตก็สามารถอุ่นใจได้พอควรแล้ว รวมทั้งนี่เป็นภาพยนตร์ไทยที่ไม่แตกต่างจากการนำผู้ชมย้อนกลับไปสู่วันวานที่ความนึกถึงของแวดวงภาพยนตร์ไทย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่หาดูมิได้อีกแล้วในทุกวันนี้ เป็นภาพสีจางๆที่ยังคงผ่องใสเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีรวมทั้งตาม…

มนต์รักนักบรรยาย เกิดเรื่องราวในปี พุทธศักราช 2513 สมัยที่ มิตร ชัยสั่งการ เป็นดาราที่กำลังดังที่สุด แล้วก็ยังเป็นเหมือนเครื่องยึดเหนียวจิตใจของกรุ๊ปนักบรรยายบนรถยนต์เร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทยายารักษาโรคเทวดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉายแล้วก็พากย์กลางแปลง พวกเขาจะต้องพบเจอกับความท้าในสมัยที่แวดวงภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน โดยที่อีกทั้ง 4 ชีวิตในกลุ่มจำเป็นต้องต่อสู้ความท้าเยอะแยะเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝัน

นี่นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่เผ้าคอยรอมายาวนานหลายปี เนื่องจากว่าเป็นการกลับมาถือจับสร้างภาพยนตร์อีกทีของผู้กำกับระดับชั้นคุณครูของไทย อย่าง “อุ๋ย-นนทรีย์ ไม่นิลูก” ที่ค้ำประกันงานสร้างรวมทั้งโปรดักชันที่ไว้ใจได้ในระดับที่อุ่นใจ อีกทั้งจากผลงานและก็ประสบการณ์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของผู้กำกับท่านนี้ แล้วผลงานชิ้นนี้ก็น่าจะเป็นมาสเตอร์พีชอีกหัวข้อของเขาสิ่งเดียวกัน

มนต์รักนักบรรยาย ได้คนเขียนมีชื่อ “เอก ใหม่เอี่ยมชื่น” (จาก ฟาเรนไฮต์ฮีแลร์ และก็ องค์บาก 2) มารับหน้าที่ปลุกปั้นเรื่องราวคราวนี้ให้ ที่ถือได้ว่าเป็นการจับเอาเสน่ห์ของแวดวงภาพยนตร์ไทยในสมัยก่อนมาเผยแพร่ขึ้นหน้าจอให้กลับมากระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกที เป็นเลิศในมนต์เสน่ห์ที่เกือบจะหาไม่พบแล้วในสังคมตอนนี้ แล้วก็ยังสมัยก่อนที่คนสมัยก่อนเรียกร้องหา ซ้ำเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหญ่ก็คงจะติดใจได้อย่างไม่ยากเย็น

หากว่าบทหนังของหนังหัวข้อนี้จะมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ ยังคงร้อยเรียงเรื่องราวบนรากฐานของสูตรสำเร็จภาพยนตร์ไทยที่รู้จัก เพียงแต่ว่าการให้รายละเอียดต่างๆในแต่ละจุดนั้น หนังขยี้ออกมาได้ออกจะทรงประสิทธิภาพ เก็บได้เกือบจะทุกเม็ดของช่วงแล้วก็ระยะเวลา ทั้งยังยังสร้างมิติของนักแสดงต่างๆออกมาได้อย่างเหมาะเหม็งและก็เพอร์เฟ็คเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Post Author: Zachary Morgan