Site Loader

หนัง hd หนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด 2022

หนัง hd ขอใช้คำว่าภาพ แล้วก็การเคลื่อนไหวเป็นไปตามช่วง และก็เคล็ดวิธีในตอนนั้นๆเพราะเหตุว่าส่วนตัวมีความคิดว่าลายเส้นค่อนข้างจะแข็ง ตัดขอบดกพอเหมาะ แสงสว่างแล้วก็เงา น้ำหนักยังไม่สู้เรื่องอื่นๆแต่ว่ามองดูสลับกันบางทีอาจเป็นคุณลักษณะเด่นรวมทั้งภาพจำให้กับอนิเมะหัวข้อนี้ เพราะว่าถ้าเกิดมองจริงๆลายเส้นก็ค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยหนัก-ค่อย แต่ว่าลายเส้นชัดเจนอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ การเคลื่อนไหวถึงจะไม่มากมาย แม้กระนั้นก็ทำในแต่ละฉากออกมาเจริญ ฉากการต่อสู้ก็ดูดีพอเหมาะพอควร

อนึ่งส่วนตัวมั่นใจว่าภาพยนตร์ไทยยังยืมต้นลำธารทางด้านวัฒนธรรมแจ๋วๆของบ้านพวกเรามาใช้ยังไม่หมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกงานการ์ตูนหรือมังงะชนชาติไทยนั้นจัดว่าน่าต่อยอดหลายเรื่องทีเดียว ถ้าแม้กระนั้นบ้านพวกเราบางทีอาจให้ค่าน้อยกว่าพวกวรรณกรรมจำพวกอื่น แล้วก็สำหรับ ‘สถานที่เรียนผีมีอยู่ว่า’ นี้ก็มีหลายเรื่องที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาได้ดีมากว่าต้นฉบับ และก็หลายเรื่องเฉพาะบุคคลยังถูกใจในเวลาที่เป็นการ์ตูนมากกว่า

ก็เลยได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าอย่างนี้เล่าสัตว์ร้าย ก็เลยรู้สึกน้อยใจ รวมทั้งต้องการออกไปจากสวนสัตว์ ตามหาดินแดนเอาท์แบ็คเพื่อตามหาครอบครัว ทั้งยังสี่ก็เลยรวมตัวกันหนีออกมาจากสวนสัตว์ แม้กระนั้นบังเอิญก่อนที่จะหนีออกไปได้ วัวอาล่าพริตตี้บอย เพียรพยายามกีดกั้น หนัง h d ท้ายที่สุดเลยหนีออกมาร่วมกัน ทั้งยัง 5 ก็เลยด้วยกันเผชิญภัยไปในสถานที่ต่างๆที่ไม่คุ้นเคยเพื่อเดินทางไปยังเอาท์แบ็ค และก็จำเป็นต้องแอบหนีการเข้าจับกุมของแชซ ข้าราชการสุดเฮี้ยบจากสวนสัตว์ ท้ายที่สุดแล้วกรุ๊ปเพื่อนสนิทและก็หมีวัวอาล่า จะสามารถไปถึงเอาท์แบ็คได้หรือเปล่า

เล่าห้องเรียนจะต้องสาปที่ทุก 7 นาฬิกาเช้าตรู่จะปรากฏชื่อวิชาเรียนขึ้นบนบอร์ดเรียนอย่างเป็นปัญหา แล้วก็เมื่อถึงเวลา 8 นาฬิกาเช้าตรู่ถ้าเด็กนักเรียนในห้องใครกันแน่ไม่เอาหนังสือวิชาเรียนแบบนั้นมา จะถูกผีอาจารย์ทำให้ล่องหนอย่างลึกลับโดยจะไม่มีผู้ใดจำว่าเคยมีเขาได้อีก ฉะนั้นควรจะมีเด็กสักคนมาแต่เช้าเพื่อบอกชื่อวิชาที่ถูกให้สหายบุคคลอื่นเอาตำราเรียนเล่มนั้นมาด้วยมีอีกทั้งบรรยายไทยแล้วก็บรรยายประเทศญี่ปุ่น บรรยายไทยน้ำเสียงใช้ได้ แต่ว่าส่วนตัวมีความคิดว่าเสียงหล่อไป ออกจะละมุนเกือบทุกผู้แสดง ก็เลยไม่ค่อยรู้สึกถึงอารมณ์ที่แตกต่าง แต่ว่าบรรยายประเทศญี่ปุ่นมีการบรรยายที่เข้าถึงอารมณ์มากยิ่งกว่า ใช้เสียงดัง-ค่อย รวมทั้งควบคุมน้ำหนักดี ด้านดนตรีประกอบของอนิเมะประเด็นนี้ดีเลยจ๊ะ ฉากสลดก็เคล้าอารมณ์ได้อย่างสุขุม

แนวทางคิดของหัวข้อนี้เป็นแบบสไตล์ลึกลับเหนือธรรมชาติผสมแนวเอาชีวิตรอดที่มังงะประเทศญี่ปุ่นจัดว่าเป็นโปรในวิธีนี้ แต่ว่าข้อบกพร่องของซีรีส์ปัจจุบันนี้มันอยู่ที่เอาปมไปอยู่ตรงคนเอื้อเฟื้อมาดูบอร์ดแต่เช้า เพื่อเล่นกับเรื่องความเห็นแก่ได้แล้วก็เอารัดเอาเปรียบกันในสังคม แต่ทว่ามันไม่มีความสนใจที่จะตอกย้ำซ้ำเติมภาวการณ์อับจนของพวกนักแสดงไปอย่างโชคร้ายพวกเรามองไม่เห็นว่าเหตุไรการไว้ใจมอบหมายเด็กบ้านใกล้คนหนึ่งมาดูบอร์ดถึงเป็นทางออกเดียวของหัวข้อนี้ ทดลองโทรถามนักการของสถานที่เรียนที่มาเปิดห้อง หรือจัดตั้งกล้องวงจรปิดในห้องมาก่อนแล้วหรือยัง ซึ่งมันมองมีทางออกฉลาดหลักแหลมๆอีกหลายทางก่อนจะมาจะเป็นจะตายกับคนๆเดียวดังเช่นในเรื่อง

หนัง hd

รีวิว Day Shift : ล่าแวมไพร์กายกรรม

ควรจะเหยียดหยามขานอนนั่งมองใต้เครื่องปรับอากาศชุ่มฉ่ำในวันพัก บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายไหวพริบปฏิภาณของเขามีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำๆซากๆกลับกลายเพียงฉากบังหน้า ด้วยเหตุว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่ารวมทั้งฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศกลุ่มบรรยายเสียง ไอลา ฟิชเชอร์ ผู้แสดงสาวคนออสเตรเลีย

มากเรื่องมากความสามารถ ให้เสียงบรรยายเป็น แมดดี้ งูไทปันผู้แสนใจดี แต่ว่าพิษของคุณโดยเพียงแต่หยดเดียวบางทีอาจจนตายได้ ทิม ไม่ชเคยชิน ดาราตลก นักดลตรีแลพนักเขียนเพลง ให้เสียงบรรยายเป็น พริตตี้บอย วัวอาล่าผู้สวย ขนนุ่มนิ่มหน้ากอด เป็นสุดที่รักของคนเรา เอริก บานา ดาราหนังคนออสเตรเลียที่ส่งผลงานโด่งดังเยอะมาก ให้เสียงบรรยายเป็น แชซ ฮันท์ ผู้ดูแลสวนสัตว์จอมเฮี้ยบ ออกตามล่าหาสัตว์ที่หายไป กาย เพียร์ส ผู้แสดงคนออสเตรเลีย

ให้เสียงบรรยายเป็น แฟรงก์ ผู้เต็มไปด้วยกิเลส แมงมุมพิษที่ประเทศออสเตรเลีย ฮาโดรไนคีเซอร์เบเรีย ถูกใจเต้นสื่อความหมาย ไม่มีแฟนยังไม่มีคู่ ไม่แรนดา แทปเซลล์ ดาราคนออสเตรเลียอีกหนึ่งคน ให้เสียงบรรยายเป็น โซอี้ กิ้งก่าหนามแสนเฉลี่ยวฉลาด เอาชีวิตรอดเก่ง แองกัส อิมรี ดาราหนังคนอังกฤษ หนัง hd จากเรื่อง The Crown ในบทพระราชโอรสเอ็ดเวิร์ดลูกชายคนในที่สุดของราชินี ไนเจลแมงป่องมรณะผู้กลัว ผู้กลัวสีเบจ

ทำให้น้ำหนักการเสียดสีด้านมืดของคนเราที่ต้องการพรีเซ็นท์นั้นไม่แจ้งชัดขึ้นมาได้ เพราะเหตุว่ามาตกม้าตายกล้วยๆกับการคิดปัญหาเริ่มนั่นเอง สำหรับเดี๋ยวนี้ใครกันแน่พึงพอใจไปพบอ่านที่เป็นการ์ตูนต่อจะดีมากยิ่งกว่าเนื่องจากพรีเซนเทชั่นได้ดีมากว่ามากมายๆในช่วงเวลานี้นักวาดไปเปิดเพจชื่อ Geng1603 ทดลองไปติดตามมองนะครับรวมทั้งการเลือกเสนอหน้าที่ของผีในเรื่องก็พลาดอย่างโชคร้าย เมื่อเลือกให้มองเห็นผีซีจีลวงตาแล้วก็แสงสว่างไซไฟที่ไม่เชื้อเชิญกลัว แทนที่จะเลือกการซ่อนภาพผีให้ผู้ชมจินตนาการเอาเอง ตามหลักที่ว่าจินตนาการในหัวผู้ชมแต่ละคนที่ผลิตขึ้นโน่นล่ะเป็นภาพผีที่น่าสยองสูงที่สุด โดยไม่ต้องลงทุนการแต่งหน้าทาปากผีหรือซีจีอะไรมากมายเลย

ทั้งสิ้นทั้งปวงที่กล่าวมาของภาคนี้ ก็เป็นไปตามมาตรฐานที่ดี มีข้อแย้งในใจอยู่บ้างแต่ว่าดูแล้วก็สนุกสนานรวมทั้งให้ข้อคิดเตือนใจการใช้ชีวิตอีกด้วย ด้วยเหตุว่าแม้การเดินเรื่องจะช้า รวมทั้งเหมือนเดิม แม้กระนั้นด้วยผู้แสดงที่มีคาแรคเตอร์ และก็เงื่อนพื้นข้างหลังที่ไม่เหมือนกันมันก็เลยมีเรื่องมีราวราวให้ได้ปรับการรับทราบกันพอควร งานภาพ การเคลื่อนไหวถือได้ว่าเอกลักษณ์ของเรื่องที่จำง่าย ถึงขยับเขยื้อนไม่มากมาย แม้กระนั้นก็ติดต่อสื่อสารได้ดิบได้ดี รวมทั้งเสียงบรรยาย ดนตรีค่อนข้างจะดีทีเดียว เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนคลับไม่สมควรพลาด!

เป็นหนังอนิเมชั่นผลงานของผู้กำกับ แคลร์ ไนท์ ผู้ลำดับภาพเรื่อง The Lego Movie 2 -2019 และก็แฮร์รี คริปส์ ผู้เขียนบทจาก The Dry 2020 ที่คนข้างหลังพ่วงตำแหน่งเขียนบทร่วมกับ เกเกลื่อนกลาดอรี เลสชอนส์ หนังจะสื่อออกมา ให้คนรู้จักกันออสเตรเลียเพิ่มมากขึ้น การเสี่ยงอันตรายที่แสนสนุกสนาน มันทำลุ้นตามไปร่วมกัน เป็นการเสี่ยงอันตรายของเหล่าผองสหายที่เป็นสัตว์ประจำเขตแดน การเสี่ยงอันตรายตั้งแต่ลงจากหลังคา ว่าย ขับขี่รถดับไฟ ขึ้นรถสถานที่เรียน และก็ฯลฯ ทุกอันสนุกสนาน โดยแต่ละตัวต่างช่วยเหลือกัน

เรื่องราวตำนานของกล่องคำแช่งที่ถูกรุ่นพี่รุ่นก่อนแอบซ่อนเอาไว้ในสถานศึกษา ถ้าหากมีคนใดกันแน่เจอจะได้ศึกษาแนวทางแช่งคนอื่นๆ เด็กสาวคนหนึ่งบังเอิญได้ยินเสียงเรียกจนถึงเจอกล่องแปลกในฝ้าเพดาน โดยด้านในเขียนแนวทางแช่งชักหักกระดูกไว้ว่าจำต้องเขียนชื่อผู้ที่รังเกียจที่อุ้งเท้าแล้วท่องคาถา แล้วต่อจากนั้นความตายที่น่าสยองจะไปเยี่ยมคนผู้นั้น บังเอิญอย่างมากเพราะเหตุว่าเด็กสาวกำลังประสบปัญหาพบมารหัวใจในเรื่องความรักอยู่พอดิบพอดีแรงแช่งชักหักกระดูกโดยภาพรวมBack to the Outback อนิเมชั่นประเด็นนี้ ให้แง่คิดดีๆมาก ความสวยที่จริงจริงอยู่ด้านในไม่ใช่ข้างนอก ครอบครัวเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนนึกถึงเป็นลำดับแรก ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวทำให้บรรลุจุดประสงค์ ความความมีน้ำใจซึ่งกันรวมทั้ง แล้วก็อนิเมชั่นเรื่องจะมีผลให้คุณยิ้มได้ แล้วก็แฮปปี้ไปกับเรื่องราวมิตรภาพของเล่าสัตว์ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ถึงแม้เป็นตอนที่พวกเรามั่นใจว่าผู้ผลิตจะใช้ความถนัดการแสดงที่ดีของ เจนนิษฐ์ BNK48 ได้อย่างที่ควรจะเป็น แต่ในส่วนของบทที่จะต้องเป็นผ้าใบให้ผู้แสดงวาดลวดลายนั้นกลับจืดจางรวมทั้งเชยอย่างไม่น่ายกโทษ จากการ์ตูนที่เล่าความหวานขมของเด็กสาวปกติที่ต้องการมีความรักจนกระทั่งเลือกถีบมารหัวใจให้ตกอาคาร เผยให้มองเห็นด้านมืดของจิตใจมนุษย์แบบไม่คาดคิด มาสู่หนังที่เล่าการแช่งที่เสมือนเอามังงะ ‘Death Note’ เป็นแรงจูงใจ แถมเงื่อนความเชื่อมโยงและก็การคลี่คลายก็ไม่ค่อยมีอะไรให้เชิญตื่นเต้นเลย อันนี้ชี้แนะให้เชียร์ดารา แม้กระนั้นหากจะเอารสชี้แนะอ่านการ์ตูนในเว็บจะดีมากยิ่งกว่ามากมาย

รีวิวอนิเมะ ซ่อมแซมมันวุ่นวาย ขายบ้านขายเมืองเลยแล้วกัน!

The Genius Prince’s Guide to Raising a Nation Out of Debt อนิเมะแนวแฟนตาซี เสี่ยงอันตราย ดราม่า ที่จะพาคุณเข้าไปสู่การเป็นผู้ดูและประเทศ ที่พบเห็นแต่ว่าปัญหาต่างๆล้นหลาม แต่ว่าด้วยตัวคุณจะเลือกซ่อมหรือขายบ้านขายเมืองไปตามชื่อจำต้องทดลองไปติดตามเรื่องราวนี้กัน อนิเมะหัวข้อนี้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากไลท์โนเวล แต่งโดย Toru Toba และก็วาดรูปประกอบโดย Fal Maro ฉบับอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Yokohama Animation Laboratory

เรื่องกำเนิดด้วยเหตุว่าความริษยาดาวสถานศึกษาที่ใครๆก็พอใจรุมล้อมเอาอกเอาใจ เด็กผู้หญิงเค้าหน้าบ้านๆคนหนึ่งก็เลยเพียรพยายามหาวิธีทำให้ตนเองงามจนถึงไปพบเว็บลึกลับที่บอกกระบวนการทำให้งดงามขึ้นในทันที แต่ว่าห้ามเอาเทคนิคนี้ไปบอกคนใดต่อ ไม่เช่นนั้นหัวจะหลุดจากบ่าเป็นตอนที่จำเป็นต้องเอาใจช่วยคนทำหนังล่ะนะ ด้วยเหตุว่าในฉบับการ์ตูนนั้นจัดว่าไม่ย้ำเรื่องราวอะไรมากมายเลยค่อนข้างจะไปทางกาวๆเสียด้วย จัดเป็นหนังก็คือหนังคัลต์ เป็นที่ไปที่มาเอามั่วเลย แต่ว่าด้านภาพที่เล่นกับความหวาดกลัวความหลอนนั้นทำเป็นน่าดึงดูดเป็นการต่อยอดแนวทางคิดแบบพวกหนังซอมบี้กับมังงะ ‘โทมิเอะ’ ของคุณครูอิโตะ จุนจิ ที่บอกเรื่องความสวยสดงดงามได้ผิดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง

แรกสัมผัสจำต้องพูดว่าหน้าหนังของ ‘Day Shift’ เชิญให้รำลึกถึงหนังแนวคู่คิดที่มีเบื้องหลังเป็นโลกแนวแฟนซีอย่าง ‘Men in Black’ (1997) ‘R.I.P.D.’ (2013) หรือหนังเน็ตฟลิกซ์อย่าง ‘Bright’ (2017) ที่ดุจว่าต้องมีรุ่นเก๋ามาดดุเข้มตามติดกับเด็กใหม่ที่ยังละอ่อนความสามารถแต่ว่าสร้างบรรยากาศขำขันเจริญ ซึ่งหนังในหมวดนี้ไม่ว่าจะปฏิบัติดีหรือแย่มันก็จะต้องจัดวางเอาไว้ในชั้นนั่งเหยียดหยามขานอนนั่งมองในเวลาว่างแบบขอไม่ต้องคิดอะไรให้มากมายอยู่แล้ว และก็ถ้าหากคุณกำลังอยู่ในอารมณ์แบบที่ว่าหนังมันจะมองพอดีในหนทางของมันพอดิบพอดี

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วสิ่งที่เจอเป็นคนทำหนังเกือบจะถอดรื้อถอนพล็อตเรื่อง แล้วใส่จินตนาการตนเองเข้าไปใหม่เลย จุดเด่นคือเรื่องราวมองแน่นเป็นเนื้อความขึ้น แม้กระนั้นข้อผิดพลาดเป็นความหลอนฉุดกระชากในทางภาพนั้นมันเบาลง แล้วก็ผีที่กลุ่มสร้างเลือกมันน่าจะมองประหลาดตาดี ว้าวดี ถ้าเกิดไม่มีหนังแล้วก็ซีรีส์ทั้งยังไทยทั้งยังเทศเอามาใช้ในระยะหลังกระทั่งไม่ค่อยละลานตาไปเสียแล้ว แม้กระนั้นในขณะนี้ก็เป็นตอนหนึ่งที่มีความรู้สึกว่าเล่าก้าวหน้าที่สุดล่ะนะ รวมทั้งเสนอแนะว่าอย่าไปเสียเวล่ำเวลาอ่านฉบับการ์ตูนเลย

รีวิวHOUSE OF GUCCI

ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเค้าเรื่องจริงของเรื่องเศร้าในโลกแฟชั่น แวดวงแฟชั่นบางทีอาจจะเป็นแวดวงที่มองหรูหรารวมทั้งงดงามหรูหรา คนจำนวนไม่น้อยก็เลยรู้สึกชื่นชอบแล้วก็ต้องการที่จะปฏิบัติงานในแวดวงดังที่กล่าวถึงแล้ว แม้กระนั้นตามความจริงแล้วมันก็อย่างกับแวดวงอื่นที่เต็มไปด้วยสิ่งงดงามรวมทั้งความลับดำมิดหมีที่ซุกซ่อนอยู่ ในคราวหนึ่งเคยเกิดเหตุเรื่องเศร้าในแวดวงแฟชั่นมาก่อนซึ่งก็คือคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นในปี 1995 มันเป็นคดีความการสังหารที่ทำให้คนทั้งโลกจำเป็นต้องช็อคไปตามๆกัน มันก็คือสถานะการณ์ที่ผู้สืบสกุลของเชื้อสาย GUCCI ถูกฆ่าอย่างเป็นปัญหาก่อนในเวลาถัดมาจะจับฆาตกรที่เป็นคนใกล้ตัวได้เสร็จ

หอสมุดของสถานที่เรียนที่มีน้ำหยดลงมาจากฝ้า มีข่าวซุบซิบว่าข้างบนของหอสมุดนี้ตรงกับส้วมปิดตายที่เคยมีเด็กถูกแกล้งจนถึงฆ่าตัวตายแต่ก่อน และก็ในหอสมุดนี้ก็มีเสียงลือถึงหนังสือที่เด็กคนนั้นเคยเขียนระบายความแค้นซุกซ่อนไว้ภายในชั้นหนังสือใดชั้นหนังสือหนึ่งด้วยเกิดเรื่องราวของพระราชโอรส เวย์น ที่แว่นแคว้นทุ่งนาโทร่าประเทศเล็กๆที่ตกอยู่ในเหตุการณ์การชิงดีชิงเด่นของประเทศมหาอำนาจ โดยอาณาจักรท้องนาโทร่านี้ขาดทั้งยังเงินทอง ทรัพยากร หรือแม้กระทั้งกำลังพล ทำให้พระราชโอรสไม่สามารถที่จะปรับปรุงอะไรได้เลย ด้วยเหตุนี้พระราชโอรสเลยคิดการณ์ใหญ่สำหรับการขายบ้านขายเมืองไปเลยแล้วกัน แต่ว่าปรากฏว่าแผนขายบ้านขายเมืองทั้งสิ้นกลับนำมาซึ่งคำตอบที่เหนือความคาดหวัง!

เป็นตอนที่ฉบับการ์ตูนนั้นจั่วหัวรวมทั้งสร้างความพอใจอยากรู้ได้ดีมากว่ามากมายๆเมื่อเด็กผู้หญิงไปพบอาจารย์บรรณารักษ์แขวนคอตายอยู่กึ่งกลางหอสมุด ก่อนที่จะเล่นเกินเลยไปทางตลกโปกฮาร้ายกระทั่งมู้ดของเรื่องแกว่งไปมาและก็จบได้กระพร่องกระแพร่ง ตอนที่ตัวหนังนั้นเลือกที่จะเก็บกิมไม่กที่ดีของการ์ตูนอย่างน้ำเหม็นๆที่หยดมาจากเพดานเอาไว้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้นในปี 1978 เมาริสิโอ กุชชี่ ผู้เรียนข้อบังคับผู้สืบสกุลเครือญาติดังได้หลงรักกับบุตรสาวผู้ครอบครองอู่ซ่อมรถบรรทุกอย่างขว้างทริเซีย ถึงแม้บิดาของเขาที่มีหุ้นบริษัท GUCCI กว่า 50% จะไม่เห็นด้วยแค่ไหนก็ตาม ในที่สุดแล้วเมาริสิโอ้ก็ยังคงปรารถนาที่จะดำรงชีวิตคู่กับหญิงที่เขารัก เขาก็เลยตกลงใจหันหลังให้กับเครือญาติ GUCCI

หากว่าคุณยังไม่เข็ดกับความไม่ลดละความมุมานะในการเริ่มสร้างจักรวาลหนังตัวประหลาดไทยๆก็ขอเชิญชวนมาสัมผัสกับผีอีกตัวที่คืบคลายมาโจมตีอย่างเป็นทางการแล้วท้ายที่สุด และนี่เป็น “๑๐๐ ร้อยขา The One Hundred” ที่มาพร้อมไอเดียรวมทั้งคอนเซ็ปต์ที่ถือเอาสัตว์เลื้อยคลานที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างแทบจะทุกบ้านทุกเรือน มาเปิดเผยแล้วก็สร้างความกว้างใหญ่ให้กับมัน กลายเป็นสัตว์ร้ายที่ขยันหมั่นเพียรจะอยู่แปลงสภาวะเป็นภูติ

‘Mr. Harrigan’s Phone’ เป็นเยี่ยมในเรื่องสั้นจากหนังสือรวมเรื่องสั้นชื่อ ‘if it Bleeds’ ของ สตีเฟน คิง (Stephen King) ที่เผยแพร่ในปี 2020 ที่มีจุดเด่นในด้านของการติชมเทคโนโลยีและประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากวรรณกรรม ฉาบด้วยพล็อตไฮคอนเซ็ปต์อย่าง จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อโทรศัพท์มือถือของคนเสียชีวิตสามารถวินิจฉัยชีวิตของคนชั่วได้เพียงแค่โทรไปฝากคำขอให้ช่วยเหลือมรณะไว้เพียงเท่านั้น ๑๐๐ ร้อยขา เกิดเหตุราวในยุคที่วิกฤตโรคระบาด

ผู้ที่เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศจึงควรถูกกักขังอยู่ในสถานที่กักกันโรคของเมืองทันเวลา 14 วัน รวมถึงนี่เกิดเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นด้านในสถานที่กักกัน กับการพบเจอฝูงอสูรกายในตำนานตัวใหม่อย่างตะขาบยักษ์หรือที่เรียกอีกชื่อว่า “กระบองพลำ” ตะขาบยักษ์ในตำนานไทยความยาวกว่า 18 เมตร เรื่องราวความสยองขวัญก็เลยเริ่มขึ้นที่รีสอร์ทที่นี้ ทางออกทางเดียวเป็นเฉลยว่าผู้ใดเป็นผู้ซ่อนเร้น ห้ามออกมาจากห้อง ล็อกประตูหน้าต่างให้ดี พวกมันกำลังออกล่า!

โดยเรื่องราวของ ‘Mr. Harrigan’s Phone’ อยู่ที่ เคร็ก (แสดงบทบาทโดย เจเดน มาร์เทลล์ Jaeden Martell) ชายหนุ่มขี้เหงาที่รับจ๊อบอ่านหนังสือให้ คุณแฮริแกน (เล่นบทโดย โดนัลด์ ซูคุณร์แลนด์ Donald Sutherland) นักธุรกิจแก่ที่ถูกใจส่งล็อตเตอรี่เป็นของขวัญให้เคร็กจนกว่าเขาถูกรางวัลถึง 3,000 เหรียญก็เลยซื้อ iPhone ให้เป็นการตอบแทน แม้กระนั้นแล้วต่อจากนั้นไม่นานคุณแฮริแกนก็เสียชีวิต เคร็กก็เลยแอบใส่ iPhone เอาไว้ภายในหีบศพ

หนัง hd

รีวิว Bullet Train เพราะว่าความโชคร้ายอยู่รอบกายเรา

ขบวนรถไฟความเร็วสูงที่เต็มไปด้วยมือสังหาร พวกเขาขึ้นมาเพราะเหตุใด แล้วตกลงแล้วคนไหนจะเหลือรอดเป็นคนภายในที่สุด หนังแอ็คชั่นบ้าๆผลงานของเดวิด ลิทช์ ผู้กำกับ Deadpool 2 กับ Bullet Train รวมถึงวันดีคืนดีคราวหลังเคร็กฝากสาระสำคัญเสียงในโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคนเสียชีวิตถึงคนที่มารังมึงเขา วันพรุ่งเด็กอันธพาลคนนั้นก็กลายเป็นศพจากการฆ่าตัวตาย เคร็กจึงควรสืบให้ได้ว่ามีอำนาจเหนือธรรมชาติจากโทรศัพท์ผู้เสียชีวิตที่สามารถตัดสินโทษคนไม่ดีได้เพียงแค่โทรไปฝากประเด็นหลักใช่หรือเปล่า

แล้วหลังจากนั้นก็นี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่เป็นการผสานมือร่วมงานสร้างระหว่างบริษัทผลิตภาพยนตร์สมาชิกใหม่ หนัง hd สร้างรหนังฟิล์ม กับ FatCat Studio ภายหลังที่พวกเขาเคยเกื้อหนุนทำให้เกิดเป็น “Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์” ด้วยกันมาแล้วเมื่อตรงกลางปี รวมทั้งเจอหน้ากับความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง โดยในหัวข้อนี้ “ชาลิต ไกรเลิศมงคล” หนึ่งในผู้กำกับจากเรื่องก่อนได้กลับมาร่วมงานด้วย โดยที่มีผู้กำกับหนังเก่ง “องอาจภาคภูมิ วงษ์จินดา” ที่กลับมาสู่วงการหนังอีกครั้ง ภายหลังที่วางมือทิ้งระยะหายไปมากมายปี

หนังแอ็คชั่นสุดเดือด ผลงานการควบคุมของ เดวิด ลิทช์ ผู้กำกับ Deadpool 2 บอกเล่าเรื่องราวของเหล่ามือสังหารที่บังเอิญมาขึ้นรถไฟขบวนเดียวกัน จนกว่ามีการต่อสู้แบบวายป่วงตลอดทาง โดยหนังผลิตจากหนังสือของ โคทาโร อิซากะหนึ่งในผู้เขียนเรื่องลึกลับที่ดังและก็ได้รับความนิยมสูงสุดของญี่ปุ่นการมาผนึกกำลังกันของทั้ง 2 ผู้กำกับคู่นี้ เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นการมานั่งดำเนินการเป็นตอบโต้สิ่งที่แต่ละคนถนัด ชาลิต ไกรยอดเยี่ยมมงคล ถือว่าเป็นนักสร้างที่ถนัดแนวงานเทคนิคพิเศษ เขาที่สั่งสมประกอบกิจการจากการจัดการ FatCat มาอย่างนาน เขาก็นำองค์ประกอบที่ถนัดมาใส่ไว้ภายในหนังประเด็นนี้ ขณะที่ เพื่อน องอาจ เป็นคนทำหนังที่มีชั่นเชิงกับการสร้างบรรยากาศให้กับหนังตื่นเต้นมาหลายๆเรื่อง เอาก็ใช้ความรู้ที่ตรงนี้มาใส่ด้านในผลงานชิ้นนี้

โดยเรื่องย่อรวมถึงเทรลเลอร์ที่ถูกปล่อยออกมา หลายๆคนแม่น้ำคงคาดหวังว่ามันควรเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดระทึกตามสไตล์ถนัดของ สตีเฟน คิง แม้กระนั้นไม่เลยเพราะหนังอีกทั้งเรื่องที่ จอห์น ลี แฮนค็อก (John Lee Hancock) เป็นหนังที่ว่าด้วยการตามหาที่ยึดเหนี่ยวของเด็กมัธยมที่สูญเสียแม่ของเขาไปอย่างเคร็แขนวมทั้งได้คุณแฮริแกนคนมั่งคั่งชราที่อาศัยให้เขาอ่านวรรณกรรมสุดคลาสสิกทั้ง ‘ ‘Lady Chatterlay’s Lover’ ‘Dombey and Son’ ‘Heart of Darkness’ ‘They Shoot Horses, Don’t They?’ ที่มาเกี่ยวพันกับชีวิตของเคร็แขนวมทั้งคุณแฮริแกนทีละนิดๆโดยเฉพาะในวรรณกรรมเรื่องหลังสุดที่แทบจะเป็นการบอกใบ้ถึงโชคชะตาของมิสเตอร์แฮริแกนอยู่เปลี่ยนแปลงๆ

เพียงแต่ว่าเป็นอะไรที่โชคร้ายเยอะแยะ ที่ผลสุดท้ายของ ๑๐๐ ร้อยขา ที่ออกมานั้น กลับยังไม่สมบูรณ์แบบดีสักเท่าไหร่นัก ปัญหาที่สำคัญๆของหนังก็ยังคงเป็นจุดอ่อนเดิมๆของหนังไทยโดยมาก ซึ่งก็คือบทหนังนั่นเอง ถ้าว่าหนังประเด็นนี้จะมีประโยชน์สำคัญของเรื่องแล้วก็องค์ประกอบบทที่ค่อนจะครบ แม้ว่าบทก็ยังค่อนข้างจะขาดมิติในหลายๆส่วนที่สามารถช่วยซัพพอร์ตตัวหนังให้ไปได้รอด การจัดวางสตอล้นต่างๆยังค่อนข้างจะกระโจนเทียวไปเทียวมาไม่กลมกลื่นเยอะแค่ไหน ซึ่งมันทำให้เกิดผลเสียต่อจังหวะของหนังบางจุดเช่นกัน

รวมทั้งอีกหนึ่งเรื่องที่หนังใช้เป็นกลไกสำหรับในการเล่าอย่าง iPhone ก็จะตามมาหลังจากหนังพ้นตอนองก์แรกที่เคร็กเติบโตรวมทั้งได้เรียนไฮสคูลต่างโรงเรียน แล้วก็ iPhone ก็แปลงเป็นกระบวนการสื่อสารที่เขาใช้แทนคำพูดแต่ยิ่งเขาพูดน้อยลงก็เริ่มรู้สึกได้ถึงสถานการณ์ไม่มีอำนาจโดยเฉพาะการควรต้องมาเจอบูลลี่จากเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันนั่นเอง แล้วหลังจากนั้นก็ยังย้ำสารนี้ด้วยคำบอกเล่าของคุณแฮริแกนอีกว่า สมาร์ตโฟนก็คือประตูสู่ยาเสพติดอื่นๆรวมทั้งยังเป็นท่อน้ำน้ำประปาที่ข้อมูลโดยเฉพาะเฟคนิวส์ที่จะไหลล้นต่อไปในอนาคต ซึ่งที่ตรงนี้ถือว่าความดีงามของนิยาย สตีเฟน คิง ได้ช่วยหนังมาถึง 50% แล้ว

เลดี้บั๊กมือสังหารดวงซวย (กางรด พิตต์) ชายผู้ตั้งจิตใจจะปฏิบัติงานของตัวเองให้สำเร็จลุล่วง อย่างมีความสุข โดยหลังจากงานของตัวเองเกิดพังทลายหมดรูปมาหลายคราวหลายหน หากแม้ดูราวกับว่าโชคชะตาถูกใจเล่นตลกอยู่กับเขาบ่อยภารกิจตอนนี้เลดี้บั๊กก็เลยจะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูจากทั่วทุกมุมโลก พวกเขามีจุดมุ่งหมายที่เกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกันอย่างน่าประหลาด โดยพวกเขาจึงควรมาอยู่ในขบวนรถไฟที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ซึ่งจะแวะหยุดหยุดแต่ละสถานีเพียงแค่เวลา 1 นาทีเท่านั้น ตกลงแล้วใครจะเหลือรอดเป็นคนตอนท้าย แล้วภารกิจของมือสังหารแต่ละคนเป็นยังไงกันแน่

หากแม้เมื่อหนังจำเป็นต้องเข้าโหมดตื่นเต้นงานควบคุมของแฮนค็อกกลับไม่ค่อยมีพลังสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะการที่เคร็กได้พบความเป็นจริงจากอำนาจของโทรศัพท์เคลื่อนที่คนตายที่เป็นจุดขายของหนังในศพแรก หนังก็เลือกจะเหลือร่องรอยที่อุตส่าห์ไปพบซะซุกซนๆแล้วหลังจากนั้นก็เล่าต่อโดยทิ้งเงื่อนเดิมให้ค้างคาซะงั้น แถมยังไปเล่าโทนดราม่าอบอุ่นเหมือนกับหนังครึ่งแรกจนกระทั่งผิดที่ผิดทางไปหมดอย่างโชคร้าย มิหนำซ้ำเมื่อหนังจะเปลี่ยนไปเป็นโทนที่ให้เคร็กดาร์กขึ้นก็มองดูรีบเล่าจนกระทั่งเหตุรวมถึงผลมองดูเขินไปเสียหมด

องค์ประกอบทางด้าน Segment ของหนังก็ยังเต็มไปด้วยปัญหาเหมือนกัน แต่ละจุดวางในหนังยังไม่เข้มข้มและเข้มแข็งเพียงพอ โดยเฉพาะความแข็งแรงแข็งกระด้างของดาราหนังเด่นๆในหนังที่ไร้ซึ่งเสน่ห์ไปแทบจะทุกด้วย มีการปูพรมดาราแบบทีเล่นทีจริง และทำเป็นไม่สุดสักดารา เป็นเยี่ยมในส่วนที่ไม่สามารถที่จะซื้อใจผู้ชมไปได้ เพราะเหตุว่าแต่ละดาราหนังนั้นไม่ได้ผูกมิตรแล้วหลังจากนั้นก็ติดต่ออะไรก็แล้วแต่ถึงผู้ชมได้เลย นอกจากจะเป็นตัวละครดาดๆตัวหนึ่งที่มีแต่ความคิดแล้วก็พฤติกรรมตามใจฉันเอง

ความสนุกของหนังเรื่องนี้เป็นการรวมเอาบรรดา “มือสังหาร” ที่ (เปรียบเสมือนจะ) บังเอิญมาอยู่บนรถไฟขบวนเดียวกัน โดยระหว่างทางนั้นเราจะได้ลงความคิดเห็นว่า วัตถุประสงค์ของมือสังหารแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่มีเป้าหมายเป็นของตัวเอง ซึ่งความบันเทิงของ Bullet Train เป็นอารมณ์ขันแบบทีเล่นทีจริงของดารา แถมหลายๆครั้งออกแนวๆสติไม่ดีจนตราบเท่าทำให้เรารู้สึกได้เลยด้วยไปว่าตัวหนังเองอุตสาหะแซะวัฒนธรรมค้างแรกเตอร์ศิลปินมังงะของญี่ปุ่นที่ถูกใจมีความเกินเบอร์อยู่ในตัวเองเสมอๆ

ระหว่างทางฉากแอ็คชั่นที่ถูกใส่เข้ามาก็เรียกได้ว่า ถูกจังหวะ เบิกบานตื่นเต้น ดูเพลิดเพลินเจริญใจ จุดที่พอเพียงจะเป็นจุดแข็งรวมถึงจำเป็นที่จะต้องติดอกติดใจบางครั้งอาจจะหนีไม่พ้นการแสดงของ เจเดน มาร์เทลล์ ที่เรียกได้ว่าสม่ำเสมอมากมายก่ายกองๆจากไอ้หนุ่มฝึกซ้อมเมทัลใน ‘Metal Lords’ หนังดนตรีสุดมันใน Netflix มาสู่เคร็ก ไอ้หนุ่มแบกความไม่บริสุทธิ์ใน ‘Mr. Harrigan’s Phone’ ได้เป็นอย่างดีแน่ใจว่าอนาคตการแสดงไปได้อีกไกลแน่นอน

ถึงแม้ว่าอย่างน้อยๆก็ยังจำเป็นที่จะต้องขอบพระคุณมากๆกรุ๊ปแคสติ้งของ ๑๐๐ ร้อยขา ที่นับว่าแต่ละคนเป็นมืออาชีพและทุ่มเทกับหน้าที่ที่พวกเขาได้รับอย่างเต็มเปี่ยม ถึงจะให้การแสดงที่ดีเลิศมากแค่ไหน เมื่อมาอยู่ในหนังที่ยังมีจุดอ่อนเต็มไปหมด ก็ผนึกกำลังช่วยเหลือเจือจุนกันแอคติ้งของพวกเขาก็เกือบจะไม่ได้ต่อยอดและเพิ่มราคาให้กับหนังได้สักเท่าไหร่ ในที่สุดก็กลายเป็นแค่เพียงการแสดงตามบทที่ไม่ได้ออกมาจากกรอบ ถ้าว่าพวกเขาจะอุตสาหะเยอะแยะและตาม

เปิด Netflix มารีทิวภาพ Look Both Ways สองทางรัก จุดแปลงของชีวิต

มีลูกเมื่อพร้อมไม่ใช่คำที่เกินเลย แม้กระนั้นอย่างไรก็ตาม เมื่อ Look Both Ways เอาประเด็นนี้ให้แปลงมาเป็นทางแยกอันกลับของดารานำอย่างนาตาลี และสร้างอีกเรื่องราวขึ้นมาเล่าพร้อมเพียงกันว่า ถ้าว่าคุณไม่ท้องชีวิตของคุณจะเดินไปในวิถีทางใดกัน ทางด้านเทคนิคพิเศษงานสร้างของ ๑๐๐ ร้อยขาก็เป็นอีกประเด็นที่สัมผัสได้แน่ชัดถึงความมานะอย่างเต็มเปี่ยม และจัดว่าบทสรุปที่ออกมานั้นก็ไม่ได้แย่ งานดีไซน์สร้างฐานะอสูรกายในประเด็นนี้จัดว่าใช้ได้ทีเดียว มีการดีไซน์และเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างจะดี ถึงน้องจะโผล่ออกมาเพียงทีละนิดทีละน้อยๆ เห็นโฉมเต็มๆตาแค่เพียงไม่กี่วินาที ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นการเซฟงบประมาณไปในตัวด้วยกะละมัง แม้ว่าก็ถือว่าตัวประหลาดในหัวข้อนี้ทำออกมาได้น่าเลื่อมใสอยู่

วิธีการเล่าของเรื่องถูกแบ่งย่อยเป็นระยะๆแนะนำตัวละครให้ผู้ชมได้รู้จะ พร้อมให้ผู้ชมเริ่มตั้งข้อสงสัยว่า มือสังหารแต่ละคนนั้นมีภารกิจอะไรกันแน่ แล้วตกลงแล้วความเกี่ยวพันทางอ้อมที่ทำให้ทุกคนขึ้นมาอยู่บนโบกี้รถไฟขบวนนี้อันที่จริงแล้วเป็นยังไงกันแน่ ซึ่งดาราหนังเหล่านี้ก็มีเอกลักษณ์ส่วนตัวน่าจำ ไม่ได้จมหายไปจากเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น แทนเจอรีน (แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน) แล้วก็ เลมอน (ไบรอัน ไทรี เฮนรี) มือสังหารฝาแฝดผลไม้ วูลฟ์ (แบดบันนี่)

มือสังหารชาวชาวเม็กซิโกที่เขามีความแค้นฝังใจภายหลังที่เมียของเขาถูกฆ่าตรงกลางงานสมรส พรินซ์ (โจอี้ คิง) มือสังหารในร่างเด็กสาว คิมุระ (แอนดรูว์ โคจิ) มือสังหารคนประเทศญี่ปุ่นที่ลูกชายของเขาอยู่นอนอยู่ในโรงหมอรักษาอาการร้ายแรง โดยคิมุระเป็นลูกชายของ ‘ผู้เฒ่า’ (ฮิโรยูกิ ซานาดะ) มือสังหารในตำนานอีกรอบบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องพูดว่า Bullet Train เป็นหนังขายความบันเทิง ความกระเษมสานต์แบบเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเต็มดูด ที่ซึ่งพูดได้ว่าโยนตรรกะทุกอย่างทิ้งแล้วเข้าไปเอนจอยกับความวิปลาสในเรื่องดีขึ้นทีเดียวเชียว

ระหว่างที่สเกลงานสร้างและงานดีไซน์ภาพและก็ฉากต่างๆของ ๑๐๐ ร้อยขา จัดว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐาน ไม่ได้เห็นความแปลกใหม่อะไรเท่าไรนั้น ก็แอบเสียดายในจุดนี้อยู่ด้วยเหมือนกัน ด้วยความที่กลายเป็นว่ารูปร่างพื้นที่ของหนังค่อนข้างจะแคบมากไม่น้อยเลยทีเดียว betflix911 วนเวียนอยู่เพียงข้างในโรงแรมเก่าๆที่เดียว เป็นการเล่นแบบเพลย์เซฟไปบางส่วน และยังให้มุมมองสำหรับการสร้างจักรวาลตัวประหลาด

Post Author: Zachary Morgan