Site Loader
หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย 2022

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย 2022 หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้เล่าถึงการโคจรมาพบกันของ ลูอิซ่า คลาร์ก (เอมิลี่ คลาร์ก) สาวสดใความนึกคิดในหัวโลกในแง่ดีวัย 26 ปี จากแถบชานเมืองของอังกฤษที่กำลังตกงานและมองหางานใหม่ กับ วิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มแบงค์วัย 31 ปี ผู้ป่วยเป็นอัมพาตจากการถูกรถชนมา 2 ปี ส่งผลให้เกิดการทำให้กระดูกสันหลังได้รับบาดเจ็บปวดและไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้

โลกที่ต่างออกจากเดิมของเขา ส่งผลให้ระยะเวลาที่เหลืออยู๋ไม่มากของเขาเป็นเพียงวันเวลาที่แสนน่าเบื่อ จนเมื่อคลาร์กสาวเล็กน้อยสุดเปิ่นของพวกเรา ได้มารับหน้าที่ผู้ชมแล วิล โลกใบเดิมที่แสนน่าเบื่อของเขาก็ค่อยๆ แปรไป คลาร์ก เข้ามาเติมเต็มรอยยิ้ม และนำมาซึ่งการทำให้วิลกลับมามีชีวิตชีวาอีกที หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย พร้อมความคาดหวังมีความต้องการมีชีวิตอยู่อย่างคุ้มต่อจากนี้เป็นต้นไป ความเกี่ยวเนื่องของหมวดหมู่เขาจะแก้ไขเป็นวิชาความรู้สึกเข้มข้นเยอะแค่ไหน ก็จำเป็นมากจำเป็นต้องให้ผู้ดูร่วมลุ้นไปด้วยกัน

ที่แน่ๆ คือ หนังรักเรื่องนี้ จะทำให้เพื่อนๆคนไม่ใช่น้อยปรากฏค่าของความสำคัญและระหว่างที่อยู่กับคนรัก กินวงกว้างการต่อสู้กับความรู้สึกของตน หลังจากนั้นดูหนังวาเลนไทน์เรื่องนี้จบแล้ว มั่นใจเลยว่าห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องซึ้งกินใจเพื่อที่จะนๆ คนจำนวนไม่น้อยแน่นอน วูดี้กับเนล คือหนุ่มสาวที่เกิดมาในครอบครัวที่เป็นคู่กัด

แถมหมวดเขายังมีชีวิตแตกต่างคนละขั้ว วูดี้คือหนุ่มหล่อนักกีฬาเนื้อหอมที่สาว ๆ ตอมกันตรึม ส่วนเนลคือสาวน้อยน่ารักผู้เอาแต่เรียนรู้ จนถึงเกิดอุบัติสาปัจจัยในอันดับทำความเข้าใจวิชาวิทยาศาสตร์ ทำให้เกิดแนวทางการทำให้ทั้งสองสลับร่างกันปัจจุบันนี้วูดี้กับเนลก็เลยได้ทำความรู้ความเข้าใจชีวิตสุดขั้วของ แต่ละคน และจะต้องหาทางกลับมาสู่ร่างเดิมให้ได้ก่อนวันเลี้ยงอำลารุ่น เรื่องวุ่นวาย ๆ จึงเกิดพร้อม ๆ กับความรักของทั้งสองเริ่มต้นผลิบาน

หนังรอมคอมแนวไฮสคูล ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือนิยายขายดีของ The New York Times ที่เขียนโดย Jenny Han ซึ่งเกิดเรื่องเหมือนกับของ “ลาร่า จีน” สาววัยรุ่นมัธยม ที่ไม่ต่างอะไรจากเด็กสาวทั่วไปที่เพ้อฝันเรื่องความรัก เธอได้เขียนจดหมายสารภาพรักถึงผู้ชายทั้งหมดทั้งมวลทั้งมวล 5 คน แต่ไม่เคยนำไปส่งให้อีกฝ่ายได้รับทราบ ได้แต่เก็บซ่อนความลับนั้นเอาไว้นั้น

แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตในโรงเล่าเรียนของเธอห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงต้องควรแปรไปชั่วกับชั่วกัลป์ เมื่อจดหมายลับๆของเธอถูกส่งออกไปหาเจ้าของ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “หน้าจอช” แฟนเก่าของพี่สาวเธอ และ “ปีเตอร์” หนุ่มนักกีฬาสุดฮอตประจำโรเรียน สถานะการณ์ชุลมุนๆ จึงกำเนิดขึ้นเมื่อเธอจำเป็นต้องเพียรพยายามหลบหน้าผู้ชายเหล่านั้น รวมถึงพี่สาวของตนเองด้วย

หนังรักโรแมนติกดราม่า ที่เล่าเหตุการณ์จากสมุดบันทึกเล่มหนึ่งเกี่ยวกับความรักต่างชนระดับ หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย ที่เกิดขึ้นในฤดูร้อนปี 1947 ของ “โนอา” ชายหนุ่มชนบทสถานภาพยากจน กับ “แอลลี่” ลูกสาวเศรษฐีจากในเมือง ครั้นว่าหมู่เขาจะไม่เหมือนกันทั้งเรื่องสถานะ การเรียนรู้ แต่ทั้งสองต่างก็มีใจให้กันและกันอย่างรู้ลึก จนถึงขณะซัมเมอร์ผ่านพ้นไป ทั้งสองก็ถูกพรากจากกันไปโดยปริยาย

ถึงแม้ว่าโนน่าจะะเพียรพากเพียรเขียนจดหมายหาหญิงอันเป็นที่รักของเขา แต่ก็ถูกครอบครัวเธอกีดกัน สุดท้ายเขาจึงตกลงใจเข้าเมือง ก่อนจะไปเป็นทหารเข้าร่วมรบในสงครามโลก มากมายปีต่อเมื่อโนอากลับจากสงคราม เขาได้กลับไปยังสถานที่ที่ทั้งคู่มีจดจำร่วมกัน ระหว่างเดียวกันหน้าหนังสือพิมพ์ก็ลงข้อมูลข่าวสารสารข้อมูลว่า แอลลี่กำลังจะแต่งงานกับนายทหารขั้นสูง ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้หมู่เขาจึงควรต่อสู้กับวิชาความรู้สึกและข้อขัดแย้งอีกทีที่จะบอกให้เห็นว่าหมวดหมู่เขารักกันมากเท่าไหร่

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน

บอกเล่าสถานะการณ์ของ ดื้อ ดีเจหนุ่มรักสงบ และ เจ เพศเพศหญิงสาวลูกครึ่งที่มีความแน่ใจในตนเองสูง แต่ทั้งสองคนคือเพื่อนบ้านที่ไม่ลงรอยกันมาตลอด แต่เมื่อดื้อจัดรายการวิทยุแล้วต่อโทรศัพท์เข้าบ้านของเจ แล้วเกิดการเข้าใจผิดกัน ทำให้เจโทรศัพท์เข้าไปต่อว่าดื้อในรายการวิทยุก่อนวันขึ้นปีใหม่ แต่ไม่ยาวนานทั้งสอง ก็กลับกลายเป็นเพื่อนพูดคุยที่ทราบใจกันส่วนท้าย แต่หารู้ไม่ว่าคนที่ทั้งคู่พูดคุยกันนั้น ก็คือเพื่อที่จะนบ้านตัวแสบที่ไม่ลงรอยกันนั่นเอง หัวข้อนี้นำบอกให้เห็นโดย บีม กวี และ พอลล่า เทย์เลอร์

เชื่อว่า About Time คือหนังรักในหัวใจของคนไหนกันผู้คนจำนวนมาก มีทั้งฉากรักโรแมนติก redeeming love ซับไทย และฉากซึ้งเรียกน้ำตา พร้อมทั้งมอบข้อคิดดีๆ เรื่องความรัก ที่จะก่อให้ทุกคนอยากทำตอนนี้ให้เหมาะสมที่สุด โดยเล่าเรื่องของ “ทิม” ชายหนุ่มที่เผชิญว่า เขามีความสามารถสำหรับเพื่อการเดินทางข้ามช่วง

เขาเฟ้นใช้มันสำหรับในการย้อนเวลากลับไปหาแฟน ด้วยการจีบสตรีที่เขาถูกใจ ก่อให้เกิดหลากหลาย สถานะการณ์ที่เขาคัดสรรค์เลือกเฟ้นจะใช้พลังพิเศษนี้ ในการกำหนดเหตุการณ์ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่เขาคิด นี่คือหนังรักที่จะมอบความลับสำหรับเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสบายให้ท่าน

หนังรักในตำนานอีกหนึ่งเรื่องที่ผลิตขึ้นมาจากบทประพันธ์ของวิลเลียม เช็กสเปียร์ โดยในต้นฉบับนี้จะเกิดการดัดปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้มีความทันสมัย (ในขณะที่นั้น) เพิ่มเติมอีกขึ้น ส่วนเรื่องของบทพูดก็จะคงเค้าโครงเดิมเอาไว้อยู่ โดยเป็นการกล่าวเล่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเวโรนา

เมืองนี้มีสองตระกูลใหญ่ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อกันมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ ตระกูลคาปุเล็ต และ ตระกูลมอนตะคิว แต่แล้วความปรับเปลี่ยนก็เกิดขึ้นเมื่อ โรมิโอ มอนตะคิว (ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ) แอบปลอมตัวเข้าไปในงานเลี้ยงของตระกูลคาปุเล็ต และแค่เสี้ยววินาทีแรกที่เขาได้สบตากับ จูเลียต คาปุเล็ต (แคลร์ เดนส์) ทั้งสองก็เอาใจใส่ได้ว่ารักแรกประสบนั้นมีอยู่จริง

ต่างคนต่างก็ตกหลุมรักอยู่ด้านในวังวนที่ถูกทำขึ้น หนังสารคดี netflix แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้สวยงามสักมากแค่ไหนนักเพราะว่าความขัดถกเถียงของสองครอบครัว ด้วยเหตุนั้นโรมิโอและจูเลียตก็เลยตกลงจัดงานแต่งลับ ๆ ขึ้นโดยที่ไม่มีใครรู้ แต่แล้ววันหนึ่งก็เป็นเรื่องเศร้าขึ้น

เมื่อเพือนรักของโรมิโอขัดถกเถียงกับน้องชายของจูเลียตและโดนฆ่าตาย ด้านโรมิเองก็รู้สึกกริ้วโกรธแค้นและพลั้งมือฆ่าน้องชายของจูเลียตตายด้วยความไม่มีสติ และต้นเหตุนี้ทำให้โรมิโอโดนเนรเทศออกมาจากเมือง ข้างข้างหลังแล้วต่อจากนั้นก็กำเนิดสถานะการณ์น่าเสียใจที่หลายท่านอาจจะทราบจุดจบดีอยู่แล้ว

ถึงระหว่างจบจะเต็มไปด้วยความโศกเศร้าแต่เนื้อเรื่องตอนที่โรมิโอและจูเลียตกำลังปลูกต้นรักกันนั้นช่างน่ารักและฟินจนเกินบรรยาย ยิ่งได้นักบ่งชี้หนุ่มสามีในฝันอย่างลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ หนุ่มหน้ามนคนหล่อมารับบทโรมิโอบอกเลยว่าอิจฉาแคลร์ เดนส์สูงถึงสูงที่สุดเนื่องด้วยสาเหตุว่าสาว ๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นจูเลียตและเข้าฉากจุมพิตสุดโรแมนติกกับโรมิโอสักครั้งหนึ่งในชีวิต

เมื่อ “คอรี่” เด็กสาวผู้ชื่นชอบและเผลอไผลในวิทยาศาสตร์ ได้วางแผนจัดแจงตัวเข้าค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเล แต่แทนที่เธอจะขึ้นรถของค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเล เธอกลับไปขึ้นรถของค่ายฟุตบอลแทน กว่าจะทราบตัวเธอก็มาถึงค่ายฟุตบอลซะแล้ว เมื่อไม่มีวันคัดสรรค์เธอก็เลยจึงต้องควรเลยตามเลย คอรี่จึงได้ทำความเข้าใจกับมิตรภาพใหม่ ๆ ที่กำเนิดขึ้นในค่ายฟุตบอลแห่งนี้ และควรต้องพยายามเริ่มต้นฝึกหัดฝนในกีฬาฟุตบอลที่เธอไม่เคยเล่นมาก่อนเลยในชีวิต กระบวนการใช้ชีวิตในแบบที่เธอไม่เคยชินจะเบิกบานและยากแค่ไหนจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องไปติดตามกันค่ะ

เมื่อ เดวิด (มาร์ค รัฟฟาโล่) เช่าอพาร์ตเม้นต์ในซานฟรานซิสโก สิ่งสุดท้ายที่เขามุ่งหวังจะได้เจอหรือควรจะเป็น ก็คือเพื่อนเข้าร่วมห้อง เขาเพิ่งจะเริ่มตั้งแต่ต้นสร้างความรกให้กับที่แห่งนี้ เมื่อหญิงสาวสวยหน้าจอมบงการที่ชื่อ เอลิซาเบธ (รีส วิเธอร์สปูน) ทำให้รู้ตัวตัวขึ้น

พร้อมทั้งการันตีว่า อพาร์ตเม้นต์แห่งนี้เป็นของเธอ เดวิดคาดว่าน่าจะเกิดการเข้าใจผิดกันขยาวนานใหญ่… จนถึง เอลิซาเบธขาดหายตัวไปอย่างลึกลับเหมือนช่วงมา การพลิกล็อคประตู ไม่สามารถที่จะกีดกั้นเอลิซาเบธ ผู้เริ่มโผล่มา และหายไปตามอำเภอใจได้ ซึ่งส่วนมากแล้ว เธอจะโผล่มาเพื่อที่จะต่อว่าเดวิด ที่มาทำให้ทราบนิสัยจำเพาะบุคคลในอพาร์ตเม้นต์ของเธอ

ภาพยนตร์แนวรักโรแมนติกกล่าวถึงความรักในแบบอย่างต่างๆของกลุ่มคนเยอะมากวิถีชีวิต ที่โยงมาเกี่ยวโยงกันในเทศกาลคริสต์มาส แน่ๆว่ารูปของ ฮิวจ์ แกรนท์ ในบท เดวิด นายกรัฐมนตรีหนุ่มโสดอังกฤษยังคงจะจะตราตรึงติดตาติดใจคนชม โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากที่เขาขาดไม่ได้ควรต้องโต้โต้วาทีกับผู้บริหาราธิบดีสหรัฐอเมริกา (รับบทโดย ใบสำเร็จลี บ็อบ ธอร์นทัน) เพื่อจะป้องกันปกป้องเจ้าบทบาทคนหนึ่งจากการถูกตอแย ซึ่งฉากนี้ ส่งผลให้แฟนๆเกือบสลบปัจจัยเพราะเสน่ห์อันเหลือร้ายของฮิวจ์เลย!

พวกเราคงจะเคยได้ฟัง สถานะการณ์ ความรักที่ผิดแผก รักข้ามเชื้อชาติ ที่คนรักทั้งสอง ช่างต่างกันแบบสุดๆ แต่ในโลกภาพยนตร์ ได้ขยายความเป็นไปได้ ที่ประสมประสาน ความแฟนตาซี ลงไปนอกเหนือจากนั้น นั่นก็คือ รักช่วง สิ่งที่ไม่คิดว่าจะใช่คน เช่น แวมไพร์ มนุษย์หมาป่า และอมุษย์ อีกเยอะมากมากมายแบบอย่าง นั่นคือจินตนาการที่ผู้สร้างเสริมแต่งขึ้น เปลี่ยนเป็นนิยามของ หนังรักที่ไม่เหมือน วันนี้ goodlifeupdate จะมาชี้แนะ 7 หนังรักช่วงคน กับ อมนุษย์ ที่ทั้งแฟนตาซี และโรแมนติก เผื่อให้ความสนใจหามาชมกันจ้ะ

เรื่องของนักเทนนิสหัวร้อนอย่าง ดอน สีชัง ที่แบบเอกสารตก เจ็บปวดแขนและเพิ่งอกหักด้วย แฟนเก่าก็ยังจะควงแฟนใหม่ที่เป็นร็อกเกอร์หนุ่มมาดเข้มอย่าง จิมมี่ เดอะร็อกเก็ตที่มาเย้ยอีก ดอนถึงกับเสียศูนย์ในชีวิตไปเลย กระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้ผู้จัดการและดิวเพื่อที่จะนเพศเพศหญิงในปฐมวัยเล็กที่จำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องช่วยกันหาสารพัดเทคนิคและวิธี มาช่วยชมแลทั้งแขนและใจของเขา ให้เขาคืนแบบฟอร์มกลับมาเล่นเทนนิสได้เหมือนตามเคย

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

Notting Hill

สถานะการณ์ของ วิลเลียม แทคเกอร์ (ฮิวจ์ แกรนท์) เจ้าของร้านขายของรวงหนังสือหนุ่มพ่อม่าย ที่บังเอิญได้เหน้าจอกับ แอนนา สก็อต (จูเลีย โรเบิร์ตส) คนที่ทำงานในวงการบันเทิงดีกรีโลกในร้านขายของของเขา เหตุการณ์ความเกี่ยวพันของคนสองคนที่ต่างกันราวฟ้ากับดิน จะเป็นจริงได้บ้างมั๊ย หรือเป็นเพียงฝันที่ลวงตาเมื่อตื่นมากยิ่งกว่าเดิม็สลาย

มั่นใจว่าแฟนๆ ดิสนีย์คนจำนวนไม่น้อยกรี๊ดหนังเรื่องนี้ และพวกเราก็ขอยกความดีให้กับ ‘เอมี่ อดัมส์’ แบบเต็มๆ เนื่องจากว่านางมาแบบจัดหนักจัดเต็มจนหมู่พวกเราเชื่อสนิทใจจริงๆ นะว่านี่แหละเจ้าผู้หญิงดิสนีย์ที่หลุดไปจากในนิทาน บวกกับเพลงต้นเหตุเพราะเหตุว่าๆ ที่ทำเราอินแบบสุดๆ หนังเล่าเหตุการณ์ของ ‘จีเซล’

สตรีสาวจากอาณาจักรเทพนิยายที่จับพลัดหยิบผลูหลุดเข้ามายังกลางมหานครนิวยอร์กจนได้เหน้าจอกับ ‘โรเบิร์ต’ ทนายความคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ความปั่นป่วนกำเนิดขึ้นตามมาเมื่อทั้งเจ้าชายและสารพัดผู้คนจากโลกนิยายตามจีเซลมาด้วย พูดได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

มั่นใจว่าทุกคนคงจะเคยมีช่วงเวลาในการศึกษาสำหรับการแอบชอบใครสักคนหนึ่งอย่างแน่นอนซึ่งเมื่อตอนแอบประทับใจนั้นคุณบางครั้งอาจจะควรจะเป็นให้คนคนนั้นรับทราบวิชาความรู้สึกของคุณอย่างแน่ๆและสำหรับคนที่ยังไม่กล้าที่จะบอกคนคนนั้นไปว่าคุณกำลังแอบถูกใจเขาอยู่ UndubZapp มี 10 หนังที่เกี่ยวกับความรักแบบแอบๆ รัก มาชี้แนะกันรับรองว่าดูจบแล้วควรต้องอินตามอย่างแน่ๆ

เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เพิ่งอกหักซึ่งถูกเพื่อจะนรักถีบส่งให้มาเที่ยวเกาหลีเพื่อพักผ่อนใจแบบไม่ทันตั้งตัว กับสาวน้อยที่มาเที่ยวเกาหลีเพื่อจะตามรอยซีรีย์เกาหลีที่ตัวของเราเองกำลังอิน แล้วจับพลัดจับพลูจำเป็นจะต้องมาเจอมาวุ่นวายกับทริปในเกาหลีด้วยกัน แบบที่ไม่คิดจะรู้จักดีกันแม้แต่ชื่อเรื่องของอีกฝ่าย เพราะว่าต้นเหตุว่าหวังจะหมดเวรหมดกรรมต่อกันต่อมาจากจบทริปนี้ข้างหลังกลับถึงเมืองไทยแล้วนั่นเอง

เรื่องราวของซอมบี้หนุ่ม ที่จำไม่ได้แม้กระทั้งชื่อตัวเอง รู้แต่ชื่อตัวแรกของเขาขึ้นต้นด้วย R (อาร์) เขาไร้วิชาความรู้สึก และมีความหมายอาหารคล้ายๆ ซอมบี้ทั่วๆ ไป ต่างกันก็แค่ เขารู้ดีว่าตัวของเราเองมิได้ต้องการเป็นแบบนี้ เขาอยากได้วิชาการสึกคืนมา แต่แล้ววันหนึ่ง ชีวิตของ อาร์ ก็แปรไป

เมื่อเขาบังเอิญไปกินส่วนที่ใช้ในการประมวลผลของชายหนุ่มคนหนึ่งเข้า ความทรงจำในหัวชายคนนั้นหลั่งไหลเข้ามาในหัวอาร์ ช่วงเวลาที่เขากำลังเคลิ้บเคลิ้มกับรูปความจำอยู่นั่นเอง รูปแฟนสาวของเจ้าของความคิดหรือส่วนที่ใช้เพื่อสำหรับการคิดก็เห็นได้ชัดได้ชัดชัดขึ้น เเละบังเอิญเกินไป ที่ จูลี่ แฟนสาวคนนั้น

Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก อาจจะมองดูเป็นภาพยนตร์ที่มองดูเกินจริงอยู่นิดนึง แม้ว่าโดยรวมแล้วทำออกมาก้าวหน้าเยอะแยะๆจากพล๊อตเรื่องของผู้แสดงนำฝ่ายชายแล้วก็นางเอกที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเด่น แม้กระนั้นก็แปลงเป็นว่าพวกเขาสามารถเล่นบทบาทของตัวเองออกมาได้เช่นเดียวกันกับเป็นตัวเด่น ผู้ใดจะไปแน่ใจว่าความเชี่ยวชาญการปีนหน้าผาที่เป็นกิจกรรมยามว่างธรรมดาจะแปลงเป็นผลดีต่อการเอาชีวิตรอดของพวกเขา แล้วก็ช่วยเหลือคนอื่นได้อีกเยอะแยะ นอกจาก ยังมีซีนอารมณ์ที่สามารถบีบความรู้สึกของผู้ชมได้หลายตอน บอกไม่ถูกเลยว่ามันตื่นเต้น ขบขัน หรือน่าอนาถกันแน่ แม้ว่าที่รู้อย่างนึงเป็นExit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก เป็นหนังที่ค่อนข้างจะพอดิบพอดี มีหลายอารมณ์ ได้ดูแล้วก็ปรารถนาไปฝึกป่ายปีนเขาหินเอาอย่างกับเขาบ้าง

คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะหวังว่า ‘The Midnight Club’ จะมีสไตล์คล้ายกับ ‘The Creepshow’ หากแม้เอาเข้าจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะสิ่งที่สัมผัสได้ในซีรีส์เรื่องนี้เป็นกลิ่นที่ดูลึกลับของสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ สมาคมเริ่มแรก ปัญหาที่เชิญชวนสงสัย ส่วนเรื่องเล่าที่เด็กๆเปลี่ยนกันมาเล่านั้นมีนาท้องนาประการแนว ทั้งยังสืบสวน ลึกลับ ไซไฟ แฟนตาซี ใครประทับใจเรื่องสั้นสไตล์นิยายสยองขวัญแบบตะวันตกที่ลึกลับบางครั้งก็หักมุมก็อาจรู้สึกชื่นชอบ

ส่วนคนที่หวังมาเสพความหลอน ความสยองขวัญ อะไรที่เป็นผีแบบเนื้อๆก็อาจไม่ตอบปัญหามากมายสักแค่ไหน เว้นเสียแต่จังหวะจัมป์แสกกลางร์ที่ใส่มาแบบจำนวนไม่น้อยในตอนแรก เยอะแยะจนถึงดูเหมือนกับว่าเสียดสี ซีนนี้คนไหนชื่นชอบก็อาจขำๆแล้วถูกใจไปเลย ส่วนคนไม่ชอบอาจมีหงุดหงิดรำคาญได้สิ่งเดียวกัน (แน่นอนว่าใครกันแน่ที่ขลาด ไม่ถูกกับเพลงดังๆและจากนั้นก็จัมป์แสกกลางร์ก็ขอติด Warning Trigger เตือนไว้ให้ที่ตรงนี้เลย)

แต่หลังจากจบเวลาที่หนึ่ง จังหวะของซีรีส์มองดูเข้าที่เข้าทางเพิ่มมากขึ้นไม่มีจัมป์สมึงร์บ่อยเกินแบบระยะแรก ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะมองดูเอื่อยเฉื่อยบ้างในบางตอน แม้กระนั้นเรื่องเล่าที่ชมรมสยองขวัญเที่ยงคืนเล่าในแต่ละตอนก็น่าสนใจต่างๆนาๆกระทั่งทำให้มองดูเพลิดเพลินใจๆได้ สิ่งที่ดีจังๆในซีรีส์คือปัญหาเชื้อเชิญติดตามที่เกี่ยวเราเอาไว้ให้รู้สึกอยากมองดูจนถึงจบ ส่วนผีหรือความหลอนก็ลืมๆไปเหอะ เพราะว่าเรื่องราวเน้นไปที่ความเร้นลับแล้วหลังจากนั้นก็มุมมองชีวิตของผู้บาดเจ็บระยะท้ายที่สุด มากกว่าความสยองขวัญแบบครบถ้วนสมบูรณ์

เอาจริงๆเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้มีอยู่หลายองค์ประกอบจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการถือหัวข้อความดี-ความชั่วจับมาคอนทราสกันในตัวอย่างสถานที่เรียนสอนเวทย์ ทั้งยังถือเอาความเกี่ยวพันระหว่างมิตรภาพสองขั้วมาผสมโรงกันได้อย่างมีจังหวะ ซ้ำยังมีการโยงเรื่องราวเทพนิยายที่รู้จักมาตกแต่งใส่เป็นอรรถรสและสีสันให้โครงเรื่องได้อย่างเพลินใจ

นี่เป็นการหันมาจับจับสร้างหนังแฟนตาซีฟอร์มใหญ่หนแรกของผู้กำกับ “พอล ฟีก” เขาที่มีประสบการณ์และก็การประสบผลสำเร็จจากหนังสายฮามาเป็นส่วนมาก แม้ว่าเรื่องนี้เขามารับหน้ามากไม่น้อยเลยทีเดียวหน้าที่อย่างเต็มกำลัง อีกทั้งร่วมเขียนบทหนังและจากนั้นก็อำนวยการสร้างด้วยตัวเอง และโน่นทำให้เราได้แลเห็นอีกมุมและวิสัยทัศน์ใหม่ๆของเขา ว่าเขาก็สามารถผิดแผกแตกต่างเดิมๆของตัวเองออกไปได้อีกทางเช่นเดียวกัน

ในส่วนของโปรดักชันจำต้องขอบอกว่าทำออกมาค่อนข้างจะดี เหตุเพราะเรื่องอยู่ในตอนยุค 90s เราจะได้แลเห็นบรรยากาศแบบย้อนยุคสุดคลาสสิก อีกทั้งแฟชั่นของผู้แสดง ยานพาหนะ หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆนอกจากนั้นโลเคชันหลักอย่างไบรท์คลิฟท์ยังเป็นคฤหาสน์ที่ดูงามและลึกลับเหมาะสมกับเรื่องราวด้วย ย้อนกลับมาที่ “คืนหมีฆ่า” ที่วางโทนหนังของตัวเองให้เป็นสไตล์หนังแนวไล่เชือดผสมความเฮฮาขบขัน รวมทั้งอุตสาหะจะบอกเล่าเรื่องราวความข้องเกี่ยวของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักร้อนที่บังกะโลกลางป่าลึก โดยพวกเขาไม่ทราบเลยว่าในสถานที่ที่นี้มีฆาตกรโรคจิตสวมชุดหมีจัดแจงล่าเหยื่ออย่างเบิกบานมือ

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

รีวิว The Weekend Away

เรื่องราวของเพื่อนรักสาวสวยสองคน อย่างเช่น เบธ (เลห์ตัน มีสเตอร์) และ เคต ทอมป์สัน (คริสติเตียนน่า วูล์ฟ) โดยที่ เบธ เป็นแม่ลูกอ่อนที่พึ่งพิงจะแต่งงานมาได้ไม่นานนัก รวมทั้งเบื่อกับการที่ต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้านไปวันๆคุณก็เลยตกลงปลงใจเดินทางผ่านน้ำผ่านมหาสมุทรท่องเที่ยววันหยุดพักร้อนกับเคตที่ประเทศโครเอเชีย ซึ่งเคต เพื่อนรักของคุณก็กำลังเบื่อๆพอดีเป๊ะ เพราะเหตุว่าคุณพึ่งหย่าจากสามีมาได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็เลยตกลงปลงใจท่องเที่ยวพักด้วยกัน

เมื่อทั้งคู่มาเจอกันที่โครเอเชีย ทั้งคู่ก็ทำการจองที่พัก โดยเลือกเข้าพักที่แมนชั่นสุดหรูชายน้ำ ซึ่งมีเจ้าของที่พักเป็นผู้ชายเนิร์ดที่ไม่น่าเชื่อหัวใจเท่าไรนัก แล้วหลังจากนั้นก็เมื่อตกช่วงเวลาค่ำคืน เคตที่พึ่งพิงหย่ากับสามีและเบื่อกับชีวิต ก็เลยเชื้อเชิญเคธออกท่องเที่ยวงานฉลอง แฮงก์เอาท์กันให้สุดฤทธิ์สุดเดช แม้ว่าเคธจะไม่ต้องการออกไป แต่ในที่สุดก็จำเป็นต้องยอมและออกไปกับเคต และเมื่อเดินทางไปถึงไนต์คลับ ทั้งคู่ก็ได้เจอกับหนุ่มหล่อสองคน รวมถึงเคตก็ยุยงให้เบธไปนั่งดื่มกินกับผู้ชายสองคนนี้ จนถึงท้ายที่สุดช่วงเวลากลางคืนนี้จบด้วยการที่ เบธเมากระทั่งภาพตัด เพราะว่าคุณไม่ค่อยได้ดื่มก็เลยดื่มไม่เก่งเท่าไรนัก

แม้ว่าเมื่อคุณตื่นรุ่งเช้าขึ้นมาในห้องพักที่เช่าไว้ กลับทำให้พบว่าเพื่อนรักของคุณ เคต ไม่ได้อยู่ที่ห้อง รวมทั้งคุณยังพบกับแก้วที่แตกอยู่บนพื้นห้อง และคราบเลือด คุณก็เลยตกลงปลงใจเดินทางไปหาตำรวจท่องเที่ยวแล้วหลังจากนั้นก็วิงวอนว่าเพื่อนพ้องคุณหายไป หากแม้ตำรวจกลับมีความคิดว่าเคตน่าจะเมามากรวมทั้งเมาหลับอยู่ที่แห่งใดซักที่ เพราะว่ายังไม่ล่องหนไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง ตำรวจก็เลยไม่รับบอกเหตุ ถึงแม้ว่าเบธไม่เชื่ออย่างนั้น คุณรู้สึกว่าจึงควรเกิดอะไรไม่ดีกับเพื่อนรักของคุณแน่ๆคุณก็เลยเริ่มตกลงปลงใจตามหาเพื่อนของคุณด้วยตัวเอง ผลสรุปจะเป็นอย่างไร รวมถึงเบธจะตามหาเคตเจอไหม

‘The Midnight Club’ ไม่ใช่ซีรีส์สยองขวัญที่เต็มไปด้วยเรื่องผีหลอนๆชวนขนหัวลุก ถึงแม้ว่าบรรยากาศภายในเรื่องจะมีความเร้นลับ ปัญหา เชื้อเชิญให้ค้นหาข้อเท็จจริงมากกว่า ถ้าเกิดตัดจังหวะจัมป์สแกร์ที่ใส่มาค่อนจะมากมายก่ายกองออกไปก็สามารถมองดูเพลินใจๆได้ นักแสดงมีความมากมายทำให้ดาราแต่ละตัวสะดุดตาและมีเอกลักษณ์ ถึงแม้บางเงื่อนในเรื่องที่ใส่เข้ามาก็ดูราวกับว่าไม่ค่อยจำเป็นต้องมากแค่ไหนแถมบางขณะยังปล่อยจางจวบจนกระทั่งทำให้เกิดความรู้สึกว่าตัดจบไปแบบแก่นแก้วๆส่วนด้านการนำเสนอปรัชญา มุมมองชีวิตของคนป่วยระยะท้ายที่สุด ความนับถือเรื่องไสยศาสตร์แล้วก็วิทยาศาตร์ ถือว่าทำออกมาก้าวหน้าแล้วก็น่าสนใจอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงแม้ The School for Good and Evil จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังแฟนตาซีอะไรทำนองนี้ หนังอาจจะมีความเศร้าในแบบ Harry Potter แม้กระนั้นหนังไม่ได้เสนอให้รู้สึกทะมึนออกมาอย่างงั้น เพราะหนังก็มีความคอนทราสในตัวเองอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เส้นเรื่องแล้วหลังจากนั้นก็เค้าโครงค่อนจะเพ้อฝันแล้วก็เกินจริง แต่โดยภาพรวมนั้นก็จัดว่ายังประครองให้หนังเพลิดเพลินเจริญใจได้อยู่

ต้องบอกไว้ก่อนว่าหนังผู้เดียวโจ๊กเกอร์ไม่ได้เป็นหนังแอ็คชั่นหรือหนังที่มองดูไว้เสพความบันเทิงอะไร กลับกลายหนังดราม่าตื่นเต้นที่มืดหมอง รุนแรงเหี้ยมโหดที่เสนอการก้าวไปสู่ความบ้าคลั่งของจิตใจของอาคุณร์ทีละนิด หนังไม่ได้มองอาคุณร์ว่าเป็นวีรบุรุษ หรือตัวร้าย แต่เหมือนกับเป็นเหยื่อคนหนึ่งของสังคม ที่ถูกกัดกันรวมทั้งไม่ให้ความสนใจจากสังคมแล้วหลังจากนั้นก็ผู้มีอำนาจที่ควรเอาใจใส่คนอย่างเขา เราจะแลเห็นอาคุณร์เบาๆกลายเป็นโจ๊กเกอร์ทีละนิดผ่านความเจ็บปวดทีละลำดับ ซึ่งหนังก็เสนอออกมาได้อย่างชวนอึดอัดแล้วหลังจากนั้นก็น่าสยองขวัญมากไม่น้อยเลยทีเดียวทีเดียว

เรื่องราวของ 2 เพื่อนรัก เคต กับ เบ็ธ ที่รู้จักรวมทั้งสนิทกันมาตั้งแต่ยังเด็ก แล้วก็วันหยุดพักผ่อนทุกปีที่พวกท่านรอคอยนั้นในปีนี้ได้เดินทางไปเลิศโครเอเชียเป็นครั้งแรก และก็ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะราบรื่นสมบูรณ์แบบดี จนกระทั่งผ่านค่ำคืนอันแสนเบิกบานสุดแรง เบ็ธ ตื่นมาพบว่าเพื่อนรักหายไป มีแค่เพียงความจำอันจาง ก่อนจะคุณจะแปลงเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุการฆ่าเพื่อนพ้องตัวเอง ทำให้ท่านจึงควรแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาความเป็นจริงและเผยโฉมความลับที่หลบงำอยู่ในเมืองนี้

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่าหนังดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายขายดิบขายดีของ ‘ซาราห์ แอลเดอร์สัน’ แน่นอนว่าโครงเรื่องเป็นสูตรสำเร็จของนิยายแนวนี้ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ นั่นก็คือ…อย่าวางใจใครสักคนเดียว หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดออกมาแบบมองดูไม่ยาก เนื่องจากเบาๆทิ้งเงื่อนและก็ทิ้งปัญหาในดาราต่างๆเอาไว้ได้อย่างไม่ค่อยแยบยลสักเท่าไหร่ ทำให้เราได้เห็นกระจ่างๆว่าคนใดกันแน่บ้างที่น่าสงสัย

หนังสำเร็จงานของผู้กำกับ “คิม ฟาร์แรนต์” (จาก Strangerland) ที่่โชคร้าย ความ ซ้ำๆซากๆของหนังไม่ได้ช่วยปรับให้หนังรู้สึกสนุกสนานและรื่นเริงขึ้นได้สักเท่าไหร่ แม้กระทั่งมีจังหวะและบรรยากาศที่ชวนลุ้นระทึกอยู่บ่อยแม้ว่าหนังยังค่อนข้างจะเป็นแนวสอบปากคำที่ลุ้นแบบน่าเบื่อ ความมานะบากบั่นของหนังเรื่องนี้มีค่อนจะจำนวนมาก จนกระทั่งบางเวลาก็เป็นความเพียรที่มากเหลือเกิน กลายเป็นความทับซ้อนๆผสมเงื่อนที่คลี่คลายออกมาได้อย่างไม่น่าจำ

รีวิว Faces of Anne

ถึงผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันนี้อย่าง ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า (Where We Belong)’ (2562) จะเว้นตอนมานานเกือบๆจะ 4 ปีได้แล้ว แต่ชื่อของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรียกว่าไม่ได้หายไปไหนไกลครับ หากว่าคนใดกันแน่จำกันได้ เพราะพี่น่าจะบารมีนี่แหละที่เป็นคนเขียบทร่วมให้กับซีรีส์สุดแรงอื้อฉาว ‘เด็กใหม่’ ทั้งซีซัน 1 (2561) แล้วหลังจากนั้นก็ซีซัน 2 (2564) จนกระทั่งมาปีนี้ พี่คงอำนาจวาสนาเลยได้กลับมาอีกครั้งใน ‘Faces of Anne’ หรือในชื่อไทยสั้นๆว่า ‘แอน’

ความน่าดึงดูดใจอยู่ที่ตอนนี้เป็นการควบคุมร่วมหนแรกของพี่น่าจะเดโช กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยทำงานกับหนังของบางทีก็อาจจะอำนาจ ในฐานะผู้กำกับศิลปให้กับหนังของพี่บางครั้งอาจจะบารมีหลายๆเรื่องทั้ง ‘แต่เพียงผู้เดียว’ (2554),’Snap เพียงแต่…ได้คิดถึง’ (2558), ‘ที่ตรงนั้น มีฉันไหม (Where We Belong)’ (2562) รวมทั้งทำหน้าที่ออกแบบงานสร้างให้กับ ‘Mary is happy, Mary is happy’ (2556) ที่ค้ำประกันความรู้ความเข้าใจด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาวางแบบงานสร้างยอดเยี่ยม

อีกทั้งไฮไลต์ที่ช่วยเลื่อนฐานะตัวหนังให้ได้มากๆก็คือกรุ๊ปศิลปิน ที่น่าแปลกไม่น้อยที่หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงเบอร์ใหญ่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเดินตบเท้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ชาร์ลิซ เทอรอน”, “เคอล้น วอชิงตัน”, “ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น” หรือ “มิเชลล์ โหย่ว” ต่างเป็นซุปตาร์ที่มาเพื่อเล่นเบอร์ใหญ่ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ แม้กระนั้นยังไม่ได้เกินเบอร์ มอบการแสดงที่ใหญ่กว่าปกติของตัวเองนิดหน่อย แม้กระนั้นมันแปลงเป็นสีสันของเรื่องไป

และก็แน่นอนว่า พอเพียงพี่คงอำนาจวาสนาทำหนังทั้งที ก็เหมือนเป็นสิ่งที่แฟนหนังตั้งตารอคอยไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันก็คือ ความเป็น ‘หนังแนวบางทีอาจอำนาจ’ ที่ผู้คนจำนวนมากรอว่า คราวนี้พี่คงเดโช (ในฐานะคนเขียนบท) จะเลือกถือเอาข้อความสำคัญอะไรมาใส่ผ่านเรื่องราวและสัญญะต่างๆโดยเฉพาะสาระสำคัญเกี่ยวกับปัญหาความอึดอัดที่ปิดล้อมตัวของคนยุคนี้

ความกดทับของสังคมที่เกี่ยวพันกับหัวข้อต่างๆทั้งเรื่องเฉพาะผู้เดียวในความนึกคิดของคนแต่ละคนในฐานะหน่วยของสังคม เรื่อยจนถึงไปถึงระบบ ระบอบ และก็ผู้มีอำนาจ (อีกทั้งในเชิงตำแหน่งหรือความเชื่อใจ) หรือแม้แต่การถ่ายทอดเรื่องราวของอนาคตที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด ยาวไกลและมีแต่ความไม่เที่ยง สูตรสำเร็จภาคบังคับที่หนังแนวไล่เชือดต้องมี เป็นหนังจำต้องเล่าราวของกลุ่มดารากลุ่มหนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องกันในเชิง “เพื่อนพ้อง” (Scream, I Know What did you last Summer) หรือ “ครอบครัว” (Halloween) ที่จะจำต้องเจอหน้ากับเรื่องจวนตัว betflix911 เมื่อมีบุคคลปัญหาเผยตัวขึ้น

Post Author: Zachary Morgan