Site Loader
ตํานานแมนยู

ตํานานแมนยู นักเตะแมนยูในตำนาน ย้อนรำลึกถึงสุดยอดนักเตะตำช้านานซาตานแดง

ตํานานแมนยู นักเตะแมนยูในตำช้านาน ถึงแม้พวกเรานั้นเอ๋ยถึง ทีมเก่งทีมหนุ่งใน พรีเมียร์ลีก ยกตัวอย่างเช่นทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย อาจจะจึงต้องควรได้ยิน เรื่องเกี่ยวกับ อาถรรพ์เลข 7 กลุ่มแมนยู กันบ้างแน่นอนครับผม เสื้อในลำดับที่ 7 นี้มีตำยาวนาน ที่กล่าวบอกกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังเป็นเบอร์เสื้อที่บรรดา สุดยอดนักเตะลำดับขั้นโลก มากไม่น้อยเลยทีเดียวผู้คนจำนวนมาก ยกได้แก่ จอร์จ เบสต์ ,ไบรอัน ร็อบสัน ,เอริค คันโตน่า ,เดวิด เบ็คแฮม ,คริสเตียโน โรนัลโด

มาจนปันจุบันนี้ เอดิสัน คาวานี ถ้ากล่าวดิ่ง ๆ แล้วนั้น หลังที่ทางด้านของ CR7 คนใดได้เบอร์นี้ไป เรียกว่าพังทุกคน ในบันทึกเรื่องเล่าครั้งนี้ เลยจะมาเอ๋ยถึง นักบอลที่ได้เสื้อเบอร์นี้กันครับผม ว่านักเตะกลุ่มนี้ มีอิทธิพลงานอะไร และเหน้าจอกับ อาถรรพ์อะไรบ้าง

นักเตะแมนยูในตำยาวนาน ตำช้านานนักเตะคนที่ใส่เสื้อเลขลำดับ 7 ของแมนฯ ยูไนเต็ด

มาดูกันที่ ตำนานนักเตะแมนยูเบอร์ 7 ตั้งแต่สมัยเก่าคนแรกกันคือ หน้าจอร์จ เบสต์ ในปี 1963-1974 สุดยอดนักเตะ ที่เป็นคนเริ่มตำนาน ของเสื้อเลข 7 นี้กับแมนยูคือ หน้าจอร์จ เบสต์ ที่เล่นให้กับ กลุ่มอสุรกายแดงไป 474 นัด ได้ยิงประตูไป 181 ลูก

บวกกับเป็นคนพา ทีมภูติผีปีศาจแดงนี้ เอาแชมป์ลีกสูงสุด มาได้ถึง 2 ยุคด้วยกัน แล้วก็ยังได้แชมป์ ยูโรเปี้ยนคัพ มาอีกต่างหาก 1 สมัยครับผม เป็นจุดเริ่มของตำยาวนานเบอร์ 7 ของทางกลุ่มแมนยูนี้ ได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

ผู้คนที่สองนี้คือ ไบรอัน ร็อบสัน เล่นปี 1981-1994 นักเตะผู้ที่เป็น ตำยาวนานกัปตันแมนยู ที่ได้ส่งผลให้เสื้อเบอร์ 7 นี้มีความศักดิ์สิทธิ์ ต่อจากนี้ไปได้อีก โดยกัปตันมาร์เวล คนนี้คือคนสำคัญ ของทางกลุ่มซาตานแดง ตอนณ เวลาสมัย 80-90 ได้ลงเล่นไปทั้งสิ้น 461นัด ตํานานแมนยู

ทำประตูไปได้ 99ลูก พากลุ่มแมนยูนี้ ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย, ได้แชมป์ เอฟเอคัพไป 4 สมัย, ได้แดูป์ ลีกคัพไปอีก 1 สมัย, ได้แชมป์ยูโรเปี้ยนคัพ วินเนอร์สคัพ 1 สมัย, ได้แดูป์ ยูโรเปี้ยนคัพ 1 ยุคด้วยกันครับผม ผู้สานต่อตำช้านานเบอร์7 คนหลังจากนั้นนั่นเอง

นักเตะแมนยูในตำช้านาน นักเตะเสื้อหมาย 7 ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

นักเตะคนที่สามนี้คือ เอริค คันโตน่า เล่นปี 1992-1997 คนนี้คือ สุดยอดดาวยิงอินดี้ ที่เป็นนักเตะคนสำคัญ ที่ได้ช่วยกลุ่มแมนยูนี้ ประสบความสำเร็จตอนปี 1993 นับว่าเป็นตอนที่ เริ่มต้นสมัยทองคำของ กลุ่มภูติผีแดง ถึงเขาคนนี้ ได้อยู่ด้านในทีมเพียงแค่ 5ปี

แต่เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ทำเป็นแล้วได้นำมาซึ่งการทำให้เขาคนนี้ อยู่ด้านในใจของเหล่า แฟนบอลอสุรกายแดง ไปแบบตลอดกาลครับผม ด้วยผลงานการยิง 93ลูก ใน 185 นัดที่ลงเล่น ได้ช่วยทำให้ทีมนั้น ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกไปถึง 4 สมัยเลยทีเดียว บวกกับ ถ้วยเอฟเอคัพอีก 2 สมัยด้วยกันครับ

นักเตะคนที่สี่คือ เดวิด เบ็คแฮม เล่นช่วงปี 1992-2003 เบ็คแฮม้ป็นหนึ่งนักเตะ ระดับตำนานเสื้อเบอร์ 7 ของทางด้านทีมแมนยู ด้วยการที่เขาคนนี้ ได้ทำผลงานแบบที่ สุดยอดประทับใจ ตั้งแต่ลำดับชั้นเยาวชน ในทีมปีศาจแดงนี้ จนได้ขึ้นมาเป็น นักเตะสำคัญในกลุ่มชุดใหญ่ เล่นมาเป็นระหว่าง 11 ปีด้วยกัน แล้วจุดขายสินค้าเขาคือ การยิงลูกแบบไม่มีค่าใช้จ่ายคิก

ที่นับได้ว่าโด่งดังที่สุด เวลาสมัยนั้นเลยทีเดียว เขานั้นลงสนามไป 394นัด ยิงประตูทั้งปวง 85ลูก เล่นพากลุ่มได้แดูป์พรีเมียร์ลีก 6 ยุค, ได้เอฟเอคัพไป 2ยุค และก็ได้ถ้วย ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกอีก 1ยุคครับ แถมเขายังเป็น นักเตะขวัญใจสาวๆ ในสมัยนั้นอีกด้วย

เปิดตำนานเบอร์เสื้อเลข 7 ในสโมสรแมฯยูไนเต็ด

นักเตะคนที่ห้าคือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในช่วงปี 2003-2009 โรนัลโด้รับเสื้อ ในหมายเลข 7 ตั้งแต่ระหว่างที่มีอายุแค่ 18 ปี พอข้างหลังแล้วต่อจากนั้น ตัวของโรนัลโด้ ได้กลับกลายเป็นเห็นได้ชัดการณ์ ในสโมสรแมนยูนี้ในทันที เขาได้ทำประตูไป 118 ลูกใน 292 นัดที่ลงสนาม คว้าตำแหน่งแดูป์พรีเมียร์ลีกไป 3 สมัย,คว้าเอฟเอคัพ 1ยุค ,คว้ายูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกไป 1ยุค

แถมท้าทายยด้วยการได้ ถ้วยค่าตอบแทน บัลลงดอร์ ในยุคแรกไป หลังแล้วหลังจากนั้นเขาก็ ได้ย้ายทีมไปเล่นให้กับ กลุ่มเรอัล มาดริด เป็นค่าตัวสถิติโลก ในขณะนั้นที่ 80 ล้านปอนด์ ณ เวลาปี 2009 ก่อนที่จะเดี๋ยวนี้นี้ ได้กลับมาเล่นให้แมนยูอีกครั้ง

นักเตะผู้คนที่หกคือ ไมเคิ่ล โอเว่น ย้ายมาในปี 2009-2012 โอเว่นย้ายมาขณะอายุ เข้าสู่เลข 3 แล้ว เขานั้นมาจาก กลุ่มนิวคาสเซิ่ล เพื่อที่จะเข้าทีมแมนยู ผลงานการบรรจุเสื้อเบอร์ 7 ของตัวเขาคนนี้ มิได้แย่เยอะมากนัก เพราะแฟนอสุรกายแดง

คงจะไม่มีใครที่ลืม ประตูชัยระหว่างเกม แมนเชสเตอร์ดาร์บี้ ลูกยิงในลีกคัพ เวลานัดชิงชนะเลิศ และก็สุดท้าย แฮตทริกเกมยูฟ่า แดูเปี้ยนส์ลีก เขานั้นทรงอิทธิพลงานที่ 17ลูกใน 52นัด ได้ช่วยทีมสำหรับการ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปที่ 1ยุค บวกกับลีกคัพอีก 1 สมัยร่วมกันครับผม

นอกเหนือจากนี้ ก็มีนักเตะแมนยูอีกกลายคน ที่ได้บรรจุเสื้อเบอร์ 7 นี้ครับผม แต่อาจจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรจะ คนที่ได้บรรจุเบอร์นี้ไปมี อันโตนิโอ วาเลนเซีย, อังเคล ดิ มาเรีย, เมมฟิส เดปาย, อเล็กซิส ซานเชซ นั่นเองครับผม

แก่แต่ยังแกร่ง “โรนัลโด” ทุบ 1 สถิติผู้เฒ่าหลังยิงให้ แมนยูฯ ดับ “เบรนท์ฟอร์ด”

แม้จะอายุเข้าสู่ 37 แต่ CR7 ทำ 1 สถิติใหม่ข้างหลังยิงให้ แมนยูฯ ปิดฉากซีซั่นในรังเหย้าด้วยชัยชนะเหนือ เบรนท์ฟอร์ด

วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2565 ควันหลงภายหลังที่ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถเปิดรัง โอลด์ แทรฟเฟิร์ด เอาชนะ เบรนท์ฟอร์ด ไปด้วยสกอร์ 3-0 ใน เกมที่ 36 ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤชมกาล 2021-22 เมื่อกลางคืนที่ผ่านมา

โดยในเกมนี้ คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์เลขที่ 7 ของ “ปิศาจแดง” ยิงได้ 1 ประตูในช่วงครึ่งข้างหลัง พากลุ่มขึ้นนำ 2-0 ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นประตูขึ้นนำห่าง 2 ประตูในเกมนี้แล้วนั้น ยังเป็นประตูที่ 18 ในลีกซีซั่นนี้ด้วย นอกเหนือจากนั้นเจ้าตัวยังทุบ 1 สถิติ โดยเป็นนักเตะที่อายุ 37 ปี หรือมากกว่านั้น ที่ยิงได้มากสุดต่อหนึ่งฤดูกาล ที่ 18 ประตู เปรียบเท่า จอห์นนี แฮนคอกส์ ของ วูล์ฟแฮมป์ตัน ที่ทำเอาไว้ ฤดูกาล 1955-1956

ซีซั่นนี้ คริสเตียโน โรนัลโด ยิงให้ “ปิศาจแดง” ไปแล้วทั้งหมด 24 ประตู 3 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 38 นัดในทุกรายการ

“ปิศาจแดง” ขณะนี้เกิดเรื่องยากมากๆ ที่หมวดเขาจะติดท็อป 4 ด้วยเหตุว่าชิงชัยมากกว่า ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ระดับ 4 และ อาร์เซนอล ชั้นเชิง 5 สูงถึง 2 เกม!และ คะแนนตามข้างหลังอยู่ 5 คะแนน จึงอาจจึงควรไปเล่น ยูโรปา ลีก ในซีซั่นหน้าแทน.!

ดีใจไม่สุด “รังนิก” เปิดเผย 2 เรื่องคาใจ ถึงแม้แมนยูฯ ชนะส่งท้าทายยพรีเมียร์ลีกในบ้าน

คนแนะนำชั่วคเหมือนกับ ยอมรับดีใจไม่สุด แม้ แมนยูฯ ชนะ เบรนท์ฟอร์ด ส่งท้ายเกมพรีเมียร์ลีกในบ้านฤดูกาลนี้ เปิดเผย 2 เรื่องใหญ่ที่คาใจ

วันที่ 3 พ.ค. 2565 ควันหลงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดมันเดย์ไนต์ ซึ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ เบรนท์ฟอร์ด 3-0 ส่งผลให้ “ปิศาจแดง” เก็บเพิ่มอีกเป็น 58 คะแนน รั้งดีกรี 6 ลดช่องว่างที่ตามข้างหลัง! อาร์เซนอล ลำดับชั้น 4 เหลือ 5 แต้ม ยังพอมีโอกาสโควตาไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤชมกาลหน้า ในอีก 2 นัดสุดท้าย แม้ว่าจะแข่งขันมากยิ่งกว่า “ปืนใหญ่” 2 เกมก็ตาม ส่วน “เดอะ บีส์” มี 40 คะแนน อยู่เกรด 14 ตามธรรมดา!

อย่างไรก็แล้วแต่ ราล์ฟ รังนิก ผู้ให้คำแนะนำชั่วคราวยอมรับว่า แมนยูฯ อาจจะมิได้ไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ตามเป้าหมายที่ใส่ใจไว้ ภายหลังพลาดแดูป์ทุกรายการในซีซั่นนี้ โดยกล่าวถึง! 2 เรื่องที่เขาผิดหวังว่า “ท้ายที่สุดแล้ว ผมก็ยังไม่มีความสำราญกับผลงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะ 4-5 สัปดาห์ก่อนหน้าที่ผ่านมา ผมไม่ค่อยมีความสุขสำราญนักกับช่วงเวลา 6 เดือนนั้น (ที่ทำหน้าที่ผู้จัดการกลุ่มชั่วคเหมือนกับ) เนื่องด้วยผมคาดหวังว่าจะได้โควตาไปเล่น ยูฟ่า!แชมเปียนส์ลีก นั่นคือเป้าหมายที่พวกเรามี”

“เราเสียผู้เล่นคนสำคัญไปคนไม่ใช่น้อย จากกลุ่มที่ชนะ เวสต์แฮม (เมื่อวันที่ 22 เดือนมกราคม) แต่เกมต่อจากนี้เป็นต้นไปก็มีผู้เล่น 3 คนได้รับบาดเจ็บ และกลุ่มอื่นก็ได้เช่นกันผู้เล่นใหม่เข้ามาในตลาดนักเตะฤดูหนาว เรามีช่วงเวลาที่ดี เราเสียประตูน้อยลง แต่ในตอน 2-3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานั้น พวกเราทำยังผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะ โดยปกติแล้วพวกเราขาดความสม่ำเสมอไป”.

 

 

adrianaspastrycafe

Post Author: savecyber