Site Loader

ดู ดาบ มังกร หยก 2022 ภาค 2 พากย์ ไทย คอสตูมอลังการ

ดู ดาบ มังกร หยก 2022 ภาค 2 พากย์ ไทย ชมหนังกำลังภายในสมัยนี้ถ้าไม่เสพคอสตูมก็เห็นทีจะเสียของนะคะ และเรื่องนี้ก็ประเคนความงามอลังการมาให้ได้เสพกันแบบเต็ม ๆ ตา โดยเฉพาะสาว ๆ ทั้งหลากหลายในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกบ้างมั๊ยเอกก็ตาม การออกแบบคาแรกเตอร์ของตัวชี้ให้เห็นทุกตัวจัดได้ว่าใส่ใจประเด็นนี้อย่างเอาจริงเอาจัง ก็อดไม่ได้ที่จะชื่นชมและเปรียบกับเวอร์ชันเก่าเมื่อนานมาแล้ว ที่เวอร์ชันนี้คุ้มค่าต่อสายตาจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งค้างคาวปีกเขียวที่อิลำดับถูกใจการวางแบบของตัวละครตัวนี้มาก และราชสีห์ขนทองที่สร้างรูปข้างนอกให้ดูน่าเกรงขาม แต่ที่จริงเป็นตาแก่ปวกเปียกที่ถ้าไร้วิชาราชสีห์คำรามก็เข่าทรุดกันอย่างยิ่งจริงๆ

มังกรเสื้อม่วง เสี่ยวเจียว ค้างคาวปีกเขียวและอินทรีคิ้วสว่างบวกกับความสวยงามของสาว ๆ ที่แต่ละนางนั้นบรรจงแต่งเหมือนจะมาแข่งกันประชันความงามก็ไม่ปาน และลุคเท่ ๆ ของเตียบ่อกี้ที่มาถึงวันนี้คงจะลบคำปรามาสเรื่องอายุไปได้แล้วด้วยเหตุว่าเตียบ่อกี้ลุคนี้สร้างมาให้พวกเราเชื่อได้ว่าเขาเป็นผู้ชายที่สาว ๆ เหมาะสมจะตกหลุมรัก หล่อไม่มากแต่เร้าใจเนื่องด้วยช่างอบอุ่นและแสนดีไปทุกหย่อมหญ้า

ถ้อยคำบ้านพวกเราก็น่าจะเรียกคุณพี่เขาได้ว่าพระเอกขี้อ่อย ที่ซื่อ ๆ ใส ๆ ไม่ได้คิดอะไรมากยิ่งกว่าความเป็นสุภาประสบุรุษผู้แสนดีเลยจริงจริ้ง จนนำมาซึ่งการทำให้ประเด็นนี้เป็นหนังกำลังภายในที่ฉาบด้วยความรักสามเส้าเราสามผู้คนที่ต่างคนต่างเสียสละเพื่อจะบ้านเมืองอย่างแท้จริง รวมคนดีที่โลกควรต้องจำอ่ะจ้ะ ว่าอย่างนั้นแหละเจี่ยซุ่น (เซี่ยซวิ่น) ทำให้รู้โดย เฮยจื่อ

ฉายา ราชสีห์ขนทองคำ 1 ใน 4 จตุโลกบาลของเม้งก่า ในพินัยกรรมของ ประมุขนิกาย ได้มีการเปิดเผยว่าเขาถูกวางตัวให้เป็นประมุขนิกายคนต่อจากนี้เป็นต้นไป แต่เนื่องจากว่าชีวิตของเจี่ยซุ่นกำเนิดต้นสายปลายเหตุพลิกผันร้ายแรงจนแปรเปลี่ยนเป็นคนคลุ้มคลั่ง ไล่สังหารผู้คนปริมาณมาก มีศัตรูคู่อาฆาตคือ ฝ่ามืออสนีบาต เซ่งคุน ซึ่งเป็นคงารย์ของตัวเองเอง

อันที่จริงแล้วเจี่ยซุ่นนับเป็นผู้มีเชาวน์ล้ำเลิศมาก

รอบทราบทั้งวิชายุทธ์ของค่ายสำนักต่าง ๆ รวมถึงหลักปรัชญา ประวัติศาสตร์ และสรรพวิชาเยอะๆ หลังจากนั้นด้วยชะตากรรมหลายสิ่งหลายอย่าง ส่งผลให้เขาได้กลายเป็นพี่ร่วมสาบานของเตียชุ่ยซัว และกลับกลายเป็นพ่อบุญธรรมของ เตียบ่อกี้ เขาใช้ความอุตสาหะสืบค้นหาความลับของดาบฆ่ามังกรอยู่นับสิบกว่าปี แต่ก็ยังไม่เผชิญ

ตูยี้, ฮึงลี้ตูยี้หรืออินหลี เป็นลูกพี่ลูกน้องของเตียบ่อกี้ เป็นบุตรสาวของพี่ชายของฮึงซู่ซู่ หลงรักเตียบ่อกี้อยู่ข้างเดียว มีความแค้นต่อพ่อที่ทำให้แม่ของตนเองจำเป็นที่จะต้องตาย ตูยี้มีใบหน้าอัปลักษณ์ เหตุเพราะฝึกวิชาแมงมุมพิษเพื่อที่จะเป็นเซียนพิษ

นำมาซึ่งการทำให้พิษทำลายโฉมหน้าของนางจนหมดสิ้น เลือดที่ไหล ดู ดาบ มังกร หยก 2022 ภาค 2 พากย์ ไทย เวียนทั่วร่างกายล้วนเป็นพิษทั้งหมดทั้งมวล ตูยี้เป็นศิษย์ของแม่เฒ่ากิมฮวย ขณะที่จิวจี้เยี๊ยกชิงดาบฆ่ามังกรกับกระบี่ยกตัวอย่างฟ้า ตูยี้เป็นคนเดียวที่เป็นพยานทราบเห็นได้ชัด จี้เยี้ยกก็เลยฆ่าตูยี้เพื่อที่จะหวังปิดปาก แต่เหตุการณ์กลับกัน เนื่องจากว่านอกเหนือจากนี้ตูยี้จะไม่ตายแล้ว เลือดพิษในตัวยังไหลออกไปหมด นำมาซึ่งการทำให้ตูยี้คืนชีพขึ้นมา และรูปพรรณยังหายอัปลักษณ์อีกต่างหากมิกจ้อซือไท่ (เมี่ยเจวี๋ยซือไท่)

แม่ชีมิกจ้อซือไท่เป็นเจ้าสำนักแห่งง้อไบ๊เป็นที่รู้จักโด่งดังในยุทธภพ มีความสามารถชำนาญแต่ได้ฉายาว่าหยิบดีงี่เง่า แต่มีกระบี่พาดพิงฟ้าครอบงำ มีความแสืบค้นต่อพรรคเม้งก่าโดยเฉพาะเอี้ยเซียว ก่อนตายได้บอกความลับของกระบี่พาดพิงฟ้าและดาบฆ่ามังกร ให้กับจิวจี้เยี้ยกซึ่งเป็นเจ้าสำนักรุ่นที่ 4 ต่อจากนางแม่เฒ่ากิมฮวย (กิมฮวยโผวโผ่ว หรือจินฮวาผอผ่อ)

แม่เฒ่ากิมฮวย มีฉายาว่า “มังกรเสื้อม่วง” หรือ “พญามังกรแพรม่วง” เป็นมารดาของเสี่ยวเจียว อีกอีกทั้งที่เป็นกุมารีของประมุขสาขาใหญ่นิกายเม้งก่าที่เปอร์เซีย มีชื่อเดิมว่าไดอีซี่ (ไต้ฉีซือ) ได้รับคำบัญชาให้มาร่วมเม้งก่าในแผ่นดินตงง้วนเพื่อจะหาทางลักขโมยเคล็ดวิชาโยกย้ายจักรวาล นางรวมตัวกันความดีความชอบจนได้รับขึ้นชื่อเป็นลำดับชั้น 1 จาก 4 ผู้คุ้มค่ากฎที่ต้องปฏิบัติตามแห่งเม้งก่า เพราะเหตุว่าเมื่อคราที่ฮั่งโชยเฮียะมาท้าทายประจำลองกับสำนักเม้งก่า นางสามารถชนะการประลองได้ แต่จากการประลองครั้งนั้นนำมาซึ่งการทำให้นางและฮั่งโชยเฮียะกำเนิดจิตปฏิพัทธ์ต่อกัน

ภายหลังนางออกมาจากเม้งก่าและไปใช้ชีวิตคู่อยู่กับใบไม้เงินฮั่งโชยเฮียะ    หลังจากฮั่งโชยเฮียะสิ้นชีพ นางก็เลยจะต้องละทิ้งลูกสาวไว้ แล้วปลอมกลายร่างตนเป็นแม่เฒ่ากิมฮวยเพื่อที่จะหลบซ่อนจากการตามล่าของเม้งก่าเปอร์เซีย เนื่องด้วยการที่นางมีสามีเป็นการไม่ถูกกฎข้อปฏิบัติของเม้งก่าที่กุมารีจำเป็นต้องประพฤติพรหมจรรย์ โดยโทษของการละเมิดกฎที่ต้องปฏิบัติจึงต้องควรถูกเผาทั้งเป็นซึ่งในรูปยนตร์เรื่อง “New Kung Fu Cult Master ดาบมังกรหยก” ดอนนี่ เยน และ กู่ เทียนเล่อ ก็ได้ทำให้รู้ความสามารถ ชี้แนะผลงานที่น่าชื่นชมอีกสักครั้ง เนื่องจากว่ารูปยนตร์หัวข้อนี้มีฉากต่อสู้ที่ขนาด

ที่เล็กมากอ่อนและละเมียดละมัย ซึ่งทั้งสอง ก็ ถ่ายทอด ออก ได้ อย่าง แข็งแกร่งและได้รับ กระแส ต อบ รับ อย่าง ยอด เยี่ยม หลัง หนัง เ ข้า ฉาย นอกจากนั้นนี้ความพิเศษอีกเรื่องหนึ่งของ กู่เทียนเล่อ คือ ในปี 1995 เขาเคยรับเป็น “เอี๊ยก๊วย” ใน “มังกรหยก ตอน กำเนิดเอี้ยก้วย”

ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดเนื่องจากทำให้เขาได้กลับเข้ามาสู่เนื้อหาของดาบมังกรหยกอีกสักรอบ นอกนั้นนี้ตั้งแต่ เหตุการณ์ COVID-19 ระบาด กู่ เทียนเล่อ มิได้รับงานหรือโปรเจกต์ไหนเลย แต่เขารับบ่งบอกรูปยนตร์ประเด็นนี้ ถึงแม้ว่าในรูปยนตร์เขาจะออกมาเพียงระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็ยังเป็นที่เอ๋ยถึงอย่างล้นหลามด้วยการทำให้ทราบที่สะดุดตา และน่าความทรงจำเซ่งคุน (เฉิงคุน) ชี้ให้เห็นโดย ฝานเส้าหวง

สมัยก่อนเคยได้รับฉายา ฝ่ามืออสนีบาต เป็นยอดความสามารถแถวหน้า

มีสติสัมป ชัญญะเชาวน์ ปัญญา เจ้าเล่ห์ เพทุ บาย เขามีความเกี่ยวข้องลับ ๆ กับภรรยาของเฮี้ยงเต็งเทียน เมื่อก่อนนี้ประมุขนิกายเม้งก่า แล้วด้วยความแค้นที่มีต่อนิกายเม้งก่า ก็เป็นต้นเหตุที่ส่งผลให้เขาสังหารครอบครัวของเจี่ยซุ่น ที่ เป็นศิษย์ของตัวเองเองลงหมด เป้าหมายก็เพื่อที่จะใช้เป็นวัสดุแก้แค้น แล้วต่อจากนั้นก็เข้าบวชในวัดเส้าหลิน เริ่มสร้างอิทธิพลในวัดจน มี สมัครพรรคหมวดมากไม่น้อยเลยทีเดียว

เซ่งคุนถือว่าเป็น ผู้ แสดง ที่ อยู่เบื้อง หน้า เบื้อ ง หลัง โครง งานสร้างความหายนะในยุทธภพ ที่ ก่อ เกิด เป็น ความแสื บค้ น แบบลูกโซ่ ต่อ เ นื่อง เขายังไปเข้าร่วมมือกับมองโกลเพื่อจะจัดการชาวฮั่นร่วมกันอีกต่างหากฮึงทีเจี่ย (อินเทียนเจิ้ง)หนึ่งใน 4 ผู้คุมกฎเกณฑ์นิกายเม้งก่า ฉายา “พญาอินทรีคิ้วสว่าง” บิดาของฮึงซู่ซู่ และฮึงเอี๊ยอ้วง หลังจากที่ประมุขเอี้ยเต็งทีสิ้นชีพ เขาได้ออกไปจากนิกายมาจัดตั้งพรรคของตัวเองเองขึ้น ชื่อว่าพรรคอินทรีฟ้า

เจี่ยซุ่น (เซี่ยซิ่น)หนึ่งใน 4 ผู้คุมระเบียบนิกายเม้งก่า ฉายา “พญาราชสีห์ทอง” บิดาบุญธรรมของเตียบ่อกี้ เฝ้าตามหาดาบฆ่ามังกรเพื่อสั่งการทั่วหล้า และล้างแสืบค้นเซ่งคุนผู้เป็นอาจจะารย์ ด้วยความสะเทือนใจจากเรื่องราวในเมื่อก่อนนี้ นำมาซึ่งการทำให้เขามีอาการคุ้มดีคุ้มค่าร้าย เวลาเดินทางไปยังเกาะน้ำแข็งอัคคีได้กำเนิดคลุ้มคลั่งจะทำร้ายเตียชุ่ยซัว และซู่ซู่ ก็เลยถูกซู่ซู่ซัดด้วยพิษจนตาบอดทั้ง 2 ข้าง

และเมื่อครั้งที่ฮึงซู่ซู่จะคลอดเตียบ่อกี้ก็ได้เช่นกันกำเนิดคลุ้มคลั่งขึ้นมาอีก ทว่าเสียงร้องของเตียบ่อกี้ส่งผลให้ได้สติกลับคืนมา เขาเป็นคนตั้งชื่อให้เตียบ่อกี้ตามชื่อ เจี่ยบ่อกี้ ลูกชายที่ตายไป หลังจากที่เตียบ้อกี้ได้กลับสู่แผ่นดินใหญ่ จึงได้แปลงนามสกุลจากเจี่ยมาใช้เตียตามบิดาแทน (บ่อกี้ หรืออู๋จี้ หมายความว่า ไม่มีกฎระเบียบ)บทมีความกระชับแต่นำมาซึ่งการทำให้ขาดความกลมกล่อม จนเปลี่ยนเป็นห้วนไป บทบู๊เล็กน้อย บทจ้องตามากกว่า แต่ก็รู้เรื่องได้ในความยากของการเอานิยายมาทำเป็นหนังดาบมังกรหยก ขณะจบ สปอยล์

รีวิว ดาบมังกรหยก 2019 การกลับมาของ เตีย บ่อ กี้ รูป แบบ นี้ ได้ เปรียบกว่าเดิมที่ไหนบ้าง 11ตามต้นแบบนิยายของกิมย้ง ดาบมังกรหยกในส่วนท้ายจะเล่าสถานะการณ์ที่ทุกอย่างเริ่มคลี่คลายลง ภายหลังเตียบ่อกี้สามารถสะสางเหตุการณ์ต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นความให้การช่วยเหลือเจี่ยซุ่นซึ่งนำมาซึ่งการสะสางบัญชีแค้นหากับเซ่งคุนได้ได้ผลสำเร็จ ส่วนเรื่องของพรรคเม้งก่าในสถานะหัวหน้ายุทธภพ เตียบ่อกี้ตกลงใจในการประชุมพรรคช่วงท้ายเรื่องว่า จะลงจากตำแหน่งประมุข โดยการปรับปรุงแก้ไขนิยายครั้งท้ายสุดของกิมย้งนั้น ได้เขียนให้เตียบ่อกี้ตกลงใจอย่างเฉียบขาดด้วยตัวเราเอง

สำหรับศึกรักช่วงเตียเมี่ยงและจิวจี้เยียก การปรับแก้นิยายครั้งสุดท้าย   นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองสาวสามารถหาทางลงกันได้ดีขึ้น มีฉากที่เตียเมี่ยงและจิวจี้เยียกเคลียร์กันได้ แล้วจูงมือกันเดินเข้ามาในเวลาที่เตียบ่อกี้ต้องประชุมด่วนกับสมาชิกพรรค

นำมาซึ่งการทำให้หมวดหมู่เอี้ยเซียวที่เคยเห็นสองสาวที่ประการแรกจะฆ่ากันเป็นตาย กลับมาคืนดีเหมือนเป็นพี่น้องเช่นนี้กันได้ หมวดเขาถึงกับชื่นชมประมุยเตียว่า ท่านประมุขนำมาซึ่งการทำให้สองสาวที่ไม่ชอบกันกับมาปรองดองกันได้แบบนี้ หรือว่านี่เป็นยอดวิชาโยกย้ายจักรวาลอันใด

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

ดู ดาบ มังกร หยก 2022 ภาค 2 พากย์ ไทย

 

adrianaspastrycafe

Post Author: savecyber