Site Loader
หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์ คู่หูคาวบอยนักล่าฆ่าหัว และทาสผิวดำจะมาออกล่าผู้ที่มีรายได้น้อยได้เลือด มาถึงหนังแอคชั่นเอาใจคนรักหนังดิบเถื่อนเลือดสาดกันบ้าง กับหนังแนวคาวบอยของผู้กำกับชื่อเช่นเดียวกับ “Quentin Tarantino” ซึ่งเป็นเรื่องอย่างกับเกี่ยวกับ “จังโก้” ทาสผิวดำที่ได้มาเผชิญคาวบอยนักล่าค่าหัว “ดร.คิง ชูลซ์” และได้เข้าร่วมมือกันออกล่าเงินค่าตอบแทน แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีความยาวเกือบจะ 3 ชั่วโมง แต่ก็ดำเนินเรื่องได้กระชับ ว่องไว ไม่น่าเบื่อ พร้อมกับกองทัพนักแสดงมากฝีมือที่จะมาลับฝีปากกันด้วยบทพูดสุดเชือดเฉือน และมุกน่าหัวเราะร้ายของหนังที่กดดันบรรยากาศให้หนักอึ้ง ในส่วนของฉากแอคชั่นก็ดุเดือดเลือดพล่านตามสไตล์ของผู้กำกับคนนี้ ใครที่ต้องการชมหนังแอคชั่นโหด ๆ การันตีว่าจะไม่ความหวังพังทลายแน่ๆ

จากเหตุการณ์การกระจายของเชื้อไวรัส “โควิด-19” และการประกาศขอความร่วมมือให้ทำงานที่บ้าน งดออกไปชุมนุมหรืออยู่ภายในที่ที่มีคนเป็นจำนวนมาก การควรต้องแยกตัวอยู่ที่บ้านเป็นณ เวลานานเป็นสัปดาห์อาจจะเป็นผลให้คนใดคนจำนวนไม่น้อยนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรตอนนี้ กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จัดลิสต์หนังน่าดู 14 เรื่องเพื่อชมแก้เบื่อในณ เวลา self-quarantine 14 วัน ที่หลายประเด็นต่างก็มีฉากที่นักแสดงถูกกักตัวให้อยู่แต่ในบ้านหรือในสถานที่แห่งใดสถานอันดับที่หนึ่งเป็นช่วงช้านานๆ หนัง ออนไลน์ มาชมกันว่า พวกเขามีกิจวัตรแต่ละวันเป็นอะไร หรือใช้ขณะที่ถูกกักตัวไปกับอะไรบ้าง

ชายผู้สูญเสียจดจำต้องออกตามหาในอดีตที่จริงจริงของตนเองเอง ชายคนหนึ่งรู้สึกตัวขึ้นมาก่อนที่จะเจอว่าตนสูญเสียความทรงจำทั้งหมดไป เหลือเพียงลูกกระสุนที่ฝังอยู่บนหลัง และหมายเลขบัญชีสถาบันการเงินปัญหาเท่านั้น ยิ่งกว่านั้นนี้ เขายังเจอว่าตัวเองมีขีดความสามารถอันน่าเหลือเชื่อเรื่องหลายๆสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญถ้อยคำ และความช่ำชองการต่อสู้ สถานะการณ์การค้นหาตัวตนที่จริงจริงของเขาจึงได้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น หนังประเด็นนี้แตกต่างจากหนังสายลับทั่วๆไปที่เคยมีมา ด้วยคาแรคเตอร์ของพระเอกที่มิได้บรรจุสูทผูกเนกไทใช้อุปกรณ์ไฮเทคทำภารกิจ แต่เน้นส่อให้เห็นให้คนดูเห็นถึงความเก่งกาจไหวพริบดี บวกกับการดำเนินเรื่องฉับไว และฉากต่อสู้ดุดันสมจริง หนังหัวข้อนี้จึงได้รับการยกย่องจากบรรดาคอหนังแอคชั่นอย่างท่วมท้นเลย

หนังออนไลน์

Love at night

ซีรีส์โรแมนติกใหม่แกะกล่องของทางฝั่งจีนกันจ้ะ เหตุการณ์ของชิงโยว สาวสวยสุดมั่นที่โดนแฟนหนุ่มที่คบมา 10 ปีนอกใจในไม่กี่วันก่อนแต่งงาน นำมาซึ่งการทำให้เธอถึงกับเสียหลัก ไปไม่เป็นจนถึงขั้นไปลากผู้ชายแปลกหน้าให้มาอยู่ด้วยกันทั้งคืน โดยหาทราบไม่ว่าหนุ่มแปลกหน้าในคืนนั้นจะเป็นท่านผู้บริหารคนใหม่ของบริษัทที่เธอดำเนินการงาน!!

งานภาคต่อที่อาจจะจะไม่พีคหรือทรงพลังมากเท่าภาคแรก แต่ก็เป็นผลงานภาคต่อที่ถือว่าทำออกมาได้อย่างสนุกสนาน กลมกล่อม และไม่ออกทะเลจนเกินความจำเป็นเหมือนภาคสาม ซึ่งมาคิดดูอีกครั้งแล้วนี่ก็คือภาคต่อที่สานต่อสถานะการณ์ได้อย่างมีมิติ ครึกครื้น ทั้งฉากแอคชั่นสุดมันส์ (ชอบสุดๆคือฉากไล่ล่าบนไฮย์เวย์ กับ ฉากนีโอสู้กับลูกสมุนบนปราสาท)

และคงจะเป็นหนังที่เราจะได้เห็นความทะเยอทะยานของผกก.สองพี่น้องวาโซว์สกี้ที่ทำหนังได้กลิ่นอายคอมมิคแอคชั่นคนต่างประเทศๆเท่ๆ และรวมทั้งจะคงได้ผลงานภาคต่อที่ชมแล้วสนุก ได้กลิ่นอายการ์ตูนคอมมิคและมันส์ไปฉากแอคชั่นเท่ๆหลายฉาก และที่แน่นอน หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง นี่คือต้นฉบับฉากไล่ล่าบนไฮย์เวย์ที่นำมาซึ่งการทำให้มีฉากต่อสู้ยิงกันณ เวลาขับรถไล่ล่าใน The Raid 2 เพราะเหตุว่าเรื่องนี้แท้ๆ

หวนคืนสู่สมัยเก่าไปกับเหตุการณ์ปฐมบทของมือสังหารผู้เลือดเย็น หนังซามูไรพเนจรภาคสุดท้ายนี้ จะพาคนดูย้อนกลับมาไปสู่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดในยุคที่ ฮิมูระ เคนชิน ยังได้ชื่อเรื่องว่าเป็น “มือพิฆาตบัตโตไซ” และใช้ชีวิตราวกับเป็นเครื่องจักรกลสังหารชีวิตผู้คน ซึ่งหนังก็ได้เล่าถึงความเกี่ยวเนื่องณ เวลาเคนชินกับโทโมเอะ ผู้หญิงสาวที่เข้ามาเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเขา

ทั้งยังเผยถึงสิ่งที่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นรูปกากบาทบนใบหน้าอีกด้วย โดยมีฉากหลังเป็นสถานะการณ์ความไม่สงบสุขของบ้านเมืองและการเปลี่ยนผ่านทางที่มาที่ไปศาสตร์ญี่ปุ่นก่อนที่จะนำมาซึ่งสถานะการณ์ในหนังภาคแรกนั่นเอง สำหรับท่านที่ไม่เคยชมหนังชุดนี้มาก่อน จะดูเรียงตามปีสร้าง หรือจะเริ่มจากภาคนี้ก็ได้

ย้อนกลับมาเมื่อปี พ.ศ. 2492 คงินต์ ปัญจพรรค์ (พิชญะ วัชจิตพันธ์) นักศึกษาวิศวกรรมปี 2 จำเป็นจะต้องโดนรีไทร์ออกไปจากสถาบันอุดมศึกษาชื่อดังหนแห่งึ่ง ภายหลังวันนี้เขาก็เลยสัญจรจากภูเก็ตไปยังเหมืองหนแห่งึ่งในจังหวัดพังงาเพื่อที่จะสัมภาษณ์ นายฝรั่ง (แอนโทนี โฮวาร์ด กูลด์) ที่เป็นเจ้าของเหมืองแร่ ที่ตรงนั้นเขาได้พบกับ ไอ้ไข่ (สนธยา ชิตมณี)

หนุ่มใต้หน้าคมที่ทำงานอยู่ภายในเหมืองแร่และกลับกลายเป็นเพื่อจะนรักกันในตอนต่อมา หนังออนไลน์ พากย์ไทย ในเหมืองแร่ อาจจะินต์ทำงานเป็น ‘สมุดพก’ ให้กับนายฝรั่ง นั่นคือเขาควรต้องตามติดและมาปฏิบัติงานแทนคนงานที่ลาหรือขาดงาน แน่นอนว่าในฐานะน้องใหม่แล้วเข้าควรต้องโดนอิจฉาหรือกลั่นแแกล้งแน่นอน และตั้งแต่วันนั้น บทเล่าเรียนชีวิตจริงของพวกเราเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นและไม่สามารถที่จะหาวิชาการกลุ่มนี้ได้จากห้องศึกษาเล่าเรียน

ถึงเหตุการณ์จะผ่านมายาวนานมากแล้ว แต่หนังเรื่องนี้ก็ถูกยยกให้เป็นหนังสร้างสิ่งจูงใจให้กับผู้คนทุกยุคทุกสมัยได้เสมอจ้ะ เรื่องราวชีวิตในเหมืองแร่ที่เล่าผ่านประเด็นของอาจินต์จะดูคล้ายกับว่าการดำเนินงานในเหมืองแร่นั้นเป็นงานที่หนัก ซึ่งไม่ต่างอะไรกับการเปลี่ยนผ่านชีวิตจากวัยเรียนรู้เข้าสู้วัยผู้ใหญ่ การได้มาเหน้าจอโลกที่ไม่เคยชิน โลกที่ไม่เคยประสบพบเห็นมาก่อน ซึ่งนอกนั้นแรงกายแล้วแรงใจก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สามารถช่วยให้พวกเราผ่านบทเรียนที่แสนสาหัสนี้ไปได้ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับหนังไทยหลากหลายแนวที่เราสะสมมาบอกต่อเพื่อน ๆ มีเรื่องไหนที่เพื่อจะน ๆ ยังไม่เคยดูหรืออยู่ในลิสต์บ้างมั้ยคะ? จะต้องยอมรับนะคะว่าก่อนหน้าพวกเราเนี่ยเป็นคนที่ไม่ค่อยถูกใจชมหนังหรือซีรีส์ไทยสักเยอะแค่ไหน คงจะจะเนื่องจากว่าเราต้องการชมหนังชาวต่างชาติเพื่อจะฝึกศัพท์แสงหรือเพราะเหตุว่าพล็อตหนังไทยมันออกจะจะเดาเนื้อเรื่องไม่ยากก็ไม่แน่ใจค่ะ พวกเราไม่ชมหนังไทยอยู่หลากหลายปีเลยนะ จนถึงวันนึงพวกเราพยายามเปิดใจดูหนังเรื่องหนึ่งและรวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่า เห้ย!

หนังไทยรื้นเริงขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย ข้างหลังต่อจากนั้นเราก็ค่อย ๆ เปลี่ยนมาดูหนังไทยมากขึ้นและรวมทั้งเผชิญว่ามีหนังไทยอีกหลากหลายเรื่องเลยจ้ะที่วางเนื้อเรื่องได้ดิบได้ดี เดาทางยาก และมีขอความกรุณาปรานีักชั่นเปรียบเทียบเท่าค่ายหนังต่างประเทศได้เลย นอกเหนือจากนั้นหนังไทยหลายเรื่องยังได้รับคัดคัดสรรค์ให้เข้าฉายในเทศกาลหนังอีกหลากหลายประเทศด้วยนะคะ กล่าวขนาดนี้แล้วเพื่อจะน ๆ ต้องตามไปทำให้พบความจริงด้วยตนเองแล้วนะคะ ยืนยันว่าไม่ไม่สมหวังแน่นอน

เมื่อสิ่งที่เห็นไม่ได้เป็นอย่างที่คิด แล้วอะไรกันแน่ที่เป็นที่แท้ หนังออนไลน์ พื้นที่ส่วนตัวข้างหลังบานหน้าต่างเคยเป็นที่ปลอดภัยเพื่อเธอ ดร. แอนนา คนที่มีปัญหาเรื่องการเข้าสังคมและมีความวิตกตื่นตระหนกอยู่ตลอดเวลา เธอจะมองผู้คนและบรรยากาศข้างนอกผ่านช่องว่างระหว่างผ้าม่านเสมอ จนกระทั่งมีเพื่อจะนบ้านย้ายเข้ามาใหม่

หมู่เขาอยู่ฝั่งดิ่งข้ามและออกจะเป็นมิตร คือเพื่อที่จะนที่เธอกล้าประสบพบเห็นและเสวนาในรอบหลากหลายปีที่ล่วงเลยไป ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่แล้วเธอก็แสดงตัวความโหดร้ายในครอบครัวของเพื่อที่จะนบ้านโดยบังเอิญ เมื่อแจ้งตำรวจกลับเผชิญว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น มิยิ่งไปกว่านั้นเธอยังถูกมองว่าประสาทหลอนไปเองอีกด้วย เธอก็เลยจำเป็นต้องสืบค้นหาจริงๆแล้วว่าใครกันแน่ที่โกหก

ด้วยความที่ทั้งคู่ปิดกั้นเรื่องเซ็กซ์มายาวนาน และอยู่ๆ กำเนิดความรู้สึกที่ต้องการที่จะได้ขึ้นมาทั้งสอง โดยทั้งคู่ตกลงกันไว้ว่าจะอยู่ใต้ความเป็นเพื่อจะนจะไร้ข้อผูกมัดใดๆก็ตาม ไร้เรื่องราวความรักมาเกี่ยว แต่ท้ายที่สุดทุกๆอย่างทุกๆอย่างก็เปลี่ยนไปภายหลังคืนที่ทั้งสองตกลงมีเซ็กซ์กัน ชม หนังโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ ไม่กระตุก หนังประเด็นนี้จะออกจะ 18+ เหตุเพราะมีฉากเลิฟซีนเยอะ แต่ในฉากเลิฟซีนนั้นก็จะมีความกุ๊กกิ๊กคอเมดี้ น่ารักๆ ให้เพื่อที่จะนๆได้ฟินกัน ด้วยตัวพระเอกและนางเอกมีความน่ารักสำหรับสำหรับการเล่น และแสดงความรู้สึกออกมาได้ดิบได้ดี ทำให้มีการเกิดการทำให้เราอินไปกับการดูหนัง คนไหนกันแน่ที่มีเพื่อจะนสนิทคิดไม่ซื่อ ให้หนังวาเลนไทน์หัวข้อนี้กล่าวความในใจที่มีอยู่ก็ชมดีอย่างยิ่งจริงๆ

Touch your heart

ซีรีส์แนวโรแมนติกแล้ว ที่อัดแน่นไปด้วยความฮา หนังออนไลน์ เหตุการณ์ของดาราสาวตกอับที่ต้องการจะรับบททนายในละครเรื่องใหม่ให้ชมสมจริง ซึ่งละครที่ว่านี้ถือได้ว่าเป็นงานชี้ชะตาเธอเลยก็ว่าได้ แล้วหลังจากนั้น ก็เลยได้ปลอมตัวและเข้ามาดำเนินงานเป็นผู้ช่วยทนายจริงๆ ซึ่งคุณทนายที่เป็นเจ้านายของเธอเป็นผู้ชายที่เย็นชามาก แต่ไม่รู้ว่าไปทำอีท่าไหน นำมาซึ่งการทำให้ยัยดาราสาวสุดโก๊ะคนนี้ตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นได้

‘Trainspotting’ จะพาคุณไปพบกับอารมณ์ที่หลากด้านหลายมุม ที่วนเวียนกับยาเสพติดที่ทั้งสุขจนล้น และน่าเวทนาจนจึงควรเบือนหน้าหนี กับเหตุการณ์ของต้นฉบับแก๊งเกรียนพันธ์แท้รุ่นพ่อ หน้าที่กลุ่มชายวัยรุ่นขี้ยาของ ยวน แมคเกรเกอร์ก่อนจะมาหยิบดาบเลเซอร์ผันตัวของเราเองเป็นอาจจะารย์เจได กับเหตุการณ์ที่ทั้งบ้า แสบซ่าของวัยโจ๋ในยุค 90 มาร์ค เรนตัน(ญวน แมคเกรเกอร์) และชาวแก๊งขี้ยาที่ติดเฮโรอีนงอมแงมในเมืองเอดินเบิร์ก ที่ใช้ชีวิตปลดปล่อยผ่านไปวันๆอย่างไร้สาระ นาพาชีวิตของหมวดหมู่เขาเข้าสู่ความล้มเหลว

นาเสนอหลากแง่มุมโดยมีจุดศูนย์กลางเป็นยาเสพติดที่ถ่ายทอดผ่านผู้แสดงเอกรับบทโดยญวน ชีวิตพวกเรานั้นน่าอัศจรรย์เสียเหลือเกิน หากมองโลกอย่างรอบคอบพวกเราก็จะเจอว่า ผู้คนรอบๆกายของเราช่างมากมาย เพื่อจะนของมาร์คเองก็มีหลายชนิดตัวละครแต่ละตัวช่างไม่เหมือนกันอย่างมีมิติและถี่ถ้วน นอกจากนั้นทุกๆสิ่งบนโลกก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลตอนของมันเสมอ แม้กระทั้งยาเสพติดเองก็คงไม่ไช่คา ตอบที่ไช่จนกว่าจะสิ้นชีวิตของหมู่เขาเหมือนกัน

ในยุคกรุงรัตนโกสินทร์ พี่มาก (มาริโอ้ เมาเร่อ)  จำเป็นต้องทิ้งเมียท้องแก่และบ้านแสนสุขที่พระโขนงเพื่อจะออกเดินทางไปเข้าร่วมรบ ที่นั่นเข้าได้เจอกับ เต๋อ (ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์), เผือก (พงศธร จงวิลาส), ชิน (อัฒรุต คงจะราศรี) และ เอ (กันตพัฒน์ สีดา) หลังจากร่วมทุกข์ร่วมสุขในสงคราม ข้างหลังสงครามพี่มากก็พาเพื่อที่จะน ๆ กลับบ้านเพื่อที่จะอวดโฉม นางนาก (ดาวิกา โฮร์เน่)

เมียรักและ ลูกชาย ที่คาดว่าจะคลอดออกมาช่วงเวลาที่เขาไปออกรบ เพื่อจะน ๆ ทั้ง 4 ก็เลยตัดสินใจพักผ่อนอยู่ด้านในบ้านดิ่งข้ามสักระยะ ณ เวลาเดียวกันก็มีบทความหนาหูว่าพระโขนงมีผีตายทั้งกลม แน่นอนว่าชายชาติทหารไม่มีทางเชื่อรเื่องแบบนี้แน่ๆ ทั้งสี่คนก็เลยตกลงใจสืบหาความจริงว่าที่หมู่บ้านแห่งนี้มีผีอยู่จริงหรือไม่ และความจริงที่รู้มาก็ทำให้หนุ่มหล่อทั้งสี่แทบช็อก

พี่มาก..พระโขนง เป็นหนังอีกเรื่องที่หยิบยกเอาตำยาวนานพื้นบ้านมาเรียงร้อยเป็นตำยาวนานบทใหม่ที่เล่าผ่านแก๊งทหารทั้ง 4 และพี่มากรูปแบบลูกครึ่งออกแนวขบขันที่ช่วยลดความน่ากลัวของหนังลงและสามารถดูได้จนจบแบบขำจนกรามค้าง ทั้งมุกตลกขบขันของหมู่เพื่อที่จะนที่สาดความฮาออกมาเป็นธรรมชาติ รวมทั้งฝีมือการบ่งชี้ที่เราต่างก็รู้กันดีถึงความเป็นทืออาชีพของใหม่ ดาวิกา และมาริโอ้ เมาเร่อ นอกนั้นนี้ทั้งคอสตูมและฉากก็ยังเข้ากับสมัยยุคและเนื้อเรื่องได้เป็นอย่างดี

ดูหนัง ไม่กระตุก เปิดเผยตัวตนของเพศเพศหญิงข้อขัดแย้งและสาเหตุของขาดหายนะซอมบี้คลั่ง จุดเริ่มต้นของขาดหายนะผีดิบคลั่งที่ปั่นป่วนทั้งแผ่นดินโชซอนผ่านเรื่องราวของ อาชิน เด็กสาวจากชนเผ่าเร่ร่อนทางเวลาเหนืออย่างเผ่าหนี่ว์เจิน โดยเธอได้ทำความเข้าใจและทำการศึกษาค้นพบสมุนไพรที่มีคำเล่าต่อกันมาว่าสามารถคืนชีพชีวิตคนได้ และจะต้องเป็นนำสมุนไพรนี้ไปรักษาแม่ที่กำลังป่วย แม้กระนั้น เธอกลับจำเป็นจะต้องประสบพบเห็นกับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่และสูญเสียทุกผู้คนที่รักไป พร้อมทั้งได้เผชิญในความเป็นจริงแล้วที่เป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิต ซึ่งจะพาให้เธอถลำลึกลงไปสู่เส้นทางแห่งการแก้แค้น ถือว่าเป็นหนังภาคพิเศษเพื่อที่จะปูทางเข้าสู่ภาค 3 ได้ดี  คนไหนที่ไม่เคยชมบอกต่อให้ดูซีรีส์ภาค 1 – 2 ก่อนจะได้รู้เรื่องเนื้อเรื่องมากขึ้น

https://adrianaspastrycafe.com/

Post Author: Zachary Morgan