Site Loader
ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

ดูหนัง พากย์ไทย   Glass Onion: A Knives Out Mystery  จากการบรรลุเป้าหมายบนหนังย้ายมาสู่ความปังสุขสันต์บนสตรีมมิ่ง กับหนังที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้ชมรอคอยรอจำนวนมากในรอบปีนี้ เพราะว่านี่เป็นหนังภาคต่อของหนังไขปัญหาคดีการสังหารแสนบันเทิงใจ “Glass Onion: A Knives Out Mystery การฆาตกรรมสุขสันต์ คนใดกันแน่ฆ่าสหาย” ที่เป็นการกลับมาอีกรอบของบิดาสายสืบมือแม่น ที่เต็มไปด้วยเล้ห์เหลี่ยมรวมทั้งความเฉียบคมสำหรับการคลี่คลายวิกฤตปัญหาที่อยู่ข้างหน้า ออกมาเป็นความเบิกบานชั้นเยี่ยมสายสืบเบนัวต์ บทดลองค์

กลับมาไขปัญหาสำหรับในการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ ที่เดินทางไปยังคฤหาสน์ส่วนตัวสุดหรูบนเกาะแห่งหนึ่งในกรีซแต่ว่าเรื่องที่ว่าเขาไปตรงนั้นเพราะเหตุใดรวมทั้งยังไงนั้นเป็นเพียงแต่จุดกำเนิดของปัญหาที่ตามมาอีกเยอะมาก ไม่ช้าเบนัวต์ก็ได้เจอกับกรุ๊ปเพื่อนฝูงต่างขั้วที่เดินทางมาตามคำเชื้อเชิญของมหาเศรษฐีอย่าง ไมล์ส บรอน ในงานจับกลุ่มรายปีโดยรายนามแขกในงานนี้ ตัวอย่างเช่น แอนดี้ แบรนด์ สมัยก่อนหุ้นส่วนทางธุรกิจของไมล์ส แคลร์ เดเบลล่า

ผู้ว่าการเมืองคอนเนตทิคัตคนตอนนี้ ไลโอเนล เหม็นตุสแซงต์ นักวิทยาศาสตร์หัวล้ำยุค เบอร์ดี้ เจย์ แฟชั่นดีไซน์เนอร์แล้วก็อดีตกาลดารานางแบบ กับเป๊กผู้ช่วยสุดถ้วนถี่ของคุณ และก็ ดุค วัวดี้ อินฟลูเอนเซอร์ชายหนุ่มที่ควงวิสกี้แฟนสาวของเขามาด้วย แล้วก็เหมือนกันกับยอดเยี่ยมรายละเอียดแนวการฆ่าลึกลับทั้งหลายแหล่ นักแสดงแต่ละตัวต่างเก็บความลับ คำลวง แล้วก็แรงกระตุ้นของตัวเองเอาไว้ เมื่อใครสักคนเปลี่ยนเป็นศพ

ทุกคนก็เลยกลายเป็นผู้ต้องสงสัยแล้วก็แน่ๆว่าเสน่ห์แล้วก็ไฮไลต์หลักของ Glass Onion: A Knives Out Mystery จะไม่ใช่อื่นใดได้ โน่นเป็นแคสติ้งดาราหนังชุดใหญ่ไฟกะพริบ ที่พกความมากมายหลายเอามากองเอาไว้ในหนังหัวข้อนี้อย่างสุดพิเศษอีกอย่างเช่นเดียว

และก็ในภาคนี้ก็มาพร้อมกับตัวจี๊ดที่ไปสุดทางได้อย่างดีเยี่ยม เป็นที่แน่อยู่แล้วว่า “แดเนียล เคร็ก” ยังคงแสดงบทบาท สายลับเบนัวต์ บทดลองค์ได้อย่างเก่งรวมทั้งสร้างมิติอันมากมายให้กับนักแสดงนี้ได้อย่างน่าพิศวง การแสดงที่เป็นตัวเองของเขา  ดูหนัง พากย์ไทย  ถูกนำปรับใช้กับบทที่เต็มไปด้วท่วงทีในเวลาที่ผู้แสดงสมทบคนอื่นก็ล้วนแล้วแต่ให้การแสดงที่น่าค้นหาและก็ปั่นสุดในทุกๆตัว “เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน” ก็เปล่งแสงในความเป็นตัวบิดาที่ความอุตสาหะปั่นในหนังหัวข้อนี้ เขาแทบไม่ต้องทำอะไรมากมาย ใช้ความสามารถการแสดงอันเป็นมือโปรของเขามาโยนไว้ภายในหนังเท่านั้นเอง

ดูหนัง พากย์ไทย

ก็สามารถตกผนึกมาเป็นค้างแรกเตอร์ที่จี๊ดพอได้ ทั้งยังมี “จาเนลล์ โมเน่” ที่มาด้วยติดอยู่แรกเตอร์ที่มีไฟสุมทรวงอย่างน่าดึงดูด แน่ๆว่าผู้ชมจำเป็นจะต้องระแวงสงสัยในตัวคุณเป็นลำดับแรกๆแล้วก็คุณก็ทำบทนี้ออกมาได้น่าประทับใจแล้วยังมีนักแสดงตังตึงหลายๆตัว “แคธริน ฮาห์น” ยังคงใช้เสน่ห์ทางการแสดงของคุณออกมาใส่หน้าที่ที่คุณได้รับได้อย่างสาแก่ใจ เหมือนกันกับ “เลสลี โอดอม จูเนียร์”, “เจสสิกา เฮนวิค”, “แมเดลิน ไคลน์” ก็คือองค์ประกอบที่เข้ามาเติมเต็มให้กับกลุ่มดาราหนังได้อย่างน่าประทับใจ พวกเขาพึ่งมิติให้กับหนังประเด็นนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเพิ่มขึ้น ซึ่งตัวจี๊ดที่สุดของหัวข้อนี้

จำเป็นต้องชูให้ “เคท ฮัดสัน” กับ “เดฟ บอทิสตา” ที่ความสามารถพิเศษของพวกเขา ช่วยทำให้หนังออกมาสนุกสนาน แม้ว่าจะเป็นค้างแรกเตอร์ที่เดาไม่ยาก แต่ว่าก็ทำออกมาได้ปังสุดไปเลยถ้าเกิดคุณรู้สึกว่า Knives Out เรื่องก่อนเป็นหนังที่ตึงจัด-สุดจัดแล้ว คุณจะพบว่า Glass Onion: A Knives Out Mystery เป็นขั้นกว่าของภาคก่อน “ไรอัน จอห์นสัน” ยังคงใช้จินตนาการรวมทั้งความสามารถพิเศษในฐานะหนังสร้างภาพยนตร์ของเข

า ออกมาเติมแต่งความสมบูรณ์แบบให้กับหนังประเด็นนี้ โดยความแหลมคมคายของบทหนังที่เขา ดูหนัง พากย์ไทย  ประดิษฐ์ออกมาด้วยมือของเขาเอง เป็นอีกทีที่เขามอบบทหนังที่เต็มไปด้วยปัญหาสลับซับซ้อนแล้วก็เชิงชั้นที่แสนแยบคายอย่างมาก ยังคงเป็นการหลอกซ้อนหลอกผู้ชมได้อย่างมีกิมไม่กโน่นก็เลยเป็นการเชื่อมโยงไปสู่การเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยจังหวะจะโคนที่พอดีอย่างดีเยี่ยม

นี่เป็นหนังที่มีความยาวกว่า 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความรื่นเริงใจที่บันเทิงใจชั้นยอดเยี่ยม มันเต็มไปด้วยความสนุกสนานตั้งแต่การปูเรื่องในนาทีแรกของหนัง ปัญหาต่างๆถูกใส่เข้ามาเป็นข้อมูลให้ผู้ชมได้เสพแล้วก็เก็บเอาไว้ เป็นอีกทั้งความจริงแล้วก็ร่องรอยลวงเยอะไปหมด ความเป็นเลิศสำหรับเพื่อการเล่าของหนังหัวข้อนี้เป็นลักษณะเด่นอีกจุดที่สามารถช่วยส่งเสริมหนังหัวข้อนี้ได้อย่างหรูหรา ทำให้เกิดการยกฐานะเหตุการณ์ของหนังเจริญในทุกๆนาทีของหนัง แล้วก็ผู้ชมจะทายใจแนวทางอะไรมิได้เลย

ไรอัน จอห์นสัน ยังคงเป็นอัจริยะสำหรับการเล่าหนังในอาการนี้ งานชิ้นก่อนของเขาที่ว่าสุดจัดแล้ว มาถึงชิ้นนี้ก็จัดจ้าเพิ่มขึ้นกว่าเดิม งานสร้างของ Glass Onion: A Knives Out Mystery ถือเป็นการยกฐานะขึ้นกว่าภาคก่อนไปอีกขั้น สเกลงานที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม รวมทั้งเขาก็ยังคงต่อกรและก็ประดิษฐ์งานที่ชิ้นใหญ่มากยิ่งกว่านี้ได้อย่างสันทัด ด้วยวิสัยทัศน์และก็มุมมองอันเป็นเยี่ยมของเขาโดยแท้จริง ทำให้พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า ไรอัน จอห์นสัน ชื่อนี้เป็นความสุดจัดจริงๆ

ส่วนประกอบต่างๆใน Glass Onion: A Knives Out Mystery หลายสิ่งจัดว่าน่าประทับใจ ไม่ว่าจะการใช้โลเคชั่น มุมภาพ มุมกล้องถ่ายรูป และไปงานวางแบบรูปร่างและการแต่งตัวในหนังประเด็นนี้ นับว่าทำออกมาเจริญ คุ้มกับทุนสร้างที่ทุนให้มากยิ่งขึ้นเป็นเท่าตัว งานสร้างของหนังหัวข้อนี้ก็เลยร้องเพลงออกมาใส่แบบสุดๆแล้วก็พวกเขาก็ทำออกมาเจริญ เพลงประกอบหนังก็ยังคงเวิร์กอีกเหมือนปกติ เนื่องจากได้เครือญาติที่รัก “เนธาน จอห์นสัน”

กลับมาบทกลอนเพลงขับร้องให้กับหนังประเด็นนี้  ดูหนัง พากย์ไทย ที่เสนาะหูรวมทั้งขับอารมณ์ของหนังได้ดิบได้ดีอย่างเคยหากว่าในตอน 3-4 ปีที่ล่วงเลยไปนั้น หนังสืบสวนสไตล์ Whodunit จะกลับมาเป็นที่นิยมและก็กลับมาใช้เป็นลูกเล่นในแวดวงหนังมากขึ้นหลายเรื่อง แต่ว่าก็ใช่ว่าจะบรรลุผลสำเร็จไปทุกเรื่อง แล้วก็Glass Onion: A Knives Out Mystery ก็ได้ทำให้มองเห็นแล้วว่า…ของแท้ควรเป็นยังไง หากว่าแผนการของหนังผู้ชมรู้และเข้าใจดีแล้วว่าจึงควรประจันหน้ากับอะไร แต่ว่าก็พร้อมที่จะแทรกซึมเข้าไปช่วยแกะปัญหาพวกนั้นด้วยความสมัครใจ

รวมทั้งสุดท้าย Glass Onion: A Knives Out Mystery ก็ได้ถูกใส่เอาไว้เป็นเยี่ยมในหนังที่น่าประทับใจในปี 2022 อีกประเด็นของ MovieTrueID ไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว หนังมีส่วนประกอบต่างๆที่สุดจัด งานสร้างดี บทหนังแจ่ม วิสัยทัศน์สำหรับเพื่อการสร้างภาพยนตร์นับว่าติดใจ ทั้งยังยังมีกลุ่มผู้แสดงตัวจี๊ดมือโปรแบบชูแพง นี่เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมโดยแท้จริง ความรื่นเริงใจรสเลิศที่ผสมปนเปมาอยู่ในหนังยาวกว่า 2 ชั่วโมงหัวข้อนี้ เป็นหนึ่งท้ายที่สุดของแวดวงหนังปีนี้ไปแล้ว

 

Bossam: Steal the Fate โพซัม ลักชะตาท้าทายลิขิต

เรื่องราวถูกเล่าผ่านมุมมองของ บาอู (รับบทบาทโดย จองอิลอู) ดารานำชายผู้ทำงานรับจ้างทุกสิ่งหาเลี้ยงครอบครัว วันดีคืนดีก็รับจ้างแต่งตัวเป็นบัณฑิต ไปร่ายบทกลอนในหอนางโลม ครู่หนึ่งก็จับหญิงม่าย ใส่ถุงหามวิ่งหนียามเมืองไปรอบหมู่บ้าน ซึ่งงานนี้เองที่เป็นพาร์ทสำคัญของเรื่อง กับกระบวนการทำ ‘โพซัม (Bossam | 보쌈)’ หรือการลักพาตัวหญิงม่าย นำไปส่งให้กับเพศชายคนใหม่ ซึ่งงานนี้ในช่วงนั้นก็นับว่าเป็นงานที่ไม่ดีนัก เพราะเหตุว่าในสมัยโชชอนยังมีข้อบังคับที่ห้ามหญิงสาวสมรสซ้ำอยู่ ทำให้บาอูจะต้องอยู่อย่างหลบๆหลบซ่อนๆและก็ปกปิดตัวตนที่จริงจริง

แม้กระนั้นแล้วชีวิตของบาอูก็กลับกันเมื่อเขาดันไปโพซัมผิดคน และก็ผู้ที่ถูกลักพาตัวมาก็ดันเป็นคนสำคัญอย่าง องค์หญิงซูคยอง (เล่นบทโดย ควอนยูริ) นางเอกที่มีฐานะเป็น ‘องจู’ องค์หญิงสมัยโชชอนที่เกิดขึ้นจากกษัตริย์ องค์ชายควังแฮ และก็สนม (ส่วนลูกของพระมหากษัตริย์กับพระมเหสีจะเรียกว่า ‘กงจู’)การสมรสขององค์หญิงซูคยองนั้นเป็นไปตามเกมการบ้านการเมือง คุณจะต้องออกมาจากวังมาสมรสกับลูกชายบ้านเจ้าขุนมูลนายใหญ่ เข้ามาเป็นสะใภ้ของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่อีชอม ซ้ำสามีที่คุณจำต้องเข้าพิธีการอภิเษกสมรสด้วยอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ก็ยังมีสถานะเป็นพี่ชายของสมัยก่อนคู่รักที่คุณรักอีก

และก็เรื่องราวยิ่งชั่วร้ายเข้าไปอีก เมื่อในวันอภิเษกสมรส  ดูหนัง พากย์ไทย  ผัวจำเป็นต้องของคุณกลับเสียชีวิตลง กระทั่งคุณแปลงเป็นหญิงม่ายเมื่อแต่งงานแล้วก็จำต้องแต่งดำแต่งชุดขาวมายาวนานถึง 3 ปีความเฮฮาร้ายอีกอย่างที่เป็นจุดน่ารักน่าเอ็นดู สานผูกมิตรระหว่างดารานำชาย-นางเอกก็คือ ดารานำชายเป็นพ่อหม้ายลูกติด มีลูกชายน่ารักน่าเอ็นดูจอมขี้โมเม พอเพียงรับงานโพซัมไปลักพาตัวหญิงม่ายมา แม้กระนั้นดันเกิดเหตุบกพร่อง ถือมาไม่ถูกฝาผิดตัว ไปลักเอาองค์หญิงเข้าแทน ก็เลยจะต้องพาเขามาบ้านตนเองก่อน ลูกชายก็เลยคิดเอาเองว่าบิดาไปลักภรรยา เอ้ย! ไปลักแม่มาให้ตนซะงั้น

ซีรีส์ได้ถ่ายทอดให้มองเห็นสังคมโชชอนที่ยึดหลักขงจื๊อใหม่ เพศชายยิ่งใหญ่ ครอบครัวก็ฝั่งผัวยิ่งใหญ่ หญิงที่สมรสจะแปลงเป็นทรัพย์สมบัติของบ้านฝั่งชาย ถ้าผัวตาย เมียก็จำเป็นจะต้องตายตาม แม้กระนั้นในเมื่อตายมิได้ก็จะต้องทนเป็นมลทิน บาปที่ทำให้ผัวตาย บาปต่อวงศ์สกุล จะต้องอยู่อย่างอัปยศอดสู ยิ่งเป็นผู้ดียิ่งขายขี้หน้า จะต้องเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ยุ่งเกี่ยวสังคม เพื่อไม่ให้มองว่าสุขกายสุขใจในขณะที่ผัวตายไปแล้ว ผู้ใดที่มีลูกชายจัดว่าได้รับสิทธิ์ให้อยู่ต่อเพื่ออุปการะแลลูกชายของเชื้อสายให้บรรลุเป้าหมาย แม้กระนั้นหากว่าไม่มีลูกก็นับว่าเป็นความขายหน้ายิ่งของเครือญาติที่ไม่สามารถที่จะทำประโยชน์อะไรก็ตามได้เลย

โดยเหตุนั้นในยุคโชชอนก็เลยมีการทำ โพซัม (보쌈) เป็นการลักหญิงม่ายตอนค่ำ เพื่อไปส่งให้กับเพศชายใหม่อีกคน บางบ้านว่าจ้างคนมาโพซัม เพื่อจะได้นำหญิงม่ายออกมาจากบ้านตนไปไกลๆโพซัมเพื่อได้แต่งงานใหม่ไปกับชายอื่นที่อยากเมียน้อยเพิ่ม หรือเพื่อสมรสอีกทีกับพ่อหม้ายแบบเดียวกัน ถึงจะมองเป็นแนวทางแปลกๆแต่ว่าก็เป็นทางออกของเหตุการณ์ที่ทำให้หญิงม่ายได้ออกมาดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาได้อีกที มุมหนึ่งก็อาจจะทำให้หญิงม่ายได้ออกมาจากสถานะอันน่าอดสู แล้วก็อีกมุมก็เป็นทางเชื้อสายเอง ที่ไม่ต้องทนมีหญิงม่ายบาปติดตัวอยู่ในบ้านด้วย

ยิ่งสำหรับหญิงผู้ดีการเป็นหญิงม่ายนับว่าเป็นมลทินหนักมากมาย จนกระทั่งมีสตรีที่เลือกฆ่าตัวตายตามผัวไป เพื่อเป็นทางออกของความน่าอดสูนี้ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายกยอกับการตัดสินใจที่ชาญชัยของพวกคุณ หญิงม่ายที่ฆ่าตัวตายจะได้รับการตั้งที่ระลึกนึกถึง เป็นศาลเล็กๆประตูสีแดง เรียกว่า ยอล-รยอ-มุน (열녀문) เพื่อสรเสริญคุณงามความดีของผู้เป็นเมียที่ดี เป็นเกียรติต่อวงศ์สกุลช่วงกษัตริย์โชชอนองค์ที่ 15ตัวซีรีส์เดินเรื่องอิงช่วงกษัตริย์โชชอนองค์ที่ 15 องค์ชายควังแฮ หรือ ควังแฮกุน ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ในบทของนางเอก นอกเหนือจากนี้ยังมีตัวละครที่มีตัวตนจริงรวมทั้งเป็นคนสำคัญของสมัยอีก อย่าง คิมมึงชี คิมซังกุงผู้ลือชื่อ

ผู้อยู่ใกล้เคียงพระเจ้าแผ่นดินเสมอ​ แล้วก็ อีอีชอม (이이첨) เจ้าขุนมูลนายทหารผู้ช่วยเหลือหล้กของควังแฮกุน (ในเรื่องอีอีชอมเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ซ้าย) และก็ควังแฮกุนในประวัติศาสตร์เองก็มีลูกสาวที่ไม่มีชื่อเต็มกำหนดไว้ ซึ่งกำเนิดกับ สนมโซอีสกุลยูน คนเขียนก็เลยคาดคะเนว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดนางเอกในประเด็นนี้เองตามข้อประวัติศาสตร์ในยุคนี้ ว่ากันว่า ควังแฮกุน มีหอกข้างบัลลังก์เป็น องค์ชายยองชิงชัง น้องชายที่เกิดขึ้นจากพระผู้เป็นเจ้าชอนโจและก็พระนางอินม๊ก ซึ่งมีอำนาจเป็นมเหสีขงอแงพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ ท่านเป็นน้องชายที่อายุห่างจากควังแฮกุนมากมายๆจนกระทั่งเกือบจะไม่น่าเป็นพิษภัย

แม้กระนั้นมีสิทธิ์ครองบัลลังก์โดยถูกใจเพราะว่าเกิดขึ้นจากมเหสี  ดูหนัง พากย์ไทย  ด้วยควังแฮกุนมีอำนาจเป็นเพียงแค่ลูกสนมโดยเหตุนี้หากว่าควังแฮกุนจะได้ขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์แล้ว แม้กระนั้นก็ราวกับเจ้าขุนมูลนายหลายข้างจะปฏิเสธเพราะเหตุว่ามีบุคคลที่มีฐานะสมควรกว่าเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งคำว่า ‘เจ้าขุนมูลนายหลายข้าง‘ นี้ ก็มีหลายข้างจริงๆสืบต่อมาตั้งแต่รุ่นบิดาของควังแฮกุนตั้งแต่ช่วงพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ พระมหากษัตริย์โชชอนองค์ที่ 14 บิดาของควังแฮกุน ก็มีการแบ่งพรรคอำนาจฝั่งบัณฑิตที่เรียกว่า ซาขอบ ออกเป็นข้างตะวันตก ซออิน รวมทั้งข้างทิศตะวันออก ทงอิน ถัดมาได้มีการแยกออกเป็นข้างใต้ นัมอิน

เพื่อคานทวนอำนาจข้างทงอินอีกหน และก็ยังมีข้างเหนือ พุกอิน ที่เข้ามามีหน้าที่ในรัชกาลควังแฮกุนในสมัยต่อมา โดยมีแบ่งอีกเป็นข้างเหนือใหญ่ แทบุ๊ก รวมทั้งข้างเหนือเล็ก โซบุ๊ก ซึ่งการพรรคแบ่งข้างนี้ก็นับได้ว่าเป็นความรู้สึกหนักใจที่สร้างเกมการบ้านการเมืองที่ถึงใจถึงอารมณ์ให้ช่วงนั้นไม่น้อยเลยผู้ให้การสนับสนุนฝั่งควังแฮกุนเป็น อีอีชอม หัวหน้าข้างแทบุ๊ก (ข้างเหนือใหญ่) ส่วนเจ้าขุนมูลนายที่ส่งเสริมฝั่งองค์ชายยองเกลียดเป็น ข้างโซบุ๊ก (ข้างเหนือเล็ก) อีอีชอมผู้นี้ เช้าใจกันว่าเป็นผู้อยู่ทุกเบื้องหน้าเบื้องหลังสำหรับเพื่อการกำจัดทุกอิทธิพลที่เป็นหอกข้างแคร่ของควังแฮกุน ดังเช่นว่าการกำจัดพระนางอินม๊กและก็องค์ชายยองเกลียด

เดินเรื่องในตอนที่พระเจ้าแผ่นดินควังแฮกักขังพระพันปีอินม๊ก แม่ขององค์ชายยองชิงชัง ที่พระราชสำนักตะวันตก (ซอกุง) หรือเอาง่ายๆก็คือจับขังไม่ให้พระนางอินม๊กได้ใช้อิทธิพลได้อย่างอิสระนั่นเอง ซึ่งคำว่า ซอกุง ใช้เรียกสั้นๆเป็นคำขานรับลำลองนัยถึงพระพันปีอินม๊กตรงตามในเรื่อง พระนางอินม๊กเป็นลูกของ คิมแจนัม ชื่อเจ้าขุนมูลนายอีกผู้ที่ถูกพูดถึงในประเด็นนี้หมากบนบอร์ดการบ้านการเมืองโชชอนฉะนั้น

จากสาระสำคัญของช่วงที่ชี้ให้เห็นถึงความโหยกเหยกของบัลลังก์กษัตริย์นี้เอง ทำให้นางเอกแปลงเป็น ‘หมากบนบอร์ดการบ้านการเมืองโชชอน‘ นางเอกจะต้องสมรสกับลูกชายของอีอีชอม เปลี่ยนเป็นเงื่อนดราม่า ที่แอบผูกปมไว้สองชั้น ไม่ใช่แค่นักแสดงนางเอกดราม่าฝ่ายเดียว แต่ว่ายังข้างพระเจ้าแผ่นดินอีกด้วยนอกเหนือจากอีอีชอมแล้ว ข้างกายของพระมหากษัตริย์ควังแฮยังมีซังกุงคนสนิทสนมอีกคน เป็นซังกุงพิเศษผู้มีตัวตนจริงในหน้าประวัติศาสตร์ที่ชื่อว่า คิมมึงชี ในวังข้างหลังโชชอนก็มีคิมซังกุงหรือคิมมึงชีคนนี้นี่แหละที่รอคัดเลือกอ้ากับพระนางอินม๊กตลอดมา

 

The Menu รายการอาหารสยดสยอง

เรื่องราวของ มาร์โกต์ กับ ไทเลอร์ เป็นคู่ควงวัยรุ่นที่เลือกเดินทางไปยังเกาะส่วนตัว เพื่อไปร่วมกินอาหารที่ห้องอาหารอันโด่งดัง ที่มีนามว่า ฮาวธอร์น ที่บริหารจัดแจงรวมทั้งดูแลโดยเชฟเซเลบริตี้คนที่ใครๆก็รู้จัก เซฟสโลวิก คนที่สร้างสรรค์และก็เตรียมพร้อมเมนูอาหารอันหรูหราวิจิตรตระการตา ภายใต้แนวความคิดทางศิลป์บนจานของกินที่ทำให้ลูกค้าจำต้องซาบซึ้งใจ แม้กระนั้นแนวทางการเตรียมอาหารของเขานั้น แอบไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์ที่ตระเตรียมรองรับเอาไว้ให้กับลูกค้าวีวีไอพีแค่นั้น

นี่เป็นการกลับมาดูแลหนังใหญ่อีกทีของผู้กำกับที่เต็มไปด้วยลูกเล่นแล้วก็ท่วงที อย่าง “มาร์ค ไมลอด” ดูหนัง พากย์ไทย  ภายหลังที่เขาค่อนข้างจะเจ็บร้ายแรงกับหนัง What’s Your Number? เมื่อทศวรรษก่อน ทำให้จำต้องไปเลียแผลใจรวมทั้งเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแวดวงโทรทัศน์ซีรีส์อยู่เป็น 10 ปี รวมทั้งความสามารถของเขาก็กระปรี้กระเปร่าเยอะขึ้นๆและก็ได้รับความวางใจให้รับซีรีส์ใหญ่ๆทั้งหมด ได้แก่ Succession หรือ Shameless และบางตอนของ Game of Thrones

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าที่เป็นการหวนกลับบัลลังก์ในฐานะผู้กำกับหนังอีกรอบของ มาร์ค ไมลอด ที่โคตรจะสมศักดิ์ศรี เขากลับมาด้วยความชำนาญและก็ความสามารถที่คบเยี่ยมกว่าก่อนมากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชิงชั้นสำหรับในการพรีเซ็นท์ รวมถึงลูกเล่นในจังหวะหนังรวมทั้งโทนของหนังที่ติดต่อสื่อสารออกมาได้อย่างแยบคาย ส่วนหนึ่งส่วนใดคงจะต้องขอบพระคุณกลุ่มเขียนบท ที่จัดว่าได้มือดีจากแวดวงซีรีส์มาช่วยผนึกกำลังเช่นเดียวกัน อย่าง “เซ็ธ เรส” กับ “วิล เทรซีย์” ที่งานนิพนธ์และก็การเล่าเรื่องของพวกเขาเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายแล้วก็การสอดเสียดจำพวกที่ให้เบ้ปากตลกโปกฮาได้ตลอดทาง

ถึงแม้ The Menu จะเป็นหนังที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับมองอะไรเยอะแค่ไหนนัก เนื่องจากว่าหนังแนวๆนี้ก็มีออกมาให้มองกันค่อนข้างจะเกลื่อนกลาดแล้วในยุคนี้ จำพวกจับคนมั่งมีมาลงโทษในลักษณะต่างๆอะไรทำนองนี้ แต่ว่ากับหนังหัวข้อนี้มีเชิงชั้นดีตรงที่นำเอาส่วนประกอบที่เคยชินมาเพิ่มเติมกับความตลกขบขันร้ายระดับชนชั้นคนมั่งมีสำหรับการเลือกทานหลักสูตรของกิน และก็เมนูอาหารที่ผ่านขั้นตอนทางความนึกคิดอย่างมีระบบและก็จัดแจงเอาไว้แล้วแบบหนึ่ง สอง สาม

แล้วก็แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้เป็นการสะท้อนถึงความเลื่อมล้ำทางสังคมอย่างแจ่มแจ้ง เรื่องนี้บางครั้งอาจจะซ้ำๆซากๆไปหน่อย แม้กระนั้นจะต้องสารภาพว่าการเสนอของ The Menu รายการอาหารสยดสยอง ได้สร้างความสนุกสนานรสเลิศให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะค่อนข้างจะลูบคลำทางแล้วก็ทายใจแก่นของเรื่องเพียงพอจะออกได้อย่างไปล้ำลึกอะไรมากแค่ไหนนัก แต่ว่าจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับแนวความคิดผ่านแต่ละรายการอาหารจานของกินที่เสิร์ฟ ทั้งหมดทุกอย่างถูกบรรจงผลิตขึ้นมาได้อย่างแสบสันต์ดี

ดาราเย้ายวนใจให้หนังประเด็นนี้น่าดึงดูดพอเหมาะพอควรเมื่อมาผสมกับการแสดงของกลุ่มแคสติ้งในหนังหัวข้อนี้ ยิ่งพอกพูนในรูปของอรรถรสรวมทั้งอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม “เรล์ฟ ไฟนส์” เป็นมือโปรของแท้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก้าวและก็ทุกอารมณ์ที่เขาติดต่อผ่านออกมาในทุกๆท่าทางนั้น ล้วนแล้วแต่ทรงอำนาจจริงแท้แน่นอน เป็นการแสดงที่ไม่จำเป็นต้องใช้พลังอะไรมากมาย แต่ว่าเขาสามารถยึดจอแล้วก็จับหัวใจผู้ชมได้อยู่หมด นักแสดงของเขาเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนรวมทั้งมิติเชิงอารมณ์มากมายก่ายกอง ตามประสาชายผู้พบพานอะไรหลายๆอย่างในชีวิตมามากมายโข

ดูหนัง พากย์ไทย

ในตอนที่ “อันยา เทเลอร์-หน้าจอย” ก็เป็นอีกผู้ที่ดูถูกมิได้  ดูหนัง พากย์ไทย  เนื่องจากคุณก็สามารถแงะเอาความชำนาญการแสดงออกมาสู่ศิลปินรุ่นพีได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอินเนอร์รวมทั้งลีลาต่างๆของเขาคุณทำออกมาได้ค่อนข้างจะดี เป็นอีกนักแสดงที่ภูมิหลังรวมทั้งมิติที่ออกจะน่าค้นหาไม่น้อย ถึงจะเป็นค้างแรกเตอร์ที่ทายใจออกได้อย่างไม่ยากเย็นมากแค่ไหน แต่ว่าคุณก็มอบการแสดงที่ทำให้ผู้ชมจะต้องเผลอไผลและก็เอาใจช่วยคุณผู้นี้ได้ตลอดทั้งความเป็นจริงๆ

“นิโคลัส โฮลต์” ก็ถือได้ว่าอีกผู้ที่มาพร้อมกับความท้าในลักษณะของเขาด้วยเหมือนกัน รวมทั้งนี่เป็นอีกรอบที่เขาเลือกสวมบทบาทที่เต็มไปด้วยปัญหาเชิงซ้อนแล้วก็ทำให้ผู้ชมกลับมาพิจารณาว่าเพศชายคนนี้เป็นอะไรกันแน่? เพราะเหตุใดถึงมีแนวความคิดแบบนี้? และก็ทำไมถึงคิดทำแบบนั้น? มีหลายๆปัญหาอยู่ในผู้แสดงนี้ไปหมด และก็เขาก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีกึ๋น ทั้งยังน่าสงสายรวมทั้งน่าสมน้ำหน้ารำคาญหัวใจไปในึคราวเดียวกัน จนถึงต้องการจะลุกขึ้นยืนไปตบหน้าสักฉาด

นอกนั้น ยังได้ผู้แสดงสมทบคนอื่นที่มีช่วยเติมแต่งสีสันให้กับหัวข้อนี้ได้แบบยกฐานะ ไม่ว่าจะเป็น “เจเน็จ แม็คเทียร์”, “ฮง เชา”, “จอห์น เลอกิซาโม” หรือ “จูดิธ ไลต์” บอกได้เลยว่าทุกๆผู้แสดงต่างก็มีซีนของตนทั้งหมด เท่าที่เครื่องปรับอากาศไทม์ของพวกเขาจะอำนวยต่อในหนัง รวมทั้งอดไม่สามารถพูดได้เลยว่า หนังหัวข้อนี้นั้นก้าวหน้าเพราะเหตุว่ากลุ่มดาราหนังเป็นหลักจริงๆเพราะว่านี่เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่สร้างอรรถรสได้ยอดเยี่ยมจริง

หนังแนวเสียดสีที่คงจะรู้จักดีกันดีเอาว่าเป็นโดยภาพรวมแล้วนั้น  ดูหนัง พากย์ไทย  นับว่าเป็นแนวเสียดสีที่คงจะรู้จักกันดีและไม่ได้แปลกใหม่เท่าไร แต่ว่ากับสร้างกิมไม่กด้วยลูกเล่นที่บันเทิงใจ ผ่านแวดวงของกินแล้วก็เรื่องหัวข้อชนชั้นที่จิกกัดออกมาได้อย่างแสบสันต์เอาการ หนังบางครั้งอาจจะทายใจทางได้ไม่ยากเยอะแค่ไหน แต่ว่าก็ได้เสน่ห์ของกลุ่มดาราทั้งยังหัวข้อนี้มาช่วยประคับประคองอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดิบได้ดี นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ตลกร้ายที่บาดลึกแยบยลที่อาจจะก่อให้ผู้ชมรู้สึกจุกท้องตามไปได้ด้วยเมื่อมองจบ

Adam McKay ยอดเยี่ยมโปรดิวเซอร์ที่เคยได้ฝากผลงานเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Don’t Look Up (2021) ที่เคยได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสกาสร์ เมื่อปีที่ล่วงเลยไป เขาได้กลับมาอีกทีในผลงานใหม่ปัจจุบันกับภาพยนตร์ดาร์กคอเมดี้เรื่อง The Menu ที่ว่าด้วยการเสียดสีแวดวงทำครัวของเชฟชั้นสูง แสดงนำโดย Anya Taylor-Joy แล้วก็ Nicholas Hoult คู่แต่งงานวัยรุ่นไฮโซที่ได้เข้ามาร่วมงานเลี้ยงของกินอันสุดหรูของเชฟโด่งดังบนเกาะอันไกลห่างMark Mylod ผู้เคยได้ฝากความสามารถการควบคุมเอาไว้ภายในภาพยนตร์เรื่อง Succession (2018) จะมารับหน้าที่ดูแลดูแลภาพยนตร์หัวข้อนี้ ซึ่ง The Menu มีระบุเข้าฉายที่โรงหนังในวันที่ 18 เดือนพฤศจิกายน ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงนี้

 

The Lost King กษัตริย์ที่หายสาบสูญ

สิ้นปีนี้มีหนังอังกฤษฟอร์มเล็กๆแม้กระนั้นทรงดี แถมยังฟีลกู้ดต่อจิตใจพอได้ มาลงโรงฉายเป็นช่องทางสำหรับในการตั้งประณิธานใหม่ในปีใหม่กับการปลุกพลังแพชชั่นในชีวิตอีกที กับหนังที่ชื่อว่า “The Lost King กษัตริย์ที่หาย” ที่ได้แรงจูงใจมาจากเรื่องราวจริงอันน่าเกินจริงว่าของสตรีปกติที่ใช้ความสามารถสึกแล้วก็แพชชั่นของตน นำทางไปสู่การศึกษาค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ของเชื้อชาติอังกฤษอย่างยิ่งจริงๆ

The Lost King กษัตริย์ที่สูญหาย เกี่ยวกับเรื่องราวในปี 2012 มีการศึกษาค้นพบเศษซากเกี่ยวกับกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่หายไปกว่า 500 ปีที่ใต้พื้นที่หยุดรถยนต์ในเมืองเลสเตอร์สิตี้ การศึกษาและทำการค้นพบนี้ทำให้นักประวัติศาสตร์มือสมัครเล่น ฟิลิปป้า ตั้งใจจริงที่จะร่วมศึกษาค้นคว้าศึกษาเล่าเรียนอย่างไม่ลดละ ถึงแม้เพื่อนพ้องกับครอบครัวของคุณจะไม่เข้าถึงความคลั่งไคล้ของคุณในคราวนี้ แต่ว่าหารู้ไม่ว่านี่จะเป็นจุดเริ่มแรกของการเปิดเผยความลับทางประวัติศาสตร์ที่ถูกเฉยเมยไปหลายทศวรรษ และก็มันแปลงเป็นเงื่อนคัดค้านระดับประเทศของอังกฤษในคราวนี้อย่างยิ่งจริงๆ

หนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือบันทึกของผู้ครอบครองเรื่องราวตัวจริง ดูหนัง พากย์ไทย   อย่าง ฟิลิปป้า แลงก์ลีย์ ที่ชื่อว่า The Search for Richard III ได้ผู้กำกับลายครามชำนาญจากอังกฤษ “สตีเฟ่น เฟียร์ส” (จาก The Queen) มาปลุกปั้นถ่ายทอดเรื่องราวนี้ให้ บางทีก็อาจจะบอกได้ว่า The Lost King เป็นหนังที่ยังคงเอาไว้ด้วยความอังกฤษค่ะ ทั้งยังโทนของหนัง จังหวะการเล่าเรื่อง หรือมุมต่างๆที่พรีเซนเทชั่นออกมา มีไฮไลต์ของความเป็นหนังบริติชโดยแท้จริงผสมปนเปอยู่ในดูเหมือนจะทุกอณู

ไม่เคยทราบว่าจะเป็นมุมที่ดีไหมเช่นเดียวกัน กลับมีความรู้สึกว่า The Lost King เป็นหนังที่วนอยู่อ่างและก็ค่อยข้างรักษาตัวเองอยู่ในเซฟโซนไปสักนิดสักหน่อย ทำให้กรรมวิธีเสนอของหนังประเด็นนี้ เป็นไปได้เพียงแค่หนังฟีลกู้ดดีๆที่มองได้เพลิดเพลินเรื่องหนึ่ง ยังไม่ถึงกับขนาดมีมุมอะไรที่น่าเขียนหัวใจแล้วก็จับใจได้ขึ้นใจสักเท่าไหร่ ดูอีกมุมบางทีอาจจะเพราะเหตุว่าตัวหนังค่อนข้างจะหาวิธีเล่าได้ยากสักนิดสักหน่อยด้วย เพราะเหตุว่ามีเส้นบางๆที่ออกจะชี้แจงยาก ระหว่างความเพ้อฝันกับแพชชั่นที่จุดนี้ก็ยังเป็นเหตุให้ผู้ชมรู้สึกทะแม่งอยู่เหมือนกัน

The Lost King บางทีอาจจะเป็นหนังอังกฤษสูตรสำเร็จ ที่มิได้มีจุดสุดยอดและก็คุณลักษณะเด่นที่หวือหวาอะไรเท่าไรนัก  betflix911  แต่ว่าผู้ชมก็สามารถเพลิดเพลินเจริญใจกับการเก็บข้อมูลเนื้อหาทางประวัติศาตร์ชาติอังกฤษเรียกตัวละครหลักไปได้เพลิดเพลินดี หากแม้บทจะออกจะซ้ำๆซากๆและก็เชยไปสักหน่อย แต่ว่าก็เป็นอะไรที่ย่อยง่าย แล้วก็ยังน่าบริโภคแบบไม่ขัดใจสักเท่าไหร่ มอบฟีลดีๆถึงผู้ชมตลอดทั้งเรื่องเจริญ รวมทั้งยังแทรกสอดแง่คิดสำหรับการดำเนินชีวิตของผู้ที่กำลังตกอยู่ในสภาวะ Burnout Syndrome ได้อีกด้วย

ทางด้านการแสดงในหนังประเด็นนี้ แทบจะไม่ต้องกังวลใดๆก็ตามเลย “แซลลี่ ฮอวกินส์” ก็คือหามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ กับการแสดงในแบบอย่างตัวของคุณเอง แอคติ้งที่เป็นธรรมชาติและไม่จำเป็นต้องห่วงว่าจะดำเนินรอยตามติดอยู่แรกเตอร์ต้นฉบับ คุณออกแบบมันออกมาในลักษณะของคุณเอง รวมทั้งทำออกมาได้น่าพึงพอใจ เหมือนกันกับ “สตีฟ คูแกน” ที่มาเป็นส่วนเสริมที่พอดี เป็นตัวละครสมทบที่มาได้อย่างเหมาะควร ทั้งยังประเด็นนี้เขายังรับหน้าที่ช่วยดัดแปลงแก้ไขเขียนบทหนังให้อีกด้วย

ตกลงว่าถ้าหากผู้ใดกันที่ติดอกติดใจเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์แล้วก็หนังสไตล์อังกฤษจ้ะๆประเด็นนี้คงจะตอบปัญหาคุณได้อย่างดีเยี่ยม มันเป็นหนังที่อยู่ในเซฟโซนไปสักนิดสักหน่อย พล็อตมิได้มีอะไรที่หวือหวาอะไร ร้อยเรียงเรื่องได้ลงล็อกรวมทั้งตามจังหวะแบบไม่มีอะไรสะดุดตาเป็นพิเศษ แต่ว่าก็ไม่ใช่หนังที่ห่วยแตกอะไรเลย เป็นหนังดีๆที่ให้ฟีลดีๆกับผู้ชม มองได้เพลิดเพลินไปตลอดทั้งเรื่อง ได้อีกทั้งความรู้สึกดีๆและก็ข้อมูลทางประวัติศาสตร์อีกแง่ที่ยังไม่ค่อยมีคนใดกันแน่อยากพอใจเป็นวงกว้างสักเท่าไหร่ด้วย

Post Author: Zachary Morgan