Site Loader
ดหนังเกาหลี

ดหนังเกาหลี

ดหนังเกาหลี ซีรีส์เรื่อง Taxi Driver บอกเล่าเรื่องราวของคิมโดกี (อีเจฮุน) เขาเป็นเด็กหนุ่มไฟแรงที่จบจากโรงเรียนรู้เล่าศึกษาทหารเรือและได้เป็นเจ้าหน้าที่ทหารในหน่วยรบพิเศษ ชีวิตของเขากำลังไปได้สวยมาก แต่วันหนึ่งเมื่อเขากลับมาที่บ้านก็ประสบว่าแม่ของเขาได้เสียชีวิตแล้ว แต่การเสียชีวิตของเขานั้นไม่ทั่วๆไปเหตุเพราะแม่ของเขาถูกฆาตกรรมต่อเนื่องฆ่าจนตาย เมื่อแม่ของเขาจากไปเขาก็เศร้ามากและควรจะเป็นที่จะแก้แค้นให้แม่ของเขา

แต่ทว่าหลักเกณฑ์หมายกลับไร้น้ำหนักพอเพียงที่จะทำให้คนร้ายได้ชดใช้อย่างสาสม หนังเกาหลี ในขณะเขากำลังหมดหนทางเขาได้เจอกับจางซองชอล (คิมอึยซอง) จางซองชอลก็กล่าวกับคิมโดกีว่าเขาก็เคยเป็นเหยื่อสำหรับเพื่อการฆาตกรรม ด้วยประการฉะนี้จางซองชอลจึงอยากให้คิมโดกีเข้ามาทำงานในบริษัท Rainbow Taxi ซึ่งเป็นหน่วยงานลับที่ให้บริการการขับเขยื้อนแท็กซี่ VIP แต่แท็กซี่ VIP นั้นไม่ได้เป็นแท็กซี่ที่ใช้ขับเคลื่อนเขยื้อนส่งผู้โดยสารทั่วไป

แต่เป็นแท็กซี่ที่ใช้ล้างแสืบค้นหาให้กับเหยื่อที่กฎระเบียบหมายให้ความเที่ยงธรรมมิได้ แค่เพียงคุณโทรมาแท็กซี่ VIP จะให้บริการอย่างเต็มที่ ในกลุ่ม Rainbow Taxi มีสมาชิกทั้งหมดทั้งมวล 5 คน คือ คิมโดกี, จางซองซอล, อันโกอึน (พโยเยจิน) , ชเวคยองกู (จางฮยอกจิน) และพัคจินออน (แบยูรัม) ซึ่งทั้ง 5 คนนี้ปฏิบัติการกันเป็นกลุ่มเพื่อจะแก้แสืบค้นให้กับเหยื่อมีความต้องการความให้การช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นแก้แสืบค้นเรื่องอะไรทุกท่านก็สามารถใช้งานได้

ในขณะเดียวกันนางเอกที่รอดชีวิตจากสถานะการณ์ฆาตกรรม ก็จำเรื่องอะไรที่ผ่านมามิได้เลย และไม่รู้ว่าตัวของเราเองแปลงชื่อ ซึ่งครั้งก่อนเป็นชื่อเดียวกับน้องสาวพระเอก พอนางเอกตื่นขึ้นมาประสบว่า ตนเองไม่สามารถที่จะรับกลิ่นจากทางจมูก แต่เห็นกลิ่นได้ทางตา เรื่องนี้ครบรส ชมแล้วไหลลื่น ไม่สะดุด เอฟเฟคในเรื่องก็ทำได้ดิบได้ดีมาก มีฉากหวาน ๆ กุ๊กกิ๊กพอให้ขาดหายเครียด

ในขณะความชิลๆหิ้วถุงก๊อบแก๊บใส่องค์พระพุทธภาพทองคำองค์นั้นไปตระเวนขายในย่านการค้าวัตถุโบราณ ส่งผลให้เขาถูกอันธพาลในคราบสูท กวังชอล (รับบทโดย อีซองอุค) มาดักตัวหวังฉกชิงพระพุทธภาพไป แต่บังเอิญที่ตำรวจหัวหน้าโอ (รับบทโดย พัคจินอู) ผ่านมาเห็นการตะลุมบอนเข้า และหลักฐานก็ถูกคังดงกูเนียนสลับส่งต่อพรรคหมวดไปที่ผ่านมาแล้ว ก็เลยรอดตัวกันไป

แต่กวังชอลก็ยังไม่อ่อนข้อปลดปล่อยวาง ยื้อยุดชิงใต้โต๊ะแบบเถื่อนๆไม่ได้ เกาหลีเต็มเรื่อง ก็เปลี่ยนเทคนิคมาพูดคุยซื้อขายแลกเปลี่ยนบนโต๊ะละกัน โดยให้นำพระพุทธภาพมาเหน้าจอกับกับผู้ซื้อชาวจีนที่เขาชักจูงมาเอง แต่กลับถูก ยุนโซฮี (รับบทโดย ชินฮเยซอน) มาสกัดลาภปากไว้ก่อน

ดหนังเกาหลี

Horimiya : โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน

อนิเมะโรแมนติกที่ได้รับความนิยมแบบ Feel Good ที่ตกคนดูให้ติดกันงอมแงมได้สุด ๆ หนังhd โดยเหตุการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจาก ‘โฮริ’ สาวสวยสุดป็อป ที่เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อน ๆ แถมยังเป็นผู้คนที่บริบูรณ์แบบในทุกด้าน แต่เมื่อกลับไปที่บ้านก็ขาดไม่ได้ที่จะต้องแปลงร่างรับบทเป็นคุณแม่บ้านสุดเซอร์ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องปฏิบัติการบ้านทุกสิ่งทุกอย่างและยังจำเป็นจำเป็นต้องดูแลความเป็นอยู่ของน้องชายอีกด้วย

ส่วนฝั่งพระเอกของพวกเรา ‘มิยามูระ’ เด็กหนุ่มมืดมนประจำห้องเล่าเรียนรู้ ที่เพื่อที่จะน ๆ ต่างลงความคิดเห็นกันว่าเป็นหนุ่มแสนเฉิ่มไร้สีสัน แต่เมื่ออยู่นอกโรงเรียน เขากลับกลับกลายเป็นหนุ่มฮอตหล่อสายพังค์ที่กร้าวใจสาว ๆ ทั้งรอยสักสุดเร้าใจและต่างหูสุดเท่นำมาซึ่งการทำให้สาว ๆ ดวงใจหวั่นไหวกันเป็นแนว เรียกได้ว่าดูแตกต่างเหมือนกันเป็นคนละคนกับในโรงศึกษาเลยก็ว่าได้ จนในวันหนึ่งเกิดต้นปัจจัยบังเอิญที่ส่งผลให้ มิยามูระ และ โฮริ

เหน้าจอในสภาพโลกอีกใบของแต่ละคน ทำให้เกิดแนวทางการทำให้ทั้งคู่ได้รับทราบตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่าย ซึ่งทั้งสองก็ได้เช่นกันทำความตกลงที่จะเก็บเป็นความลับเวลากัน แล้วต่อแล้วต่อจากนั้นเรื่องราวความเกี่ยวเนื่องชวนเขินแบบลับ ๆ ของทั้งคู่ก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันเริ่มต้นขึ้น ยืนยันว่าหวานน่ารักสุด ๆ แต่เพื่อที่จะน ๆ ขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องไปติดตามกันต่อว่าคนในโรงเล่าเรียนจะรู้ความลับนี้หรือไม่ ? ใน โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน เลยค่ะ

Peninsula เป็นภาคต่อของ Train to Busan หนังซอมบี้ที่กวาดค่าแรงงานไปอย่างถล่มทลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ เมื่อไวรัสซอมบี้กลับมาแพร่ระบาดอีกรอบ อย่างไรก็ดีครั้งนี้มันกลับเร่าร้อนจำนวนไม่ใช่น้อยยิ่งกว่าที่เคยเป็น ต้นเหตุเนื่องจากเชื้อไวรัสได้แพร่กระจายไปทั่วทั้งคาบสมุทรเกาหลี มีผลให้ถูกตัดขาดจากโลกด้านนอกช้าช้านานถึง 4 ปี ซึ่งสถานะการณ์ของหนังจะพาหมู่พวกเราลุ้นไปกับหน้าจองซอก (คังดงวอน) ที่ได้รับภารกิจให้กลับมาที่เกาหลีใต้อีกครั้งเพื่อที่จะขนเงิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐที่ตกค้างอยู่กลับออกมาโดยเขาจะได้ค่าทดแทนเป็นเงินครึ่งหนึ่ง

แม้กระนั้นเหตุการณ์กลับไม่ไม่ยากเย็นแบบนั้น เพราะเหตุว่าเขาได้เหน้าจอกับเหล่าผู้รอดชีวิตที่ยังหลงเหลือที่หมวดเขาเรียกตัวเราเองว่า หน่วย 631 แต่หากว่าฝูงคนกลุ่มนี้จะกลายมาเป็นข้อขัดแย้งสำคัญก็ตาม แต่เขาก็บังเอิญได้รับความให้ความช่วยเหลือจาก จุนอี (อีเร) มินหน้าจอง (อีหน้าจองฮยอน) และยูจิน (อีเยวอน) ที่จะมาเป็นกำลังเสริมช่วยเขาทำภารกิจในครั้งนี้

Three Days หยิบเป็นซีรีย์สืบสวนการเมืองลำดับชั้นยอดเยี่ยมจากงานเขียนบทของ คิม อึนฮี ที่ยกตัวอย่างโครงร่างเรื่องนิดหน่อยมาจากสถานะการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ซีรีย์แนวสืบสวนที่มีความแอคชั่น และตื่นเต้นระทึกขวัญผสมอยู่ด้วย เกิดการวางพล็อตเรื่องสลับซับซ้อนน้อย ออกอากาศทางช่อง SBS ในปี 2014 นำบ่งชี้โดย ปาร์ค ยูชอน

เหตุการณ์ของ พัค ชองฮี และชอน ดูฮวาน ดหนังเกาหลี ที่จะพาคนชมไปสืบค้นหาหาที่จริงข้างในไทม์ไลน์สามวัน ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวพลิกผันและการเฉือนเชือดคม โดยจุดโฟกัสไปที่ปมการหายตัวอย่างปัญหาของผู้บริหาราธิบดีเกาหลีใต้ เวลาที่ตัวเอกอย่าง ‘ฮันแทคยอง’ กลับกลับกลายเป็นผู้ควรต้องสงสัยคดีฆาตกรรม ที่เขาจึงควรสืบที่แท้เพื่อที่จะที่จะก่อให้แสดงให้เห็นความจริงความบริสุทธิ์ และจำเป็นจำเป็นที่จะต้องเหน้าจอหน้ากับภัยคุกคามจากคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังจากลอบสังหารประธานาธิบดี

อีแทกยอง (ชเวจินฮยอก) นักเรียนรู้ด้านกฎระเบียบหมายที่สูญเสียน้องชายไปด้วยเรื่องราวเมาแล้วขับเคลื่อน ทว่าคู่กรณีของเขาเป็นรุ่นลูกหลานที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของผู้กุมอำนาจจึงรอดพ้นจากการตัดสินคดีไป ข้างหลังต่อแล้วหลังจากนั้นเขาก็รับความให้การช่วยเหลือเกื้อกูลจาก ซงอูยง (ซนฮยอนจู) ชายลึกลับที่ยื่นมือเข้ามาช่วยทำให้เขาแก้แค้นหาเรื่องน้องชายได้ได้ผล หลังจากนั้นอีแทกยองก็จำเป็นมากต้องทำตามอย่างกติกาว่าขาดไม่ได้จะต้องช่วยอูยงจัดการงาน เมื่อตอนผ่านไปทั้งคู่คนก็กลายเป็นคนที่มีอำนาจเป็นปริมาณมากจากการว่าคดีความให้กับผู้กุมอำนาจชนะคู่กรณีไปอย่างไม่เป็นธรรม

แต่แล้วจุดพลิกผันก็อยู่ตรงที่เขาเริ่มต้นสงสัยว่าแท้จริงแล้ว คดีเมาแล้วขับเคลื่อนที่ส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้น้องชายเขาขาดไม่ได้ที่จึงควรตายนั้นไม่น่าจะใช่อุบัติต้นปัจจัยและน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมนักทำให้รู้สาวคนหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อก่อนหนึ่งวัน โดยที่ซงอูยงเองบางโอกาสบางทีก็อาจจะเกี่ยวเนื่องกับหัวข้อนี้ด้วย เมื่อเป็นด้วยเหตุฉะนี้จึงส่งผลให้เขาได้มาเผชิญกับ ซอยอนอา (ช้านานะ) อัยการผู้ซื่อตรงและร่วมสืบค้นหาหาจริงๆแล้วไปพร้อม ๆ กัน สำหรับคนที่จับใจแนวสืบสวนสอบสวนที่มีเรื่องมีดังกฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายเข้ามาเกี่ยวโยงจำเป็นต้องจับใจหัวข้อนี้แน่ๆค่ะ

Kanojo Okarishimasu : สะดุดรักยัยแฟนเช่า

เกิดเรื่องเหมือนกับความรักสุดวุ่นของ ‘คาสึยะ’ หนุ่มจืดชืดที่พึ่งอกหักหมาด ๆ จากสาวที่คบมา 1 เดือน นำมาซึ่งการทำให้เขาหันมามีความสนใจใช้บริการแฟนเช่าจากในเว็บไซต์ ซึ่งเขาก็ได้ตกลงใจจะเช่า ‘จิซึรุ’ สาวสวยตัวท็อปประจำเว็บไซต์มาช่วยเยียวยาจิตใจ แต่เขาก็จำเป็นต้องตกตะลึงเนื่องมาจากว่าเธอชมแลสภาวะจิตใจเขาได้ดิบได้ดิบได้ดีมากจนบริบูรณ์แบบ แน่นอนว่าคนช้ำรักใหม่ ๆ อย่าง คาสึยะ ก็มีความรู้และความเข้าใจสึกว่าท้ายสุดแล้วนี่อาจจะเป็นเพียงแค่การบ่งชี้ ก็เลยได้ตัดสินใจเช่า จิซึรุ มาเหน้าจอกันอีกที

แต่วิธีใช้บริการแฟนเช่าในครั้งนี้ ส่งผลให้ คาซึยะ ยิ่งเหน้าจอว่า จิซึรุ นั้นบริบูรณ์แบบจนมีผลให้หัวใจเค้าพองโตแบบไม่รู้ตัว และยังมีต้นสายปลายสาเหตุบังเอิญที่กดขี่ข่มเหงให้ทั้งสองจึงควรแกล้งทำเป็นแฟนกำมะลอกันไปเรื่อย ๆ อีกด้วย โดยแนวทางใช้บริการแฟนเช่าในครั้งนี้จะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน ? ผลสรุปความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่จะคืออะไร ? อย่าทำเป็นนึกไม่ออกติดตามดู Kanojo Okarishimasu สะดุดรักยัยแฟนเช่า กันให้ได้นะคะ

หนังเกาหลีที่สร้างขึ้นจากนวนิยายสะท้อนสังคมเรื่องคตินิยมสิทธิผู้หญิง (Feminism) ที่มียอดจำหน่ายกว่า 1 ล้านเล่ม เป็นเรื่องราวกับเกี่ยวกับ คิมจียอง (หน้าจองยูมี) ผู้คนที่จำเป็นจะต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความเหลื่อมล้ำทางเพศมาตลอด 30 กว่าปี ตั้งแต่เด็กจนโตเธอห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องพบพบเห็นกับข้อขัดแย้งจากภาวะสังคมชายเป็นใหญ่ พอช้านานวันเข้าความเครียดสะสมก็เริ่มตั้งแต่ต้นก่อให้เกิดผลกระทบกับเธอ จนท้ายที่สุดมันก็ทำให้เธอเปลี่ยนเป็นผู้ป่วยทางจิตและจำเป็นมากขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องเข้ารับการรักษาโดยมีสามีผู้แสนอบอุ่น ชองแดฮยอน (กงยู) คอยอยู่ข้าง ๆ และร่วมแก้ปัญหาไปพร้อมด้วยเธอ

ตัวหนังจะพาหมู่พวกเราไปสัมผัสกับเหตุการณ์แสนทั่วไปพร้อมกับบอกต่อประเด็นความเหลื่อมล้ำทางเพศมาให้เห็นได้ชัดอยู่ภายในทุก ๆ อย่างที่คิมจียองขาดไม่ได้ที่ควรต้องเจอ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องการเป็นลูกสะใภ้ในครอบครัว สังคมการปฏิบัติการที่ผู้หญิงถูกมองว่าด้อยกว่า ดหนังเกาหลี เป็นเรื่องที่หยิบเอาเรื่องจริงมาพูดและบอกต่อออกมาในต้นฉบับที่ย่อยง่ายมาก ๆ เลยจ้ะ

The Lies within เป็นซีรีย์แนวระทึกขวัญ สีบสวน ลึกลับ เขียนบทโดย หน้าจอนยองชิน และ วอนยูจอง นำบ่งบอกโดย ยูอินยอง และอีมินกิ เหตุการณ์เกี่ยวกับนักสืบคนหนึ่ง และเพศหญิงซึ่งกำลังจะเป็น สมาชิกของสภาแห่งชาติ ร่วมมือกันสืบหาที่แท้เกี่ยวกับการตายของพ่อของเธอ และสามีเธอที่หายตัวไป

โจแทชิก ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นนักสืบมือดี แต่ขณะนี้เขาไม่ต้องการที่จะต้องการชีวิตอย่างเดิม เขาปรารถนาถึงชีวิตที่สงบสุข เหมือนคนทั่วไปส่วนใหญ่ทั่วไป โดยเหตุนี้จึงตกลงใจทำเรื่องขอย้ายไปอยู่สถานีตำรวจย่อย ในเมืองเล็กเล็ก ณ ขณะเดียวกันเขาได้ทำคดีที่เกี่ยวโยงกับการตายของ คิมซึงชอล ซึ่งเป็นฝ่ายนิติบัญญัติในสภาแห่งชาติ และเสียชีวิตในอุบัติต้นเหตุทางรถยนต์ แต่เขามีความเข้าใจสึกว่าอุบัติสาต้นเหตุที่ว่านั้นไม่สมเหตุสมผลนอกเหนือจากนั้นลูกเขยของ คิมซึงชอล ก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ

https://adrianaspastrycafe.com/

Post Author: Zachary Morgan