Site Loader
เฟสเขียว 3 บรรทัด คือ

เฟสเขียว 3 บรรทัด คือ เฟสเขียว VS เฟสขาว 2 คำ 2 สี ที่คนจำนวนมาก ในวงการยิงแอด หรือ รับลงประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊ค ถูกใจได้ยินกันเสมอๆหากแม้บางคนบางทีก็อาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าแบบไหนล่ะ จะดีกว่ากัน ก่อนหน้าอื่นเรามาทำความเข้าใจ ความหมายของ 2 คำนี้ก่อนว่า มีที่มาเป็นอย่างไร ผิดแผกแตกต่างยังไง และ เฟสเขียว 2 บรรทัด กับ เฟสเขียว 3 บรรทัด ที่ควรต้องทำความเข้าใจ

บัญชีเฟสบุ๊ค เขียว 2 บรรทัด และ เฟสเขียว 3 บรรทัด คือ มองดูเช่นไร

เฟสเขียว 2 บรรดทัด และ เฟสเขียว 3 บรรทัด เป็นเฟสบุ๊คสำหรับการโฆษณาที่มีการการันตีตัวตนมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการดูว่าเฟสอย่างงี้ ดูยังไง สามารถกดเข้าดูในรายละเอียดของตัวเตรียมพร้อมโปรโมทได้เลย

โดยเฟสสมรรถนะในการใช้โปรโมทแบบงี้ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลในเรื่องที่เกี่ยวพันกับการคืนสิทธิ เพราะว่าเป็นที่เรียกร้องในกลุ่มนักทำการตลาดผ่าน Facebook เป็นอย่างมาก ก็เลยใช้เวลาสำหรับเพื่อการทำและก็ วิธีการทำ ที่ต่างจากการเปิดใช้งานเฟสบุ๊คธรรมดา แล้วก็ควรจะมีความชำนาญอีกทั้งมีความรู้ความเข้าใจในด้านนี้เท่านั้นก็เลยจะสามารถปั้นเฟสบุ๊คแบบงี้ออกมาขายได้

เฟสเขียว 3 บรรทัด หรือที่คนในวงการยิงแอด เรียกกันอีกชื่อนึงสั้นๆว่า

“เฟส 902” เป็นบัญชี Facebook ที่พักตัวตนด้วยบัตรมาแล้ว 2 ครั้ง มีคำอธิบาย ยาว 3 บรรทัด ตามรูป ซึ่งเฟสเขียว 902 นี้ จะมีบัญชีโปรโมทเป็นบัญชีแบบพิเศษ ซึ่งมีสาเหตุจากกระบวนการสร้างบัญชีแบบพิเศษ ทำยากมากมายก่ายกอง ทำให้ได้ เฟสเขียว 3 บรรทัด / เฟส 902 ที่มีความแข็งแรง จนตราบเท่าสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องบัญชีโปรโมท ไม่ให้ถูกปิดได้อย่างง่ายๆ

ถ้าคุณเป็นคนที่จึงควรทําการตลาดบนโลกโซเซียล ขายของผ่านเฟสบุ๊ก ในเรื่องของคอนเทนต์นั้นสําคัญมากสำหรับการล่อใจลูกค้า บัญชีโฆษณาโดนปิด รวมทั้งด้วยคู่แข่งขันล้นหลาม มีอะไรเกิดมากมายในหน้า Feed ของลูกค้า แถมคนเป็นจำนวนมากมายนั้นก็ใช้เวลาแค่เพียงน้อยมากเพื่อจะตกลงปลงใจอ่านโปรโมทของเราก่อนที่จะเลื่อนมันทิ้งไป

หยุด Ads แพงด้วย Facebook Automated Rules

แอดแพงทำอย่างไรดี? มาศึกษาเคล็ดวิธีรวมทั้งแนวทางยิงแอดโดยใช้กฎอัตโนมัติสำหรับประชาสัมพันธ์ของคุณ หยุดแอดรับประทานเงินฟรีๆด้วย Automated Rules คนใดกันแน่ยิงแอดเฟสบุ๊คด้วยตนเองจะต้องเคยได้เห็นฟีพบร์นี้มาบ้างแล้ว เคล็ดวิธีแล้วก็แนวทางยิงแอดประชาสัมพันธ์ที่คุณไม่ต้องมาจัดแจงแอดด้วยตัวเอง แอดปัง Automated อัดงบประมาณให้ เฟสเขียว 3 บรรทัด คือ ช่วยประเมินผลโปรโมทแล้วก็ควบคุมงบประมาณยิงแอด ตั้งแต่นี้ต่อไปประชาสัมพันธ์ Facebook ผิดรับประทานเงินฟรีแน่ๆ

Facebook Automated Rules เป็นยังไง?

เป็นวัสดุที่ Facebook มีไว้เพื่อจัดแจงการยิงแอด โดยพวกเราสามารถสร้างเงื่อนไขขึ้นมาเพื่อ Faceebook ดำเนินการอัตโนมัติกับประชาสัมพันธ์นั้นตามข้อตกลงที่ตั้งไว้ เมื่อประชาสัมพันธ์เป็นไปตาม Rules ที่ตั้งไว้ ระบบจะทำ Automated ให้เองตามคำสั่งที่ตั้งไว้ โดยแนวทางยิงแอดแบบงี้จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานควบคุมโปรโมทได้ง่ายเพิ่มขึ้น ตั้งค่าได้กับทุก Campaign, ทุก Ad Sets, ทุก Ads เลย มีเงื่อนไขให้เลือกใช้งานตามสิ่งที่มีความต้องการ

วิธีการใช้งาน Facebook Automated Rules

ไปที่ > https://www.facebook.com/ads/manager/rules/management

2. กดเลือก Create Rule เพื่อสร้างกฎอัตโนมัติ

3. ตั้งค่าข้อตกลงให้กับกฎอัตโนมัติ

  • Apply Rule To : เลือกบังคับใช้กฎนี้กับ Campaign, Ad sets หรือ Ads
  • Action : อยากที่จะให้ Facebook ทำยังไงเมื่อ Ads เป็นไปตามข้อแม้
  • Conditions : ข้อจำกัดการทำงาน อาทิเช่น Cost Per Result, Cost Per Conversions, Audience reach ฯลฯ
  • Schedule : กำหนดเวลาเช็ค Ads ตามข้อตกลง
  • Notification : การแจ้งเตือนให้เมื่อกฎนี้ปฏิบัติงาน
  • Subscriber : คนที่สร้างกฎและก็มีสิทธิ์ปรับปรุงกฏนี้
  • Rule Name : ตั้งชื่อให้กับกฎ

แบบอย่างการตั้ง Facebook Automated Rules

ยิงแอดแล้วพังทลาย อยากปิด Ads เมื่อ Impressions > 8,000 และก็ Cost Per Result > 20 บาท

ยิงแอดแล้วปัง ปรารถนาเพิ่มงบประมาณทีละ 300 บาท เมื่อ Impression > 8,000 แล้วก็ Cost Per Result < 20 บาท

หมายเหตุ : Facebook ตั้ง Impression ไว้ที่ 8,000 เป็นค่าที่เหมาะสมกับรูปแบบการทำงานของกฎอัตโนมัติ

อีกหนึ่งเคล็ดวิธีแนวทางยิงแอดใน Facebook ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อคนยิงแอดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบอัตโนมัติช่วยควบคุมแอด ให้เป็นไปตามจุดหมาย ควบคุมงบประมาณสำหรับในการลงโปรโมทได้ง่าย เปรียบได้เสมือนดั่งบุคลากรอีกผู้ที่รอปฏิบัติภารกิจดูแลแอดของพวกเรา เคล็ดลับรวมทั้งแนวทางยิงแอดให้ปังก็ศึกษาได้จากการประเมินผลโดยระบบ Automated ยิงแอดแบบไหนแล้วปังก็เพิ่มงบประมาณ ยิ่งใช้ Automated ระบบยิ่งจะมีการศึกษา อย่าลืมว่าทุกธุรกิจนั้นมีความไม่เหมือนกัน หาข้อจำกัดที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ แล้วก็ใช้แนวทางยิงแอดแบบควบคุมโดย Automated Rules เข้ามาช่วย นอกเหนือจากการยิงแอดหาลูกค้าใหม่รวมทั้งอย่าลืมแจ้งข่าวสารโปรโมชั่นให้ลูกค้าเก่า ไม่ต้องยิงแอดแพงๆทำเป็นกล้วยๆกับฟีพบร์ SMS boardcast จาก เฟสเขียว 3 บรรทัด คือ โหลดเลย iOS

รีวิว: ร้านค้าออนไลน์ลงประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊คแบบไหนยอดเยี่ยม

โปรโมทเฟสบุ๊คนับว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่จะวินิจฉัยว่าร้านของคุณจะรุ่งหรือหล่นเลยก็ว่าได้นะคะ พิมเพลิดเพลินมั่นใจว่าป๋าค้าแม่ค้าหลายท่านจะต้องเคยผ่านการทดลองลงโปรโมทเฟสบุ๊คมาแล้ว บางบุคคลบางครั้งอาจจะเคย Boost Post หรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะลงประชาสัมพันธ์แบบหมุนเพื่อโชว์ผลิตภัณฑ์ แต่ว่าปริศนาที่พิมเพลิดเพลินชอบพบอยู่เสมอๆสำหรับผู้ที่ต้องการลงโปรโมทเฟสบุ๊คก็คือ ‘ลงแบบไหนดี?’ หรือไม่ก็ ‘ลงแบบไหนถึงจะคุ้มที่สุด?’ก่อนที่จะตอบปัญหานี้ได้ พวกเราจำต้องมารู้จะโปรโมทแบบต่างๆกันก่อนจ้ะ

ลักษณะของประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊คนานับประการตามเป้าหมายของการโฆษณา

1. โปรโมทเพื่อส่งคนไปหน้าเว็บ (เหมาะสมกับพ่อค้าแม่ค้าที่ใช้ระบบ เฟสเขียว 3 บรรทัด คือ ที่แถมหน้าร้านค้าออนไลน์บนเว็บให้)

1.1 ประชาสัมพันธ์เว็บ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค

โปรโมทอย่างนี้จะให้ท่านพ่อค้าแม่ค้าใส่ลิงก์ร้านรวงของตนลงไป แล้วหลังจากนั้นก็เขียนหัวข้อ รวมทั้งคำชี้แจงจ้ะ ซึ่งลูกค้าจะสามารถรู้เรื่องได้ง่ายว่าร้านค้าของคุณเป็นร้านค้าอะไร แต่ว่าจุดด้วยเป็นการลงประชาสัมพันธ์อย่างนี้บางทีก็อาจจะกว้างไปสักหน่อยสำหรับร้านขายของออนไลน์ ไม่น่าจูงใจ รวมทั้งแสดงในตำแหน่งที่ไม่ค่อยดี แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายไม่มากสักเท่าไรนัก (วัดจากปริมาณการคลิกเข้าชมเว็บไซต์) แต่ว่าก็ผลตอบรับไม่ค่อยดีเท่าใดจ้ะ

1.2 โพสต์ลิงก์ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค, หน้าฟีด, โทรศัพท์มือถือ

โปรโมทแบบโพสต์ที่มีลิงก์แนบ ก็นับว่าเป็นโปรโมทที่ล่อใจความพึงพอใจก้าวหน้า และก็มีพื้นที่ให้เขียนเนื้อความเพื่อจูงใจมากมาย ยิ่งกว่านั้นยังมองไม่ราวกับประชาสัมพันธ์อีกด้วยซึ่งทำให้คนต้องการกดเยอะขึ้น แม้กระนั้นการลงประชาสัมพันธ์แบบงี้จะมีข้อเสียสำหรับป๊ะป๋าค้าแม่ค้าที่มิได้มีหน้าเว็บไซต์ที่มีรายละเอียดหรือเนื้อหาน่าดึงดูดแบบในรูปจ้ะ

1.3 โปรโมทแบบหมุน แสดงที่: หน้าฟีด, โทรศัพท์เคลื่อนที่

โปรโมทอย่างงี้ทำให้ท่านพ่อค้าแม่ค้าสามารถโชว์ผลิตภัณฑ์ได้โอกาสเดียวพร้อม ซึ่งจัดว่าคุ้มมากมายๆจ้ะสำหรับร้านรวงออนไลน์ เพราะว่านอกเหนือจากมันจะน่าดึงดูดแล้ว ยังทำให้เห็นว่าร้านค้าคุณมีผลิตภัณฑ์ที่นานัปการ แต่ว่าจุดด้วยเป็นแม่ค้าควรมีรูปผลิตภัณฑ์ที่งามจูงใจจริงๆและก็ควรมีหน้าเว็บสำหรับให้ลูกค้ากดเข้าไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ด้วย แต่ว่าไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงนะคะ หากพ่อค้าแม่ค้าใช้ระบบ เฟสเขียว 3 บรรทัด คือ อยู่ พอๆกับว่าคุณมีหน้าเว็บไซต์ของตนแล้วและก็สามารถเอาลิงก์  Store ของคุณไปใส่ตอนทำโปรโมทได้เลยจ้ะ

2. ประชาสัมพันธ์เพื่อเรียกความสัมพันธ์จากแฟนเพจ (Engagement)

2.1 โปรโมทเพจ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค, หน้าฟีด, โทรศัพท์เคลื่อนที่

โปรโมทอย่างนี้เป็นประชาสัมพันธ์เรียกไลค์ให้เพจของคุณจ้ะ ซึ่งพิมเพลิดเพลินว่าไม่มีความจำเป็นรวมทั้งค่อนข้างจะสิ้นเปลือง เนื่องจากลูกค้าจะมองไม่เห็นอะไรเกี่ยวกับร้านรวงของคุณเลยนอกเหนือจากคำชี้แจงสั้นๆที่คุณเขียน กับรูป Cover ในเวลาเดียวกัน “ไลค์” ไม่ใช่สิ่งจำเป็นรวมทั้งจุดมุ่งหมายของร้านค้าออนไลน์ แต่ว่าเป็น “ยอดจำหน่าย” ต่างหาก โดยเหตุนี้พวกเราควรจะเอาเงินค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ไปใช้ให้มีการ “ซื้อ” จะดีมากกว่านะคะ

2.2 โปรโมทรูปภาพ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค, หน้าฟีด, โทรศัพท์มือถือ

ประชาสัมพันธ์แบบงี้จะโชว์ภาพ 1 ภาพให้กับกลุ่มเป้าหมายของคุณจ้ะ โดยลักษณะเด่นคือคุณสามารถเลือกรูปผลิตภัณฑ์งามๆมาแสดงได้ แม้กระนั้นข้อตำหนิซึ่งมันจะแสดงได้รูปเดียว แล้วก็ถ้าเกิดมันไม่น่าสนใจเพียงพอคนก็จะเลื่อนผ่านไปเลย ยิ่งไปกว่านี้ มันยังไม่มีปุ่มกล่าวว่าลูกค้าน่าจะทำอะไรต่อด้วย (เป็นต้นว่า ปุ่มให้กดไลค์เพจ หรือปุ่มให้สั่งซื้อ) ก็มีความน่าจะเป็นน้อยที่ลูกค้าจะซื้อผลิตภัณฑ์จากร้านค้าคุณผ่านโปรโมทอย่างนี้จ้ะ

2.3 โปรโมทวิดีโอ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค, หน้าฟีด, โทรศัพท์มือถือ

วิดีโอเป็นสื่อที่มีเปอร์เซนต์ได้รับการโชว์สูงที่สุดบนเฟสบุ๊ค (แต่ว่าควรเป็นวิดีโอที่อัพโหลดผ่านเฟสบุ๊คแค่นั้นนะคะ) แล้วก็การลงประชาสัมพันธ์เป็นวิดีโอก็เป็นแนวทางที่น่าดึงดูดมากมายเนื่องจากว่าแม่ค้าสามารถคุยกับลูกค้าได้มากกว่าผ่านรายละเอียดที่เป็นใจความ แต่ว่าข้อบกพร่องก็คือป๋าค้าแม่ค้าจำเป็นต้องทำวิดีโอของตนเองให้น่าดึงดูดพอที่จะเย้ายวนใจให้ลูกค้ากดมอง แล้วก็ให้มองถัดไปเรื่อยไม่เบื่อ พิมเพลิดเพลินมีความคิดว่าการโฆษณาอย่างงี้บางครั้งก็อาจจะเหมาะสมกับการใช้นายแบบหรือดารานางแบบมาประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ หรือกระบวนการทำรายละเอียดที่น่าดึงดูดมากมายๆซึ่งทั้งสิ้นมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างจะสูง บางทีก็อาจจะไม่คุ้มทุนเยอะแค่ไหนจ้ะ

2.4 โปรโมทเนื้อความ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค, หน้าฟีด, โทรศัพท์เคลื่อนที่

ประชาสัมพันธ์แบบงี้ไม่ได้แตกต่างไปจากการลงเงินเพื่อโชว์สเตตัสที่พ่อค้าแม่ค้าโพสต์บนหน้าเพจของตนเองเลยจ้ะ สำหรับพิมเพลิดเพลิน พิมเพลิดเพลินรู้สึกว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ยั่วยวนใจที่สุด ได้โอกาสที่ลูกค้าจะเลื่อนผ่านโดยมิได้อ่านสูงมากมาย

3. ประชาสัมพันธ์เพื่อคนร่วมอีเว้นท์หรือรับข้อเสนอ

3.1 อีเว้นท์ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค, หน้าฟีด, โทรศัพท์มือถือ

ประชาสัมพันธ์อย่างงี้เป็นการโฆษณางานอีเว้นท์ของทางเพจ ซึ่งเหมาะกับเวลาป๊ะป๋าค้าแม่ค้าจัดงานนอกสถานที่ ด้วยเหตุว่าลูกค้าสามารถกดร่วม (Join) ได้เลย การโฆษณาแบบงี้ มีเป้าประสงค์แจ่มกระจ่างเลยว่าเพื่อผู้รับทราบว่ามีงานอีเว้นท์รวมทั้งให้เซ็นชื่อร่วม ถ้าเกิดป๋าค้าแม่ค้าจะลงประชาสัมพันธ์อย่างงี้ อย่าลืมเลือกสถานที่ให้จำกัดอยู่เพียงแค่ในประเทศรวมทั้งจังหวัดที่จัดเพื่อเพิ่มความเที่ยงตรง ลดการเสียค่าใช้จ่ายอย่างสิ้นเปลืองด้วยนะคะ

3.2 คำแนะนำ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค, หน้าฟีด, โทรศัพท์มือถือ

โปรโมทอย่างงี้เป็นโฆษณาจัดโปรโมชั่นของร้านรวง แต่ว่าการจะสร้างโปรโมทอย่างงี้ได้มีเงื่อนไขว่าเพจของพ่อค้าแม่ค้าควรจะมีคนกดไลค์ไม่ต่ำยิ่งกว่า 50 คนนะคะ ดูหนังออนไลน์ 2020 เมื่อพ่อค้าแม่ค้าสร้างข้อเสนอแนะเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วทางเฟสบุ๊คก็จะสร้างโพสต์ที่มีหน้าตาเสมือนในภาพประกอบ เมื่อลูกค้ากดที่ปุ่มเพื่อรับข้อเสนอจากคุณ  เขาจะได้รับอีเมลที่บอกเนื้อหารวมทั้งข้อตกลงของคำแนะนำที่ป๋าค้าแม่ค้าผลิตขึ้นจ้ะ

สรุป: ประชาสัมพันธ์สามแบบที่พิมเพลิดเพลินถูกใจที่สุด รวมทั้งมีความรู้สึกว่าเหมาะสมกับร้านออนไลน์สุดเป็น 1. โปรโมทแบบหมุนสำหรับโชว์ผลิตภัณฑ์จำนวนไม่น้อย (ลงเพียงแค่ 1 แคมเปญแล้วเลือกให้โชว์นานๆ) 2. โปรโมทแบบโพสต์ที่มีทั้งยังรูปภาพรวมทั้งใจความ (ลงเรื่อยในเวลาที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่เข้าร้านค้า) 3. ประชาสัมพันธ์แบบคำแนะนำ (ลงเป็นบางครั้งบางคราว ตรงเวลาที่ป๊ะป๋าค้าแม่ค้าจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดจำหน่าย)

Post Author: Zachary Morgan