Site Loader
เกาหลีเต็มเรื่อง

เกาหลีเต็มเรื่อง

เกาหลีเต็มเรื่อง บุคลากรสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินสาวทั่วไป ๆ โจคยองมิน (กงฮโยจิน) ตื่นมาในเช้าวันหนึ่งแล้วเผชิญว่า ฝาปิดตัวล็อกประตูเปิดค้างไว้เหมือนมีคนไหนกันแน่พากเพียรเปิดมาเพื่อกดรหัส ต่อจากนั้นจากเหตุการณ์ในวันนั้นเธอก็ได้เช่นกันเช่นกันไปแจ้งความกับสถานีตำรวจแต่ดูเหมือนจะไม่มีซึ่งความคืบหน้า นอกแล้วหลังจากนั้นนี้ สถานะการณ์ทั้งหมดทั้งมวลกลับจึงควรมาแย่ลงเมื่อผู้บังคับบัญชาดังที่จัดการงานของเธออย่าง คิมซองโฮ (อีชอนฮี) ดันมาเสียชีวิตแบบข้อสงสัยในห้องของเธอเอง ท้ายสุดแล้วตำรวจก็เลยจำเป็นต้องเข้ามาช่วยสืบหาจริงๆแล้วว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

เพื่อจะ Door Lock ถือได้ว่าดำเนินเรื่องได้ชวนระทึกขวัญมากจริง ๆ จ้ะ หนังเกาหลี โดยประเด็นนี้จะมีการใช้วิธีการจัดการจัดแสงไฟโทนมืด ๆ สลัว ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มเติมอีกอารมณ์ลุ้นระทึกให้กับคนดู อีกทั้งยังดำเนินเรื่องแบบหลอกคนดูชนิดที่ว่าคุณจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียวว่า คนร้ายที่แท้จริงคือผู้ใดกัน

อีกหนึ่งซีรี่ย์สืบสวน/ฆาตกรรมต่อเนื่องที่กระแสดีมาก ๆ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการไต่สวนที่พระเอกสื่อสารและทำการติดต่อสื่อสารกับตำรวหน้าจอีกคนในในอดีตสมัยได้ผ่านทางวิทยุรุ่นเก่า เมื่อไปยังสถานที่ที่คำสัญญาณผ่านวิทยุติดต่อสื่อสารเอ๋ยถึง ก็เหน้าจอว่าที่ตรงนั้นมีศพอยู่ดังที่เสียงนั้นบอกจริง ศพที่พบนำไปสู่คดีเก่าที่แทบจะหมดอายุความ ทั้งสองเลยจำเป็นที่จึงควรสืบสวนและติดต่อและทำการสื่อสารและทำการสื่อสารกันผ่านวิทยุติดต่อและทำการสื่อสาร ข้ามมิติของตอน เป็นแถวสืบสวนคดีฆาตกรรมที่ลุ้น น่ากลัว และเบิกบานมาก คือคดีออกหลอน ๆ หน่อย บทเรื่องดีมาก ๆ ยกให้เป็นซีรี่ย์แนวสืบสวนในจิตใจเลย

Confession ซีรีย์สืบสวนเกาหลี อาชญากรรม ลึกลับ และเกี่ยวข้องกฎเกณฑ์หมาย ผลงานการเขียนบทของ อิมฮีชอล กำกับโดย คิมชอลคยู ออกอากาศผ่านทาง ช่อง tvN ในปี 2019 นำทำให้ทราบโดย อีจุนโฮ จากวง 2PM และยูแจมยอง เป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่ครึกครื้น ตื่นเต้น และน่าติดตามเป็นอย่างมากของปีที่ล่วงเลยไป ดหนังเกาหลี เป็นการสืบสวนคดีอาชญากรรมที่พ่วงมากับท้องเรื่องการไตร่ตรองคดีในศาล บันเทิงใจ มันส์ เกินกว่าที่คาดไว้

สถานะการณ์ของ ชเวโดฮยอน (อีจุนโฮ) ชายหนุ่มที่เคยได้รับการผ่าตัดแปลงหัวใจ ถัดแล้วต่อจากนั้นกลายมาเป็นทนายความเพื่อที่จะจำเป็นต้องหาที่แท้ของคดีพ่อ ที่ถูกบอกหาว่าเป็นฆาตรกร มาลุ้นไปควบคู่ว่า ชเวโดฮยอน จะช่วยเปิดโปงคดีและช่วยพ่อให้หลุดพ้นข้อกล่าวหาจากคดีนี้

เกาหลีเต็มเรื่อง

Spellbound

ถ้าซีรีย์ของคุณหมดสต๊อก ขอเสนอแนะรูปยนตร์แนวโรแมนติดสยองขวัญคอมเมดี้สุดฮาเรื่อง Spellbound ดูซีรี่ย์โรแมนติก หนังที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับสตรีสาวที่ถูกผีตามรังควานกับหนุ่มนักมายากลที่ต้องการคุ้มครองปกป้องคุ้มครองปกป้องหญิงสาว แต่ก็ดันใจเสาะกลัวผีซะงั้น มาตามชมกันว่าพระเอกของหมวดหมู่พวกเราจะใจดีสู้ผีได้ซักกี่น้ำ

Goblin เกิดเรื่องดังของแม่ทัพ คิมชิน (กงยู) ที่ค่อยรับใช้พระราชาแต่แล้วเขาก็ขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องมาตายสาเหตุเนื่องด้วยดาบของเขากระตุ้นให้เกิดการทำให้กลายมาเป็นก็อบลินที่เป็นอมตะ จะมีเพียงเจ้าสาวของก็อบลินคืออึนทัก(คิมโกอึน) ที่มีต้นเหตุที่เกิดขึ้นจากการชุบชีวิตของก๊อบลินเพียงเพียงแค่นั้นที่จะทำให้เขาพ้นจากคำสาป นอกเหนือจากนี้ยมทูตที่ขาดไม่ได้จึงควรคอยรับส่งวิญญาณจำเป็นที่จะต้องมาอาศัยอยู่ด้านในบ้านเดียวกันสถานะการณ์ชุลมุนก็เลยได้เริ่มในช่วงเวลานี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

เหตุการณ์น่ารักของ 2 คู่รักกงยู/คิมโกอึนและอีดงอุค/ยูอินนา ได้กระตุ้นดวงใจของผู้ชมด้วยความโรแมนติกที่เข้มข้น เกาหลีเต็มเรื่อง ซีรีส์ยังเป็นส่วนประกอบหลักประการหนึ่งของ “Goblin” ละครประเด็นนี้เต็มไปด้วยความแฟนตาซีโดยกงยูเป็นก็อบลิน อีดงอุคเป็นยมทูตที่น่ากลัว มีผี สถานะการณ์การพลิกชาติมากำเนิดและอื่น ๆ อีกเยอะมากที่ล่อเนื้อความปรารถนาทราบอยากเห็นของผู้ชม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าติดตามและรับดูมาก

โทชีกวัง (ฮันซอกกยู) ผู้บังคับบัญชากลุ่มต่อต้านคอร์รัปชั่นที่ตกลงใจจะเปิดโปงสถานะการณ์เน่าเฟะข้างในวงการตำรวจภายหลังที่เขาถูกอะไรหลายๆ ๆ อย่างขัดขวางไม่ให้ทำคดีได้สำเร็จ และได้เจอกับคิมยองกุน (ซอคังจุน) ตำรวจลาดตระเวนที่กำลังสงสัยว่าเรื่องที่โทชีกวังกำลังสืบอยู่นั้นคงจะจะเชื่อมโยงเกี่ยวกับเหตุการณ์ในสมัยเก่าของเขา ซึ่งในณ เวลานั้นก็มีอีกหนึ่งผู้คนที่จะมาเข้าร่วมเปิดโปงที่จริงไปร่วมกันก็คือ ฮันแทจู (คิมฮยอนจู) อัยการที่ลาออกมาเปิดบริษัททนายเป็นของตนเองเอง

ซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่ไม่ค่อยซ้ำคนไหน เนื่องมาจากเป็นแถว Psychological Thriller มุ่งเน้นการเดินเรื่องที่สอดแทรกไว้ด้วยการใช้จิตวิทยา ไม่มุ่งเน้นซีนน่าตื่นเต้นระทึกขวัญแบบเรื่องอื่น ๆ แต่เป็นการเปิดโอกาสให้คนชมได้คิดตรวจดูเหตุการณ์ไปพร้อม ๆ กับผู้ทำให้ทราบ นอกต่อจากนั้นปมที่นักประพันธ์ผูกไว้ก็มิได้เป็นแบบไขความแน่ชัดไปทีละเรื่อง แต่จะมุ่งเน้นการผูกปมไว้ปริมาณไม่น้อย และค่อยนำมาเฉลยในคเช่นเดียวกับเดียว นอกเหนือจากนั้นนี้ยังเกิดการหยั่งเชิงคนดูว่าจะไหลไปตามหลุมพรางที่นักเขียนหลอกไว้บ้างมั๊ย คนไหนกันแน่ประทับใจแนวจิตวิทยาจะต้องห้ามพลาดประเด็นนี้แล้วนะคะ

หนังที่จะพาคนดูมาร่วมย้อนความจำช่วงวัยรุ่นไปพร้อม ๆ กับหมวดเขา เมื่อดีเจจัดรายการวิทยุอย่าง บอมชิล (โดคยองซู) ต้องมาสะดุดกับจดหมายฉบับหนึ่งที่ส่งมาจากแฟน ๆ ทางบ้านขณะจัดรายการเพลง ซึ่งมันก็นำมาซึ่งการทำให้เขาหวนนึกไปถึงความจำที่ยากจะเผลอเลือนของตัวเขาเองกับ ซูอ๊ก (คิมโซฮยอน) และเหล่าผองเพื่อที่จะนที่สนิทอีกสามคน ชานดอล (ยอนจุนซอก) แกด๊อก (อีเดวิด) และกิลจา (จูดายอง) ที่ได้เคยข้อตกลงเอาไว้ว่าจะเป็นเพื่อจะนกันไม่หยุดหย่อนและจะกลับมาประสมประสานอีกสักรอบให้ได้ในวัย 40 ปี

เหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในเรื่องจะเป็นการเล่าย้อนความข้างหลัง (Flashback) ในปี ค.ศ. 1991 Moon & Tone ของเรื่องจะเน้นไปทางความรักของวัยหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ ความรักระหว่างผองเพื่อนที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นที่อาจจะทำให้คุณเสียน้ำตาได้อย่างยิ่งจริงๆ

เป็นซีรีส์แนวสืบสวนแนวอาชญากรรมเกี่ยวกับทนาย 2 คนคือพัคจูฮยอง (ซงจุงกิ) และฮงชายัง (จุนยอบิน) พัคจูฮยองถูกรับเลี้ยงในณ ณ เวลาอายุ 8 ขวบและเติบโตในอิตาลี เขากลับเปลี่ยนเป็นทนายความภายใต้ชื่อ Vincenzo Casano และปฏิบัติงานให้กับกลุ่มมาเฟียในสถานะทนายของฟาบิโอ ถัดจากนั้นจากฟาบิโอตายเปาโลลูกชายผู้ให้กำเนิดของฟาบิโอและผู้บังคับบัญชาหน้าใหม่ของตระกูลคาสซาโนเพียรพยายามที่จะฆ่าวินเซนโซ วินเซนโซจำเป็นจะต้องหนีไปยังกรุงโซล

เมื่อเขามาถึงโซลเขาได้ช่วยผู้ประกอบกิจการชาวจีนอย่างลับ ๆ โดยที่ปฏิบัติการนั้นได้ซ่อนอยู่ข้างในอันดับใต้ดินของ Geumga Plaza ต่อมาบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งภายใต้ Babel Group ได้จับครองกรรมสิทธิ์ของอาคารนี้อย่างผิดกฎเกณฑ์หมายและวินเซนโซ่ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องใช้ทักษะของเขาสำหรับเพื่อการยึดคืนอาคารและกอบกู้ชะตากรรมของเขา

ขอกล่าวเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้ได้รับความนิยมมากและขึ้นดีกรี 1 ของ Netflix ทุกสัปดาห์เลยค่ะ ซึ่งหน้าที่ของวินเซนโซ่ในเรื่องนั้นดีมาก ด้วยต้นสายปลายเหตุว่าทั้งหล่อ เฉลียวหลักแหลมและยังมีระดับความสามารถมากด้วย ซึ่งขอพูดเลยว่าพัคจูฮยองและฮงชายังนั้นเข้าขากันสุด ๆ พูดได้เลยว่าเป็น 2 ทนายมหาประลัยเลยก็ว่าได้ หากคุณประทับใจซีรีส์ที่จำเป็นต้องลุ้นตลอดช่วงเวลาจำเป็นจะต้องดูซีรีส์หัวข้อนี้ค่ะ

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี + สืบสวนฆาตกรรม พระเอกเป็นสายสืบคงบรรจุเครื่องแบบตำรวจไม่บ่อยนัก พล็อตเรื่องคือดีมาก เมื่อ 3 ปีก่อนน้องสาวพระเอกตายเนื่องมาจากว่าคดีฆาตกรต่อเนื่องบาร์โค้ด ส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้พระเอกเสียใจมาก จนมีคนเจอพระเอกหมดสติและนอนโคม่าที่โรงพยาบาล 6 เดือน พอตื่นขึ้นมาร่างกายดันไม่มีความรู้และมีความเข้าใจสึก

High Seas

เป็นซีรีย์ลึกลับของสเปนที่วางจำหน่ายแลกเปลี่ยนเปลี่ยนใน Netflix  เกาหลีเต็มเรื่อง ในเดือนเดือนพ.ค. 2019 พล็อตของมันล้อมรอบการตายอย่างลึกลับบนเรือดูดีเป็นพิเศษที่เดินทางจากสเปนไปยัง Rio de Janeiro ในปี 1940 ที่ทำความเข้าใจค้นพบความลับรอบสองพี่น้องที่เดินทางร่วมกัน ก่อนหน้านักตรวจดูความประพฤติปฏิบัติอาชญากร โอฮยอนแจ (จางฮยอก) ที่หนีออกมาใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวถัดจากนั้นจากการตายของคู่หมั้นในสถานะการณ์วางระเบิดครั้งใหญ่ของฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งหลังแล้วต่อจากนั้นเขาได้มีโอกาสมาดำเนินงานร่วมกับ ชาซูยอง (ชเวซูยอง)

ตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับเพื่อจะการความทรงจำรายละเอียดทุกๆอย่างได้ดิบได้ดีเป็นพิเศษด้วยการแนะนำของ ฮวังฮายอง (จินซอยอน) ผู้บังคับบัญชาทีมของเธอเอง และเมื่อฮยอนแจได้ทราบดีว่าฆาตกรที่ทำให้เกิดวิธีการทำให้คู่หมั้นของเขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องตายนั้นยังลอยนวลอยู่ เขาก็เลยยอมกลับมาทำหน้าที่ร่วมกับผู้อื่น ๆ อีกสักที เพื่อที่จะสืบหาตัวคนร้ายให้ได้

หัวข้อนี้ถือว่าได้แก่การใช้ความสามารถของแต่ละคนได้อย่างคุ้มค่าจริง ๆ จ้ะ เพราะซีรีส์นำมุมมองความชำนาญในด้านการจดจำที่ดีเป็นพิเศษของชาซูยองมาเข้าร่วมกับความช่ำชองการตรวจตราของฮยอนแจ จึงมีผลให้ระหว่างที่สืบคดีดำเนินไปด้วยความครึกครื้น และน่าติดตามมาก ๆ และสำหรับท่านที่ชื่นชอบซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่ไม่มี Love Line เข้ามาเกี่ยวพันก็ขอบอกต่อหัวข้อนี้เลยจ้ะ

จินซอก (คังฮานึล) ตื่นขึ้นมาบนรถยนต์ที่กำลังสัญจรไปยังบ้านหลังใหม่โดยที่เขาจำเรื่องราวก่อนหน้าที่ผ่านมามิได้เลยแม้กระทั้งนิดเดียว ตอนเดียวกันเขาก็จำเป็นจะต้องคอยกินยาบรรเทาอาการประสาทหลอนของตนเองอยู่เป็นระยะ ๆ กระทั่งวันหนึ่งพี่ชายของเขา ยูซอก (คิมมูยอล)

ถูกลักพาตัวขึ้นรถตู้ไปและ 19 วันให้ข้างหลังเมื่อพี่ชายกลับมาจินซอกก็รับรู้ได้ว่า พี่ชายของเขามีท่าทีดูแปลกไปราวกับเป็นคนละคนทั้ง ๆ ที่เขากับพี่ชายนั้นเคยสนิทกันมาก ๆ อีกทั้งเขานิยมจะตื่นมากลางดึก เนื่องด้วยได้ยินเสียงจากห้องลับปิดตายที่อยู่ภายในแง่ในบ้านอีกด้วย

เปิดตัวเรื่องแรกด้วยอนิเมะใหม่ประจำปี 2022 ที่เป็นที่ชื่นชอบและเป็นกระแสตลอดมา อย่าง Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ ที่ชื่อเรื่องมาจากไลฟ์สไตล์ของตัวละครหลักอย่าง ‘มาริน’ นางเอกคนสวย นิสัยร่าเริงสุดสดใสที่ตกคนดูได้แบบไม่มีแผ่ว เธอจัดว่าเป็น สาว Gal* ที่ถูกใจการแต่งคอสเพลย์เป็นชีวิตจิตใจ และ ‘โกโจ วาคานะ’ เพื่อนเข้าร่วมห้องหนุ่มใจดี ผู้รู้สึกรู้สึกชื่นชอบการตัดเย็บชุดตุ๊กตา ด้วยความถูกใจส่วนตัวที่ขัดภาพลักษณ์ด้านนอกมีผลให้เขาควรจะเป็นปิดหัวข้อนี้เป็นความลับจากทุกคน

แต่ มาริน กลับได้ล่วงรู้ความลับนี้เข้าและได้ขอร้องให้เขาช่วยทำชุดคอสเพลย์ให้เธอ ส่งผลให้ทั้งสองได้มีโอกาสเจรจากันเพิ่มเติมอีกเพิ่มมากขึ้น และมีโมเม้นท์ชวนเขินอีกมากมาย นอกเหนือจากนี้นี้นี้อนิเมะประเด็นนี้ยังแนะนำความรักและความอดทนในงานอดิเรกที่พวกเขาประทับใจอย่างน่าถูกใจจริง ๆ ค่ะ พูดได้เลยว่า Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru ถือเป็นอีกหนึ่งอนิเมะโรแมนติกงานรูปสวยที่คุณไม่ชี้แนะให้พลาดเลยจ้ะ

https://adrianaspastrycafe.com/

Post Author: Zachary Morgan