Site Loader
ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  Underwater – มฤตยูใต้สมุทร นี่เป็นอีก 1 เรื่องที่ปลดปล่อยโปสเตอร์และก็แบบอย่างแรกได้ Impact บิ้วกระตุ้นให้ต้องการมอง อันดับต้นๆของปีกลายเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าส่วนตัวผมเองนั้นถูกใจหนังแนวตัวประหลาดลึกลับอยู่แล้วด้วย ซึ่งมีความคิดว่าหนังประเด็นนี้คงจะมีอะไรดีซักอย่างแน่นอนแบบที่เรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต Life ทำเอาไว้ก้าวหน้าสวยพระรามแปดเอามากๆจนกระทั่งท้ายที่สุดหนังก็ได้ฉาย (ผมเองก็เพียรพยายามที่จะหลีกเลี่ยงอ่านรีวิวจากประเทศนอกและก็เลือกที่จะไปพิสูจน์ด้วยตัวเองในโรงภาพยนต์) ตัวหนังเกี่ยวกับ กลุ่มขุดของบริษัทเอกชน ได้ทำจัดตั้งแท่นเจาะกึ่งกลางทะเลภายในส่วนที่มี ดูหนังผ่านเน็ต ความลึกมากมายๆแบบที่ยังไม่มีผู้ใดเคยตรวจสอบรวมทั้งเจาะมาก่อน

มาวันนึงสถานีขุดกำเนิดติดขัดโดยโดนบางสิ่งมากมายทำให้พื้นสมุทรสั่น ผู้ทำงานในแท่นขุดนี้ควรต้องเอาชีวิตรอดหาทางขึ้นยานกู้ชีพเพื่อขึ้นมาบนผิวน้ำให้ได้ โดยที่กลางทางที่เอาชีวิตรอดนั้นโคนงพบเจอกับสิ่งมีชีวิตแปลกสุดอันตราย โดยรวมภายหลังจากคราวได้ดูแล้วนั้น ส่วนตัวผมเองออกจะน่าผิดหวังเล็กๆเนื่องจากตัวหนังเองเพียรพยายามที่จะหาหนทางใหม่ๆสำหรับเพื่อการพรีเซ็นท์ฉากลุ้นระทึก แต่ว่ามันก็แปลงเป็นเพียงแค่ฉากลุ้นระทึกดาดๆที่เคยผ่านๆตามาแล้วในหนังหลายๆดูหนังผ่านเน็ต เรื่อง รวมทั้งนิดหน่อยของหนังนั้นมีความคล้ายละม้ายหนังอย่าง Alien / Cloverfield อีกด้วย (แต่ว่าก็ยังทำเป็นไม่ดีเท่า 2 เรื่องที่ว่ามา) อีก 1 ข้อตำหนิของหนังหัวข้อนี้เป็นเนื่องจากว่าการดำเนินเรื่องทุกฉากนั้นอยู่ใต้สมุทรลึก

ฉากนั้นโคตรมืดเอามากๆประเภทที่ว่าถ้าหากใครกันแน่ต้องการเข้ามามองเห็นตัวประหลาดใต้สมุทรแบบเต็มๆตา ชัดๆคงจะได้ผิดหวังหนังได้ผู้แสดงนำฝ่าย Kristen Stewart มาในมาดสุดโก้ไว้ทรงผมสรับประทานเฮด ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ที่บอกเลยว่าประหลาดตาเอามากๆสวมบทบาทเป็นนอราห์ หนึ่งในกลุ่มเจาะสมุทรที่ลึกที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ว่าดันมาพบเรื่องไม่คาดคิดแท่นเจาะกระหน่ำ รวมทั้งมีอะไรบางอย่างที่อยู่ในใต้สมุทรนั้น เปิดเรื่องมาไม่เกิน 5 นาที ก็เข้าจุดไคลแมกซ์ของหนังโดยทันที เป็นหนังที่เดินเรื่องได้กระชับ ย้ำระทึกฉากต่อฉาก หนีตายตั้งแต่ต้นเรื่องจนกระทั่งฉากจบ ทั้งยังหนังยังแอบซ่อนเงื่อนต่างๆไว้อีกมากมาย

Kristen Stewart หามหนังประเด็นนี้ไว้อีกทั้งเรื่อง แต่ว่าก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าการแสดงมีขาดๆเกินๆบ้าง  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง บางโอกาสก็ไม่สุด ทำให้ตัวหนังโดยรวมมีจุดที่ไม่โอเค ด้วยการเดินเรื่องที่ไวมากมายทำให้พวกเราไม่ค่อยอินกับนักแสดง หากแม้นักแสดงบาตัวจะมีเงื่อนต่างๆแต่ว่าก็มิได้ทำให้พวกเรารู้สึกอิน ถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่เสพเรื่องราวเป็นหลัก ประเด็นนี้บางทีอาจให้ได้ไม่ครบ ด้วยเหตุว่าเรื่องราวออกแนวเส้นตรง ทายใจได้ว่าจะจบอย่างไร ไม่มีพลอตที่น่าติดตามหรือเชิญชวนสงสัย ทั้งพลอตเรื่องยังคล้ายเรื่องอื่นๆถ้าเกิดมองเอามันบอกเลยว่าได้ เนื่องจากว่าหนังเกือบจะไม่ว่างหายใจหายคอ ตกใจบ่อยครั้ง นี้เป็นส่วนที่หนังทำเป็นดีเยี่ยมๆท้ายที่สุดก็เป็นหนังที่มองเอามันเอาสนุกสนานได้อย่างไม่เสียดายค่าตั๋ว

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ก้นมหาสมุทรลึกใต้ห้วงสมุทร นอรา (คริสเตน สจวร์ต) จำต้องพบเจอกับฉิบหายภัยจากแท่นขุดพลังงานระเบิด คุณจำต้องร่วมมือกับคณะทำงานทั้งยัง รอดริโก (มามูมอง เอธี) , สมิธ (จอห์น กัลลาเกอร์ จูเนียร์), เอมไม่ลี (เจสสิกา เฮนวิก), พอล (คราวเจ ไม่ลเลอร์) รวมทั้งกัปตัน (วินเซนต์ กัสเซล) เพื่อเริ่มเดินทางใต้สมุทรลึกไปยังแท่นขุดโรบัคที่มีกระสวยหนีภัยสู่ผิวน้ำอยู่ โดยมีปัญหาที่สำคัญเป็นอสูรกายใต้สมุทรที่ไม่ยินยอมให้มนุษย์หน้าไหนมีชีวิตรอดไปได้การเดินทางของโพรเจกต์ Underwater ของผู้กำกับ วิลเลียม อูแบงค์ (William Eubank) ถือว่าลึกลับไม่แพ้หน้าหนังเลย เพราะว่าจากข่าวสารที่พวกเราพอเพียงหาได้เป็นโพรเจกต์เริ่มในปี 2017 แล้วมันก็สูญหายหายไปจากการรับทราบจนถึงมาโผล่แบบอย่างหนังอีกครั้งก็ปี 2019 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาข้างหลังดิสนีย์เข้าซื้อฟอกซ์อย่างเป็นทางการ

ซึ่งหนังอย่าง Underwater นี่แหละเป็นหนังที่นับว่าเป็นลายเซ็นเดิมของสตูดิโอฟอกซ์อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยหน้าหนังเชื้อสายไซไฟสยองขวัญที่เคยมีงานของเจมส์ คาเมรอนอย่าง The Abyss แล้วก็หนัง Alien ทุกภาคเป็นเสมือนแม่พิมพ์ชั้นยอดหนังตั้งอกตั้งใจให้เรื่องราวโดยมากถูกบอกกล่าวผ่านมุมมองของ นอรา ซึ่งก็ทำให้พวกเราคิดถึงผู้แสดง ริหัวปลีย์ ของ Alien อย่างช่วยไม่ได้ โดยเหตุนี้พวกเราเลยมองเห็นการเดินตามรอยหนังรุ่นบิดาของมันอย่างแจ่มแจ้ง ตั้งแต่ปูถึงวิกฤตการณ์ของมันตั้งแต่ต้นเรื่องที่ทำให้นักแสดงนำต้องหาทางเอาชีวิตรอดร่วมกับคนกรุ๊ปหนึ่ง แล้วก็พบเจอวิกฤติที่รุนแรงขึ้นเรื่อย

แม้กระนั้นสิ่งที่ต่างอย่างแจ่มแจ้งเป็นการที่หนังเลือกปล่อยทิ้งการบอกกล่าวแหล่งที่มาผู้แสดงจนกระทั่งเมื่อหนังจบพวกเราจำอะไรมิได้เลยเว้นเสียแต่บริเวณใบหน้าดาราหนังที่พวกเราเพียงพอจะเคยชินว่านี่เป็นนางเอก นี่เป็นสาวสวย นี่เป็นกัปตัน นี่คนผิวดำ นี่มีหนวดที่ถือตุ๊กตา ส่วนอีกหนวดก็ไม่มีอะไรเด่นเลย ซึ่งถ้าจะมองดูหนังเพียงแค่การเดินเรื่องที่อยากได้ใส่ฉากตื่นเต้นเข้ามาก็คงจะพอควร แต่ว่าเพียงพอหนังเลือกจะจบด้วยการให้ผู้แสดงที่ผู้ชมควรจะผูกพันจะต้องเอื้อเฟื้อตนเองอย่างกล้าหาญ พวกเรากลับไม่รู้เรื่องสึกอะไรเลยไปอย่างโชคร้าย

 

The Menu เมนูสยอง

เรื่องราวของ มาร์โกต์ กับ ไทเลอร์ เป็นคนรักวัยรุ่นที่เลือกเดินทางไปยังเกาะส่วนตัว ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  เพื่อไปร่วมกินอาหารที่ห้องอาหารอันโด่งดัง ที่มีนามว่า ฮาวธอร์น ที่บริหารจัดแจงและก็ดูแลโดยเชฟเซเลบริตี้คนมีชื่อเสียง เซฟสโลวิก คนที่สร้างสรรค์รวมทั้งเตรียมเมนูอาหารอันหรูหรายอดเยี่ยม ภายใต้แนวความคิดทางศิลป์บนจานของกินที่ทำให้ลูกค้าจำต้องติดใจ แต่ว่าขั้นตอนการทำกับข้าวของเขานั้น แอบไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์ที่จัดแจงรองรับเอาไว้ให้กับลูกค้าวีวีไอพีเพียงแค่นั้น นี่เป็นการกลับมาดูแลหนังใหญ่อีกทีของผู้กำกับที่เต็มไปด้วยลูกเล่นรวมทั้งท่วงที อย่าง “มาร์ค ไมลอด” ภายหลังที่เขาออกจะเจ็บรุนแรงกับหนัง What’s Your Number

เมื่อทศวรรษก่อน ทำให้จำต้องไปเลียแผลใจรวมทั้งเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแวดวงโทรทัศน์ซีรีส์อยู่เป็น 10 ปี แล้วก็ความสามารถของเขาก็แคล่วคล่องว่องไวมากขึ้นเรื่อยๆๆแล้วก็ได้รับความเชื่อมั่นให้รับซีรีส์ใหญ่ๆทั้งหมด อาทิเช่น Succession หรือ Shameless และก็บางตอนของ Game of Thrones ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าที่เป็นการหวนกลับบัลลังก์ในฐานะผู้กำกับหนังอีกรอบของ มาร์ค ไมลอด ที่โคตรจะสมศักดิ์ศรี เขากลับมาด้วยความชำนาญแล้วก็ความสามารถที่คบเยี่ยมกว่าก่อนมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชิงชั้นสำหรับในการพรีเซนเทชั่น รวมถึงลูกเล่นในจังหวะหนังรวมทั้งโทนของหนังที่ติดต่อสื่อสารออกมาได้อย่างแยบคาย

ส่วนใดส่วนหนึ่งคงจะต้องขอบพระคุณกลุ่มเขียนบท ที่จัดว่าได้มือดีจากแวดวงซีรีส์มาช่วยผนึกกำลังเหมือนกัน อย่าง “เซ็ธ เรส” กับ “วิล เทรซีย์” ที่งานประพันธ์และก็การเล่าเรื่องของพวกเขาเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายแล้วก็การสอดเสียดจำพวกที่ให้เบ้ปากตลกโปกฮาได้ตลอดทางหากว่า The Menu จะเป็นหนังที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับมองอะไรเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าหนังแนวๆนี้ก็มีออกมาให้มองกันค่อนข้างจะกระจัดกระจายแล้วในยุคนี้ จำพวกจับคนร่ำรวยมาลงโทษในลักษณะต่างๆอะไรทำนองนี้ แม้กระนั้นกับหนังประเด็นนี้มีท่วงทีดีตรงที่นำเอาส่วนประกอบที่รู้จักดีมาเพิ่มเติมกับความตลกขบขันร้ายระดับชนชั้นคนรวยสำหรับเพื่อการเลือกทานหลักสูตรของกิน

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

แล้วก็เมนูอาหารที่ผ่านกรรมวิธีการทางความนึกคิดอย่างมีระบบรวมทั้งตระเตรียมเอาไว้แล้วแบบหนึ่ง สอง สามและแน่ๆว่าหนังประเด็นนี้เป็นการสะท้อนถึงความเลื่อมล้ำทางสังคมอย่างเห็นได้ชัด หัวข้อนี้บางทีอาจจะซ้ำๆซากๆไปหน่อย แต่ว่าจำต้องสารภาพว่าการเสนอของ The Menu รายการอาหารสยดสยอง ได้สร้างความรื่นเริงใจรสเลิศให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะออกจะลูบคลำทางรวมทั้งทายใจแก่นของเรื่องพอเพียงจะออกได้อย่างไปล้ำลึกอะไรมากแค่ไหนนัก แม้กระนั้นจำต้องยกนิ้วให้กับแนวความคิดผ่านแต่ละรายการอาหารจานของกินที่เสิร์ฟ ทุกสิ่งถูกบรรจงผลิตขึ้นมาได้อย่างแสบสันต์ดี

ผู้แสดงยั่วยวนใจให้หนังหัวข้อนี้น่าดึงดูดพอเหมาะพอควรเมื่อมาผสมกับการแสดงของกลุ่มแคสติ้งในหนังประเด็นนี้ ยิ่งพอกพูนในรูปของอรรถรสรวมทั้งอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม “เรล์ฟ ไฟนส์” เป็นมือโปรของแท้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก้าวและก็ทุกอารมณ์ที่เขาติดต่อสื่อสารผ่านออกมาในทุกๆท่าทางนั้น ล้วนแล้วแต่ทรงอำนาจจริงแท้แน่นอน เป็นการแสดงที่ไม่จำเป็นต้องใช้พลังอะไรมากมาย แม้กระนั้นเขาสามารถยึดจอแล้วก็จับหัวใจผู้ชมได้อยู่หมด นักแสดงของเขาเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนรวมทั้งมิติเชิงอารมณ์ล้นหลาม ตามประสาชายผู้พบพานอะไรหลายๆอย่างในชีวิตมามากมายโข

ตอนที่ “อันยา เทเลอร์-หน้าจอย” ก็เป็นอีกผู้ที่หมิ่นประมาทมิได้ เพราะเหตุว่าคุณก็สามารถแงะเอาความถนัดการแสดงออกมาสู่ศิลปินรุ่นพีได้ด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอินเนอร์และก็ท่าทีต่างๆของเขาคุณทำออกมาได้ออกจะดี เป็นอีกนักแสดงที่ภูมิหลังแล้วก็มิติที่ออกจะน่าค้นหาไม่น้อย ถึงจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่ทายใจออกได้อย่างไม่ยากเย็นมากแค่ไหน แต่ว่าคุณก็มอบการแสดงที่ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องคลั่งไคล้แล้วก็เอาใจช่วยคุณผู้นี้ได้ตลอดทั้งความจริงๆ

“นิโคลัส โฮลต์” ก็ถือได้ว่าอีกผู้ที่มาพร้อมกับความท้าในลักษณะของเขาเช่นเดียวกัน  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง แล้วก็นี่เป็นอีกทีที่เขาเลือกสวมบทที่เต็มไปด้วยปริศนาเชิงซ้อนและก็ทำให้ผู้ชมกลับมาคิดว่าเพศชายคนนี้เป็นอะไรกันแน่? เพราะเหตุไรถึงมีแนวความคิดแบบนี้? และก็เพราะเหตุใดถึงคิดทำแบบนั้น? มีหลายๆปริศนาอยู่ในผู้แสดงนี้ไปหมด แล้วก็เขาก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีกึ๋น อีกทั้งน่าสงสายและก็น่าชังน้ำหน้าอารมณ์เสียหัวใจไปในึคราวเดียวกัน จนถึงต้องการจะลุกขึ้นยืนไปตบหน้าสักฉาด

ยิ่งกว่านั้น ยังได้ผู้แสดงสมทบผู้อื่นที่มีช่วยตกแต่งสีสันให้กับหัวข้อนี้ได้แบบยกฐานะ ไม่ว่าจะเป็น “เจเน็จ แม็คเทียร์”, “ฮง เชา”, “จอห์น เลอกิซาโม” หรือ “จูดิธ ไลต์” บอกได้เลยว่าทุกๆนักแสดงต่างก็มีซีนของตนทั้งหมด เท่าที่เครื่องปรับอากาศไทม์ของพวกเขาจะอำนวยต่อในหนัง และอดไม่สามารถพูดได้เลยว่า หนังหัวข้อนี้นั้นก้าวหน้าเพราะเหตุว่ากลุ่มดาราหนังเป็นหลักจริงๆด้วยเหตุว่านี่เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่สร้างอรรถรสได้เยี่ยมจริง

หนังแนวเสียดสีที่คงจะเคยชินกันดีเอาว่าเป็นโดยภาพรวมแล้วนั้น นับได้ว่าเป็นแนวเสียดสีที่คงจะรู้จักกันดีและไม่ได้แปลกใหม่มากแค่ไหน แต่ว่ากับสร้างกิมไม่กด้วยลูกเล่นที่เบิกบาน ผ่านแวดวงของกินรวมทั้งเรื่องหลักสำคัญชนชั้นที่จิกกัดออกมาได้อย่างแสบสันต์เอาการ หนังบางครั้งอาจจะทายใจทางได้ไม่ยากเท่าใด แม้กระนั้นก็ได้เสน่ห์ของกลุ่มดาราหนังอีกทั้งประเด็นนี้มาช่วยพยุงอีกทั้งเรื่องเอาไว้ก้าวหน้า นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ตลกร้ายที่บาดลึกแยบยลที่อาจจะส่งผลให้ผู้ชมรู้สึกจุกท้องตามไปได้ด้วยเมื่อมองจบ

Adam McKay ยอดเยี่ยมโปรดิวเซอร์ที่เคยได้ฝากผลงานเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Don’t Look Up (2021) ที่เคยได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสกาสร์ เมื่อปีให้หลัง เขาได้กลับมาอีกรอบในผลงานใหม่ปัจจุบันกับภาพยนตร์ดาร์กคอเมดี้เรื่อง The Menu ที่ว่าด้วยการเสียดสีแวดวงปรุงอาหารของเชฟชั้นสูง แสดงนำโดย Anya Taylor-Joy รวมทั้ง Nicholas Hoult คู่แต่งงานวัยรุ่นไฮโซที่ได้เข้ามาร่วมงานเลี้ยงของกินอันสุดหรูของเชฟโด่งดังบนเกาะอันไกลห่างMark Mylod ผู้เคยได้ฝากความสามารถการดูแลไว้ภายในภาพยนตร์เรื่อง Succession (2018) จะมารับหน้าที่ดูแลดูแลภาพยนตร์ประเด็นนี้ ซึ่ง The Menu มีระบุเข้าฉายที่โรงหนังในวันที่ 18 เดือนพฤศจิกายน ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงนี้

 

 Recalled ระลึกหลอน

 

เกิดเรื่องราวของ ซูจิน ที่เผชิญอุบัติเหตุรวมทั้งเมื่อคุณฟื้นคืนสติขึ้นมา กลับจำความอะไรมิได้เลย แม้กระนั้นจะต้องขอบคุณมากการดูแลหวังดีอย่างใกล้ชิดของ จีฮุน ผัวของคุณ ที่ทำให้คุณออกมาจากโรงหมอและก็กลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้านได้ แต่ว่าปรากฏว่าคุณเริ่มมีนิไม่โคลนตมองมองเห็นอะไรแปลกๆที่มั่นใจว่าเห็นอนาคตได้ แลเห็นภาพสถานะการณ์อันตรายล่วงหน้า จนถึงคุณบังเอิญพบเห็นกับอดีตกาลเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน และก็ได้ยินเรื่องราวบางสิ่ง ที่ทำให้คุณแทบไม่อยากจะเชื่อจะว่าไปแล้ว ถ้าหากมองผิวเผิน ดูหนังผ่านเน็ต Recalled ก็คงจะต่างอะไรไปจากหนังทริลเลอร์คนความจำหายปกติ

เพียงเมื่อมานั่งดูเนื้อหาชัดๆในแต่ละส่วนประกอบ ทั้งยังเมื่อมองออกไปเป็นวงกว้างภาพรวมของตัวหนังอีกทั้งเรื่องแล้วนั้น กลับทำให้พบว่าหนังใส่ลูกเล่นแล้วก็ขั้นตอนการเล่าที่เต็มไปด้วยกิมไม่กที่ถูกใจ ถึงจะคือการใช้มาตรฐานเดิมๆแล้วก็สูตรสำเร็จกล้วยๆก็ตาม แม้กระนั้นไตร่ตรองออกมาได้ออกจะบันเทิงใจหนังใช้ลูกเล่นกับความจำของนางเอกเป็นหลัก ผู้ชมเปรียบได้ดั่งมือที่สามที่เฝ้าตามเก็บเนื้อหาและก็อยู่ด้านข้างนางเอกตลอดระยะเวลา ผู้ชมก็จะได้เค้าเงื่อนที่อย่างกับนางเอก ท่ามกลางเหตุการณ์ที่เริ่มแปลกเพิ่มขึ้นๆรวมทั้งสร้างบรรยากาศความเคลือบแคลงกับผู้แสดงที่อยู่ด้านข้างคุณพอกพูนขึ้นในขณะที่กำลังติดตามแล้วก็เก็บเศษเสี้ยวของความจำที่หายไป

ในส่วนบทหนังของ Recalled นั้น บางทีอาจจะมิได้มีอะไรแปลกใหม่ มีการทับซ้อนหักมุมตามสไตล์ แม้ว่าจะใช้แนวทางการเล่าที่ทำให้ตื่นเต้นบาง แม้กระนั้นผลของบทหนังโดยรวมก็คือว่ามิได้ทำให้มีความรู้สึกงงงวยสักเท่าไหร่ และก็ผู้ชมก็คงจะเพียงพอเดาได้ ถ้าหากติดตามเสาะหาไปพร้อมๆกับเค้าเงื่อนตามทางที่หนังหยอดไว้ในตลอดเรื่อง แต่ว่าเพราะหนังได้แอคติ้งดีๆจากกลุ่มดาราหนังชั้นยอด ก็เลยเป็นส่วนประกอบที่สามารถช่วยส่งเสริมตัวหนัง

“ซอเยจี” สามารถหามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้สบายๆการแสดงของคุณน้อยแต่ว่ามากมายต้นแบบมือโปร ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง เกือบจะไม่ต้องบากบั่นแสดงอะไรออกมามากมาย อินเนอร์ต่างๆของคุณถ่ายทอดออกมาได้เป็นธรรมชาติดี เป็นตัวละครที่เสน่ห์รวมทั้งเชื้อเชิญให้ผู้ชมเชื่อตามไปตลอดทั้งเรื่อง และก็คุณก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้ภาพรวมของหนังออกมาดูดีได้เวลาที่ “คิมคังอู” ก็เป็นอีกผู้ที่มาช่วยส่งเสริมแล้วก็ประคองหนังเอาไว้ได้เหมือนกัน ความเป็นมือโปรของเขาถ่ายทอดผ่านอินเนอร์สำหรับในการแสดงหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม เขาสามารถทำผู้ชมรู้สึกระแวงและไม่วางใจไปตลอดทั้งเรื่อง ขณะที่พาร์ผายลมราม่าก็เล่นออกมาได้แบบน้อยแม้กระนั้นมากมาย แทรกด้วยความซาบซึ้งทั้งยังอณูเช่นกัน ก็เลยกล่าวได้ว่าดารานำทั้งยัง 2 คนนี้เป็นส่วนประกอบที่ดีเยี่ยมที่สุดในหนังหัวข้อนี้ทีเดียว

น่าจะจำเป็นต้องกล่าวว่า ดูหนังผ่านเน็ต Recalled รำลึกหลอน เป็นหนังที่รู้จักกระบวนการเล่าอย่างเด่น ทำให้ตลอดเวลาชั่วโมงกว่าๆของหนังไม่เคยทราบสึกน่าระอาเลย ผู้ชมรู้สึกเชื่อฟังและก็บันเทิงใจไปกับเงื่อนปัญหาที่หนังหลบซ่อนเอาไว้ทีละน้อยที่ละหน่อย ก่อนที่จะนำทุกๆเค้าเงื่อนนั้นมาประเมินผล รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นข้อสรุปเฉลยคำตอบในส่วนท้าย ที่อาจทำให้น้ำตาซึมได้อย่างยิ่งจริงๆตามแบบฉบับหนังประเทศเกาหลี

 

 Black Panther Wakanda Forever วาคานด้าจงเจริญ

การจากไปของดาราผู้ครอบครองหน้าที่ กางล็ก แพนคุณร์ อย่าง แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ถึงแม้เรื่องราวหนังโดดเดี่ยวของราชาเสือดำจะยังคงเดินหน้า แม้กระนั้นด้วยการจากไปของผู้แสดงกลางแจ้งกำเนิดและก็เป็นหวานใจของคนทั่วทั้งโลกนั้นถือได้ว่าเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะรับไหว จนถึงขนาดที่ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ได้ตกลงใจแจ่มแจ้งว่าไม่แคสต์ดารา และไม่ใช้ CGI สร้างฝ่าบาทหนชัลลาคนใหม่ ก็ยิ่งสร้างความข้องใจ คาดการณ์ และก็คาดหมายไปต่างๆนานาว่า Marvel จะขับเรื่องราวของกางล็ก แพนคุณร์ ในแบบที่ไม่มีโบสแมน ไม่มีครั้งชัลลาได้เช่นไร แล้วผู้ใดกันจะเข้ามาตกทอดตำแหน่ง กางล็ก แพนคุณร์ คนใหม่กันแน่

Black Panther Wakanda Forever วาคานด้าต้องก้าวหน้าเรื่องราวของ ราชินีรามอนด้า, ยกรี, เอ็มบาคู, โอวัวเย และก็ โดรา ไม่ลาเจ ควรต้องร่วมต่อสู้เพื่อคุ้มครองประเทศของพวกเขาจากการคั่นแซงทางอำนาจข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์ครั้งชัลล่าในขณะที่ชาววาคานด้าพากเพียรอย่างมากเพื่อก้าวถัดไป เหล่าวีรบุรุษก็เลยจะต้องร่วมมือกัน ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของวอร์ด็อกทุ่งนาเคีย และก็ เอเวอเร็ตต์ รอคอยสส์ สำหรับในการสร้างทางใหม่ให้กับวานคานด้า

แล้วก็แน่ๆว่านี่เป็นฉากการสดุดีถึง กางล็ค แพนเตอร์ คนเก่า รวมทั้งคนึงถึงผู้แสดงชายหนุ่มผู้จากไป ที่มีความยาวกว่า 160 นาที ที่ถูกว่าตอบปัญหาการนึกถึงได้ออกจะถูกใจ เชื้อเชิญแฟนคลับได้นึกหาแล้วก็นึกถึงภาพวันวานที่ได้แปลงเป็นความจำชั่วกับชั่วกัลป์ของจักรวาลมาร์เวลไปเป็นระเบียบแล้ว นี่ก็จัดว่ามิได้พูดเกินความจริงสักนิดกับสิ่งที่บรรดาผู้ผลิตหนังประเด็นนี้ต่างชูให้เป็น Tribute Feature ถึงผู้แสดงผู้ตายผู้ที่จากไปทันทีทันใด

ไรอัน คูสหายร์ ยังคงกลับมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างแล้วก็ควบคุมไรอัน คูเพื่อนร์ (Ryan Coogler) ผู้กำกับ รวมทั้ง โจ โรเบิร์ต วัวล (Joe Robert Cole) นักเขียนบทร่วมกับคูสหายร์จากภาคแรก กลับมาด้วยกันถ่ายทอดเรื่องราวของชาววาคานด้า ตอนแรกตัวบทจะต่อเรื่องราวของคราวชัลลา ในฐานะกษัตริย์ที่วาคานด้า ภายหลังจากใน ‘Avengers: Endgame’ ครับผม แต่ว่าด้วยการจากไปของโบสแมน ตัวหนังก็เลยเปลี่ยนทิศทางไปตรวจสอบเรื่องราวของการถ่ายทอดวัฒนธรรมของวาคานด้า นักแสดง รวมทั้งความอลหม่านภายหลังจากการเปิดประเทศสู่โลกข้างนอกจากภาคแรกแทน โดยจะเล่าจากเรื่องราวข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์ครั้งชัลลา (Chadwick Boseman) ทำให้ ราชินีรามอนดา (Angela Bassett) จำต้องขึ้นนั่งบัลลังก์แทน แม้กระนั้นในที่สุดท่านก็มิได้เถลิงราชย์ได้ง่ายมากนัก

เจ้าฟ้าหญิงซูริ (Letitia Wright) เองก็ยังคงต่อกรกับการจากไปของพี่ชายมิได้เวลาที่คุณเองก็ไม่เชื่อว่า กางล็ก แพนคุณร์ ตำนานทวยเทพเทวดาเสือดำของเหล่าบรรพชนจะกลับมาได้อีก ในระหว่างที่การบ้านการเรือนของวาคานด้าก็กำลังอลหม่านจากภัยจากต่างประเทศ และก็การรุกรานของ เนมอร์ (Tenoch Huerta) หัวหน้าชนเผ่าใต้สมุทร ทาโลคาน (Talokan) ที่บุกขึ้นมารุกรานโลกข้างบนแล้วก็หวังจะกำราบวาคานด้าให้หมดสิ้น พวกคุณแล้วก็ เอ็มบากู (Winston Duke), นายพลโอวัวเย (Danai Gurira) หัวหน้านักสู้โดราไม่ลาเจ (Dora Milaje), ทุ่งนาเกีย (Lupita Nyong’o) นักสืบที่วาคานด้า

และหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา เอฟเวอร์เร็ตต์ รอคอยสส์ (Martin Freeman)  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง แล้วก็สาวน้อยอัจฉริยะ ริรี วิลเลียมส์/ไอรอนฮาร์ต (Dominique Thorne) ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องรักษาอันตรายยิ่งใหญ่ที่เข้ามาในตอนที่วาคานด้าหวั่นไหวที่สุด“ไรอัน คูสหายร์” ยังคงกลับมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างและก็ควบคุมหนังเรื่องภาคนี้อีกที แน่ๆว่าเขายังคงควบคุมโทนและก็เนื้อหาต่างๆเอาไว้ได้ค่อนข้างจะถูกใจ ตั้งใจสำหรับการถ่ายทอดขนบประเพณีคนท้องถิ้น สร้างฉากพิธีการต่างๆออกมาได้ลึกซึ่งถึงแก่น พร้อมด้วยยังส่งข่าวสารอะไรบางอย่างถึงผู้ชมเอาไว้ได้อย่างเป็นนัย รวมถึงเป็นการขยายกรอบขอบเขตให้กับโลกของวากานด้าได้เติบโตเพิ่มขึ้น เป็นการผสมระหว่างโลกใหม่กับการสิ้นไปคละเคล้ากันไป

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

โชคร้ายที่ในในที่สุด Black Panther: Wakanda Forever ก็ทำออกมาได้เพียงแค่รสเก่าที่เคยชินเดิมๆแบบอย่างหนังมาร์เวล เป็นความกลมกล่อมละมุนละไมที่ยังวนเวียนอยู่ในอ่างเซฟโซน ที่หนังเรื่องยังไม่สามารถที่จะสร้างมุมมองรวมทั้งความสดใหม่ให้กับตนเองได้ บางครั้งอาจจะเพราะเหตุว่าหนังจำเป็นต้องหามรักการขับเขยื้อนเรื่องสำคัญๆถึง 2 องก์ใหญ่ไว้ในคราวเดียวกัน องก์หนึ่งก็สำคัญ แม้กระนั้นอีกองก์ไม่อาจจะทิ้งไปได้ ทำให้เมื่อมาหล่อรวมกันแล้วนั้น ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังออกจะไม่มีความจัดจ้าไปสักนิดสักหน่อยภาคนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นหนังที่ขับตัวนักแสดงหญิงที่เด่นจริงแท้แน่นอน

แน่ๆว่าหนังมีความเพื่อนพ้องหญิงพลังหญิงค่อนข้างจะมากขึ้น  betflix911 จากภาคก่อนแบบคนละขั้วไปเลย ดาราชายในภาคนี้เปลี่ยนเป็นมาเป็นส่วนประกอบเสริมไปในทันทีทันใด แม้กระนั้นการรวมพลังขับในหนังหัวข้อนี้ของพวกคุณนั้นก็ค่อนข้างจะสำเร็จผล แล้วก็ขั้นต่ำๆก็มีเหตุผลที่ค่อนข้างจะใช้ได้สำหรับในการเลือกแนวทางนี้สำหรับเพื่อการเดินเรื่อง และก็ถูกใจที่เพิ่ม sense of humor เข้ามาในภาคนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆหน่อยด้วยความจากไปของหนชัลลา รวมทั้งผู้แสดงหัวหน้าที่เป็นเพศชายนิดหน่อยจากภาคแรกหายไปเกือบจะหมด มันก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าโทนของหนังก็เลยถูกปรับมีความเป็นสตรีนิยม (Feminine) เพราะว่าดันเหลือผู้แสดงหลักที่เป็นเพศหญิงดูเหมือนจะทั้งหมดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แกนนำที่อยู่ด้านหลังทั้งยังซูริ ราชินีรามอนดา

โอวัวเย และก็ท้องนาเกีย (แล้วก็น้องริริ วิลเลียมส์) ก็เลยจำเป็นต้องรวมหัวกันสู้เพื่อคุ้มครองวาคานด้าในเหตุการณ์ที่หวั่นไหวที่สุด ซึ่งตัวหนังเองก็รู้เรื่องที่ตรงนี้ดี สามารถวางให้ตัวหนังขับย้ำจริตความเป็นสตรีนิยมด้วยแกนเรื่องที่ชัดแจ้งว่า ต้องการจะเล่าของการต่อสู้ของเหล่าหญิงเพื่อคุ้มครองปกป้องดินแดนอันเป็นสุดที่รัก (จากโลกมหาอำนาจแล้วก็เพศชายขามีปีก) แถมพวกคุณเองก็ยังจำต้องจัดการ ประคองจิตใจจากการจากไปของบุคคลอันเป็นหวานใจ โทนของตัวหนังเลยออกมาไม่เหมือนกับภาคแรกที่ผู้ช้ายเพศชายอยู่พอควรพลังหญิงที่มี “แองเจลา บาสเซตต์”, “ลูพีตา ญองอ” แล้วก็ “ดาไน ข้าริรา” ที่จัดว่าพวกคุณเป็น 3 ทหารสาวผู้สะดุดตาในหนังหัวข้อนี้

รวมทั้งเป็นตัวละครสมทบที่ช่วยขับแล้วก็บังคับแนวทางของหนังเอาไว้ได้ออกจะดี ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  เป็นส่วนเสริมที่แข็งแรงแล้วก็เป็นแขนขาที่ประคองหนังทั้งยังเรื่องไว้ได้อย่างพึงพอใจ ทั้งยังการเปิดตัวของ “ดอมีนีก ทอร์น” ในฐานะวีรบุรุษตัวใหม่ในหัวข้อนี้ ต่อให้ไม่ใช่การเปิดตัวที่เด่นอะไร แม้กระนั้นก็ยังเป็นการชี้แนะที่ไม่หวือหวาและก็เรียกความน่าดึงดูดใจเจริญระดับหนึ่งในตอนที่หน้าที่คนร้ายหลักของ “เตนอช เวร์ตา” แอบทำให้เซอร์ไพรส์อยู่เบาๆเช่นเดียวกัน บางครั้งอาจจะเป็นเพราะเหตุว่าภาคนี้มีนักแสดงหนุ่มน้อยไม่ค่อยมาก แต่ว่าเขาก็คือผู้แสดงชายที่สะดุดตาที่สุดกว่าคนใดกัน กับดูการแสดงที่ค่อนข้างจะดียิ่งกว่าที่คิดเอาไว้

ออกแบบนักแสดง นามอร์ ออกมาได้ออกจะสุขุมแล้วก็น่าค้นหา หากว่าบทคนร้ายบทจะนี้ช่างแบนราบ แต่ว่าเขายังฉายเสน่ห์การเป็นดาราออกมาได้พราวแพรวในหนังหัวข้อนี้ได้กว่าที่คิดทางด้าน “เลทิเทีย ไรท์” ที่ภาคนี้จะต้องก้าวขึ้นนำกองทัพเป็นดาราหนังหลักของเรื่อง แน่ๆว่าคุณก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานของคุณ เพียงแต่รู้สึกพลังแล้วก็อินเนอร์ต่างๆของคุณที่ถ่ายทอดออกมานั้น ยังไม่ค่อยทรงประสิทธิภาพพอเพียงที่จะแบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้เพียงผู้เดียว ถือว่าโชคดีที่ยังเพื่อนฝูงๆผู้แสดงผู้แสดงอื่นมาช่วยประคับประคองเอาไว้ คุณบางครั้งอาจจะยังออกจะใหม่กับการจำต้องมารับศึกหนักในหนังฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ ก็เลยทำให้ลีลาท่าทางการแสดงของคุณนั้นยังไม่ถึงขนาดที่จะทำให้ตาโตวาวสักเท่าไหร่

ด้านส่วนประกอบงานสร้างของ Black Panther: Wakanda Forever ก็ไม่ต้องกล่าวอะไรมาก เพราะว่าอย่างไรก็เข้าขั้นดีตามมาตรฐานของมาร์เวล แต่ว่าต้องการจะกล่าวถึงการออกแบบโลกใต้น้ำในอาณาจักรของนามอร์ ที่ตอนแรกๆก็แอบวิตกกังวลว่าคอนเซ็ปต์มันจะต่างขนาดไหนกับ Aquaman ทางฝั่งดีซีเคยทำเอาไว้ แม้กระนั้นจัดว่าสร้างคำตอบออกมาได้ถูกใจทีเดียว กับการออกแบบรวมทั้งมอบมุมมองที่แตกต่างจากเดิม แปลงเป็นการผลิตประสบการณ์ใหม่ๆไม่น้อย ก็ราวกับเอา Aquaman มายำผสมกับ Avatar อะไรราวนั้น ยิ่งมองบนหน้าจอใหญ่ไอแม็กซ์ด้วยแล้ว ยิ่งน่าประทับใจดีเชียว

ไฮไลต์นับว่าเป็นจุดแข็งของหนังชุด Black Panther ก็คงเป็นซาวน์ดนตรีประกอบ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ที่นำเอาเพลงจากหนังต้นฉบับมาไม่กซ์ใหม่ในแบบอย่างที่ออกจะลื่นหูไปอีกในลัษณะหนึ่ง แม้ว่าจะยังสร้างความแปลกใหม่มิได้แบบที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้ก็ตาม แต่ว่าก็อีกซาวน์ที่กระตุ้นอารมณ์แล้วก็กับรายละเอียดของหนังได้อย่างดีเยี่ยม ระหว่างที่ส่วนประกอบเรื่องคอสตูมรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือไฮเทคในหนังภาคนี้นั้น มิได้สร้างความตื่นตาตื่นใจอะไรให้ผู้ชมได้มากสักเท่าไหร่นัก

 

Post Author: Zachary Morgan