Site Loader
หนังใหม่

หนังใหม่ ‘ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส’ หนังเล่าเรื่อง ‘พหุจักรวาล’ ที่ทำออกมาสู้ ‘Doctor Strange 2’

หนังใหม่ คนไม่ใช่น้อยอาจรู้จักดีกับคำว่า “พหุจักรวาล (Multiverse)” จากภาพยนตร์ประเด็นต่างๆของมาร์เวล หรือจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ปัจจุบันนี้ รวมทั้งล่าสุดก็มีภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เล่าถึงเรื่องพหุจักรวาล (Multiverse) เหมือนกัน แต่เป็นการเล่าอีกแบบอย่างที่ต่างออกไป และไม่ได้มีความเชื่อมโยงกันอะไร ซึ่งภาพยนตร์ประเด็นนี้มากับไอเดียที่ว่า “จักรวาลนั้นกว้างใหญ่มหาศาล…มากกว่าที่คุณคิด”

ภาพยนตร์ที่พวกเรากำลังเอ่ยถึงนี้ เป็นเรื่อง ‘Everything Everywhere All at Once’ หรือชื่อไทยคือ ‘ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส’ กระแสในเวลานี้ถือว่ามาแรงและก็น่าติดตามอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าได้คะแนนรีวิวจาก Rotten Tomatoes สูงถึง 96% ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ แดเนียล ควานหา (Daniel Kwan) และ แดเนียล ไชเนิร์ท (Daniel Scheinert) 2 ผู้กำกับจาก ‘Swiss Army Man’ มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ หนังใหม่

‘Everything Everywhere All at Once’ เกิดเรื่องราวของเอเวอลีนสาวชาวจีนที่จำต้องแบกรับภาระของครอบครัว กระทั่งวันหนึ่งเธอได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าตัวเองนั้นมีตัวตนอยู่ในหลายพหุจักรวาล ทว่าในพหุจักรวาลอื่นๆกำลังอยากการช่วยเหลือจากเธอ เธอจึงจำต้องตัดสินใจเลือกทางชีวิต สู้กับชะตาที่ไม่อาจหลบหลีกได้ เอเวอลีนจำต้องสะสมความถนัดและกำลังที่มีมาใช้ในลัษณะของการต่อสู้คราวนี้ เพื่อคุ้มครองปกป้องและก็หยุดภัยร้ายต่างๆที่อาจเกิดขึ้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือและมีชื่ออย่าง มิเชล โหย่ว (Michelle Yeoh) เล่นบท เอเวอลีน หวัง, สเตฟานี่ ซู (Stephanie Hsu) สวมบท จอย หวัง และ คี ฮุย ควาน (Ke Huy Quan) สวมบท เวย์มอนด์ หวัง ร่วมด้วย เจมส์ ฮ่อง (James Hong) รับบท กง กง และก็ เจมี่ ลี เคอร์ติส (Jamie Lee Curtis) เล่นบท เดียร์เดร โบเบียร์ดา

อีกทั้งยังได้ รุสโซ่บราคุณร์ส (the Russo brothers) อย่าง แอนโทนี่ รุสโซ่ (Anthony Russo) รวมทั้ง โจ รุสโซ่ (Joe Russo) 2 ผู้กำกับจาก ‘Avengers: Endgame’ มารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิตให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

ด้วยการที่มีกำหนดฉายไล่เลี่ยกันกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ แถมยังมีเนื้อหาใกล้เคียงกันอีกด้วย ก็ไม่แปลกที่จะมีคนนำเอาภาพยนตร์อีกทั้ง 2 ประเด็นนี้มาเทียบกัน สิ่งที่ทั้งยัง 2 เรื่องต่างกันลิบลับเลยเป็นเรื่องของทุนสร้าง โดยภาพยนตร์แพทย์แปลกของมาร์เวลใช้ทุนสร้างสูงถึง 200 ล้านเหรียญ ส่วนภาพยนตร์ซือพี่สาวประเด็นนี้ใช้ทุนไป 25 ล้านเหรียญ หนังใหม่

‘Everything Everywhere All at Once’ หรือ ‘ซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์ส’ มีคิวเข้าฉายวันที่ 12 พ.ค. 2022 นี้ ในโรงภาพยนตร์ adrianaspastrycafe

แบบอย่างแรก ‘Oppenheimer’ : หนังข่าวสารดำสุดยิ่งใหญ่ล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

Universal Pictures ได้ปล่อยตัวปล่อยใจสิ่งแรกของ ‘Oppenheimer’ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดมักใหญ่ใฝ่สูงของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) หนึ่งในผู้กำกับที่มีลายเซ็นกระจ่างแจ้งที่สุดในยุคนี้

หนังใหม่ แม้ว่จะเป็นเพียงแต่แบบอย่างสั้นๆและก็ได้รับการนำเสนอในรูปแบบของภาพขาว-ดำ โดยเป็นภาพของ คิลเลียน เมอร์ฟี (Cillian Murphy) ในบท เจ. รอคอยเบิร์ต ออปเพนไฮเมอร์ (J. Robert Oppenheimer) แต่มันก็ทรงประสิทธิภาพด้วยคำบอกเล่าที่บอกว่า “ชายผู้นี้เป็นบุคคลที่เคลื่อนอนาคต” พร้อมด้วยดนตรีประกอบที่เคร่งขรึม รวมทั้งนาฬิกานับถอยหลังไปยังวันที่ภาพยนตร์เข้าฉาย ก็ชี้ให้เห็นว่าว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้มีความใหญ่โตมากมายเพียงไร

‘Oppenheimer’ ได้รับการปรับเปลี่ยนจากหนัวสือ ‘American Prometheus’ ของ คาร์ล เบิร์ด (Kai Bird) รวมทั้ง มาร์ติน เจ เชอร์วิน (Martin J. Sherwin) เกี่ยวกับเรื่องราวของออปเพนไฮเมอร์สถานที่ทำงานในโปรเจกต์ Manhattan และเขาเป็นบุคคลแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถสร้างระเบิดปรมาณูได้เสร็จ

ที่ผ่านมา โนแลนได้ร่วมงานกับเมอร์ฟีมาอย่างสม่ำเสมอใน สามภาค ‘The Dark Knight’, ‘Inception’ (2010) และ ‘Dunkirk’ (2017)! ซึ่งแสดงให้เห็นความมั่นใจและความเชื่อมั่นของโนแลนที่มอบให้เมอร์ฟีเป็นผู้แบกรับบทหนักที่สุดในรูปภาพยนตร์เรื่องนี้ ทั้งยังยังได้ดาราหนังโด่งดังจำนวนมากมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น เอมิลี บลันต์ (Emily Blunt), แมตต์ เดมอน (Matt Damon), โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ !(Robert Downey Jr.), ฟลอเรนซ์ พิว (Florence Pugh), รามี มาเลค (Rami Malek), แมทธิว โมดีน (Matthew Modine), ลเดน เออเร็นริช (Alden Ehrenreich), เคนเนธ บราทุ่งนาห์ (Kenneth Branagh) แล้วก็ เอ็งรี โอลด์แมน (Gary Oldman)!

หลุดภาพใหม่! เซบาสเตียน สแตน จากภาพยนตร์ ‘A Different Man’ กับการเปลี่ยนลุคเชิญตะลึงงัน!!!

ไอ้หนุ่ม เซบาสเตียน สแตน (Sebastian Stan) นักแสดงเจ้าของบท ‘บัคกี บาร์นส์’ จากภาพยนตร์ ‘Captain America’ และก็ซีรีส์ ‘The Falcon and the Winter Soldier’ รวมทั้งมีชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Awards จากหน้าที่ ‘ทอมมี ลี’ ในลิมิเต็ดซีรีส์ ‘Pam & Tommy’ กับภาพชุดแรกจากผลงานใหม่ของเขา ใน ‘A Different Man’ ภาพยนตร์เรื่องใหมของบริษัทภาพยนตร์อิสระสุดเปรี้ยว A24 หนังใหม่

ในเรื่องนี้ สแตนต้องมารับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด หนุ่มผู้มีปัญหาด้านระบบประสาท ทำให้เขาต้องรับการผ่าตัดแปลงใบหน้า แต่ว่าเขากลับกำลังสนใจกับดาราละครเวทีคนหนึ่งที่กำลังจะรับหน้าที่แสดงบทที่อ้างอิงมาจากชีวิตของเขา โดยมี เรเนต เรนสเว (Renate Reinsve) ผู้แสดงจาก ‘The Worst Person in the World’ (2021) ร่วมแสดง

แน่ๆว่าเมื่อสแตนต้องสวมบทเป็นเอ็ดเวิร์ดที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณใบหน้า ภาพแรกของหนังเลยเปิดเผยให้เห็นภาพอันเชิญตกตะลึงสำหรับการเปลี่ยนใบหน้าหล่อๆของเขาให้เสียโฉมซะจนถึงจำหน้าแทบจะไม่ได้ ซึ่งสแตนเป็นผู้แชร์ภาพนี้ด้วยตัวเองผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว

หนังใหม่ ผลงานเมกอัปอันชวนตะลึงงันนี้ก็ไม่ใช่ฝีมือคนใดกันไหน แต่ว่าเป็นฝีมือของ ไมก์ มาริโน (Mike Marino) เมกอัปอาร์ตตำหนิสผู้ครอบครองผลงานเดียวกันกับที่เคยแปลงดาราหนังชายหนุ่มหล่ออีกคนอย่าง วัวลิน ฟาร์เรลล์ (Colin Farrell) ให้กลายเป็นตาลุง ‘เพนกวิน’ ตัวร้ายจากภาพยนตร์ ‘The Batman’ นั่นเอง

นอกจากนั้น มาริโนยังเคยรับหน้าที่เมกอัปให้กับภาพยนตร์ดังอีกหลายเรื่อง ได้แก่ ‘The Irishman’ (2019) และก็ ‘Joker’ (2019) และก็อีกมากมาย

Post Author: Zachary Morgan