Site Loader
หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย หนังฝรั่ง Netflix

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย หนังฝรั่ง Netflix ถึงแม้เข้าร่วมยินดีกับบ่าวสาวในงานวิวาห์บ่อยมาก หนุ่มเจ้าสำราญอย่าง ชาร์ลี (ฮิวจ์ แกรนท์) ก็ยังคงจะไม่มั่นใจว่าเขาจะผูกมัดกับเพศเพศหญิงใครกันแน่ได้จนกระทั่งขั้นแต่งงาน แต่ทุกอย่างแปรไปเมื่อเขาได้พบกับ แครี่ (แม๊คโดเวลล์) สาวอเมริกันเจ้าเสน่ห์ ที่มีผลให้เขาตกหลุมรักอย่างเป็นจริงเป็นจังเป็นครั้งแรก

ถึงแม้ทั้งสองจะเข้ากันได้ดีในระยะเวลาที่เจอกันเพียงไม่ช้ายาวนาน แต่เขาก็ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องหมดแล้วซึ่งความมุ่งหวัง เมื่อรู้ดีว่างานแต่งงานครั้งบทบาทเขาจำเป็นควรต้องไปคืองานของแครี่! ถึงเวลาแล้วที่ชาร์ลสจึงควรตัดสินใจว่าจะทำเช่นไร เพื่อจะไม่ให้รักแท้ถูกพรากไปชั่วกัลปาวสาน เพื่อจะภาพยนตร์ประเด็นนี้

แฟนคลับของฮิวจ์บางบุคคลมองว่า เป็นเรื่องที่แจ้งกำเนิดให้กับเขาจนเปลี่ยนเป็นผู้คนที่ดำเนินการงานในวงการบันเทิงเหมือนกับ บ้างก็มองว่าเขาส่งผลให้เกิดการทำให้หนังโรแมนติกคอมเมดี้สัญชาติอังกฤษเรื่องนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมา ทางด้านนักวิจารณ์อย่าง วิดเจ็ทท์ วอลส์ ก็เอ่ยถึงการบ่งบอกของเขาว่า “ฮิวจ์บอกให้เห็นได้ไร้เดียงสาน่ารักที่สุด” และแม้กระทั้ง ท็อด แม๊คคาร์ธี่ จาก Variety Magazine ก็มองว่าการประสบความสำเร็จของหนังเรื่องนี้มีเหตุมาจากความมุ่งมั่นของคณะทำงานที่รวมองค์ประกอบที่โดนใจคนดูเอาไว้ได้ อย่างไดอะล็อกสุดจิ๊ดจับใจที่เขียนโดยมือเขียนบทชื่อคล้ายกับอย่าง ริชาร์ด เคอร์ติส นั่นเอง

หากความรักของคุณนั้นเกิดขึ้นกับผู้คนที่เป็นเพื่อนสนิทแล้วละก็ หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย หนังประเด็นนี้อาจส่งผลให้คุณอินเยอะมากๆ เนื่องด้วยว่าเป็นหนังที่กล่าวเล่าถึงวิชาวิชาการสึกของชายคนหนึ่งที่ปฏิเสธความรักมาโดยตลอดจนกระทั่งเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นตกหลุมรักเพื่อที่จะนของตัวเองเองโดยอยู่บนข้อตกลงที่ว่าไม่สามารถที่จะที่จะรักเพื่อที่จะนคนนี้ได้เนื่องด้วยว่าเธอมีแฟนอยู่แล้ว

เป็นหนังรักชาวต่างชาติอีกเรื่องที่คงจะมิได้ลงเอยอย่างมีความแฮปปี้ เนื่องจากต้นเหตุว่าประเด็นนี้จะกล่าวเล่าสถานะการณ์ความช้ำรักของหนุ่ม Tom ที่ได้ตกหลุมรักหญิงสาวอย่าง Summer โดยจะเป็นความเกี่ยวเนื่องที่จะมีระยะเวลาเพียง 500 วันเพียงแค่นั้น Tom รัก Summer อย่างหมดดวงใจ แต่ Summer มอง Tom เป็นเพียงแค่เพื่อจะนและมิได้ควรเป็นความผูกมัด เป็นการเล่าเรื่องที่ถึงแม้ว่าจะสลับไปมาแต่ก็ส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้เข้าใจถึงแง่มุมความนึกคิดของผู้ทำให้รู้ได้อย่างยอดเยี่ยม

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

She’s the Man

สาวๆ ที่จับอกจับใจแนวปลอมตัว สลับเพศ คงจะสุขสบายกับหัวข้อนี้ ที่กระตุ้นให้เกิดแนวทางการทำให้หมวดหมู่พวกเราได้เคยชิน (และหลงเสน่ห์) กับนักทำให้ทราบวัยรุ่นสุดฮ็อตสองราย ไม่ว่าจะเป็น ‘อแมนด้า’ ที่มีอิทธิพลงานตามมาอีกเพียบ รวมถึงหนุ่ม ‘แชนนิ่ง’ ที่แจกซิกส์แพคจนเข้าตา หนังว่าด้วยเรื่องของ ‘ไวโอล่า’ สาวน้อยที่เผลอไผลฟุตบอลเอามากๆ

แต่เมื่อกลุ่มฟุตบอลหญิงของโรงเรียนรู้ถูกยุบ คลุกเคล้ากันกับพี่ชายฝาแฝดมีแผนโดดเล่าเรียนไปต่างประเทศ เธอจึงตกลงใจสวมรอยพี่ชายเข้าไปใช้ชีวิตในโรงศึกษาเล่าเรียนชายล้วน สิ่งที่เธอจำเป็นจึงควรรับมือคือรูมเมทสุดฮ็อตที่อยู่ภายในหมู่ฟุตบอลด้วยเช่นกัน หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย รวมทั้งสารพัดเรื่องอลหม่านผิดฝาผิดตัว จนพวกเราควรต้องลุ้นตามไปกับเธอตลอดว่าจะรอดหรือไม่!

ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดจากความจำวัยอนุบาลของคนใดกันแน่คนไม่ใช่น้อย เหตุการณ์ของ เจี๊ยบ เด็กผู้ชายที่มีเด็กผู้หญิงแก่นแก้วขั้นต่ำหน่าเป็นเพื่อนสนิท แต่แล้ววันหนึ่งเจี๊ยบนึกอยากจะเล่นกับหมู่เด็กผู้ชายบ้าง แต่ไม่มีผู้ใดยอมรับ เลยนำไปสู่การทำให้เจี๊ยบขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องแสดงให้เห็นความจริงตัวเองและกลับกลายเป็นอริกับนิดหน่อยหน่า โดยที่ไม่มีโอกาสได้ขออภัยจนน้อยหน่าย้ายบ้านจากไป

เมื่อตอนหลากหลายปีผ่านไปน้อยหน่าก็ส่งการ์ดแต่งงานมาให้ที่เจี๊ยบและเจี๊ยบก็ตัดสินใจที่จะไปเข้าร่วมงานเพื่อที่จะย้อนรำลึกความข้างหลังของตนเองด้วย รูปยนตร์ประเด็นนี้ส่งผลให้ผู้กำกับและนักแสดงในเรื่อง อย่าง ชาลี ไตรรัตน์ และ จุดโฟกัส จีระกุล ให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งที่โกยค่าตอบแทนงาม detective dee the sly red-eye 2021 พากย์ไทย เป็นหนังร้อยล้านที่คล้ายกับกระหึ่มสุด ๆ

นานมาแล้ว ในเมืองกลางหิมะติดทะเลหนแห่งึ่ง ที่นี่มีมังกรดุร้ายอาศัยอยู่ หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย ทุกๆ ปีชาวเมืองจะบวงสรวงมังกร ด้วยการร้องเพลงเรียกมังกร และส่งตัวหญิงสาวบริสุทธิ์ให้ แต่ท้ายที่สุดมังกรก็ถูกอัศวินสังหารลง และพิธีนี้ก็สูญหายไป เหลือเพียงบทเพลงเรียกมังกร ที่ใช้ร้องในพิธีแต่งงานเท่านั้น

มิรา คือเจ้าเพศหญิงของเมืองแห่งนี้ เธอกำลังจะได้เเต่งงานกับหลานของอัศวินผู้เคยสังหารมังกร แต่บทเพลงเรียกมังกร ในพิธีแต่งงานครั้งนี้ กลับเรียกมังกรเพลิงตัวยักษ์มาที่งานด้วย งานพิธีถูกสร้างลายย่อยยับ และเจ้าสาวก็ถูกมังกรลักขโมยตัวไป เมื่อมิราฟื้นขึ้นมาอีกรอบ เธอเจอว่าตัวเราเองถูกขังอยู่ภายในถ้ำสูง กลางเวิ้งทะเลหนแห่งึ่ง

เธอตื่นกลัวและเสียขวัญ แต่ค่อยๆ สงบลง เพราะว่ามีเสียงของ อารมัน ชายหนุ่มอีกคนที่ติดอยู่ด้านในถ้ำ คอยกล่าวกับเธอ แต่แล้ว มิราก็จะต้องตระหนกสะดุ้งหัวใจเเทบหลุดอีกสักที เมื่อเธอได้ทราบดีว่า ที่จริงแล้ว อารมัน ก็คือมังกรตัวร้าย ที่ลักพาตัวเธอมา และที่แห่งนี้ ก็คือถ้ำของมังกร นั่นเอง

รูปยนตร์ไทยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเพราะว่าว่าคงจะโดนใจหนุ่มสาวหลากหลาย คน กับความรักที่จำเป็นมากจำเป็นจะต้องคอยปกปิดมาตลอดช่วงเวลาในตอนชีวิตของการเป็นนักทำความเข้าใจ หนังน่าสนใจดิ่งที่บอกต่อมุมมองผ่านกลุ่มเด็กเด็กนักเรียนทัศนศิลป์ที่ควรต้องใช้ขณะด้วยกันสำหรับในการปฏิบัติงานและเรียนจนกระทั่งจบการเล่าเรียนและได้แยกย้ายไปใช้ชีวิตของตัวเองเองข้างข้างหลังเรียนรู้จบ หนังมีความพีคตรงที่ให้พวกเราลุ้นในผลสรุปว่าความรักของทั้งสองคนจะลงเอยเช่นไร

ประเด็นนี้คงจะจัดอยู่ภายในหมวดหมู่หนังผีน่ากลัวๆ ใช่หรือไม่ล่ะ? ดูหนังสารคดี แต่หากได้ชมจริงๆ แล้วจะรู้ดีว่ามีมุมที่ตลกขบขันและฮาอยู่เยอะแยะ เมื่อมีผีรุ่นที่กวนใจ “ม่อน” นางเอกสาวที่เป็นคนแปลกๆ มีรู้สึกลึกลับไม่มีใครเหมือน เปิ่นๆ โก๊ะๆ เข้าร่วมมือกันสืบสวนสถานะการณ์ลึกลับที่กำเนิดขึ้นในโรงศึกษาร่วมกัน ความเศร้าก็น่าจะมีตรงที่แม้จะรู้สึกดีเท่าไร แต่อยู่คนละโลกใช้ชีวิตด้วยกันมิได้อยู่ดี เป็นหนังที่ชมสนุกสนานน่าถูกใจประทับใจเรื่องนึงเลยล่ะ

บริดเจ็ท โจนส์ (เรอเน่ เซลวีเกอร์) สาวโสดวัย 30 เขียนไดอารี่บันทึกชีวิตรักและความตั้งใจที่จะเปลี่ยนชีวิตของตัวเองเองเอง เพื่อที่เธอจะได้เจอกับรักแท้ ซึ่งช่วงนั้น เธอก็มีผู้ท้าชิงดวงใจของเธอถึง 2 คนแล้ว คือเจ้านายสุดเซ็กซี่ แดเนียล คลิฟเวอร์ (ฮิวจ์ แกรนท์) และเพื่อที่จะนเก่าแก่ของครอบครัว มาร์ค ดาร์ซี่ (โคลิน เฟิร์ธ) นั่นเอง

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำขึ้นมาจากนิยายขายดีของ โดยได้นักทำให้รู้มากฝีมือทั้ง 3 คนร่วมกันมอบชีวิตให้กับผู้บ่งบอกได้ดิ่งตามหนังสือเป๊ะ! โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมาก ฮิวจ์ แกรนท์ ที่ใช้ความชำนาญการแสดงให้เห็นของเขา ถ่ายทอดหน้าที่ของ “เดนียล คลีฟเวอร์” หนุ่มหล่อแบดบอยเสน่ห์เหลือร้าย ที่แฟนๆยอมจะพลีใจให้ 100%

หมู่พวกเราถูกใจหนังประเด็นนี้ตรงที่บันเทิงใจ พูดได้ว่าคลายเครียดดีทีเดียว โดยยิ่งไปกว่านั้นนางเอกของเราที่เอาฮาเกือบจะทุกช็อต ส่วนพระเอกก็ไม่ใช่คนไหนกันแน่ตรงไหน พ่อกัปตันขวัญใจชาวประชานั่นแหละ เนื้อเรื่องเน้นไปที่ ‘แอลลี’ ที่พึ่งโดนแฟนทิ้ง ตกงาน แถมน้องสาวยังจะได้แต่งงานกับผู้ชายที่ชมดีมากอีก

จนเมื่อแอลลี่ดันไปได้ผลตรวจสอบในนิตยสารว่าจากปริมาณแฟนเก่ายาวมากเธอมีโอกาสขึ้นคาน! ภารกิจย้อนกลับมาไปตามหาคู่แท้จาก 19 คนรักเก่าจึงเริ่มขึ้นด้วยความให้การช่วยเหลือของ ‘โคลิน’ หนุ่มนักดนตรีขี้หลีข้างห้อง ตอนจบคนจำนวนไม่น้อยคงจะจะเดาได้ แต่เชื่อเรื่องพวกเราเถอะว่าถ้าได้ตามลุ้นไปกับเธอ บวกกับคอยตรวจสอบนักชี้ให้เห็นหน้าคุ้นที่มารับบทบรรดาแฟนเก่า และส่องหุ่นล่ำๆ ของคริสที่เอะอะก็ถอด…คุ้มค่า!!

การ จากไปของคริส (โรบิน วิลเลียม) หมอหนุ่มใหญ่ผู้รักครอบครัว มีผลให้แอนนี่ (อนาเบลลา ซิออรา) ภรรยาศิลปินวาดภาพที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาจำเป็นจำเป็นจะต้องเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างยิ่งข้างข้างหลัง ตามที่ได้สูญเสียลูกทั้งสองคนไปเมื่อ 4 ปีก่อน แทนที่เมื่อช่วงผ่านไปจะช่วยรักษาแผลใจของแอนนี่

มันกลับนำมาซึ่งการทำให้เธอจำเป็นมากจึงควรทนทุกข์ทรมานมากกว่าเดิม จนเมื่อถึงที่สุดเธอได้ใช้การอัตวินิบาตตัวเองเป็นทางออกซึ่งแทนที่จะทำให้ วิญญาณเข้าสู่สวรรค์มันกลับมีผลให้เธอห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องตกนรกไปชั่วกัปป์ชั่วกัลป์ เมื่อวิชาการถึงคริสสามีที่อยู่บนสวรรค์ เขาก็เลยตัดสินใจสัญจรไปยังนรกเพื่อที่จะปลดปลดปล่อยวิญญาณของแอนนี่ให้เป็นอิสระ

รูปยนตร์รักที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2547 โดยดัดแปลงมาจากรูปยนตร์เกาหลีใต้ที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2540 เรื่อง Pyeon ji นำแสดงโดย แอน ทองคำเจือ และ หนุ่ม – อรรถพร ธีมากร เป็นรูปยนตร์ที่เต็มไปด้วยความจับจิตจับใจ พร้อมนำไปสู่กระบวนการทำให้ทุกคนเข้าใจถึงแก่นแท้ และนิยามของความรักว่า มิได้เริ่มตั้งแต่ต้นหรือจบลงเมื่อพวกเราได้เรียนรู้และกระทำศึกษาค้นพบ

และเติมเต็มมุมมองความรัก ที่คงเฝ้าสืบค้นหามาตลอดชีพ แต่เป็นแนวทางการทำความเข้าใจ “คำจำกัดความ” และ “ทำความรู้ความเข้าใจเคล็ดวิธีที่จะรักษาคุณประโยช์จากรักแท้ให้น่าจะอยู่” ต่อจากนั้นจากผู้ผู้คนที่หมู่เรารักจากไป พร้อมการตั้งคำถามและข้อขัดแย้งกับทุกคู่รักว่า “ช้าช้านานมากแค่ไหนแล้ว ที่หมวดหมู่เราไม่เคยหลั่งน้ำตาอย่างอิ่มเอม ให้กับหนังรักดี ๆ สักเรื่อง”

หนังเทศกาลคริสต์มาสหัวข้อนี้ได้เล่าถึงเหตุการณ์ของหนูน้อยนักประดิษฐ์สุดอัจฉริยะ ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้ท่านตาผู้เป็นนักประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ในสมัยก่อนที่เคยล้มเหลว ได้กลับมามีชีวิตชีวาและสร้างสรรค์ผลงานการผลิตสรรค์ของเล่นที่แสนวิเศษขึ้นมาอีกรอบ

พร้อมอีกทั้งที่เกิดการเต้นของผู้บ่งบอกกับเพลงประกอบทุกช่วงของหนังที่จะทำให้ทุกคนนั้นรื้นเริงไปกับการชมหนังประเด็นนี้ ถือได้ว่าเป็นหนังซึ่งสามารถสร้างแรงกระตุ้นให้กับเหล่าเด็ก ๆ แถมยังสร้างความอบอุ่นใจให้แก่คนดูได้ดิบได้ดีอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

Bridget Jones: The Edge of Reason

สถานะการณ์ภาคต่อของบริดเจ็ท โจนส์ (เรอเน่ เซลวีเกอร์) สาวโสดวัย 30 ที่ได้สุขสมหวังในชีวิตรักกับ มาร์ค ดาร์ซี่ (โคลิน เฟิร์ธ) แฟนทนายหนุ่มของเธอเสียที แต่อุปสรรคก็โผล่ขึ้นมาอีก เมื่อเพื่อนร่วมงานสาวหน้าใหม่ของมาร์คเห็นได้ชัดได้ชัดตัว และแดเนียล คลีฟเวอร์ (ฮิวจ์ แกรนท์) ในเมื่อก่อนนี้เจ้านายหวานใจจอมเจ้าชู้ก็กลับมาทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้เธอใจอ่อนจนได้ ความไม่มั่นใจในความรักของเธอครั้งนี้จะส่งผลต่อชีวิตรักช่วงเธอกับมาร์คไหม?!

หลากบ่อยมากที่ภาพยนตร์ภาคต่อไม่อาจจะก้าวข้ามเกณฑ์ของภาคแรกได้ ซึ่งรูปยนตร์รักโรแมนติกเรื่อง Bridget Jones: The Edge of Reason ก็ประสบพบเจอกับปัญหาด้วยเช่นกัน ถึงครั้นว่าเนื้อเรื่อจะมิได้รับคำชมที่ดีนักจากนักวิจารณ์ แต่เพื่อความสามารถการส่อให้เห็นนั้นก็เกินความมุ่งมาดเลยทีเดียวโดยนักวิจารณ์จาก Atlanta Journal-Constitution ให้ความเห็นว่า หมู่นักแสดงให้เห็นมากความสามารถเหล่านี้ส่งผลให้บทที่อ่อนชมน่าสืบค้นหาขึ้นมาโดยทันที

นางเอกสาวของพวกเราถือได้ว่ายังใหม่กับหนังทางนี้ แต่เล่นได้ดิบได้ดีซะหมวดหมู่เรายังตกหลุมรัก หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย แถมยังได้พระเอกมาช่วยเสริม ช่วยกันถ่ายทอดออกมาได้พอเหมาะพอดี ด้วยกิมมิคไม่ยากเย็น แต่โดนแบบ ‘เพื่อที่จะนแอบรักเพื่อที่จะน’ ใกล้ตัวซะพวกเราอิน หนังเอ๋ยถึง ‘ทอม’ ชายหนุ่มที่ยังหวงแหนชีวิตโสดเหนือสิ่งอื่นใด

จนเมื่อเขาฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าคงจะคงอาจจะเป็นเหตุเพราะเขารัก ‘ฮันน่า’ เพื่อที่จะนสาวคนสนิท แต่รายละเอียดข้อมูลข่าวสารสารร้ายขาดไม่ได้จำเป็นต้องมา เมื่อฮันน่าแจ้งข้อมูลข้อมูลข่าวสารสารการหมั้นหมายกับเศรษฐีหนุ่มชาวสก็อต นอกเหนือจากนั้นเธอยังร้องขอให้ทอมช่วยเป็นเพื่อที่จะนเจ้าสาวให้ เป็นพล็อตแบบที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้หมวดเรากลืนไม่เข้าคายไม่ออกไปพร้อมๆ กับนักแสดง คนไหนแอบรักเพื่อที่จะนอยู่พากเพียรหาไปเปิดชมร่วมกันซะ แต่ผลที่ตามมา…อันนี้ก็แล้วแต่บุญแต่กรรมนะ

เป็นหนังฝรั่งโรแมนติกอีกเรื่องที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยนาวิกโยธินหนุ่ม โลแกน ทีโบต์ เขาได้เหน้าจอและเก็บภาพเพศเพศหญิงสาวได้ท่ามกลางสงครามอิรัก มันสามารถจะกันกระสุนได้นำมาซึ่งวิธีการทำให้เขารอดตาย ภาพถ่ายใบนั้นจึงกลายเป็นเครื่องรางปกป้องให้เขารอดชีวิตกลางสมรภูมิรบในหลากหลาย ๆ ครั้งด้วยกัน ถัดจากนั้นจากปลดประจำการแล้ว เขาจึงทำตามอย่างข้อแนะนำของเพื่อจะนรัก เพื่อจะออกตามหาสตรีสาวในรูป และเขาจะบอกเธอเช่นไร กับภาพที่เขาเจอและส่งผลให้เขาจะต้องมาหลงรักเธอท้ายที่สุด

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

https://adrianaspastrycafe.com/

Post Author: Zachary Morgan