Site Loader
ซีรีย์จบแล้ว

ซีรีย์จบแล้ว มาใหม่อัพเดททุกวัน

ซีรีย์จบแล้ว  Midnight คืนฆ่าไม่มีเสียงเอ่ยถึงพล็อตฆาตกรโรคจิตไล่ล่าเหยื่อ ย้ำจับโมเมนต์ Hide and Seek เป็นข้างหนึ่งตามล่า รวมถึงอีกข้างหนึ่งแอบ เป็นเกมซ่อนหาที่พนันด้วยชีวิต มันยังไม่ใช่แค่นี้ หนังยังถ่ายทอดช่องว่างความรู้ความเข้าใจระหว่างสองนักแสดงนี้ให้ต่างชั้นกันมากขึ้นไปอีก หนังฟรี เมื่อข้างฆาตกรโรคจิตนั้นป่าเถื่อนเต็มขั้น ติดอาวุธพร้อม รวมทั้งยังฉลาดเฉลียวเป็นกรด ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต หัวหมอสุดๆตอนที่ข้างเหยื่อกลับอ่อนแอ ช่วยเหลือตัวเองได้ยากกว่าปกติ เพราะคุณเป็นเพียงแต่หญิงสาวที่เป็นใบ้รวมถึงหูหนวกเท่านั้นเอง

ครอบครัวแม่ลูกที่หูหนวกและก็เป็นไบ้ทั้งคู่ที่ดำรงชีพวันแล้ววันเล่าของพวกเขาอย่างมีความสุข แต่ดันไปสะดุดสายตาของฆาตกรต่อเนื่องเข้า และเมื่อแปลงเป็นจุดหมายแล้วเขาจะไม่เลิกราจนกระทั่งจะบรรลุจุดหมาย การหนีเอาชีวิตรอดในเวลากลางคืนที่ด้อยกว่าในทุกๆด้านก็เลยเริ่มขึ้นเรื่องราวของ เพชฌฆาตโรคทางจิต กับ คยองมี หญิงสาวที่มีความผิดพลาดทางการได้ยิน คุณอาศัยอยู่กับแม่ และจากนั้นก็ทำงานบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ ในคืนวันหนึ่งครั้งหน้าจากที่กลับมาจากเลี้ยงสรรค์ที่บริษัทที่คุณออกฤทธิ์เอาไว้ ก็ได้ขับขี่รถไปรับแม่กลับไปอยู่บ้าน

รวมถึงได้เจอหน้ากับ โดซิกข์ มือฆ่าโรคทางจิตที่กำลังมองหาเหยื่อรายใหม่  เขาแลเห็นแม่ของคยองมี นั่งอยู่กับลูกสาวที่ช่างเป็นเหยื่อที่เหมาะเจาะ หากแม้ปรากฏว่าเหตุเปลี่ยนแปลง ทำให้เขาเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เมื่อ โซจอง หญิงสาวที่กำลังเดินกลับบ้านในซอยเปลี่ยวผ่านมาพอดี โซจองก็เลยเปลี่ยนเป็นเหยื่อแทน แล้วก็คยองมีก่อนหน้านี้แลเห็นเหตุพอดี ทำให้ท่านกับแม่กลับมาเป็นจุดหมายในสายตาของมันอีกครั้ง

ในค่ำคืนหนึ่งในพื้นที่ซึ่งเคยเป็นชุมชน แต่เวลานี้กลับเปลี่ยวร้างด้วยเป็นตอนกลางคืนและก็อยู่ในระหว่างการเตรียมรื้อถอนปรับแต่งพื้นที่ คยองมี (เล่นบทโดย จินกีจู) และ แม่ (แสดงบทบาทโดย กิลแฮยอน) สองแม่ลูกซึ่งเป็นใบ้แล้วก็หูหนวกทั้งคู่กำลังเดินทางกลับบ้านที่อยู่ในรอบๆนั้น คยองมีต้องนำรถยนต์ไปหยุดที่อาคารหยุดรถยนต์ก่อนเดินกลับมาหาแม่ที่รออยู่ในกลางซอย เพื่อเดินกลับเข้าบ้านพร้อม บ่อยๆเหมือนกับทุกวัน แม้วันนี้จะเป็นตอนๆกลางคืนที่ดึกสงัดกว่าปกติไปหน่อยก็ตาม

ต้นเหตุที่คืนนั้นพวกท่านกลับพลบค่ำ ก็เพราะว่าคยองมีดำเนินการเป็นพนักงานคอลล์เซ็นเตอร์  ซีรีย์จบแล้ว กรุ๊ปภาษามือ ที่ให้บริการลูกค้าซึ่งใช้ภาษามือเหมือนกัน แล้วก็คุณมีความรักในงานที่ทำถึงแม้บางทีจะมีปัญหาอยู่บ้าง คุณก็เลยยอมไปร่วมเลี้ยงต้อนรับลูกค้าพิเศษตามที่หัวหน้าขออาสาสมัครตราบจนกระทั่งเลิกราดึก เหมือนกันกับแม่ของคุณที่ทำงานเป็นช่างเย็บผ้า รวมถึงขยันจัดการเป็นพิเศษเพื่อหวังนำเงินท่องเที่ยวเกาะเชจูกับลูก

ซีรีย์จบแล้ว

ฆาตกรโรคจิตไล่ล่าเหยื่อในขณะฆาตกรโรคจิต โดชิก (รับบทบาทโดย วีฮาจุน) วนเวียนหาเหยื่ออยู่แถวนั้นพอดีเป๊ะรวมทั้งกำลังเล็งแม่ของคยองมีซึ่งเดินอยู่ลำพังไว้ ทันทีทันควันเอง หญิงสาวอีกคนที่กำลังจดจ่ออยู่กับพูดโทรศัพท์ก็เดินสวนมา ยั่วใจความชอบใจโดชิกไปอย่างฉับพลัน รวมทั้งคุณผู้รับเคราะห์คนนี้ก็คือ โซจอง (เล่นบทโดย คิมฮเยยุยงน) ซึ่งกำลังโวยวายพี่ชาย ควรจะทัก (แสดงบทบาทโดย พัคฮุน) ที่พร่ำสอนพร่ำบ่นตามจิกให้ท่านรีบกลับไปอยู่บ้าน โดยที่บ้านของสองลูกพี่ลูกน้องคู่นี้ก็อยู่ในแถวนั้นด้วยเหมือนกัน และโน่นก็ทำให้เหยื่อจุดมุ่งหมายของโดชิกเปลี่ยนไป

ในเวลาที่คยองมีเดินมาหาแม่อยู่นั้น ความเป็นคนดีของคยองมีทำให้ท่านเข้าไปช่วยโซจองซึ่งเจ็บและหนีมาหลบตัวที่ซอกตึก จนถึงทำให้คยองมีตกอยู่ในอันตรายด้วยเหตุว่าเห็นหน้าคนร้าย ตั้งแต่แมื่อวินาทีนั้นเอง คุณก็เลยควรต้องหนีให้รอดจากการเป็นเหยื่อจุดมุ่งหมายรายต่อไปอย่างช่วยไม่ได้ขณะที่ จำต้องทัก ที่กำลังออกตามหาน้องสาวก็ได้พบกับสองแม่ลูกคู่นี้ เขายังคงหาโซจองไม่เจอถ้าว่าตำรวจจะเผยตัวขึ้นมาแล้ว แต่ไม่ได้มาแค่เพียงตำรวจนี่สิ

เพราะเหตุว่าฆาตกรเองก็ด้วย… การประจันหน้ากันของทุกฝ่ายไม่ได้สำเร็จเหมือนอย่างที่คิด แปรไปเป็นความผิดเพี้ยนของเรื่องราวที่ถูกบิดเบือนจากความฉลาดปลิ้นปล้อนของฆาตกรโรคจิต ส่วนใดส่วนหนึ่งก็มาจากปัญหาความหูหนวกเป็นใบ้ที่ขาดคนเข้าใจของคยองมีและจากนั้นก็ความวิกลจริตบิ่นของควรจะทักด้วยแล้วก็ในที่สุดก็ไม่มีผู้ใดช่วยสองแม่ลูกได้ปลอดภัยรอดฝั่งได้… สถานะการณ์ที่ยังคงไปๆมาๆ แทบจะพลาด แทบจะรอด ทำให้ลุ้นระทึกโดยตลอดไป ความตื้นเต้นไม่จบลงง่ายๆเมื่อคนร้ายต่อ

เนื่องได้หมายหัวผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนนี้แล้ว ยังไงคุณก็ถูกตายคืนวันนี้ให้ได้แม้ว่าคุณจะพูดไม่ได้ก็ตามเหอะอึดอัดรวมทั้งไม่น่าสนใจจิตใจภายใต้คำว่า “อึดอัดรวมถึงไม่น่าสนใจหัวใจ” ที่เสนอมาข้างต้นนั้น ไม่ใช่ว่าสื่อความหมายว่าเป็นหนังที่เฮงซวย ซีรีย์จบแล้ว  ถึงแม้ว่ามีความหมายว่าการสร้างบรรยากาศแล้วก็เหตุที่เกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้นั้น ได้ตอบปัญหาแบบงั้นกับผู้ชมจริงๆเนื่องจากว่าหลายฉากที่ผู้ชมต้องนั่งลุ้นเกร็งไปกับความระทึกใจ รู้สึกเบื่อหน่ายกับบทสรุปของดาราพิการ แบบต้องการจะโจนเข้าไปช่วยต่อสู้กับฆาตกรอีกแรง กับจังหวะหนังหลายๆจุดที่ทำให้รู้สึกหงุดหงิดรำคาญอยู่เรื่อยๆ

 

Brightburn

ใช้คำโปรยโฆษณาด้วยคำว่า “จากวิสัยทัศน์ของ James Gunn ผู้สร้าง Guardians of the Galaxy” ที่จะมานำเสนอความสดใหม่รวมถึงล้มแนวทางซูเปอร์วีรบุรุษเก่าๆด้วยการเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษสยองขวัญ ที่ว่าเรื่องราวของเจ้าหนู Brandon Breyer ที่เอาอย่างพลังมาจากซูเปอร์แมนแทบจะทั้งหมด (มีเพิ่มเป็นพลังควบคุมกระแสไฟฟ้า) และก็มีการเดินเรื่องในแนวทางซูเปอร์แมนเติบโตมาเป็นเด็กเลวแทนว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

นี่เป็นหนังที่ผู้ชมควรจะดูหนัง Man of Steel มาก่อนถึงจะเก็ทกับหลายๆอย่างที่หนังถอดเอาไปแปลงเป็นแนวสยองขวัญ ซึ่งหนังก็ย้ำทำแนวสยองขวัญก้าวหน้า ตัวหนังมีความแหวะใหม่ๆหลายฉาก ซึ่งหนังก็เจตนาย้ำขายตรงนี้แจ่มชัดตั้งแต่ในเทรลเลอร์แล้ว เรียกว่าหากว่าต้องการดูแนวทางลักษณะนี้ก็คงไม่ผิดหวังเท่าไร เพราะว่าถึงจะใช้เรื่องราวการเติบโตแบบ Man of Steel มาเป็นเมนหลัก ที่ว่าด้วยเด็กทารกที่ตกลงมายังโลกด้วยยานอวกาศ แล้วมีบิดามารดาบุญธรรมรับเลี้ยงโดยมีความรู้สึกว่าวันใดวันหนึ่งเด็กคนนี้ควรมีเหตุผลต่อโลก

แม้กระนั้นหนังกลับเลือกทางเล่าง่ายหวัดๆด้วยการทิ้งความเจริญก้าวหน้าของผู้แสดงที่จะต้องเป็นจริงไปหมด จากเด็กที่ครอบครัวอบอุ่นบิดามารดาเลี้ยงมาดี แปรไปมาเป็นเด็กผีชั่วช้าสารเลวข้ามคืน ด้วยการปลุกพลังด้านมืดที่เชิญให้คิดว่ามาจากภูติผีมากกว่าจะเป็นแนวไซไฟต่างดาวแบบซูเปอร์แมน หนังกลับเร็วมากๆและก็ไม่อุตสาหะอธิบายอะไรเลยว่าเพราะเหตุใดเจ้าหนูนี่จำเป็นต้องวาดรูปเป็นประจำใส่หน้ากากถุงกระสอบแปลกๆพกผ้าที่มีไว้เพื่อคลุมแดงใส่บินไปบินมา เพียงแต่ตั้งอกตั้งใจให้เช่นเดียวกันกับซูเปอร์แมนเท่านั้น

แถมฆ่าคนแล้วหลังจากนั้นก็ชอบใจทิ้งสัญลักษณ์ไว้ ที่บอกใบ้ว่ามาจากชื่อย่อ BB > Brandon Breyer กลับมารู้สึกเดือดร้อนที่โดนตำรวจตามมายุ่งเกี่ยว หลายๆอย่างของหนังไม่เมคเซนส์ในเชิงที่จะเกิดเหตุราวการเติบโตของเด็กที่เป็นด้านมืดของซูเปอร์แมนได้เลย ซึ่งเดือนนี้ก็มีหนังซีรีส์อย่าง The boys ทางเดียวกันเป็น เมื่อซูเปอร์วีรบุรุษกลายเป็นสายดาร์คจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตัวร้ายสุดของหนังก็เป็นแนวซูเปอร์แมนเช่นเดียวกัน The boys ทำเป็นดียิ่งกว่าเยอะแยะ และก็มีเหตุผลที่มาที่ไปดีมากกว่า Brightburn ที่ตั้งจิตใจเพียงแต่กลับหัวหนัง Man of Steel มาใช้แบบหวัดๆเท่านั้นเอง

อาจจะด้วยทุนสร้างแค่เพียง 6 ล้านเหรียญ ซึ่งนับว่าเป็นหนังทุ่นต่ำมาก หนังก็เลยไม่อุตสาหะทำฉากเอฟเฟ็กต์อะไรเกินฐานะไป ก็เลยย้ำใช้ความน่าสยองแบบอึมครึม ที่เจ้าหนู Brandon Breyer แสดงออกมาเป็นหลัก อย่างการแอบลอยตัวมองเพื่อนพ้องสาวนอกหน้าต่าง ด้านหลังพ่ออุตสาหะสอนว่าให้ปลดปล่อยความรู้สึกกลัดมันออกมาได้ ซึ่งเพศผู้แสดงเด็ก Jackson A. Dunn เล่นก้าวหน้า ทั้งยังบริเวณใบหน้า สายตา ท่าทางดูราวกับว่าเด็กที่ไม่รู้ผิดถูกต่ำช้าดี ออกแนวโรคทางจิตๆที่เพียงเห็นก็จึงควรกลัวแล้ว

แต่ว่าปัญหาก็ตามที่บอกช่วงต้น หนังเปลี่ยนแปลงบุคคลิกไวจน ซีรีย์จบแล้ว ถึงละเลยตอนพัฒนาการจากเด็กดีไปชั่วโคตรไปอย่างโชคร้าย ถึงถ้าย้ำให้เป็นหนัง Coming of Age แบบดาร์ค ก็คงมีอะไรมาให้เล่นมากกว่าการเปลี่ยนปุ๊บปั๊บแบบนี้ แม้ว่าจะกล่าวถึงว่าถูกยานต่างดาวส่งสัญญาณมาสั่งตรงสู่สมอง ดูหนังผ่านเน็ต กลับไม่มีรายละเอียดให้แลเห็นแบบที่ซูเปอร์แมนเข้าไปเจอเรื่องราวข้อมูลจากยานเลย

ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเนื่องจากว่าทุนต่ำเกินจนกระทั่งไม่อาจจะใส่อะไรพวกนี้มาได้ ขนาดยานต่างดาวในโรงนายังดูอย่างกับว่าของเก๊ติดไฟให้มองดูเบลอๆมองรายละเอียดไม่ออก แถมมี CG ลอยๆแบบถ่ายกรีนสกรีนแล้วเอาฉากฟ้ามาสวมง่ายบอกถึงถึงหลักเกณฑ์งานสร้างมากมายก่ายกอง ถึงแม้ดังต่อไปนี้ในส่วนฉากที่บินเทียวไปเทียวมาด้วยสปีดความเร็วสูงยังดูโอเค ดูเกิดเหตุน่าสะพรึงกลัวไปได้เลยว่าถ้าซูเปอร์แมนบินชนคนไหนกันก็คงเหลวเป็นโจ๊กแบบที่เจ้าหนูในประเด็นนี้ทำ

ในส่วนของบิดามารดาบุญธรรมนี้ก็ไม่ได้มีอะไรน่าจำนัก เนื่องจากบทที่ให้ลูกเปลี่ยนบุคคลิกกระทันหันสารเลวข้ามคืน หนังก็โบ้ยไปให้ว่าบิดามารดาคิดว่าฮอร์โมนเปลี่ยนไปสู่ตอนวัยรุ่น และก็มานะบากบั่นนำเสนอในแบบที่แข็งทื่อๆว่า “ลูกฉันเป็นเด็กดี” ในขณะที่พึ่งบีบมือเพื่อนกระดูกแตกไป มันก็ไม่ธรรมดาแล้ว ถึงแม้ว่าหนังก็ทำเสมอเหมือนเรื่องเกินธรรมดานิดเดียวเท่านั้นเอง และดำเนินเรื่องราวให้พ่อกลัวลูก แม้ว่าแม่รักลูกสุดๆถึงแม้ว่าท้ายที่สุดหนังก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกถึงอารมณ์ร่วมอะไร ถึงแม้ตอนสุดท้ายจะอุตสาหะบิ้วให้มองดูมีอะไรก็ตามครั้ง…

สุดท้ายแล้วทั้งพ่อแล้วก็แม่ก็มีบทเล่นได้เพียงเป็นเหยื่อของเจ้าหนูนี่เพียงเท่านั้น ซีรีย์จบแล้ว  ไม่ได้มีความลึกล้ำผูกพันอะไรอย่างที่หนังต้นแบบ Man of Steel ทำออกมาจุดอ่อน เด็กพลังอสุรา ข้อตำหนิของเจ้าหนู เด็กพลังยักษ์ นี่เป็นอย่างไร คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจสงสัยแล้วปรารถนาไปดู ถึงแม้ว่าบอกเลยก็แนวเดียวกับซูเปอร์แมนนั่นแหละครับโชคร้ายว่าที่จริงหนังมีพล็อตที่ดีอยู่แล้ว แม้ว่าจะไม่แปลกใหม่

แม้กระนั้นมารวบรัดตัดตอนจะขายแค่เพียงความน่ากลัวไวๆ(หนังสั้นจำนวนมากเพียงแต่ 90 นาทีรวมเครดิต) จนถึงทำให้การเปรียบเทียบว่าเป็นด้านดาร์คของเด็กที่โตมาเป็นซูเปอร์แมนบางทีอาจจะไม่เหมาะสมนัก กลับเหมือนหนังเด็กมารอะไรแบบงั้นมากกว่า ซึ่งเอาจริงๆควรที่จะนำไปสร้างเป็นซีรีส์ฉายยาวๆให้แลเห็นถึงความรุ่งโรจน์แบบ The boys จะดียิ่งกว่ามากมายก่ายกอง ซึ่งหากว่าใครชื่นชอบแนวดาร์คอยากชี้แนะให้ดูมากกว่า Brightburn ที่มองดูจบแล้วโล่งเตียนๆกลวงๆไม่มีอะไรให้มากกว่าเทรลเลอร์หนังที่ปล่อยออกมา

หนังจบแบบค้างไว้ให้มีต่อได้สบายๆแถมด้วยเอนเครดิตล้อไปยังเรื่องอื่นของ DC ว่าถ้าหากดาราอื่นเว้นเสียแต่ซูเปอร์แมนเป็นตัวหยาบช้าแบบนี้จะเป็นอย่างไร ซึ่งก็เช่นเดียวกันกับทิ้งเชื้อไว้ให้เป็นจักรวาลดาร์คซูเปอร์วีรบุรุษ โดยกะว่าเอาการนี้มาทดลอง ถ้าหากว่าดังน่าจะทำต่อแน่นอนดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งจากเวลานี้หนังได้กำไรไปมากมาย แต่เสียงวิภาควิจารณ์สวนมากไม่น้อยเลยทีเดียว ก็ไม่รู้เรื่องว่าในที่สุดอุตสาหกรรมครอบครัวของ James Gunn ที่ดึงลูกพี่ลูกน้องแท้ๆมาเขียนบท (Brian Gunn, Mark Gunn) จะไปต่อหรือไม่ สำหรับคนถูกอกถูกใจหนังแนวดาร์คๆก็บางทีอาจตามไปดูต่ออยู่ดี แม้ว่าจะไม่โอเคกับ Brightburn ที่เกิดเรื่องราวเปิดจักรวาลนี้นักนะครับ

 

Deadpool 2 เดดพูล 2

หนัง Deadpool 2 หรือชื่อไทยว่า เดดพูล 2 ในภาคนี้ Deadpool จำเป็นต้องมาคุ้มครองป้องกันเด็กอ้วนจาก Cable คู่ปรับคนใหม่ที่มาเพื่อฆ่าเด็กคนนี้โดยเฉพาะ ฉะนั้นเขาก็เลยจำเป็นต้องจับกลุ่มและตั้งกรุ๊ป X-Force ขึ้นมา ซึ่งรวมไปด้วย Domino มนุษย์กลายพันธุ์ผู้มีพลังโชคดี, Negasonic มนุษย์กลายพันธุ์สาวหัวโล้นสุดแสบจากภาคแรก, Colossus มนุษย์กลายพันธุ์ผู้มีร่างกายเป็นเหล็กกล้า , Bedlam มนุษย์ไฟฟ้าชายผิวดำ ผู้มีร่างกายกำยำล่ำสันบึกบึน, Surge มนุษย์ไฟฟ้าสาวทวีปเอเชีย และอื่นๆอีกมากมาย

หนังลูกรักของ ไรอัน เรย์โนลด์ ได้ก้าวไปสู่บทพิสูจน์อีกขั้น ซีปรี่ย์ฝรั่ง ของหนังภาค 2 ซึ่งปราบเซียนความมุ่งหวังมานักต่อนัก แต่เดดพูลทำออกมาเจริญจนกว่าน่าตกใจ แปลงเป็นหนังแอนตี้วีรบุรุษกวนส้นที่รื้นเริง จิกกัด แล้วก็สนุกสนานล้นหลามๆมาเดี๋ยวนี้หนังได้เงินทุนที่สูงขึ้น แอคชั่นสนุกสนานเช่นเดียวกันกับภาคเก่า มีตัวบทที่เรียบง่ายและถูกออกแบบมาดีกว่าเดิมเสียอีก ไม่สนเท่ห์ใจเลยที่จะสามารถชนะใจผู้ชมได้มากกว่าเพียงภาพยนตร์ตลกปกติDeadpool 2 เป็นหนังที่อับอายขายหน้าหนังด้วยการครื้นเครงแบบสุดกู่ ไร้เหตุผล

แล้วก็ค่อนไปทางไม่เป็นประโยชน์ แม้กระนั้นเพียงพอเข้าไปมองดู เราจะพบกระบวนการนำเสนอที่จริงจัง ดูหนังออนไลน์ แนบเนียนไปกับความสติพังทลายของตัวเดดพูล ตั้งแต่ภาคแรกแล้ว จะมีใต้บรรทัดที่กล่าวถึง “การตลกไปบ่อยมาก” ของเดดพูลเป็นการ “ซ่อน” เรื่องจริงที่ปวด ซึ่งเราจะเห็นแนวคิดหนักๆลักษณะนี้อยู่ตามการเดินเรื่องเสมอซึ่งภาคนี้ได้ขยายความปวดของเดดพูลไปสู่อีกจุดหนึ่ง จากแฟนที่เป็นไปไม่ได้กลายเป็นเรื่องราวของครอบครัว ที่เข้าไปวิเคราะห์ถึงความรู้สึกของเดดพูลให้เพิ่มมากขึ้น

วนเวียนอยู่กับตัวร้ายสุดโก้เก๋ และรอคอยเอ๋ยถึงเรื่องราวของครอบครัวที่บ้าๆจริงๆมันมีความ Guardian Of Galaxy อยู่เยอะมาก แม้กระนั้นในด้านเรต R แล้วหลังจากนั้นก็กวนส้นในทุกระดับทำให้มันมีรสอารมณ์เสพที่แปลกดีจากหนังที่คงจะไม่มีสาระสุดคัลท์ ก็ให้อะไรที่เหนือการคาดหมายจากความไร้สาระ ซึ่งเป็นการขายหนังที่ค่อนข้างจะเสี่ยง แต่เพียงพอหนังทำออกมาได้ดี ติดต่อแบบตรงไปตรงมา มันเลยไปเหนือความหวัง และทำให้หนังน่าประทับใจมากกว่าปกติ

เดดพูลเป็นหนังที่มีเรื่องมีราวราวที่เข้มข้น แอคชั่นสนุก การแสดงกวนส้น กัดจิกอย่างมัน ซีรีย์จบแล้ว  แหกขนบการใช้เพลง ไม่มีความแตกต่างจากภาคแรก หลายๆอย่างทำให้เดดพูลเป็นหนังที่เด่นในหลายๆความหมาย รวมทั้งเสพขบขันก็ตลก เสพดราม่าก็ดราม่า หนังมีมาตรฐานที่สูงแตกต่างกับความไม่เป็นประโยชน์ของมันอย่างสินเชิงมีเครดิต 2 ตัวช่วงท้าย ซึ่งก็เป็นการจิกกัดที่ดีงามๆถือได้ว่าเป็นว่าหนังที่สร้างความตรึงใจให้ผมพอดีเลยล่ะ จะคอยภาคต่อไปแน่นอนเดดพูล แอนตี้วีรบุรุษเรท R กลับมาบ้าอีกครั้ง

โอกาสนี้เค้าจำเป็นจะต้องพบเห็นกับศัตรูลึกลับที่มาจากอนาคต เคเบิล ซีปรี่ย์ฝรั่ง ที่ย้อนเวลามาเพื่อตามล่าเด็กไม่วแทนท์คนนึงที่เดดพูลบังเอิญไปรู้จักแล้วก็คลุกคลีด้วยพอดีเป๊ะ งานนี้เดดพูลก็เลยจำเป็นที่จะต้องจับกลุ่มกับเพื่อนพ้องๆอีกครั้งเพื่อยับยั้ง เคเบิล ให้ได้แปลงเป็นหนังที่ชื่นชอบมากที่สุดเรื่องนึงในปีนี้ ดูหนังออนไลน์ สำหรับผมมันพอดิบพอดีไปหมด เช่นเดียวกันกับเอาภาคแรกมาขยี้ให้สุดให้บ้าๆบอๆมากยิ่งกว่าเดิม เรียกได้ว่าสื่อความเป็นเดดพูผุดผ่องกมาได้สุดเท่าที่จะทำเป็นแล้ว เป็นหนังที่เฮฮาเยอะที่สุดเรื่องนึงเท่าที่เคยดูเลยก็ว่าได้ แถมยังเลื่อนฐานะตัวบทให้ออกมาดีมากขึ้น มีจุดให้เซอร์ไพร์สผู้ชมอยู่ ต่อให้ไม่ได้คาดการณ์ยากอะไรนักก็ตาม

เดดพูล ภาคนี้หนังเสมอเหมือนจะปั้นตัวเองให้ไม่มีหัวคิดมากมายก่ายกองขนาดไหนก็ตาม แกล้งบ้าแค่ไหนก็ตาม แม้กระนั้นกรุ๊ปเขียนบทเปรียบเสมือนทราบดีว่าขอบเขตของตนสามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้าง ความเป็นเดดพูลทำอะไรได้มากเพียงใด แล้วก็ทำเป็นถึงในแบบที่มันต้องเป็น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งที่ตรงนี้ก็แปลงเป็นสเน่ห์ของหนังเรื่องนี้ไปเลย ซึ่งมุ่งมั่นๆเราก็รับรู้ได้ตั้งแต่การครีเอทีฟ การโฆษณาต่างๆภาคนี้ทำเป็นก็ดีก็น่าสนใจมากไม่น้อยเลยทีเดียว สนุกไม่แพ้กับหนัง แล้วก็ในหนังก็ทำออกมาได้ประเภทที่ว่า คิดได้อย่างไร อย่างยิ่งจริงๆ

และด้วยสิ่งที่ผมกล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ ถ้าคุณเป็นเนิร์ดคนนึง คุณจะเฮฮากับความ มีปากก็บอกไปของเดดพูลมากๆมันจิกมันกัดคนโน่นคนนี้ในทุกลมหายใจเลย แต่หนังก็ไม่ได้เน้นเพียงความฮาความสั้นของตัวเดดพูลเท่านั้นเอง หากแม้ในส่วนอื่นอย่างเช่นงานโปรดัคชั่น ซีจี เพลงประกอบ ทำเป็นดีโคตรๆเลย แถมฉากแอคชั่นก็ยังดีมากยิ่งกว่าภาคแรกล้นหลาม แม้กระนั้นที่ผมชอบใจที่สุดก็คือการที่หนังภาคนี้ มันสร้างซีนที่น่าจำหลายต่อหลายซีน รวมทั้งศิลปินเล็กตัวละครน้อย ที่แม้บางตัวจะมองดูไม่มีมิติเยอะมากๆแต่ว่าก็น่าจำสุดๆถ้าหากคุณได้ไปดูคุณก็จะรู้ได้ในทันทีทันใดว่าผมเป็นคนใดหรือซีนไหนบ้าง

เกือบจะเป็นศูนย์นะ อาจจะมีเพียงตอนองค์แรกที่มองดูเนือยๆรวมทั้งรู้สึกฉีกจากธีมของทั้งเรื่องบ้าง ซีปรี่ย์ฝรั่ง ถึงแม้ว่าก็ไม่ได้ส่งผลต่อภาพรวมของหนังมากสักเท่าไรนักปีนี้อาจเป็นปีทองของหนังซุปเปอร์วีรบุรุษก็ได้ เพราะเหตุว่าผ่านไป 3 เรื่องแล้วในปีนี้ผมค่อนข้างจะถูกอกถูกใจเยอะมากทั้งหมด หากแม้คุณรักในสิ่งที่เดดพูลทำ ไม่ว่าจะเคยเห็นมันจากคอมิกส์ หรือ เคยดูหนังภาคแรก หรือ Wolverin Origins มาก็ตาม ห้ามพลาดภาคนี้ด้วยประการทั้งปวง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นี่ผมยังไม่เอ่ยถึง อาฟเตอร์เครดิตซีนที่ตอกย้ำความสุดทางของ เดดพูลเลยจ้าเนี่ย ห้ามพลาดเด็ดขาดครับผม

 

ANNA (2022)

ซีรีส์ แนวดราม่า ตื่นเต้นจากแพลตฟอร์ม Coupang มาฝากกันจ้ะ  ซีรีย์จบแล้ว หลังจากซีรีส์กระจายเสียงได้รับเสียงตอบรับดีงาม ทำให้ยอดสมาชิกของแพลตฟอร์มพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ผลงานเดี๋ยวนี้ของดาราภาพยนตร์สาวสวยผู้ครอบครองฉายา หนังฟรี รักแรกพบแห่งชาติประเทศเกาหลีใต้ กางซูจี ที่กลับติดอยู่แรกเตอร์มารับบทร้ายครั้งแรก แล้วก็เป็นดารานำคนเดียวในเรื่อง เรียกว่าท้าทายการแสดงที่สุดในชีวิตของคุณ ใครเป็นแฟนสาวสวยกางซูจีไม่ควรพลาด ว่าแต่ว่าเกิดเหตุเกี่ยวกับอะไร ครึกครื้นน่าดูแค่ไหน

ลียูมีที่เป็นลูกสาวคนเดียวของบิดามารดาที่เปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้า ที่บ้านมีฐานะปานกลางค่อนไปทางรายได้ต่ำ จะทำอะไรก็จำเป็นจะต้องใช้ความพยายามมากกว่าบุคคลอื่นทั้งเรียนเต้นบัลเล่ต์ ทั้งยังสอบเข้ามหาวิทยาลัย ลียูมีเป็นเด็กหญิงในห้องเรียนที่ poppular เนื่องจากว่าบริเวณใบหน้าสวยแล้วก็เป็นทีี่พึงพอใจของมิตรสหายๆรุ่นเดียวกันเนื่องจากคุณพูดเท็จว่าบ้านของคุณมั่งคั่ง จนกระทั่งเมื่อคุณโตมาทำงานให้กับบ้านคนร่ำรวย คุณก็ลักขโมยตัวตนของลีแอนท้องนา ลูกสาวเจ้านายของตัวเองและก็หลอกทุกคนจนได้แต่งงานกับจีองค์การอนามัยโลกน นักธุรกิจวัยผู้ชายที่มีนิสัยทะเยอทะยานและก็กำลังลงเล่นการเมือง

เรื่องราวของยูไม่ (เล่นบทโดย กางซูจี) เด็กสาวฐานะยากจน บุตรีคนเดียวของครอบครัว ที่บิดาเปิดร้านซักรีดในตลาด ม่าม้าเป็นใบ้ มีนิสัยถูกอกถูกใจปั้นเรื่องพูดเท็จรวมทั้งอาศัยอยู่ในคำฉ้อโกง เริ่มจากเรื่องง่ายๆๆจนตราบเท่าขั้นดำเนินชีวิตเป็นบุคคลอื่น แอนนา (สวมบทโดย จองอึนแช) สาวสวยฐานะดี ลูกหนูน้อยเด็กจบนอก ทำงานไม่เป็นใช้เงินเป็นอย่างเดียว เพื่อดิ้นรนอยู่รอด ยูไม่เริ่มดำรงชีวิตเป็นแอนนา ด้วยความขมักเขม้นทำให้ท่านได้รับการยอมจำนนรับถึงขนาดได้เป็นคุณคุณครูในมหาวิทยาลัย รวมถึงได้แต่งงานกับนักการเมือง

ถึงแม้ว่าการมีชีวิตภายใต้คำโกหกต้มตุ๋น ทำให้แอนท้องทุ่งจำเป็นต้องรอคอยสงสัยตลอดเวลา ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี ชีวิตของแอนท้องทุ่งจะปรักปรำสุขได้หรือไม่ คุณจะถูกเผยโฉมไหมต้องไปติดตาม ในช่วงเวลานั้นอากาศทางเว็บแพลตฟอร์ม Coupang ที่เดียวอย่างกับหนังจะเปลี่ยนแปลงมาจากสารคดี Inventing Anna จาก Netflix ซึ่งเอามารีเมคบทให้กับสังคมของคนประเทศเกาหลีใต้ ที่มองกันแต่เปลือก แข่งขันกันสูง เห็นแก่ตัวในที่ทำงาน แล้วหลังจากนั้นก็ปราศจากความรู้เรื่อง ก็ปกติของทุกๆสังคมที่คนมั่งคั่งจะได้ทุกสิ่งทุกอย่าง

ส่วนคนยากจนข้นแค้นก็มีแม้กระนั้นจะถูกกดให้กระทั่งเดิม หรือโดนลบหลู่ แต่บางทีอาจไม่มีที่ไหนที่จริงจังแล้วก็มุ่งมั่นกับฐานะแล้วก็ชนชั้นทางสังคมได้มากเท่าประเทศเกาหลีอีกแล้ว ก็ขอเห็นด้วยเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาก้าวหน้าเยอะมากๆส่วนตัวชอบใจการแสดงของซูจีเยอะมากๆแล้วหลังจากนั้นก็จองอึนแชในบทจูฮยอนก็ทำเป็นดียอดๆไม่แพ้กันการกลับหน้าที่ของจีซูที่ซูจีมาเล่นบทตัวนำสีเทาๆครั้งแรก แต่นี่เป็นบทที่เป็นมนุษย์จริงๆเยอะที่สุดเรื่องหนึ่งของคุณ มากกว่าโดยปกติที่คุณเล่นเป็นนางเอกละครที่ออกอากาศทางทีวีเลยก็ว่าได้

ซีรีย์จบแล้ว

โดยเกิดเหตุราวของการโกหกแบบไม่ตั้งใจที่กลับชีวิตให้ท่านทั้งตกต่ำรวมทั้งเจริญรุ่งเรือง ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี แต่ก็เปรียบเสมือนบาปที่กัดกินจิตใจศิลปินอยู่ตลอด ดราม่าในเรื่องหนักรันทดท้อใจตลอดเรื่อง แอบเนือยๆค่อนข้างจะล้นหลามด้วยจากการเป็นเวอร์ชั่นเต็มไม่ตัดอะไรออกไปเลย แต่ก็สะท้อนข้อเท็จจริงของสังคมขณะนี้ที่ไม่ว่าใครก็อาจมานะเอาชีวิตรอดให้ได้ แต่เรื่องก็ไม่ได้ทำให้สิ่งที่คุณทำเป็นเรื่องถูก แล้วก็ยังบาลานซ์เรื่องราวเทาๆครึ่งๆดี มีเรื่องมีราวการไถ่บาปที่ช่วยทำให้ปรับผู้ชมเอาใจช่วยนางเอกเจริญ

พร้อมตอนสุดท้ายที่เชิญลุ้นว่าคุณจะออกมาจากวังวนที่คุณทำขึ้นมาเองนี้ได้ยังไง  ซีรีย์จบแล้ว แม้ว่าก็ต้องกล่าวว่าในเรื่องมีหลายจุดที่มองดูไม่สมเหตุผลพอดี และก็ฉากจบส่งท้ายที่ขาดคำแจกแจงที่ดีเพียงพอทำให้แม้รู้สึกถูกอกถูกใจตอนสุดท้ายพอเหมาะ แต่ก็รู้สึกพอใจกับการที่เรื่องไม่เอาใจใส่ความสมเหตุผลที่ควรมีอยู่ด้วยเหมือนกันAnna อันท้องทุ่ง เวอร์ชั่นไดเร็กเตอร์คัท 8 ตอนสุดท้าย ของผู้กำกับละครที่ออกอากาศทางทีวีประเทศเกาหลีเรื่องแรก Lee Joo-Young มีความต่างจากเวอร์ชั่นปกติ 6 ตอนสุดท้าย

ที่โดนตัดตอนหลายตอนออกไปด้านหลังลงสตรีมมิ่งประเทศเกาหลี Coupang Play จนกระทั่งมีปัญหากับผู้กำกับของเรื่องถึงขั้นเตรียมฟ้องคดีกัน ซึ่งเวอร์ชั่นนี้เริ่มฉายในเดือนนี้รวมทั้งลง Amazon prime video แบบ Exclusive ที่แรกในไทย โดยเนื้อหาเรื่องราวที่เพิ่มมาจะช่วยทำให้ปรับผู้ชมเข้าใจเหตุและก็ตัวตนของผู้แสดงอันทุ่งท้องนาลึกๆมากกว่าเวอร์ชั่น 6 ตอนสุดท้ายที่คนไม่ใช่น้อยอาจจะได้มองดูกันไปก่อนนี้บ้าง ซึ่งใน Prime มีทั้งสองเวอร์ชั่นให้เลือกดู ก็ชี้แนะว่ามองดูแบบไดเร็กเตอร์คัทเลยจะดีกว่า แม้หลายๆฉากจะค่อนข้างจะยืดยาวและโดนคัดออกไปให้กระชับขึ้นตามที

อันนาคือเรื่องราวของยูมี เด็กสาวบริเวณใบหน้าสวย เรียนเก่ง แม้กระนั้นบ้านอดอยาก คุณค่อนข้างจะบรรลุผลสำเร็จในตอนเด็กจนถึงก่อนเข้ามหาวิทยาลัยเกิดเหตุบกพร่องกับชีวิต ทำให้ท่านไม่สามารถเข้ามหาวิทยาลัยได้ตามฝันที่ให้ไว้กับบิดามารดาด้วย รวมทั้งนี่เองเป็นจุดแรกเริ่มของการโกหกแบบไม่ได้ตั้งใจครั้งเดียวที่เปลี่ยนชีวิตคุณไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อโป้ปดมดเท็จจนได้ดีประเด็นนี้ก่อนมองดูได้ยินมาว่าเป็นการเล่นบทร้ายของซูจีทีแรก ซึ่งมองดูจากพล็อตก็บางครั้งอาจจะคิดแบบนั้นได้ หากแม้ความจริงซูจีก็ยังเล่นเป็นนางเอก

และก็นี่ก็คือเรื่องราวของนางเอกสีเทาๆที่มองดูเป็นมนุษย์จริงๆมากกว่านางเอกแบบที่คุณเคยเล่นมาก่อนนี้ล้นหลามจะถูกกว่า เพราะความเทาๆในประเด็นนี้เป็นการโป้ปดมดเท็จแบบไม่ได้ตั้งใจ และไม่ได้มีเจตนาร้ายกับใครกันแน่ แล้วก็คุณก็ไม่ได้คิดจะโกหกไปตลอด แม้กระนั้นเพียรพยายามทำให้สิ่งนั้นเป็นจริง เพียงแต่ว่าเมื่อเรื่องราวดำเนินผ่านไปในโลกที่ข้อเท็จจริง สิ่งที่คุณหวังมันกลับไปไม่ถึง และก็ยิ่งมัวลงบ่อย

ตัวเรื่องไม่ได้ทำให้เรื่องโกหกตอนแรกเป็นความเลวทรามเป็นประจำ ซีรีส์ใช้เวลา 2 ตอนแรกปูเรื่องเต็มๆนานพอที่ทำให้เรามีข้อคิดเห็นว่าคุณอุตสาหะเป็นอย่างมากที่สุดแล้วที่จะอยู่ในสังคมที่คนร่ำรวยบังคับผู้ยากแค้นยังไงก็ได้ ผู้แสดงของคุณจำเป็นที่จะต้องพบกับความไม่เป็นธรรมแบบที่เรียกร้องไปก็ไม่มีผู้ใดช่วยได้ ซึ่งพอหมดหวังการโกหกแบบขมักเขม้นแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเกิดขึ้นต่อมา รวมทั้งทำให้แลเห็นความเจริญของชีวิตอันนาเมื่อพยายามเดินในทางใหม่ที่คุณเองก็รู้ว่าไม่ถูก รวมถึงกลัวข้อผิดพลาดที่ก่ออยู่ตลอดเวลา

แม้กระนั้นสิ่งที่ได้มาก็เป็นการขัดกเคารพ ไม่ถูกดูถูกบังคับแบบที่เคยเป็นมาในยุคเก่า ซีรีย์จบแล้ว  ซึ่งจะว่าไปก็มองดูคล้ายกับซีรีส์ฝรั่งเรื่อง แอนนา มายาลวง ของที่เกิดความจริงแบบเดียวกัน จะเรียกว่านักแสดงแบบงี้มีตัวตนจริงๆในโลกนี้และมีไม่น้อยเลยที่เป็นข่าว ซึ่งสังคมพอใช้ทราบข้อมูลคราวหลังก็จะมีความเห็นว่านี่เป็นการกระทำของมิจฉาชีพ ถึงแม้ว่าถ้าเกิดมาย้อนมองเรื่องราวเจาะลึกลงไป จะลงความเห็นว่าพวกนี้มีจุดกำเนิดที่คล้ายกันเยอะแยะเป็น บ้านจวบจนกระทั่ง อุตสาหะแล้ว

แม้กระนั้นสังคมกีดกั้น บังคับใช้แรงงานจนกระทั่งทำให้รู้สึกว่าจึงควรดำรงชีพแบบงี้ไปจนตายเป็นถูกหรือ? นี่ก็เลยเป็นจุดเปลี่ยนที่สมเหตุผลที่แม้ว่าอันทุ่งที่นาจะทำไม่ถูก แต่ว่าก็จึงควรทำเพื่อดิ้นรนให้รอดชีวิตจากความเจ็บปวดรวดร้าวที่ได้รับมาตลอดตัวเรื่องไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าอันท้องทุ่งกระชุ่มกระชวยเลย เพราะในเรื่องแม้อันนาจะได้รับสิ่งดีๆเข้ามา แม้กระนั้นก็จำเป็นที่จะต้องแลกกับการรู้สึกผิดอยู่ลึกๆตลอดเวลา แถมการที่คุณผ่านชีวิตแบบคนยากคนจนเป็นสาวรับใช้ขี้ข้าเศรษฐีมาก่อน

พอเพียงมาอยู่ในสังคมชนชั้นนี้คุณถึงได้แลเห็นเรื่องเลวร้ายนี้เกิดขึ้นรอบข้างอยู่ตลอดๆแล้วก็อันนาก็ไม่ได้ขมีขมันกับเรื่องที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าจะยื่นมือเข้าไปช่วยก็ไม่ได้อีก ซึ่งนี่เป็นตัวละครที่เรียกว่าคนดีที่ตกระกำลำบาก มากกว่าดาราหนังดาร์คแบบที่เข้าใจในตอนแรก บทนี้เป็นนางเอกที่ออกเทาๆแต่เนื้อแท้ก็ยังเป็นคนดีที่ทำให้ผู้ชมเอาใจช่วยคุณได้ไว้ใจอยู่ แถมค่อนจะรู้สึกเห็นใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับคุณมากกว่าจะหมั่นไส้หรือแช่งให้รับบาปอะไร

ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี

ตัวเรื่องจบลงแบบดี ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนใจอะไร เป็นตอนจบที่แอบพอใจเมื่อเรื่องราวพีคถึงจุดที่คุณต้องทำบางอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด แม้ว่าแล้วบางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยสมเหตุผลหรือมีคำอธิบายที่ทำให้ทราบเรื่องนัก หากแม้ผู้ชมก็คงถูกอกถูกใจฉากจบอย่างงี้มากกว่าที่เรื่องราวจะดาร์คหรือเศร้าสลดแบบโทนเรื่องที่เป็นมาตลอดซูจียังคงเล่นรุ่งโรจน์อย่างน่าประทับใจ และก็บทนี้ก็เสมอเหมือนเขียนขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ เพราะว่าตัวบทจึงควรพึ่งความสวยงามมีเสน่ห์แบบผู้ใดกันแน่แลเห็นก็ติดใจคุณได้ในทันทีทันใด

เป็นพ้อยท์สำคัญของเรื่องที่ทำให้ท่านพลาดกับปัญหาชีวิตในตอนเด็ก และก็เมื่อขยันกลับมาอีกครั้งในตอนโตความสวยของคุณก็คือใบเบิกทางสู่วิถีทางใหม่ๆและจากนั้นก็แปลงเป็นปัญหาตามมาในภายหลังจากความงามเด่นของคุณตลอดประเด็นนี้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าบทจะให้ท่านแค่เพียงสวย เพราะตอนสองช่วงแรกคุณก็แปลงสภาวะเป็นสาวจนถึงๆชนชั้นแรงงานที่ดูแล้วเชื่อ เหมือนมากจนถึงแอบมีความรู้สึกว่าเอาดาราภาพยนตร์เด็กรูปหน้าเสมือนซูจีมาเล่นหรือเปล่าขนาดนั้นเลยล่ะขอรับ จึงควรรับว่างานเมคอัพแปลงโฉมลดอายุของประเทศเกาหลีนี่ทำเป็นเหมือนมากจริงๆ

ส่วนบทสมทบในเรื่องก็มีตัวละครสำคัญอีก 3 คน Jung Eun-Chae นางร้ายลูกค้าขาประจำ เล่นเป็น betflix911 ฮยอนจู สาวผู้ดีเป็นนายจ้างที่รอบังคับคุณตลอดเวลา แล้วหลังจากนั้นก็มีบทบาทสำคัญกับเรื่องราวๆหนึ่ง แต่ก็ไม่เยอะมากเท่าอีกสองดาราที่สำคัญกว่า จีวอน เล่นโดย Park Ye-Young เป็นผู้รายงานข่าวที่เป็นรุ่นพี่ของยูมี ก่อนที่จะมาพบคุณครั้งหลังในชื่ออันนา จีฮุนเป็นตัวละครตรงฉินกับสิ่งที่ทำในฐานะคนอ่านข่าว แต่เมื่อคุณพบว่าเพื่อนพ้องหรือรุ่นน้องที่สนิทกับคุณมานานไม่ใช่คนแบบที่แลเห็นมาตลอด และก็เมื่อสืบลึกลงไปกลับยิ่งรู้สึกว่าข้อสรุปที่แลเห็นน่ารันทดเยอะมาก คุณจะทำอย่างไรกับสิ่งที่คุณทราบมา

คนตอนท้ายที่มีบทบาทสำคัญสุดตลอดเรื่องเป็น สามีของอันนา จีฮุน เล่นโดย Kim Joon-Han เป็นตัวละครที่เดินเรื่องพร้อมไปกับความรุ่งเรืองชีวิตของอันทุ่งทุ่งนาตลอดรเื่องจนกระทั่งจบ จีฮุนเป็นประธานบริษัทไอทีที่เริ่มเป็นที่รู้จักแล้วก็หวังเข้ามาเล่นการเมือง โดยลงเลือกตั้งนายกเทศบาลกรุงโซล แต่ฝันไกลถึงการเป็นผู้นำประเทศประเทศเกาหลีเลย ซึ่งอันนาที่พยายามโลวโปรไฟล์มาตลอด กลับต้องแปลงเป็นคนที่ถูกสื่อกับสังคมจับตา ตัวเรื่องจีฮุนก็เลยเป็นคนที่พาอันท้องทุ่งเข้ามาถึงจุดยุ่งยากของชีวิตที่คุณพยายามหลบหลีกมาตลอด

รวมทั้งแปลงเป็นเงื่อนมีความขัดแย้งสำคัญในเรื่องที่ต้องลุ้นว่าอันทุ่งนาจะหาทางออกมาจากชีวิต ซีรีย์จบแล้ว ที่ผูกพันกับคนที่มีฝันเป็นนักการเมืองใหญ่ระดับนี้ได้ยังไงเป็นดราม่าที่เข้มๆแอบเศร้าสลดรันทด+เอาใจช่วยอันทุ่งท้องนาอยู่ตลอดเรื่อง แต่ก็ต้องรับว่าซีรีส์แอบยืดยาวในหลายฉากอย่างเกินจำเป็น ทำให้การเดินเรื่องแอบเนือยๆเยอะมาก กว่าจะเข้มข้นก็กึ่งกลางด้านหลังๆเพราะทำลงสตรีมมิ่งด้วย ก็เลยไม่ได้มีการเขียนบทให้มีเงื่อนหักมุมข้างหลังตอนให้น่าติดตามต่อแบบละครที่ฉายทางโทรทัศน์ปกติปกติ

แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรจำนวนมากเหตุเพราะเรื่องถูกวางโครงเรื่องราวบ่อยไว้กระทั่งจบตั้งแต่ต้น ไม่ได้ถ่ายไปฉายไปแบบปกติ ทำให้เส้นเรื่องกระจ่างแจ้ง แม้ว่าจะพองๆแต่ก็ไม่ได้ออกมหาสมุทรไปไหน และไม่ได้ยืดย้วยเพราะว่าจำนวนตอนมากมาย แต่เพียงช้าสโลวเบิร์นไต่ความพีคจากความรุ่งโรจน์ค่อยเป็นค่อยไปของชีวิตอันทุ่งนาเท่านั้นแม้กระนั้นที่เป็นข้อบกพร่องจริงๆเกิดเหตุเหตุผลในเรื่องหลายทีมองดูอ่อนเกินจริงไปบ้าง ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี อย่างตอนมหาลัยของอันนาที่เข้าห้องเรียนเอาอย่างๆยาวเป็นปีและก็เข้าชมรมนักข่าวอีก ดูไม่น่าเชื่อว่าจะไม่มีผู้ใด

Post Author: Zachary Morgan