Site Loader
ดูหนังผีออนไลน์

ดูหนังผีออนไลน์

ดูหนังผีออนไลน์ เรื่อง 407 เที่ยวบินผี เป็นภาพยนตร์ไทยแนวระทึกขวัญ 3D เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 22 มี.ค. พุทธศักราช 2555 กำกับโดย อิสรา นาดี เป็นรูปยนตร์ไทยระทึกขวัญ 3 มิติเต็มต้นแบบเรื่องแรกของประเทศไทย ดูหนังผีออนไลน์ สถานะการณ์ของ นิว (มาช่า วัฒนพานิช) ผู้บังคับบัญชาแอร์โฮสเตสของสายการบิน Sunset Airlines ที่จะออกสัญจรจาก กรุงเทพ – ภูเก็ต เธอและผู้โดยสารทั้งลำไม่อาจจะล่วงรู้เลยว่า เที่ยวบินที่ 407 นี้ มีอะไรบางอย่างบางสิ่งที่กำลังรออยู่บนเครื่อง นิวต้องประสบกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติโดยทันทีที่เครื่องบินลอยสู่ท้องฟ้า ไม่ว่าจะเป็นอาการผีเข้าและความน่ากลัวต่าง ๆ ที่ค่อย ๆ คร่าชีวิตผู้โดยสารจนเหลือไม่กี่คน

A Quiet Place 2 ดินแดนไม่มีเสียง 2

“เราจะได้เห็นได้ชัดการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อไป ดูหนังผีสยอองขวัญ ของครอบครัวเดิมในภาคแรกและหมวดหมู่เขาก็จะได้รู้ว่า หมวดหมู่เขาไม่น่าจะใช่ผู้คนที่เหลือรอดเพียงกลุ่มเดียว พวกเราจะได้รับผลสรุปเกี่ยวกับเหตุการณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมาที่ที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้เริ่มต้นเกิดขึ้นด้วย คุณกำลังจะได้เห็นอีกด้านหนึ่งของการเอาชีวิตรอดของเหล่ามนุษยชาติจากหมู่อสูรกายกลุ่มนี้ในภาคถัดไป”

Emily Blunt, Millicent Simmonds และ Noah Jupe จะกลับมารับบทเดิมในภาคแรก และในภาคนี้จะได้ Cillian Murphy มาเข้าร่วมทำให้ทราบสมทบด้วย ส่วนทางด้านเรื่องย่อที่จะกำเนิดขึ้นในภาคนี้นั้นทางค่ายยังอาจจะปิดเป็นความลับอยู่

นาค รักแท้ วิญญาณ ความตาย (Ghost Of Mae Nak)

จากตำนานที่ถูกเล่าขานมาในหลากหลายสมัยหลายๆสมัย กับสถานะการณ์ของ นาค ผู้หญิงสาวที่ตั้งครรภ์และเสียชีวิตณ เวลาคลอดลูกขณะที่รอ มาก สามี กลับมาจากสงคราม แต่เมื่อเขากลับมาก็เผชิญว่าทั้งลูกและเมียรอคอยเขาอยู่ เพื่อที่จะนบ้านบากบั่นพูดมากว่า แม่นาคได้ตายจากไปแล้ว แต่มากก็ไม่เชื่อ ส่วนชาวบ้านก็แถวนั้นก็ค่อย ๆ ตายไปอย่างปัญหา ซึ่งพวกชาวบ้านเชื่อเรื่องกันว่ามีเหตุที่เกิดจากแรงอาฆาตของแม่นาคต่อคนที่ไปวุ่นวายกับครอบครัวของเธอ จนในที่สุดมากก็รู้ดีว่าภรรยาที่รักของเขาได้จากไปแล้วจริง ๆ และอุตสาหะจะหนี ซึ่งเพื่อหนังผีแม่นาคในต้นแบบนี้เป็นฉบับรีเมกให้ดูล้ำยุคขึ้น แต่รายละเอียดยังคงจะเหมือนเริ่มแรกทั้งปวง

นางนาก

นางนาก คือหนังไทยเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำเงินได้ทะลุ 100 ล้านบาท ผู้กำกับคือ “อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร” ในสมัยนั้นที่แนวทางการทำหนังถึง 100 ล้าน เกิดเรื่องยากมาก นี่จับเป็นภาพยนตร์ที่เป็นมิติใหม่ของวงการ ดูหนังผีออนไลน์ โดยเนื้อเรื่องก็มาจากตำยาวนานแม่นาคพระโขนง พี่นางนาก แสดงโดย “ทราย” อินทรา เจริญปุระ และ “มาก” ทำให้ทราบโดยวินัย ไกรบุตร ตัวหนังอาจจะไม่ยาวเหยียด เพียงแค่ 100 นาทีจบ แต่เป็น 100 นาที ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ และทำให้ผู้คนในสมัยนั้นหวาดกลัว ถึงขั้นหลอนกันเลย

เรื่องนี้เปิดตัวในปี 2542 หรือปี ค.ศ.1999 และเปลี่ยนเป็นรูปยนตร์ที่ปลุกกระแสหนังไทย ให้กลับมาอยู่ในความสนใจของมนุษย์อีกรอบตอนที่ความสวยงามของตัวหนัง ก็ถูกยกย่องว่าเป็น แม่นาคพระโขนงรูปแบบที่เด็ดเดี่ยวที่สุด สมจริงที่สุด และไม่แปลกที่ในปี พ.ศ.2542 นั้นเอง จะได้รับค่าตอบแทนสุพรรณหงส์ตามความมุ่งมาด

Psycho (1960)

ตำนานหนังสยองขวัญฟิล์มขาว-ดำ แนวจิตวิทยา ผลงานกำกับของ “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” เจ้าพ่อหนังระทึกขวัญแห่งวงการฮอลลีวูด กรรมวิธีเล่าเรื่องของ Psycho ยังมีความแปลกใหม่ สะดุดตาล้ำหน้าหนังเรื่องอื่นๆ ในยุคนั้น ดูหนังผี ไทย หนังเล่าเรื่องของเพศหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ลักขโมยเงินของเจ้านาย เพื่อสัญจรไปหาคนรัก แต่ตอนที่เดินทางเธอได้เข้าพักผ่อนที่โรงแรมเล็กๆ หนแห่งึ่ง ได้เผชิญกับ “นอร์แมน เบตส์” ชายหนุ่มขี้อาย เจ้าของโรงแรม ซึ่งปฏิบัติภารกิจชมแลแม่อยู่ด้วย ทว่าคืนที่เธอเข้าพักก็มีเรื่องมีราวสะพรึงเกิดขึ้น

The Sixth Sense (1999)

หนังที่ทำให้หลาย คนคุ้ยเคยกับคำว่า “ซิกซ์เซนส์” หรือรับรู้ที่ 6 ของผู้คน เล่าเรื่องของ “โคล เซียร์” เด็กชายคนหนึ่ง ที่สามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งที่มองไม่เห็นได้ชัด ส่งผลให้ชีวิตของเขาไม่ธรรมดาสุขอย่างเช่นคนทั่วไป กระทั่งวันหนึ่ง “มัลคอล์ม” จิตแพทย์เด็กได้มาเจอเด็กน้อยคนนี้เข้า นำมาซึ่งการทำให้พิจารณาแสดงตัวบุคลิกแปลกๆ ความประพฤติปฏิบัติเก็บตัวที่ผิดแผกแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการสืบค้นหาที่แท้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้น โดยในหนังมีเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวโยงกับจิตวิทยาให้ผู้ชมร่วมสืบหาที่แท้ไปพร้อมๆ กัน

แสงกระสือ

กระสือ เป็นผีไทยในตำนานที่มีมานานมาก สำหรับท่านที่ไม่ได้อยากดูหนังผีสยองจัด ๆ ดูหนังผีออนไลน์ แนะนำเลยจ้ะ เหตุเพราะว่าเป็นแถวสยองขวัญโรแมนติก เรื่องราวของเด็กสาวที่จะต้องรับการถ่ายทอดการเป็นกระสือผ่านทางน้ำลาย และมีแค่เด็กหนุ่มคนเดียวในหมวดหมู่บ้านที่สามารถป้องป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านได้

Night of the Living Dead (1968)

หนังซอมบี้ต้นทุนต่ำ แต่กลับเป็นหนังที่บรรดานักวิจารณ์และคอหนังเอ่ยถึงอยู่ตลอด กำกับการทำให้รู้โดย George A. Romero ซึ่งนิยมจะสร้างหนังซอมบี้ที่เป็นต้นฉบับให้คนทำหนังในยุคหลัง ความน่าสนใจนอกจากนี้หนังจะถ่ายด้วยฟิล์มขาว-ดำ แล้ว ยังเป็นหนังที่ผู้กำกับใช้วิธีติดต่อสื่อสารให้ญาติ เพื่อน และคนรู้จักให้ช่วยทำให้รู้ เหตุเพราะค่ายหนังต่างๆ ล้วนปฏิเสธซื้อหนังของเขา นำมาซึ่งการทำให้จำเป็นที่จะต้องนำไปฉายนอกโรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ แต่เหตุการณ์ของคู่พี่น้องที่สัญจรไปเยี่ยมยอดหลุมฝังศพของพ่อข้างในสุสานหนแห่งึ่ง กลับสร้างเห็นการณ์ความหวาดกลัว บรรยากาศหลอนๆ จนทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นที่รู้จัก และถูกพูดถึงในวงกว้าง

Uzumaki (2000)

หนังประเด็นนี้เต็มไปด้วยรูปที่ชวนให้สัมผัสปั่นป่วนใจเป็นอย่างมาก Uzumaki หนังปี 2000 ผลงานของคุณ Higuchinsky จะเล่าสถานะการณ์ทั้งหมด 4 ฉาก แต่ละฉากจะเล่าถึงกลุ่มผู้คนที่จึงควรดิ้นรนออกจากลวดลายเกลียวก้นหอยทั้งหลากหลายที่หลอกหลอนหมวดเขาไม่รู้จักจบสิ้

Confessions (2010)

หนังเรื่อง Confessions ปี 2010 ของ Tatsuya Nakashima เป็นรูปยนตร์สยองขวัญที่เล่าถึงเรื่องราวของครูผู้แก้แสืบค้นที่อยากจะล้างแค้นหาให้กับลูกของเธอด้วยคำพูดอำลาที่ดูเหมือนกับว่าจะไร้พิษไร้ภัยอะไรแก่เหล่าผู้เรียนของเธอ

The Ring

หนึ่งในหนังสยองขวัญที่ขึ้นแท่นความหลอนตลอดกาล สถานะการณ์เกี่ยวกับคลิบวิดีโอที่ถูกต้องคำสาปมรณะจากความแสืบค้นของผีสาวชุดขาวผมยาวชื่อเรื่อง “ซาดาโกะ” ที่ไม่ว่าใครได้ดู VDO นี้ก็จำเป็นจะต้องตายด้านในเจ็ดวัน ดูหนังผีออนไลน์ โดยหนังเรื่องนี้มีทั้งรูปแบบจากเอเชียและฮอลลีวูดที่นำไปรีเมคให้ได้คัดเลือกกัน แต่รับรองว่าหนังทั้งสองต้นแบบจะทำให้ผวาเมื่อใดก็ตามกดดู

Paranormal Activity

ถ้าต้องการชมหนังผีที่จะมีผลให้เราหวาดระแวงทุกครั้งที่เดินในบ้าน Paranormal Activity เป็นหนังสยองขวัญที่จะให้หมวดพวกเราเห็นได้ชัดมุมมองผ่านกล้องวัฏจักรปิดที่อยู่ดีๆก็มีเรื่องราวสุดประหลาดที่กำเนิดขึ้นมาแบบไม่มีเหตุมีผล ในเหตุการณ์วิธีการใช้ชีวิตของตัวละครแบบเรียลสุดๆ ส่งผลให้สองเท่าความหลอนเป็นอย่างมาก โดยขอชี้แนะว่าถ้าไม่จิตแข็งอย่าชมที่บ้านคนเดียว เหตุเพราะนั่นจะมีผลให้คุณไม่กล้าเดินไปจากห้องระหว่างกลางคืน

Siam Square (สยามสแควรจะ์)

“เรื่องราวหลอนๆและเป็นสถานที่ในตำช้านานของประเทศไทยแห่งหนึ่งศูนย์กลางกรุงเทพ Siam Square (หรือที่พูดได้ว่า ชิบูย่าแห่งประเทศไทย) เป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียนหมู่หนึ่งที่ควรต้องเหน้าจอกับความลี้ลับและความสยองขวัญในแบบที่คุณยังไม่เคยเห็นได้ชัดในสถานที่นี้”

Alone (แฝด)

“สถานะการณ์ของพิม เพศหญิงสาวผู้ถูกตามหลอกหลอนโดยวิญญาณฝาแฝดของเธอที่ได้เสียชีวิตไป ชมจะเป็นหนังทั่วไปทั่วไปใช่หรือไม่? แต่หนังประเด็นนี้กลับเต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์ที่มาพร้อมกับฉากจบแบบหักมุมที่แม้กระทั้ง M. Night Shyamalan คาดไม่ถึงเลยล่ะ”

คน ผี ซาตาน (2547)

ความจำหนังผีอีกเรื่องที่กลัวแทบประสาทกิน (ไม่รู้ดีว่าหากในสมัยนี้ปี 2020 คนยังกลัวหนังประเด็นนี้อยู่หรือไม่) เป็นหนังผีไทยอีกเรื่องที่พวกเรามีความรู้สึกว่าดีมากๆ ไม่ใช่แค่น่ากลัวสุดๆๆ แต่ยังมีปมเรื่องครอบครัว และรวมทั้งเหตุฆาตกรรมที่หักมุมกันซ้ายขวาๆ เดากันไม่ถูกทีเดียว รวมทั้งฉากหนังที่อยู่ในอาคารเดียว และนักบ่งชี้ไม่กี่คนกับเอาคนดูอยู่ บรรยากาศหนังก็น่ากลัวมากๆ

เปนชู้กับผี (2549)

หนังผีไทยคลาสสิกอีกเรื่อง “เป็น ชู้ กับผี” แนวหนังผีย้อนยุค ฉากสถานที่สวย ดนตรีเจือเหตุเพราะ การดำเนินเรื่องก็นำมาซึ่งการทำให้พวกเราติดตามและตื่นเต้นได้ตลอด เนื้อเรื่องครึกครื้น ซับซ่อนหักมุม แล้วยังมีหลอกคนดู บางคนถึงกับงง ด้วยเหตุว่าหักมุมจนโค้งจนรถคว่ำอย่างยิ่งจริงๆ ใครที่ยังมิได้ชมขอให้พิสูจน์ว่า คนจะเป็นชู้กับผีได้เช่นไร แล้วดูซิกว่าผีจะหลอกคน หรือคนจะหลอกผี

adrianaspastrycafe

Post Author: Zachary Morgan