Site Loader
หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ เกิดเรื่องราวของเด็กสาวที่ชื่อว่า ‘ซาวาโกะ’ เธอถูกเพื่อจะน ๆ ตั้งฉายาว่า ‘ซาดาโกะ’ ซึ่งเป็นชื่อเรื่องผีสาวจากบ่อน้ำที่คนใดก็เคยชินตำช้านานนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่านอกนั้นชื่อที่สอดคล้องกันแล้ว บรรยากาศรอบ ๆ ตัวของเธอก็ชวนให้คนไหนกันแน่ต่อผู้ใดรับรู้หดหู่พอ ๆ กับเรื่องผีสาวจากบ่อน้ำ นั่นจึงเป็นต้นเหตุนำมาซึ่งการทำให้เพื่อจะจน ๆ ในชั้นเชิงศึกษาต่างหวาดกลัว ซาวาโกะ จนถึงขั้นมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือว่าเธอสามารถสาปแช่งคนอื่นๆได้อีกต่างหาก แต่จริงๆแล้ว ซาวาโกะ กลับเป็นแค่เด็กสาวที่ขี้อายมาก ๆ และมีนิสัยที่อ่อนโยน นอกต่อจากนั้นเธอยังอยากเป็นเพื่อจะนกับทุกคนเป็นอย่างมาก

จนในวันหนึ่งที่ ‘โชตะ’ หนุ่มป็อปสุดร่าเริงประจำโรงศึกษาเล่าเล่าเรียน หนัง เกาหลี ได้เริ่มต้นเข้ามาเจรจากับ ซาวาโกะ เป็นครั้ง และด้วยความเที่ยงธรรมชาติของเขานำไปสู่การทำให้คนอื่นๆ ๆ ในห้องเริ่มตั้งแต่ต้นมอง ซาวาโกะ แปรไป ในขณะที่นั้นเอง ซาวาโกะ ก็สัมผัสได้ว่าแสงแดดอุ่น ๆ ได้สาดส่องมาถึงโลกอันเงียบเหงาของเธอแล้ว เธอจำเป็นมากจึงควรทำให้เพื่อที่จะน ๆ เลิกหวาดกลัวเธอให้ได้ และความเชื่อมโยงของทั้งสองจะเป็นยังไงต่อจากนี้ฯลฯไป? ซาวาโกะ จะสามารถมีเพื่อที่จะนอย่างที่เธอฝันไว้บ้างมั๊ย? ขอกล่าวเลยว่าจึงควรตามลุ้นกันใน Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ ให้ได้ค่ะ

มือสังหารรับว่าจ้างผู้คนที่จัดการงานไม่เคยผิดพลาด คิมอินนัม (ฮวังหน้าจองมิน) ถูกว่าว่าจ้างงานมาหนึ่งชิ้นก่อนที่จะจะจะเกษียญตัวเองว่าให้ไปปลิดชีวิตของ โคริดะ ไดสุเกะ บอสใหญ่ขององค์กรคันโต ครั้งก่อนที่จะทำแบบนั้นได้เขาจำเป็นอย่างยิ่งจำเป็นที่จะต้องตามไปปลิดชีพน้องชายร่วมสาบานคนที่ได้ชื่อเรื่องว่าเป็นขาโหดสุดอำมหิตของโคริดะอย่าง เรย์ (อีหน้าจองแจ) ให้ได้ก่อนที่จะอีกฝ่ายจะไหวตัวทันและเขาจะกลายเป็นฝ่ายถูกล่าเสียเอง

ซึ่งในเวลาที่เขากำลังทำภารกิจที่ได้รับว่าว่าจ้างมานั้นก็กำเนิดต้นเหตุที่ก่อให้เกิดการทำให้เขาตกลงใจสัญจรมายังประเทศไทย เกาหลีเต็มเรื่อง เพื่อจะตามหาบุตรสาววัย 9 ขวบของตน ด้วยเหตุว่าว่าได้ข่าวสารสารข้อมูลว่าเธอถูกลักพาตัวไป นอกแล้วต่อจากนั้นภรรยาที่หย่าร้างกันไปก็ขาดไม่ได้ที่จำเป็นที่จะต้องมาเสียชีวิตลงอย่างข้อสงสัยอีก เขาก็เลยจำเป็นจะต้องออกตามหาลูกสาวตอนที่ถูกไล่ล่าจากเรย์ไปด้วย เกิดเป็นความมันระห่ำบ้าดีเดือดที่หากคนไหนกันถูกใจสายแอ็กชันบู๊หนัก ๆ จำเป็นจะต้องจับจิตเรื่องนี้อย่างแน่ๆค่ะ

หนังเกาหลี

Gu Family Book

เป็นเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับลูกครึ่งอสูร (มนุษย์-จิ้งหน้าจอกเก้าหาง) ดหนังเกาหลี ผู้เพียรพยายามหาทางใช้ชีวิตแบบมนุษย์ทั่วๆไป ถึงแม้ซีรีย์หัวข้อนี้จะค่อนข้างบีบดวงใจคนดูด้วยความรักที่แสนเศร้า แต่การบ่งบอกของลีซึงกิ (Lee Seung Gi) และเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามก็มีผลให้ผู้คนปริมาณมากติดตามซีรีย์หัวข้อนี้แม้จะขาดไม่ได้ที่ควรต้องเสียน้ำตาก็ตาม

ทั้งกวังชอลและยุนเซฮีต่างเป็นลูกน้องของประธานจินซังกิล (รับบทโดย ซงยองชาง) ที่มีหน้าฉากเป็นเจ้าของธุรกิจที่บรรลุความสำเร็จ และได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้บริหารผู้ผู้คนที่ 28 ของมูลนิธิมรดกวัฒนธรรมเกาหลี แต่เบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังผู้บริหารคือผู้ลักลอบค้าโบราณวัตถุล้ำค่าให้ต่างชาติเน้นที่ญี่ปุ่น ของเหล่านั้นก็ได้เช่นกันมาด้วยการว่าจ้างวานมิจฉาชีพลักขโมยมา มั๊ยก็ให้มือซ้ายสายเถื่อนอย่างกวังชอลไปขู่กรรโชกฉกชิงมาแล้วฆ่าปิดปากทิ้ง

ส่วนยุนโซฮีก็เป็นมือขวาสายรูปลักษณ์ เป็นผู้ที่ช่วยเหลือข้างตัวด้วยตำแหน่งผู้นำภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์โอซง อีกหนึ่งองค์กรในเครือ เธอทำหน้าที่พูดคุยงานขายให้กับต่างประเทศ ด้วยต้นเหตุว่าเธอพื้นเพเการเรียนดี จบนอก กล่าวได้หลายภาษา อยู่กับเขามา 6 ปี ใกล้ชิดอันดับต้นๆ ได้รับทราบห้องลับนิรภัยไฮเทคที่ซ่อนไว้ที่โรงแรมในเครือ ซึ่งเป็นโกเช่นเดียวกับเก็บสินค้าล้ำค่าก่อนนำออกขาย หนังเกาหลี ซึ่งประธานก็มิได้เชื่อมั่นคนใดจริง สร้างระบบรักษาความไม่เป็นอันตรายแน่นหนา ผ่านเข้าไปได้อีกต่างหากการสแกนม่านตา ลายนิ้วมือของเขาคนเดียวเพียงเท่านั้น รวมทั้งกุญแจดอกเดียวที่พกติดตัวตลอดเวลา

เหตุเพราะกวังซอลและยุนโซฮีต่างไม่ไว้ใจกัน มีความแข่งขันกันในทีเพื่อเป็นคนสำคัญคนเดียวของประธาน หนัง ใหม่ งานนี้พระพุทธรูปจึงถูกยุนโซฮีจัดแจงซื้อเข้าห้องลับของผู้บริหารเพื่อจะรอขายต่อจากนี้ฯลฯไป ชีวิตข้างหลังความตายของ คิมจาฮง (ชาแทฮยอน) เจ้าบทบาทนักดับเพลิงมาถึงเร็วทันใจกว่าที่เขาจะรู้ตัว

ภายหลังที่เขาได้เข้าไปช่วยดับเพลิงในอาคารและได้เสียชีวิตลงในหน้าที่ เส้นทางข้างข้างหลังความตายของเขาก็เริ่มต้นขึ้นโดยมียมทูตทั้ง 3 คน อย่าง คังริม (ฮาจองอู) แฮวอนเม็ก (จูจีฮุน) และอีด๊อกชุน (คิมฮยังกี) ที่จะพาเขาฝ่าด่านพิพากษาทั้ง 7 ด่านในนรกให้สำเร็จภายใน 49 วัน เพื่อได้ส่งเขาไปเกิดใหม่อีกสักรอบก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

หากคนไหนที่กำลังมองหาหนังสักเรื่องเอาไว้ชมในวันสิ้นสุดก็ต้องมีให้ได้จึงต้องควรประเด็นนี้เลยจ้ะ ปัจจัยเพราะว่าว่าหนังเรื่อง Along With Gods นั้นมีให้ท่านชมถึง 2 ภาคแบบเต็มอิ่มกันอย่างยิ่งจริงๆ แถมยังยืนยันความพอใจและประสิทธิภาพได้จากการที่ข้างหลังภาค 2 ฉายจบทางทีมผู้สร้างก็ได้เช่นกันออกมาแถลงข้อมูลข่าวสารข้อมูลสารในทันทีทันใดว่า มีแพลนจะถ่ายทำภาค 3 และภาค 4 ต่อโดยใช้นักชี้ให้เห็นชุดเดิมอีกด้วย

Toradora! โทระโดระ! ยายเสือใสกับนายหน้าโหด เป็นการบอกเล่าสถานะการณ์ของ ‘ริวจิ’ เด็กหนุ่มหน้าโหดดวงตาแข็งกร้าว ที่เพื่อจะน ๆ ต่างหวาดกลัว และมองว่าเขาเป็นหมวดอันธพาล แต่จริงๆแล้ว ริวจิ กลับเป็นเด็กหนุ่มสไตล์พ่อบ้านที่มักจะทำอาหาร และมีหัวใจดีแบบสุด ๆ แต่ดูราวกับว่าว่าเพื่อเพื่อการเลื่อนชั้นเล่าศึกษาเล่าเรียนครั้งใหมองหม่นี้คนอื่น ๆ อาจจะจะเริ่มตั้งแต่ต้นมีความคิดเห็นว่าเขาไม่ได้เป็นอันธพาลอย่างที่คนใด ๆ คิด แต่เมื่อ ริวจิ ได้หลงลืมเพลิดเพลินไปทะเลาะกับ ‘ไอซากะ ไทกะ’ เด็กสาวเพื่อจะนร่วมห้องตัวจิ๋ว และถูกซัดหงายท้องกลับมา ส่งผลให้ ริวจิ ได้รู้ดีว่าจริง ๆ แล้วสาวบางส่วนตัวเล็กคนนี้มีนิสัยสุดโหด หัวร้อนไม่ยากไม่เหมือนกันกับภาพที่เคยเห็นมาก

ด้วยนิสัยที่ไม่เหมือนกันสุดขั้วนี้เองที่เป็นจุดเริ่มแรกความสัมพันธ์แปลกประหลาดของทั้งคู่คน ซึ่งแน่นอนว่าอนิเมะประเด็นนี้เพลิดเพลินใจครบรสทั้งสถานะการณ์ปั่นป่วนสุดฮาและโมเม้นท์ชวนจิ้นฟิน ๆ ให้ตามลุ้นกันตลอดทั้งเรื่องจ้ะ ชี้แนะจำเป็นต้องไปชม Toradora! โทระโดระ! หนังเกาหลี ยายเสือใสกับนายหน้าโหด ให้ได้ในทันทีจ้ะ

เรื่องราวของคุณพ่อวัยกลางคน ซอกอู (กงยู) ที่กำลังพาลูกสาว ซูอัน (คิมซูรัน) ไปดีดีที่สุดแม่ของเธอที่ปูซาน แต่แล้วในเช้าวันเดียวกันนั้นก็เกิดไวรัสซอมบี้ระบาด ทำให้เกิดวิธีการทำให้รถไฟ KTX ที่เขานั่งไปปูซานนั้นกลายเป็นรถไฟสายมรณะที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ เขาจึงเพียรพยายามอย่างสุดสมรรถนะเพื่อคุ้มครองป้องกันป้องกันตัวเราเองและลูกสาวให้ไม่เป็นอันตรายให้ได้ ซึ่งในขบวนก็ได้เช่นกันมีสองสามีภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ ซังฮวา (มาดงซอก) ซองกยอง (จองยูมี) และคนอื่น ๆ ที่จำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องมาเข้าร่วมมือกันเพื่อเอาตัวรอดให้ได้

ถึงจะเคลมว่า เป็นแอ็กชันแนวซอมบี้ก็จริง แต่แก่นสารของเรื่องกลับชี้แนะว่า สิ่งที่น่ากลัวกว่าซอมบี้ก็คือ จิตใจอันดำมืดและข้อคิดเห็นแก่ตัวของผู้คนเมื่อตกอยู่ภายในยามคับขันมีความต้องการหาทางรอดให้ตัวเองมากยิ่งกว่า ซึ่งทำให้เกิดแนวทางการทำให้คนดูลุ้นไปตลอดทั้งเรื่องว่า หมู่เขาจึงต้องควรพลาดพลั้งให้กับซอมบี้หรือมนุษย์ร่วมขบวนร่วมกันเอง

Beyond Evil

เป็นซีรีส์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาเรื่องใหม่ที่ติดตามสถานะการณ์ของนักสืบสองคนคืออีดงชิก (ชินฮากึน) ที่มีจดจำฝังใจจากการขาดหายตัวไปของน้องสาวของเขา ในเวลาที่ฮันจูวอน (ยอจินกู) เป็นนักสืบที่ตงฉินแต่เขาก็กระกระทำการสืบผิดพลาดจนเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น ข้างหลังหลังจากนั้นเขาจึงมานะสืบหาเรื่องราวที่เขามั่นใจว่าเป็นการฆาตกรรมต่อเนื่องที่ยังมิได้ไข ฮันจูวอนก็เลยย้ายตัวเราเองไปที่สถานีตำรวจมันยางเพื่อที่จะคลี่คลายคดีนี้

ครั้นว่าเขาจะสงสัยอีดงชิกเป็นครั้งแรก แต่ตอนท้ายทั้งสองก็ร่วมมือกันเพื่อคลี่คลายความลึกลับที่ฝังอยู่ภายในมันยางมาตลอด 20 ปีที่ล่วงเลยไป ซีรีส์หัวข้อนี้ปูเรื่องได้ดีมากและแต่ละณ เวลาลงเอยด้วยความตื่นเต้น ที่จะก่อให้ความใจจดใจจ่อดำเนินถัดไป เหมือนกันกับซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ในบันทึกเรื่องราวนี้ Beyond Evil เป็นซีรีส์ที่ให้ความสำคัญกับเนื้อหาเป็นเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่านักแสดงจะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อคลี่คลายคดี หมวดหมู่พวกเราจึงต้องควรตามตอบคำถามว่าตกลงคนใดคือฆาตกรตัวจริง?

เมื่อระดับความสามารถของคังดงกูดูน่าสนใจขนาดนี้ หนังเกาหลี ยุนโซฮีจึงเจรจาว่าจ้างคังดงกูไปปล้นงานจิตรกรรมฝาผนังสมัยโกคูรยอที่สุสานในเขตชายแดนจีน คังดงกูที่มีแบคอัพมือดีอย่างมันกี (รับบทโดย จูจินโม) เจ้าของร้านขายของรวงซื้อขายแลกเปลี่ยนขยะของเก่าเหลือใช้ ที่มีลูกสาววัยรุ่น ฮเยริ (รับบทโดย พัคเซวาน) ทั้งชาญฉลาดเฮี๊ยวและไฮเปอร์ เรื่องไอทีรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือ gadget ที่จับใช้เอื้องานมิจฉาชีพเชื่อถือเธอได้

พวกเขาได้ไปตะล่อมชวน ดร.โจนส์ (รับบทโดย โหน้าจอูจิน) ด๊อกเตอร์โบราณคดีกำมะลอ อดีตสมัยสมัยมิจฉาชีพที่กูรูงานจิตรกรรมสุสาน แต่ชีวิตตกอับไปเป็นพ่อค้าแผงขายของที่ระลึกให้นักไปเที่ยว ทำงานงานปล้นสุสานที่สุดเสี่ยงในเขตแดนจีนของพวกเขาก็บรรลุความสำเร็จ คังดงกูจึงได้โอกาสพบกับตัวเป็นๆของประธานซังกิล และยังล่อหลอกจนได้บ่งชี้ตัวห้องลับกับตาเป็นครั้งแรก

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับ โทจองอู (นัมกุงมิน) ผู้นำทีมพิเศษขึ้นกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกงฮเยวอน (ซอลฮยอน) ตำรวจตัวช่วยในหมู่ ที่มาร่วมมือกันกับ เจมี่ (อีชองอา) เจ้าบทบาทจาก FBI ด้วยกันสืบหาที่แท้เกี่ยวกับคดีลึกลับในพวกบ้านหนแห่งึ่งที่มีความเกี่ยวพันกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่นี้ และคงจะจะเกี่ยวพันกันกับก่อนหน้าของเธอก่อนที่เธอจะถูกอุปถัมภ์ไปเลี้ยงที่สหรัฐอเมริกา

กล่าวได้ว่าเป็นแนวสืบสวนสอบสวนที่ไม่ได้เน้นไปที่การสืบคดีเพียงอย่างเดียว แต่แฝงกลิ่นอายของความลี้ลับ น่าสืบค้นหา มีความดราม่าเข้มข้น และเปิดโอกาสให้คนชมได้ตกลงใจว่าอะไรสว่าง อะไรดำ รวมทั้งการดำเนินเรื่องที่จะค่อย ๆ เปิดปมไปทีละจุดว่าท้ายที่สุดแล้วคนร้ายที่อยู่หลังฉากคือใครกันแน่

เหตุการณ์ยุ่งเหยิง ๆ เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อสวนสัตว์กำลังจะปิดตัวลง เพราะว่าไร้ผู้เข้าดูเนื่องด้วยเหน้าจอกับข้อขัดแย้งไร้สัตว์อาจเหลืออยู่เลย ผอ.ของสวนสัตว์ก็เลยได้กำเนิดไอเดียขึ้นมาว่า ให้บุคลากรทุกท่านลุกขึ้นมาสวมชุดปลอมตัวเป็นสัตว์ ประกอบกับ แทซู (อันแจฮง) พนักงานฝ่ายข้อกำหนดหมายที่ได้รับมอบหมายมาว่าให้รู้สึกตัวฟูกิจการนำเสนอได้ด้านใน 3 เดือนแลกกับตำแหน่งหน้าที่การงาน เขาจึงดั้นด้นที่จะทำเรื่องบ้า ๆ นี้ให้ได้ และด้วยความที่โชคชะตาเข้าข้าง สวนสัตว์แห่งนี้ก็กลับมาอย่างกับอีกครั้งและได้รับกระแสตอบรับที่ดีบนโลกออนไลน์พร้อมด้วยจำนวนผู้เข้าชมที่เติมอีกเพิ่มมากขึ้น

ดูผิวเผินแล้วคงอาจจะเป็นแค่เพียงหนังตลกโปกฮาตลกโปกฮาเรื่องหนึ่ง แต่ว่าอันที่จริงแล้วแล้วยังมีแง่มุมเสียดสีระบบทุนนิยม และแนวคิดสะกิดใจคนดูเรื่องการรักษ์โลก ความสนิทสนมและอื่น ๆ สอดแทรกอยู่ภายในณ เวลาครึ่งหลัง เป็นหนังที่เหมาะจะนั่งดูกับครอบครัวในวันจบสิ้นมาก ๆ เลยจ้ะ

https://adrianaspastrycafe.com/

Post Author: Zachary Morgan