Site Loader
ดูหนังรักโรแมนติกใหม่

ดูหนังรักโรแมนติกใหม่

ดูหนังรักโรแมนติกใหม่ เพื่อจะคอหนังรักแล้วต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้แน่ๆ La La Land คือหนังรักที่ยอดยอดเยี่ยมในปี 2016 เป็นการบอกเล่าสถานะการณ์ชีวิตของนักดนตรีแจ๊ส เซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิง) และ มีอา (เอมมา สโตน) เพศหญิงสาวที่ฝันต้องการเป็นนักทำให้ทราบดัง ทั้งคู่เหน้าจอกันครั้งแรกบนถนนที่วุ่นกลางเมืองลอสแองเจลิส มหานครที่เต็มไปด้วยความฝันและแสงสี ภายหลังแยกย้ายกันไปเซบาสเตียนและมีอาก็ได้เหมือนกันกลับมาเจอกันอีกสักรอบในปาร์ตี้แห่งหนึ่งและทั้งคู่ก็เริ่มมีความรู้และมีความเข้าใจสึกดี ๆ ให้แก่กัน ภายหลังไม่ช้าช้านานทั้งคู่ก็ได้เหมือนกันเหมือนกันแลกเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนแปลงความฝันและย้ายมาอยู่ร่วมกัน

เพื่อที่จะที่สามารถช่วยผลักดันอีกฝ่ายให้ไปถึงจุดหมายปลายทาง และแน่นอนว่าชีวิตของผู้คนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะเหตุว่าต้นเหตุว่าต่อจากนั้นจากเซบาสเตียนได้ร่วมเป็นสมาชิกในวงดนตรีวงหนึ่งเขากับมีอาก็เริ่มต้นมีปากเสียงกันเพิ่มขึ้นจนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้มีอาตัดสินใจแยกมาอยู่คนเดียว ถ้าควรจะเป็นทราบว่าท้ายที่สุดแล้วทังคู่จะปฏิบัติตามความฝันได้เป็นผลหรือไม่จำเป็นที่ต้องไปหาผลสรุปในเรื่องค่ะ

หนังหัวข้อนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจให้หหมู่เราได้อย่างดีเยี่ยม ผู้แสดงหลักอย่างเซบาสเตียนและมีอาคือตัวแทนของผู้คนที่กำลังวิ่งตามหาความฝัน ส่วนมหานครอย่างลอสแองเจลิสเองก็เทียบคล้ายกับโลกแห่งสภาวะปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความฝันของคนเป็นล้าน ๆ และแสงเสียงต่าง ๆ หนังฝรั่งรักโรแมนติกพากย์ไทย ที่พร้อมจะล่อลวงพวกเราให้หลงทาง บางครั้งทางเดินเข้าสู่เส้นชัยก็มิได้เป็นเส้นดิ่งเสมออย่างที่เซบาสเตียนจึงควรเปลี่ยนแปลงมาเป็นนักดนตรีป๊อบเพื่อเอาตัวรอด

เปิดกันที่เรื่องแรกที่เป็นหนังน่าชม Netflix ด้วยหนังขมักเขม้น หนังเกาหลี ออนไลน์ กึ่งคอมเมดี้หน่อยๆ ด้วยการส่อให้เห็นของ Leonardo DriCaprio และผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงของ Jordan Belfort ที่มีรายละเอียดสถานะการณ์เกี่ยวกับโบรคเกอร์หนุ่ม ที่ขายหุ้นอย่างฉลาดหลักแหลมมากจริงๆ แต่พี่แกไม่ได้ขายปกตินะ แกหลอกขาย! ด้วยการหว่านล้อมจากคำบอกเล่าอันแสนหวาน

และขายจนมีทรัพย์สินเงินทองเยอะมากๆเละมหาศาล และใช้เงินเหมือนเป็นแค่เศษกระดาษ ทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ และสตรี จากประชาชนสู่จุดสูงสุดจนได้ฉายาว่า “หมาป่าแห่งวอลล์เพศผู้หญิงท” ก่อนที่จะลงมาสู่จุดต่ำสุดอีกครั้ง เคมีของ Drew Barrymore และ Adam Sandler ไม่อาจจะปฏิเสธได้ใน 50 First Dates (2004) ซึ่ง Henry (Sandler) ตกหลุมรักกับเพศหญิงที่ชื่อ Lucy (Barrymore) ที่จดจำเสื่อมในระยะสั้น แต่ละวัน เฮนรี่พากเพียรทำให้เกิดการทำให้ลูซี่ตกหลุมรักเขาจวบจนกระทั่งเธอจะจำเขาได้

ดูหนังรักโรแมนติกใหม่

Parasite ชนระดับปรสิต

ภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้ที่มีกระแสแรงมาก เป็นเรื่องคล้ายกับเกี่ยวกับการเสียดสีชนชั้นเชิงในสังคมมนุษย์ โดยผ่านครอบครัวยากจนครอบครัวหนึ่งที่ได้เข้าไปสวมรอยทำงานกับครอบครัวมหาเศรษฐี ความต่างกันนี้มีผลให้เหตุการณ์ดำเนินไปถึงสิ่งที่สะท้อนถึงสังคมในขณะนี้ เพื่อสายหนังแอคชั่นญี่ปุ่น น่าจะพลาดเรื่อง ‘ซามูไรพเนจร’ นี้ไปมิได้เลยค่ะ ประเด็นนี้ถูกผลิตมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องเหมือนกับในชื่อเดียวกัน รับรองความสนุกสนานครบรส เหตุเพราะต้นสายปลายเหตุว่าสร้างต่อเนื่องหลายต่อหลากหลายภาคทีเดียว โดยภาคนี้จะเล่าถึง “ฮิมุระ เคนชิน”

ผู้ซึ่งในก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเป็นนักฆ่าที่ได้รับสมญานามว่า “มือพิฆาตบัตโตไซ” หลังจากหยุดสงครามเขาผันตัวไปเป็นซามูไรพเนจร เร่ร่อนไปทั่วญี่ปุ่น ใช้ชีวิตอย่างสงบและตั้งจิตว่าจะไม่ฆ่าคนอีก ทว่า สุดท้ายเขาก็จำเป็นมากจำเป็นต้องหยิบดาบขึ้นมาอีกสักที เมื่อเหล่าผู้คนที่เขารักถูกทำร้าย หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ จากค่าย หนังโรแมนติก ใหม่ Netflix ที่เอ๋ยถึงคู่เพื่อนชายเพศเพศหญิงอย่าง “ซาซ่า” และ “มาร์คัส” ทั้งคู่เคยกุ๊กกิ๊กกันในสมัยเด็ก ก่อนที่จะจะห่างหายกันไป แต่แล้วก็ได้โคจรกลับมาเจอกันอีกใน 15 ปีภายหลัง ระหว่างที่ซาซ่าซึ่งปัจจุบันนี้เป็นเชฟเหมือนกับแห่งลอสแองเจลลิส ได้กลับมายังบ้านเกิดในซานฟรานซิสโกอีกครั้ง

เพื่อจะเปิดร้านรวงอาหารแห่งใหม่ เธอก็เลยได้บังเอิญเจอกับ มาร์คัส ที่ยังน่าจะปักหลักทำงานเป็นช่างแอร์ช่วยพ่ออยู่ที่บ้าน และมีงานอดิเรกเป็นนักดนตรีวงฮิปฮอป จนเปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดความเกี่ยวเนื่องสุดอบอุ่นของหมวดหมู่เขาทั้งคู่อีกครั้ง ภาพยนตร์สยองขวัญแนวลึกลับสัญชาติเกาหลี โดยได้ผู้กำกับคนใหม่อย่าง Tae-Hyung Kim มากำกับ

เนื้อบทความถึงปีศาจตนหนึ่งที่ถูกพระพุทธเจ้ากักขังเอาไว้เมื่อนานแล้ว เรื่องยังได้ถ่ายทอดถึงหมอผีคนหนึ่ง ที่เขาจะต้องทนทุกข์ทรมานข้างในจิตใจ จากสิ่งที่เขาเคยทำลงไปในยุคเก่า พระรูปหนึ่งก็เลยควรต้องตามล่าวิญญาณเลวร้ายที่มีอายุมากมายพันปี ที่สิงสู่ผู้คนและบากบั่นจะนำหายนะมาสู่โลก โดยการต่อสู้นั้นมี 8 วันร่วมกัน ตามชื่อเรื่องของหนัง

เอมีลี บลันต์ ก็เลยควรนำลูก ๆ เอาตัวรอดในโลกแห่งความเงียบ ในโลกที่เต็มไปด้วย “สัตว์ประหลาด” ซึ่งไล่ล่ามนุษย์ไปตามเสียง หนังจะเป็นทั้ง “ภาคคราวก่อน” และ “ภาคต่อ” ไป พวกพวกเราก็เลยจะได้แสดงตัวทั้งผู้บ่งบอก “คุณพ่อ” ที่ชี้ให้เห็นโดย จอห์น คราซินสกี้ ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นที่จะต้องพาภรรยา และลูก ๆ เอาตัวรอดในเวลาที่เป็นเรื่องขึ้นใหม่ ๆ และได้แสดงตัว “คุณแม่” เอมิลี บลันต์ ที่ต้องมีให้ได้จึงควรพาลูก ๆ สัญจรจากบ้านที่ครอบครัวอาศัยกันมาช้านาน เพื่อไปหาที่อยู่แห่งใหม่

หนังรักในหัวใจของคนไหนกันคนจำนวนไม่นิดหน่อย ที่สร้างขึ้นจากคำถามไม่ยากเย็น ดูหนังออนไลน์ หนังรัก โรแมนติก แต่ไม่เคยหาผลลัพธ์ที่ตายตัวได้ นั่นคือ “หญิง และผู้ชาย เป็นเพื่อจะนกันจริงๆ ได้หรือเปล่า?” โดยเล่าผ่านตัวละคร “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เล่าเรียนพึ่งจบสถาบันระดับปริญญา และจำเป็นควรต้องนั่งรถไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก ช่วงเดินทางทั้งสองได้แลกเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงประเด็นความรัก ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

แต่เมื่อใช้ตอนอยู่ร่วมกันก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นมีมิตรภาพความสัมพันธ์ความสัมพันธ์จนกลับกลับกลายเป็นความเกี่ยวเนื่อง ดูหนังรักโรแมนติกใหม่ พร้อมๆ กับความไม่แน่ใจว่า หากจะปรับเปลี่ยนความสัมพันธ์เป็นความรักโรแมนติก พวกเขาจึงต้องควรสูญเสียอะไรบ้าง สัตว์แพทย์เพลย์บอย เฮนรี่ ร็อธ (อดัม แซนด์เลอร์) คิดแผนว่าเขาจะใช้ขณะที่เหลือไปกับการออกตามหาและทำความเข้าใจชีวิตของตัววอลรัส ส่วนเรื่องความรักตลอดไป์นี่บอกเลยว่าไม่เคยอยู่ในสายตา แต่แล้ววันหนึ่งชะตากรรมก็ส่งผลให้เขาได้ไปเยือน ฮูกิลาอูคาเฟ่

และเพียงวินาทีแรกที่เขาได้สบตากับเพศหญิงสาวเค้าหน้าน่ารักคนหนึ่งจิตใจของเพลย์บอยหนุ่มก็เต้นไม่เป็นส่ำ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรมันก็ช่างชมน่าสนใจไปซะหมด กระทั่งเขาตกลงใจเข้าไปทำวิชาความรู้จักและทราบดีว่าสาวสวยคนนั้นชื่อ ลูซี่ วิธมอร์ (ดรูว์ แบร์รีมอร์) ทั้งสองตกลงที่จะมาเหน้าจอกันอีกที เช้าวันต่อมา เฮนรี่เข้าไปทักทายลูซี่ด้วยความสนิทสนมความสัมพันธ์ แต่ท่าทีของเธอกลับดูหวาดระแวง

ยิ่งเฮนรี่เล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่หมวดหมู่เขาได้พูดคุยกันเธอก็ยิ่งมีความรู้สึกว่าเขาเป็นคนจิตไม่ทั่วไป และณ เวลานั้นเองที่เฮนรี่ได้รู้ที่จริงว่า ลูซี่ป่วยเป็นโรคความทรงจำเสื่อม ความจำของเธอมีอายุเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั่น และนั่นนำมาซึ่งการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้เฮนรี่ตัดสินใจที่จะเริ่มตั้งแต่ต้นจีบเธอใหม่ในทุก ๆ วันเพราะเหตุว่าเขาทราบดีว่าตัวเองได้มอบจิตใจให้เธอคนนี้ไปแล้ว

หนังรักหนึ่งเรื่องที่ชมแล้วอบอุ่นจิตใจสุด ๆ ทั้งความอุตสาหะของเฮนรี่ที่คอยมุ่งเน้นเน้นเตือนความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ในทุก ๆ เช้า และการเริ่มตั้งแต่ต้นใหม่เป็นกิจวัตรก็ดูอย่างกับว่าจะไม่น่าจะใช่เรื่องใหญ่อะไร โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมากฉากที่ลูซี่กล่าวว่าเธอไม่ทราบว่าเฮนรี่คือผู้ใดแต่เธอกลับนึกถึงและต้องการวาดภาพเขาคนนั้นออกมาบ่อย ๆ นี่ทำหมู่เราซึ้งไปเลยจ้ะ

จับเป็นผลงานเกรดขั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยนอกเหนือจากนั้นมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำความหว่อง” ที่คอหนังสายวิถีทางในไทยรู้จักดีกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุมั๊ย

พร้อมเล่าผ่านผู้บ่งชี้ตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครสักคนเหมือนกัน หนังประเด็นนี้นำบ่งบอกโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลับกลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงเกรดโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวข้องที่มั่นคง

การดูหนังเป็นกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ช่วยให้ท่านได้บรรเทาในยามว่าง ถึงแม้จะมีหนังให้เฟ้นชมไม่น้อยเลยทีเดียวหลายประเภท แต่หนังรักเป็นหมวดหนังที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดเพื่อหลากหลาย ๆ คน ต้นเหตุเนื่องมาจากนิยมจะมีเนื้อหาที่ไม่สลับซับซ้อนเยอะมากๆ

มุ่งเน้นให้ความบันเทิงและเปิดแง่มุมใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องคงจะจะจะเกิดการเพิ่มเติมความตลกขบขันเข้ามา ในช่วงเวลาที่บางเรื่องน่าจะจะบรรจุความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อจะเสริมเติมความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง จึงขึ้นกับสไตล์ความถูกใจเพื่อสำหรับการชมหนังของแต่ละคน

หนังรักเป็นประเภทของหนังที่ผู้สร้างหนังนิยมสร้างมาก ๆ เนื่องจากว่าเกิดเรื่องที่แต่ละคนเคยมีเรื่องราวในแต่ก่อนก่อนหน้าที่ผ่านมากันมาก่อน จึงนำมาซึ่งการทำให้เข้าใจง่ายดาย ดังนั้น วันนี้หมวดหมู่พวกเราจึงจะรวบรวมรายชื่อ 20 เกรด หนังรัก จากมากมายประเทศ ไม่ว่าจะหนังรักจาก Hollywood หรือฝั่งเอเชียอย่างหนังรักเกาหลี หนังรักญี่ปุ่นและหนังรักไทย โดยเรียงจากความคิดเห็นของคนชมและนักวิจารณ์หนังว่ามีคุณค่าแก่การรับดู ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยค่ะ

Last Night in Soho

ผลงานใหม่ของ ผกก. ที่ไม่เคยปฏิบัติงานตำกว่ากฎเลยอย่าง เอ็ดการ์ ไรท์ ที่คดังนี้มาพร้อมซุปเปอร์สตาร์สาวที่กำลังรุ่งสุด ๆ อย่าง อันย่า เทย์เลอร์-จอย ในบทผู้หญิงสาวผู้ต้องการเป็นดีไซเนอร์ ที่จำเป็นที่จำเป็นจะต้องถูกย้อนณ เวลาไปอยู่ภายในยุค 1960s จนทำให้เกิดกระบวนการทำให้เธอได้เผชิญกับไอดอลของตนเอง ยอมรับฟังชมน่าบันเทิงใจ และคงจะเป็นหนังผจญภัยย้อนระยะเวลาที่น่าดึงดูด แต่จริง ๆ แล้ว Last Night in Soho คือหนังสยองขวัญสั่นประสาทต่างถ้า

เหตุการณ์ของเพศเพศหญิงสาวนักดนตรีที่ถูกทำร้ายจนตาบอด ส่งผลให้เธอจะต้องพักผ่อนรู้สึกตัวและปรับตัวให้เข้ากับการชีวิตที่มีสภาวะมองไม่ปรากฏได้ชัด โดยการศึกษากระบวนการใช้ประสาทรับรู้ต่าง ๆ ในเวลาเดียวกันเธอก็มีความหวาดระแวง กลัวว่าจะถูกผลิตร้าย รูปยนตร์หัวข้อนี้จะชี้แนะการหักมุมที่คาดไม่ถึง การคาดคาดคะเนคนร้าย จากจินตนาการที่ตัวเอกสร้างขึ้น Chocolate หรือ หวานนักรักช็อกโกแลต เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากหมวดหมู่บ้านอันเงียบสงบหนแห่งึ่งในประเทศชาวต่างชาติเศส คนในหมวดบ้านต่างให้ความเคารพนับจับท่านเคานท์เรย์นอว์ ผู้เข่งขรึมและบากบั่นวางตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อชนชาวคาทอลิคที่เป็นคนจำนวนมากของหมวดหมู่บ้าน

ในวันเริ่มตั้งแต่ต้นของการจับศีลอด เวียนน์พาอานูล ลูกสาวของเธอมาอาศัยอยู่ข้างในพวกบ้าน ตั้งรกรากตนเองด้วยการเปิดร้านช็อกโกแลต และสิ่งของตกแต่งสไตล์มายา ผู้คนในพวกบ้านก็มีความสนใจเป็นเป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งมีเรือของโจรสลัดมาจอดเปรียบเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำของเมืองนี้ นำไปสู่การทำให้เธอได้รู้จักกับโจรสลัดหนุ่ม (หน้าจอห์นนี่ เดปป์) เธอและเขามีสิ่งหนึ่งที่ด้วยเช่นกันคือ ชะตากรรมที่จำเป็นต้องเร่ร่อนไปเรื่อยๆ ที่สืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจะเปิดเผยแพร่สูตรช็อกโกแลตของเผ่ามายาให้กับผู้คน

หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้จึงเป็นหนังที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารัก การใช้ช็อกโกแลตเพื่อเพื่อจะการสร้างความเกี่ยวข้องของคนในเมือง รวมถึงความรักแบบใช้ความรู้ความเข้าใจซึ่งกันและกันของพระเอกและนางเอก เลยต้องการเสนอแนะหนังรักที่หวานละมุน และเต็มไปด้วยรสชาติที่มากไม่น้อยเลยทีเดียวเหมือนช็อกโกแลตเรื่องนี้ให้ได้ชาวหนังหวานได้เพียรพยายามชิมกัน หนังแนวโรแมนติกดราม่า ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายโรแมนติกเรื่อง Call Me by Your Name ของอังเดร เอซิแมน เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเวลายุค 80 กับความเกี่ยวพันช่วง “เอลิโอ” เด็กหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-อิตาลี วัย 17 ปี กับ “โอลิเวอร์” ชายอเมริกันวัย 24 ปี

ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยเหลือด้านโบราณคดีของพ่อเอลิโอ ที่จึงควรมาช่วยงานณ ณ เวลาปิดภาคฤดูร้อน ดูหนังรักโรแมนติกใหม่ นำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสสนิทสนมกัน จนส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ความเกี่ยวเนื่องที่แสนอบอุ่น ที่มีเพียงคนสองผู้ผู้คนที่ทราบกันอยู่ในใจ จนกระทั่งโอลิเวอร์จะต้องสัญจรกลับอเมริกา ความเกี่ยวเนื่องตอนหมู่เขาจึงสัญจรมาจุดแปลงอีกสักรอบ

https://adrianaspastrycafe.com/

Post Author: Zachary Morgan