Site Loader
ดู หนังเกาหลี

ดู หนังเกาหลี

ดู หนังเกาหลี ไม่ว่าจะอยู่ด้านในวัย 20 ปี 30 ปี หรือล่วงเลยวัย 40 ปีไปแล้ว การันตีว่าซีรีส์เรื่อง สามสิบเก้า (Thirty-Nine) ก็จะมีแง่มุมใดมุมมองหนึ่งที่สะกิดหัวใจเราได้อย่างแน่นอน! สามารถตามไปหัวพวกเราะทั้งน้ำตากับซีรีส์เรื่อง สามสิบเก้า (Thirty-Nine) กันได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามขณะใหม่ได้แต่ละวันพุธและวันพฤหัสบดีที่ Netflix กำปั้นคั่งแค้น (Fistful of Vengeance) รูปยนตร์ Netflix Film เรื่องปัจจุบัน วันนี้ พบกับภาพยนตร์ที่จะพาผู้ชมเข้าร่วมลุ้นไปกับภารกิจการแก้แค้นหาสุดมันของหมู่นักฆ่าผู้ครอบงำพลังเหนือธรรมชาติ ตื่นตาไปกับศิลปะการต่อสู้เหนือลำดับชั้นส่งดิ่งจากไชน่าทาวน์ ซานฟรานซิสโก จนมาถึงประเทศไทย

พร้อมพบกับ ผู้หญิง-รฐา โพธิ์งาม นักทำให้รู้ไทยความสามารถเกรดอินเตอร์ ในหน้าที่ Ku An Qi ราชินีแห่งโลกมืดใต้กรุงเทพมหานคร ผู้กุมอำนาจและพลังวิเศษที่หวังควบรวมพลังวิเศษทั้งสิ้นไว้เพียงผู้เดียว จากความสามารถการกำกับโดย Roel Reine ผู้กำกับชาวดัตช์ที่เคยกำกับ The Scorpion King 3 และคว้ารางวัลภาพยนตร์ช้านานาชาติมาแล้วหลายๆเรื่อง

อนิเมะที่จะทำให้หิวจนต้องลุกไปต้มมาม่ากิน เรื่องราวของ ‘โคอิสึมิ’ นักเรียนหญิงที่เพิ่งย้ายโรงศึกษาเล่าเรียนมา หนังออนไลน์ เกาหลี ภายนอกเธอชมเงียบ ๆ และไม่ค่อยกล่าวกับเพื่อนเข้าร่วมห้องเท่าไร แต่หลังระหว่างเรียนรู้เธอคือกูรูราเม็งแบบยืนหนึ่ง เธอคือนักล่าราเม็งชามอร่อย มาศึกษาวัฒนธรรมราเม็งไปพร้อมกับเธอกัน สตอรี่ในเรื่องนั้นชมเพลิน แค่ภาพของราเม็งและเสียงซู้ดเส้นก็ทำเราหิวแล้ว เกินต้านมากหัวข้อนี้

จะว่าไป…ยิ่งกว่านั้นฉากโรแมนติกความหวานและบรรยากาศสวยๆในซีรี่ส์เกาหลีที่ส่งผลให้พวกเราน้านนนนติดกันงอมแงมอีกหนึ่งจุดที่สร้างกิมมิคน่าสนใจคือพล็อตเรื่องของซีรี่ส์เกาหลีที่นิยมจะมาแบบเหนือธรรมชาติแฟนตาซีสุดๆ ผู้ใดถูกใจเรื่องแนวนี้ทีมงาน Mango Zero สะสมมาฝากกันค่า

คนไหนเป็นแฟนซีรีส์สืบสวนเกาหลีห้ามพลาด 10 ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนเสนอแนะ แต่ละเรื่องยืนยันว่าลุ้นตั้งแต่หยดแรกจนหยดสุดท้าย ไร้คำว่าน่าเบื่อแน่ๆ บางเรื่องเดาทางมิได้เลยว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นต่อแล้วต่อจากนั้น แฟน ๆ ซีรีส์เกาหลีสืบสวนต่างนำเสนอว่าจำเป็นที่จะต้องชม! ดูหนังเกาหลีออนไลน์ เอาล่ะจะมีเรื่องมีราวไหนที่น่าชมบ้าง ตามไปชมกันเลย

เขารู้ว่ามันพิเศษ มีคำนิยาม และมันคือโมเมนท์ทองของชีวิต แต่เธอยังค้นหาตนเอง อยากตรวจดูตัวเองอยู่ เธอรู้ว่ามันพิเศษ แต่เธออาจจะมิได้รู้เรื่องได้แบบเขา ฉากนี้นำมาซึ่งการทำให้เราจำเป็นที่จะต้องย้อนมองผู้คนที่เคยผ่านมาในชีวิตเลยว่า พวกเราเคยคบคนใดที่รู้สึกพิเศษในเวลานั้น แล้วมันผ่านมา แล้วก็ไม่เคยมีอีกเลยมั้ย แน่นอนว่ามี และระหว่างนั้นเราก็ไม่ได้คิดเหมือนวันนี้หรอก พวกเรามีความรู้สึกว่ามันพิเศษ แต่ฉันก็น่าจะมีอะไรพิเศษอย่างนี้ได้อีก บางเวลาประโยคที่ว่า “รู้เมื่อสาย” มันเป็นเช่นนี้จริงๆ

ฉากจบของหัวข้อนี้ก็เหมือนตอบทุกสิ่งทุกอย่างที่จูลี่สงสัยเกี่ยวกับตัวเอง เคงริงๆ แล้วสิ่งที่ทำลายล้างเธอที่สุดก็คือ ความเป็นตัวตน อาชีพ แพชชั่นของเธอจริงๆ เหมือนกับว่าหากเรายังน้อยเกินไปใจกับสิ่งที่ตัวเองทำ พวกเราก็มักจะให้ความรักมาเป็นฟูก หรือเหวี่ยงไปที่คนรัก The Worst Person in the World กล่าวอะไรเราเยอะมากๆ หากชมแล้วเข้าไปอยู่เป็นจูลี่ สวมตัวเองเข้าไปในหัวใจ ในความคิดในหัวเธอ หนังประเด็นนี้มีผลสรุปให้เราเลยนะ ชมแล้วรู้สึกอยากลดอีโก้บางสิ่งของตน และอยากเพิ่มพลังแพชชั่นของตนเอง และก็ก่อนรักคนใดอยากรักตัวเราเอง และเข้าใจตัวเองให้ดีก่อนจริงๆ

ดู หนังเกาหลี

Yakitate!! Japan แดูเปี้ยนเจปัง

‘อาสุมะ คาสุมะ’ เด็กหนุ่มที่มีฉายาว่าหัตถ์ดวงตะวันเพราะว่ามีฝ่ามือที่อบอุ่น เขามีความฝันว่าต้องการทำขนมปังญี่ปุ่นให้อร่อยกว่าข้าว แนะนําหนัง netflix พากย์ไทย pantip โดยเรียกขนมปังที่ทำว่า ‘เจปัง’ ตั้งแต่เด็กจนโตเขาได้ทำเจปังที่แสนจะอร่อยและสร้างสรรค์ออกมาถึง 55 แบบ จนอายุ 16 ปี เขาได้ไปสอบเข้าปฏิบัติการที่ปังตาเซีย และเรื่องราวกระบวนการทำขนมปังที่ทั้งเบิกบานและเข้มข้นก็ได้เหมือนกันเริ่มต้นขึ้น ขอเตือนเลยว่าพอชมแล้วจะหิวขนมปังขึ้นมาโดยทันที อิอิ

สำหรับเรื่อง Secret Zoo ถือว่าเป็น หนังเกาหลีนำเสนอ pantip ที่เป็นที่ชื่นชอบมาก ๆ เป็นหนังเบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผล เนื้อเรื่องสนุก บอกต่อให้เอาไว้ชมขณะว่าง เนื่องด้วยว่าคุณจะชมเพลิดเพลินใจ ๆ จนหลงลืมเวลาเลย ที่ตลกโปกฮามาก ๆ ช่วยแก้เครียดได้อย่างดี โดยในหนังนั้น มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับสวนสัตว์แห่งหนึ่ง ที่อยู่ด้านในเกาหลีใต้ ที่กำลังจะเจ๊ง ที่ไม่ทราบจะเป็นยังไง ด้วยเหตุว่าว่าทั้งเงินที่ยังติดค้างอยู่และจะต้องใช้คืน พร้อมทั้งสัตว์ที่ป่วย ที่ไม่สามารถทำให้รู้โชว์ได้ และนักไปเที่ยวนิดหน่อย ที่เสี่ยงต่อการปิดตัวมาก ๆ จนถึงมีผู้อำนวยการคนใหม่ ที่ได้แต่งตั้งคนหนึ่ง ให้ดูแลแก้ปัญหาพวกนี้ หากสามารถแก้ได้ จะรับเป็นบุคลากรประจำ

โดยในกระบวนการ ที่พนักงานได้ร่วมกันปรับแต่ง เพื่อที่จะให้สวนสัตว์แห่งนี้ ดู หนังเกาหลี เป็นที่นิยมอีกที คือ การสวมใส่ mascot ที่มีความราวกับจริงมาก ๆ โดยให้บุคลากรสวมเป็นสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งได้รับความนิยมมาก ๆ นำมาซึ่งการทำให้นักไปเที่ยว ได้มาเที่ยวสวนสัตว์แห่งนี้เป็นปริมาณมาก

ซีรีย์เกาหลี ช่อง tvN Ghost Doctor เป็นเรื่องราวกับของแพทย์สองผู้คนที่ไม่เหมือนกันอย่างสุดขั้ว! ทั้งภูมิหลัง ความช่ำชอง หรือบุคลิกภาพ แต่ลงเอยด้วยการผสมผสานร่างกายและจิตวิญญาณเข้าด้วยกัน โดยชายองมิน (รับบทโดย Rain) ศัลยแพทย์ดวงใจและทรวงอกที่ได้รับฉายาว่าหัตถ์เทวดา เขามีนิสัยเย่อหยิ่งและตัวกู ของกู

แต่แล้วชายองมินกลับเข้าไปพัวพันกับคดีหนึ่งและ กำเนิดต้นสายปลายเหตุไม่คาดฝันขึ้น นำมาซึ่งการทำให้วิญญาณของเขาเข้าไปอยู่ในร่างของ โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) นายแพทย์น้องใหม่ โอกาสทางเดินชีวิตของเพศหญิงคนหนึ่ง คงควรต้องผ่านอะไรมา ทดสอบผิด ทดลองถูก เสียใจ เสียดาย สับสน แต่สุดท้ายทุกอย่างก็จะตบๆ พวกเราให้เข้าแทร็ค แล้วเดินถัดไปได้อีกด้วยขาของพวกเราเอง จูลี่มาพูดเราไว้อย่างนั้นนะ

การส่อให้เห็นของนางเอก Renate Reinsve เหนือลำดับขั้นมาก เธอเปล่งประกาย และเป็นธรรมชาติที่สุดแล้ว พระเอก Anders Danielsen Lie ก็คูลจริง เขาเป็นทั้งนักทำให้รู้และเป็นหมอในชีวิตจริงด้วยนะ ถ้ายังเข้าในโรง ไปชมเถอะประเด็นนี้ ชะงักงันในความรู้สึกไปหลากหลายวันเลย ผู้กำกับหัวข้อนี้คือ Joachim Trier เขาศึกษาและทำการค้นพบ Renate Reinsve ว่าเธอเป็นนักทำให้รู้ที่เจิดจรัสที่สุด เขาจึงสร้างเรื่องนี้มาเพื่อจะซัพพอร์ตความเป็นเธอ คาแร็คเตอร์จูลี่มีความเป็น Reinsve มาก และนี่คือหนังเรื่องแรกที่เธอเล่นเป็นดารานำ ภายหลังที่ทำให้รู้มาหลายปี แต่เธอกล่าวว่า “ไม่มีใครสังเกตเห็นฉันเลย”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ครองใจคนดูแทบจะทุกเพศ ทุกวัยเลยก็ว่าได้ เพื่อ ซีรีส์เกาหลี และ หนังเกาหลี ชนิดซอมบี้ ที่ในช่วงข้างหลังมานี้ตอกย้ำความสำเร็จของปรากฏการณ์ K-zombie กล่าวได้ว่าไม่มีผู้ใดไม่คุ้นเคย ถึงถึงแม้ว่านักทำให้รู้นำจะไม่ใช่เบอร์ใหญ่คับฟ้ แต่ด้วยฝีไม้ลายมือที่สรรค์สร้าง ยังคงเสริมเติมความนิยมให้กับตัวนักบ่งบอกเอง

พินิจกระแสซอมบี้ฟีเวอร์ได้ในตอนข้างหลัง จุดกำเนิดความ Mass ดังที่กล่าวมาข้างต้นมาจากรูปยนตร์เรื่อง Train To Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ที่ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2016 ที่กลายเป็นสุดยอดของหนังซอมบี้ที่ผลิตโดยประเทศเกาหลีใต้ นอกจากหนังจะนำบ่งชี้โดยนักบ่งชี้เบอร์ต้นอย่าง กงยู ที่ส่งผลให้หลายท่านตั้งตาคอยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนชอบพอ ก็คือเนื้อหาที่สมจริง แม้จนถึงการเคลื่อนไหวของซอมบี้ ที่มีการดีไซน์ดีไซน์การขยับเขยื้อนซอมบี้ โดยนักดีไซน์ท่าเต้นที่ปฏิบัติการเข้าร่วมกับสตั๊นแมน

เมื่อ ‘อินุซึกะ โคเฮย์’ ครูหนุ่มได้สูญเสียภรรยาไปแบบไม่มีวันกลับมา ทำให้เขาควรต้องอยู่กับ ‘สึกุมิ’ ลูกสาวที่ยังเด็ก สตอรี่หลักของเรื่องคือคนเป็นพ่อมีสกิลกระบวนการทำอาหารที่ติดลบมาก ๆ แต่เขาควรจะเป็นให้บุตรสาวได้กินอาหารดี ๆ เหมือนเวลาที่ภรรยายังอยู่ ซึ่งโชคก็เข้าข้างเพราะเหตุว่าวันหนึ่งเขาได้เผชิญกับ ‘อิดะ โคโตริ’ เด็กนักเรียนหญิงในลำดับชั้นศึกษาที่มีหน้าที่คอยดูแลร้านรวงอาหาร ก็เลยหยิบเป็นจังหวะที่เขาจะได้เรียนรู้กระบวนการทำอาหารให้ดีขึ้น เป็นอนิเมะอีกเรื่องที่ทำอาหารรายการอาหารพื้น ๆ ออกมาได้น่ากินมาก ๆ

อนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่คนรักขนมหวานห้ามพลาด ! เรื่องราวของ ‘อามาโนะ อิจิโกะ’ สาวนิดหน่อยที่รักแนวทางการทำขนม เธอมีระดับความสามารถพิเศษในเรื่องการชิมรสชาติ แต่ในเรื่องของกระบวนการทำขนมนั้นเธอคิดว่าตัวของเราเองไม่มีสมรรถนะเลยและยังควรต้องเรียนรู้ฝึกฝนความสามารถอีกมาก เธอก็เลยตัดสินใจไปศึกษาเล่าเรียนที่สถาบันสอนทำขนมเซนต์มารีย์ ตรงนี้ส่งผลให้เธอได้เผชิญกับเหล่าภูตขนมหวานตัวจิ๋ว และสถานะการณ์แนวทางการทำขนมที่แสนจะเย้ายวนใจเราก็ได้เหมือนกันเริ่มขึ้น ดูแล้วความหิวขนมหวานจะเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติแน่นอน

2. Tunnel

ถ้าชมเรื่อง Signal ไปแล้วติดใจ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนประเด็นนี้คงจะมีโครงร่างคล้ายๆกัน ในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซองในปลายสมัย 80 ในเรื่องก็เกิดเรื่องจริง “พัคกวางโฮ” ตำรวจสายสืบที่จับผู้ร้ายในอุโมงค์ และหลุดเข้าไปในในยุคล่าสุด และได้ประสบกับ “คิมซอนแจ” ตำรวจในยุคเดี๋ยวนี้ ทั้งสองคนนี้ได้ร่วมมือกันไขคำถามคดีที่ยังปิดไม่ได้ในปี 1986 และช่วยกันตามหาตัวฆาตรกรตัวจริง และ “พัคกวางโฮ” จะกลับไปในยุคเก่าได้มั๊ยนั้น หัวข้อนี้ต้องติดตามเอง มีทั้งหมด 16 ณ เวลา รับชมได้ทาง Netflix

พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มาเอาใจคอซีรีส์กันอีกครั้งด้วย ดู หนังเกาหลี แนะนํา 10 เรื่องยอดฮิตชั่วกัลปวสาน กับเรื่องครึกครื้นสุดฮิตที่เคยเป็นกระแสและสร้างความจับอกจับใจให้คนดูมาแล้วจำนวนมาก ทั้งพล็อตเรื่องที่เข้มข้น หวานซึ้ง สนุกครบรส ถึงขนาดว่า ถ้าพูดชื่อแล้วหลายท่านจะต้องเคยรับรู้ผ่านหู หรือได้ชมมาแล้วอย่างน้อยสักครั้ง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง หรือมีเรื่องมีราวในจิตใจของพวกเราอยู่หรือเปล่า ตามไปเช็กลิสต์ซีรีส์เกาหลีฮิตชั่วกัลปวสานกันเลย!

“จอง อิลอู” พระเอกหน้าหวาน รับบทเป็นหนุ่มผู้ประกอบการปั้นไอดอลราวๆ พระเอกน่ารักมากจ้ะ เป็นซีรีส์ที่มีแต่ความเปิ่น ความขี้เก๊ก ชมไปอารมณ์ดีไป เขาตามง้อให้นางเอกผู้อาศัยอยู่ภายในหุบเขาไกลห่าง ไปเป็นไอดอล และท้ายที่สุดแอบถูกใจแบบไม่ทราบตัวอีก ความน่ารักเลยเกิดขึ้น

คุณแม่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจชอบชมหนัง ดูซีรีส์ และคนจำนวนไม่น้อยเป็นติ่งเกาหลี แต่ว่าบรรดาแม่ๆ นั้น มีช่วงนิดหน่อย มีอะไรจะต้องทำเยอะ แถมซีรีส์ทุกวันนี้ก็ยังช้านานหลายชั่วโมง หลายเวลาอีก พวกเราเลยเอาใจคุณแม่ตอนเล็กน้อยด้วยการคัดสรรซีรีส์สั้น มินิซีรีส์เกาหลี ณ เวลาละไม่กี่นาที มาให้แม่ดูค่ะ ชอบเรื่องไหนตามไปดูกันเลย ฟินทุกเรื่องจ้า คอนเฟิร์ม!

เรื่อง Signal เรียกว่าเป็นซีรีส์เกาหลีสืบสวนที่ลุ้นมากตั้งแต่เริ่มแรก เป็นแถวลึกลับผสมแฟนตาซี เหตุการณ์เกี่ยวกับนักสืบที่คอยส่งข้อมูลใหกันขณะก่อนหน้านี้และเดี๋ยวนี้ โดยมีนักสืบ 3 คน “อีแจฮัน” นักสืบที่อยู่ด้านในอดีด และ “พัคแฮยอง” ที่อยู่ในตอนนี้ ที่ติดต่อกันผ่านวิทยุติดต่อและทำการสื่อสารที่ใช้งานไม่ได้ และจะสื่อสารเข้ามาในตอน 23.23 ทุกครั้ง คดีที่กำเนิดขึ้นในประเด็นนี้มีเค้าโครงเรื่องจริงมาจากดคีเหมือนกับในเกาหลี มาลุ้นกันว่า “พัคแฮยอง” จะร่วมสืบคดีกับ “อีแจฮัน” อย่างไร มีทั้งหมดทั้งมวล 16 เวลา รับดูได้ทาง Netflix และคงจะจะมีภาค 2 ภายหลังในเร็วทันใจ ๆ นี้

https://adrianaspastrycafe.com/

Post Author: Zachary Morgan