Site Loader
ดูหนังออนไลน์ 2022

ดูหนังออนไลน์ 2022 หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2022

ดูหนังออนไลน์ 2022 แล้วก็ข้อตกลงสำคัญเป็นบั๊ดจำต้องรับงานเพียงแค่กะเช้าที่อันตรายน้อยเพราะว่าแวมไพร์ไม่ออกล่ากัน ซึ่งเปลี่ยนมาเป็นชื่อของหนัง แต่ว่าบังเอิญโชคร้ายที่เดี๋ยวนี้มีแวมไพร์มาเฟียที่ไม่กลัวการเดินช่วงกลางวันออกมาเพ่นพ่านตอนที่เขาดำเนินงานพอดิบพอดี ว่ากันตามจริงเรื่องราวส่วนมากทายใจได้อย่างง่ายๆ และก็เป็นอะไรที่สบายหัวมองเพลิดเพลินได้ไปจนกระทั่งจบด้วยสูตรหนังที่รู้จักดี เชิญให้ระลึกถึงความธรรมดาของหนังแอ็กชันแบบสมัยเก่าๆที่สลับซับซ้อนน้อยแต่ว่าเล่าให้สนุกสนานก็เพียงพอ

ประเด็นนี้เป็นการประสานมือกันทำหนังของ 2 นักทำหนังแบบใหม่ อย่าง “กัลป์ กัลย์จาฤก” และก็ “โอ๊ต-วทัญญู อิงคพัฒนา” ที่พวกเขาเลือกที่จะจับเอาแวดวงด้านมืดของแวดวงเกมรวมทั้งอีสปอร์ตมาเผยแพร่ ผ่านแวดวงปั้มแรงค์เกมที่นับว่าเป็นธุรกิจใต้ดินที่สร้างรายได้มากให้กับผู้เล่นที่มีฝีมือและก็บางครั้งก็อาจจะต่อยอดให้กับตนเอง ดูหนัง ออนไลน์ hd เป็นด้านมืดๆเทาๆนานครั้งจะมองเห็นแวดวงภาพยนตร์ไทยถือเล่นอะไรอย่างงี้มาขึ้นหน้าจอใหญ่สักที และก็ประเด็นนี้ก็กล้าที่จะพรีเซนเทชั่นหัวข้อนี้ออกมาแบบเอาจริงเอาจัง

เพียงแต่ว่าโชคร้ายไปนิดหน่อย เพราะว่าในสุดท้ายแล้วนั้น The Up Rank อาชญาเกม แปลงเป็นหนังที่ค่อนจะเพลย์เซฟไปสักนิด หนังยังไม่อาจจะเข้าถึงแก่นแล้วก็ด้านหม่นหมองของแวดวงเกมที่จับมายกเป็นใจความสำคัญของหนังได้อย่างได้เข้มข้นสักเท่าไหร่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนยังกล้าๆกลัวๆที่จะเผยแพร่ ในที่สุดก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นบทหนังแล้วก็การเล่าเรื่องที่เพียงแต่พรีเซนเทชั่นในระยะผิวเผินของแวดวงนี้เพียงแค่นั้น มิได้ยั้งลึก มิได้สร้างมิติ และก็ยังไม่มีสาระที่หนักแน่นมากพอนัก

ดูหนังออนไลน์ 2022

Bring It On: Cheer or Die

สาวเชียร์เท้าไฟภาคใหม่ “กรีดร้อง” สุดคอหอย นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นในสมัยปี 2000 ที่จัดได้ว่าเลื่องลือ แล้วก็ยังได้รับการกล่าวถึงมาจนถึงเวลานี้ พวกเราบางทีก็อาจจะบอกได้ว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับเชียร์ลีดเดอร์ที่มีการแข่งขันเต้นกันอย่างเป็นจริงเป็นจังเกิดเรื่องแรกๆตราบจนกระทั่งหนังมีภาคต่อตามออกมาเรื่อยในฐานะหนังโฮมวิดีโอ แม้กระนั้นการกลับมาคราวนี้มันจะแปลงเป็นหนังไล่เฉือน! รวมทั้งคุณลักษณะเด่นของหนังหัวข้อนี้ที่จัดว่าสนุกสนานมองเพลิดเพลินดีเป็น ฉากการต่อสู้กับพวกแวมไพร์ที่สาแก่ใจดีล้นเกิน ตัวนำอาจมีเพียงแค่มีดใหญ่กับปืนลูกซองแต่ว่าก็ใช้พลิกแพลงให้มีท่าพิฆาตได้นานาประการสมกับที่ผู้กำกับเคยวางแบบคิวบู๊มาโชกโชน และก็ที่ยอดเลยเป็นพวกแวมไพร์ก็ตายยากดีล้นเกิน

แถมยังมีท่าทีแปลกเสมือนพวกซอมบี้นักกายกรรมอีกต่างหาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวเลยมองเห็นฉากอัด-ดัด-หักพวกแวมไพร์ไปตั้งแต่หัวจนกระทั่งเท้าอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งไม่ตายก็ยิ่งมัน พวกดารานำชายยิ่งได้ฉายฉากฆ่าสุดชั่วร้ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น รวมทั้งนี่บางทีอาจเป็นต้นเหตุให้หนังได้เรต R ไปด้วย แม้กระนั้นก็ร้ายแรงหนำใจคนชอบดูหนังบู๊ดีล้นเกิน แม้ว่าจะมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่จนกระทั่งว้าวก็ตาม แต่ The Up Rank อาชญาเกม

ก็ยังสามารถปลุกตัวขึ้นมาจากจุดเสียได้ออกจะถูกใจ ด้วยท่าทางแล้วก็ความสามารถการแสดงของแคสติ้งดาราหนังของหนังยกชุด เปลี่ยนเป็นดาราหนังหลัก 4-5 คนของหัวข้อนี้นั้น มอบคำตอบที่ออกจะเซอร์ไพรส์ออกมาได้อยู่ไม่น้อย เปลี่ยนเป็นแอคติ้งที่ไม่ต้องเล่นเยอะแยะ ออกมาเป็นธรรมชาติ ดูหนังออนไลน์ 2022 รวมทั้งความสามารถพิเศษกับความเป็นมือโปรของพวกเขา สามารถช่วยประคองหนังทั้งยังหัวข้อนี้ไปได้อย่างน่าจำไม่น้อย

“กิต Three Man Down” ถือได้ว่านักร้องชายหนุ่มที่เปล่งแสงในฐานะผู้แสดงได้ดิบได้ดีพอได้เลย ถึงแม้ว่าค้างแรกเตอร์ในหนังหัวข้อนี้ของเขานั้น บางครั้งก็อาจจะมองบ่อยๆจากเรื่องก่อนอยู่บ้าง แม้กระนั้นเขาก็สามารถแปลความแล้วก็เข้าถึงหน้าที่ที่ได้รับได้ค่อนข้างจะดี ไปสู่โหมดดราม่าของคนขี้แพ้ที่ต้องการจะมีจุดยืนที่เป็นผู้ชนะให้ใครๆได้ยินดีบ้าง การแสดงของเขานับว่าทำออกมาได้ ดีตามมาตรฐาน และก็เป็นส่วนที่ช่วยประคองหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้ดิบได้ดี

Bring It On หนังเชียร์ลีดเดอร์ ได้ผลการงานควบคุมของเพย์ตัน รี้ด (Ant-Man) ผู้กำกับที่เติบโตมาพร้อมกับการกับทำซีรีส์ทางโทรทัศน์ จนถึงในปี 2000 Bring It On ถือว่าเป็นการดูแลหนังใหญ่ปริมาณยาวเป็นครั้งแรก โดยวันแรกที่หนังเปิดตัวในอเมริกาเหนือตอนวันที่ 25 ส.ค. Bring It On สามารถครองแชมป์หนังทำเงินอันดับแรกๆรายสัปดาห์นั้น รวมทั้งยังสามารถเก็บรายได้จากทั่วทั้งโลกไปถึง 90 ล้านเหรียญฯ จัดได้ว่าเป็นหนังทุนสร้างต่ำ แม้กระนั้นประสบผลสำเร็จอย่างถล่มทลาย ถึงแม้ข้อวิพากษ์วิจารณ์บางครั้งก็อาจจะมิได้ดีงามเลอ ในช่วงเวลานั้น แม้กระนั้นเมื่อมันแปลงเป็นวิดีโอ ผู้คนต่างก็หลงเสน่ห์ภาพยนตร์ประเด็นนี้ จนถึงบางครั้งก็อาจจะบอกได้ว่ามันแปลงเป็นหนัง “คัลท์ คลาสสิก” ในเวลาถัดมา

โดยสรุปนี่ก็เลยเป็นหนังในแบบที่พวกเราต้องการมองในวันว่างๆต้องการสนุกสนานเริงใจให้สุดกำลังด้วยบรรยากาศแบบบ้านๆเดิมๆเหมือนสมัย 80s-90s อะไรอย่างงั้น รวมทั้งถ้าเกิดจะมีอะไรชี้แนะก็อาจจะจำเป็นต้องพูดว่าควรจะมองบรรยายไทยดีมากกว่าอ่านดูดซึม เนื่องจากแม้ว่าจะแปลได้ใกล้กันแม้กระนั้นแบบบรรยายไทยนั้นได้อารมณ์สะใจ เสริมความฮาให้หนังได้ดียิ่งไปกว่ามากมายๆ เรียกว่าไปดูเอาความมันส์ แอคชั่นเพลิดเพลินๆหนังครึ่งแรกเป็นไม่มีขำเลยอ่ะ

มาขำเอาตอนก่อนเหล่าวีรบุรุษจะปะทะกันเป็นระยะๆความเพลิดเพลินของหัวข้อนี้ก็ดำรงอยู่ที่ผู้แสดงมากมายดี แต่ละตัวก็มีไสตล์การต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์แจ้งชัด โดยรวม ก็คงจะอยู่ที่ราว 7/10 มีคุณค่าแก่การไปมองในโรงมั้ย บางทีอาจจะไม่ค่อย แต่ว่าถ้าหากคนชอบดูหนังซุปเปอร์วีรบุรุษแล้ว นับว่าโอเคทีเดียวกับการได้มองเห็นนักแสดงต่างๆของจักรวาลมาร์เวลในเรื่องเดียว แล้วก็การได้มองเห็นคาแรคเตอร์ในมุมมองของการถกเถียงนี้

รีวิวหนัง “Plan 75 วันเลือกตาย”

คมบาดลึกสู่สังคม ผู้แทนชิงออสการ์จากประเทศญี่ปุ่นปีนี้ รวมทั้งนี่เป็นหนังประเทศญี่ปุ่นที่เรียกเสียงฮือฮาได้เด่นที่สุดในเทศกาลเมืองคานส์ปีปัจจุบัน ทั้งยังยังได้ถูกรับเลือกเป็นผู้แทนจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2023 แล้วก็นี่เป็น “Plan 75 วันเลือกตาย” หนังดราม่ากระทบกระแทกสังคมคนแก่ได้อย่างมากถ่วงแล้วก็ตรงประเด็น กับมุมมองการสะท้อนการขับเขยื้อนไปสู่สังคมที่เต็มไปด้วยคนสูงอายุที่มีอัตรามากยิ่งกว่าคนวัยหนุ่มสาว ที่ทำให้ภาครัฐต้องหาทางออก ถึงเป็นเพียงแค่หนังเพียงแค่ก็บางครั้งอาจจะแปลงเป็นความจริงในอนาคตก็มีเป็นได้

ผู้ที่ดูหนังมาเยอะแยะคงจะเพียงพอจัดหมวดหนังประเด็นนี้ถูกว่าควรจะมองเวลาแบบไหน แม้กระนั้นถ้าเกิดคนไหนกันแน่ต้องการหาหนังแอ็กชันเข้มๆมีนวัตบาปใหม่ๆให้ตื่นตาตื่นใจในฉากบู๊ หรือต้องการหาหนังประสิทธิภาพสูงเกรดบล็อกบัสเตอร์มอง คุณก็ไม่น่าจะเปิดมองประเด็นนี้เดิมทีให้เสียอารมณ์อยู่แล้วล่ะมั้ง? เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Bring It On เล่าถึงกลุ่มเชียร์ลีดเดอร์โทรอสจากไฮสคูล แรนโช ในเมืองซานดิเอเก๋ แคลิฟอร์เนีย ภายหลังที่ทอร์เรนซ์ (เคียร์สเต็น ดันสต์)

ได้รับหน้าที่เปลี่ยนมาเป็นกัปตันกลุ่มคนใหม่ คุณเริ่มกำเนิดความรู้สึกกังวลว่าภายหลังที่กลุ่มนี้เคยครอบครองตำแหน่งแชมป์ชั้น 1 มาถึง 6 ยุคซ้อน แต่ว่าบางครั้งอาจจะถึงเวลาล่มสลายในช่วงเวลาของคุณ มิหนำซ้ำ เมื่อคุณได้เจอกับมิสซี่ (อลิชา ดุชกู) เด็กใหม่ที่พึ่งย้ายสถานศึกษามา ก่อนได้รับคำเชิญให้มาออดิชั่นเข้าท่าเข้าทางมเชียร์ลีดเดอร์ แต่ทว่าเมื่อถึงวันฝึกกลุ่มวันแรก เมื่อมิสซี่ได้เห็นท่าเต้น คุณถึงกับขอถอนตัวเอาซะซนๆ

แล้วก็ตามสไตล์หนังมาร์เวลทั่วๆไปก็มีฉากจบพิเศษ 2 ครั้งร่วมกัน หนังจบแล้วจะต้องรอดูกัน โดยอันแรกมาภายหลังจบเครดิตผู้แสดงหลัก เป็นสรุปตอนสุดท้ายของหนังประเด็นนี้แล้วก็มีแย้มๆถึงการขยายเรื่องราวออกไป ภายหลังจบฉากนี้ โรงภาพยนต์ก็เปิดไฟฟุตบาทขึ้น อย่าได้โดนหลอกกันเชียว รอคอยฉากที่ 2 กันก่อน ซึ่งมาภายหลังจบเครดิตยาว เป็นการบอกให้พวกเราเตรียมตัวสำหรับหนังมาร์เวลเรื่องถัดไป แม้กระนั้นก็ยังงๆเพราะว่าไม่รู้เรื่องจะสื่ออะไรนะครับ

ยิ้มสยดสยอง จัดอยู่ในจำพวก สยองขวัญสิ่งเดียวเพียงแค่นั้น ธรรมดาหนังอะไรก็แล้วแต่หากถูกจัดอยู่ในหมวดนี้หมวดเดียว ก็จะย้ำความเพลิดเพลินจำพวกทำให้ผู้ชมตกอกตกใจเป็นหลัก ซึ่งจัดว่าทำเป็นดีเลิศ ตลอดระยะเวลา 1 ชัวนาฬิกา 55 นาที ทำคนด้านข้างที่นั่งดูด้วยกันผวาผวาไม่ต่ำยิ่งกว่า 20 ครั้ง คนขี้กลัวเป็นโรคหัวใจไม่เหมาะที่จะดูเป็นอย่างยิ่ง ดนตรีประกอบก็ช่วยบิวท์ให้อารมณ์แรงเกินภาพได้อีกโดยที่ภาพที่มองเห็นนั้นก็มีความสยองขวัญมากพออยู่แล้ว รายละเอียดพูดถึงคำสาปแช่งแปลกที่ถ่ายทอดจากมนุษย์สู่มนุษย์ได้เพียงแค่ทีละ 1 คน กล่าวอีกนัยหนึ่งผู้ที่ประสบพบเห็นคนกำลังฆ่าตัวตายในขณะยิ้ม

พอๆกับบุคคลนั้นจำต้องคำสาปแช่งนี้แล้ว แล้วก็จึงควรไปฆ่าตัวตายในขณะยิ้มให้ผู้อื่นมองเห็นต่อด้านใน 7 วัน เพื่อส่งต่อคำแช่งให้ไม่สิ้นสุด (ดีมากกว่าจูออนหรือคำสาปแช่งประเทศญี่ปุ่นนะที่คำแช่งเดียวฆ่าคนได้ไม่สิ้นสุด แม้กระนั้นหัวข้อนี้ฆ่าได้เพียงแค่ครั้งละคน แต่ละคนกว่าจะตายก็ยาวนานหลายวัน) นางเอกของพวกเราได้รับคำสาปแช่งนี้มาจากผู้เจ็บป่วย คุณก็เลยจะต้องทำทุกแนวทางที่จะแก้คำแช่ง แล้วก็พบว่า มีชายคนหนึ่งที่เคยได้รับคำแช่งนี้สามารถหลุดจากคำแช่งได้ สปอยล์ตามแบบเพียงเท่านี้พอนะครับผม ที่เหลือชักชวนรับความสนุกสนานในโรงเอง

แต่ว่าการแสดงที่จะต้องตบมือแล้วก็ตะโกนร้องให้ดังๆอาจจะจำเป็นต้องชูให้ “เอม ภูเขาไม่ดี” ที่นับได้ว่าเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่บางครั้งก็อาจจะคิดว่าเล่นไม่ยาก แม้กระนั้นถ้ามองลึกๆแล้วนั้น ผู้แสดงที่เขาแบกรับอยู่นั้นค่อนข้างจะสลับซับซ้อนไม่น้อยทีเดียว ทั้งยังภูมิหลังในอดีตกาล มาถึงปัญหากับเดี๋ยวนี้ และก็ภาวการณ์เคร่งเคลียดที่สะท้อนภาพอนาคต เขาสามารถสวมวิญญาณเป็น โฮม ได้อย่างถึงแก่นแท้ แล้วก็สามารถบอกได้เลยว่า การแสดงของเขาออกจะน่าทึ่ง แล้วก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นการแสดงที่สุดยอดที่สุดในในขณะนี้ ของตำแหน่งดาราสมทบชายเยี่ยมยอดในแวดวงภาพยนตร์ไทย 2565

รีวิวซีรีส์ School Tales The Series

สถานศึกษาผีมีอยู่ว่า: ทำใครทำมัน ราวกับลืมคุยกันอย่างโชคร้าย เรื่องสยดสยองประจำสถานศึกษาปริมาณ 8 เรื่อง ที่ถือความน่าขนลุกในรั้วสถานศึกษาก่อนระดับมหาวิทยาลัยมาเรียงร้อยด้วยรสไม่เหมือนกัน อาจจะบอกได้ว่านี่เป็นโปรเจกต์ที่ต่อยอดและก็วนเวียนอยู่ระหว่างหนังค่ายไฟว์สตาร์ 2 เรื่องเป็น‘School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า’ (2560) และก็ ‘เทอมสอง สยองขวัญ’ (2565)

โดยด้านรายละเอียดนั้นใช้การปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากการ์ตูนไทยที่ส่งเข้าแข่งขันตอนที่หนัง ‘School Tales’ เข้าฉาย ผ่านทางเว็บ WeComics ส่วนด้านโปรดักชันก็ราวกับจะขอยืมแนวทางคิดลำดับตอนกับใช้โลเกชันของหนังเทอมสอง ฯ มามากมายทีเดียว ซึ่งบทวิเคราะห์นี้ขอกล่าวในทางการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากต้นน้ำการ์ตูนมาทำซีรีส์เป็นหลัก

เวลาที่คนอื่นก็ใส่เต็มไปแพ้กัน “แจ็ค คำเลื่องลืออำนาจ” คนนี้เล่นดีมาตั้งแต่เป็นเด็กๆเข้าแวดวง ในช่วงเวลานี้ก็ยังเล่นดีไม่แผ่วๆ “มีน ลูกผู้หญิงรัตน์” หญิงเดียวในเรื่องที่หามค้างแรกเตอร์สุดแสนจะกลัดกลุ้ม และก็การแสดงของคุณก็ไม่ธรรมดา สามารถเป็นบัตรผ่านทางให้กับคุณสำหรับการเอาดีในแวดวงนี้ได้เลย นอกจากนั้นยังมี “ดู๋ ข้อตกลง” ที่กลับมาเล่นหนังอีกรอบ ที่เชื่อใจความสามารถได้เลย แล้วก็นักแสดงสุดว้าว คงจำต้องชูให้ “เฟิด Slot Machine” ที่มาในต้นแบบน้อยแม้กระนั้นมากมาย ที่ทำให้ขนลุกขนพองเกือบทุกซีนที่แสดงตัว

ด้วยความงงรวมทั้งขุ่นเคืองของทอร์เรนซ์ในฐานะกัปตันกลุ่ม ว่าเพราะเหตุใดมิสซี่ก็เลยเดินออกมาจากการซ้อมไปแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย มิสซี่ก็เลยเล่าเรื่องจริงว่าท่าเต้นทั้งหมดทั้งปวงที่พวกคุณฝึกซ้อมนั้น ถูกลักขโมยมาจากกลุ่มวัวลเวอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มของสาวผิวสีโดยมีไอสิส (เอ็งเบรียล ยูเนี่ยน) เป็นหัวหน้าทีม เมื่อทอร์เรนซ์ปรารถนาพิสูจน์ความเป็นจริง คุณแล้วก็มิสซี่ก็เลยเดินทางไปแอบมองการซ้อมของกลุ่มวัวลเวอร์ให้เห็นมากับตา แล้วก็ได้ตาสว่างเมื่อเรื่องจริงปรากฏขึ้นว่าหัวหน้าทีมคนเก่าได้กระทำการแอบถ่ายวิดีโอท่าฝึก เอามาเอาอย่างจำพวกก็อปติดอย่างยิ่งจริงๆ

อนึ่งส่วนตัวมั่นใจว่าภาพยนตร์ไทยยังยืมต้นลำธารด้านวัฒนธรรมเยี่ยมๆของบ้านพวกเรามาใช้ยังไม่หมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกงานการ์ตูนหรือมังงะเชื้อชาติไทยนั้นจัดว่าน่าต่อยอดหลายเรื่องทีเดียว ถ้าเกิดแม้กระนั้นบ้านพวกเราบางทีอาจให้ค่าน้อยกว่าพวกวรรณกรรมจำพวกอื่น แล้วก็สำหรับ ‘สถานที่เรียนผีมีอยู่ว่า’ นี้ก็มีหลายเรื่องที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาได้ดีมากยิ่งกว่าต้นฉบับ และก็หลายเรื่องเฉพาะบุคคลยังถูกใจขณะที่เป็นการ์ตูนมากกว่า

และไม่ใช่แค่เพียงด้านการแสดงเพียงแค่นั้นที่สะดุดตา The Up Rank อาชญาเกม ยังมีงานโปรดักชั่นที่ค่อนข้างจะดีรวมทั้งละเมียด ในแบบที่ภาพยนตร์ไทยนานๆครั้งจะทำเป็นออกมาอย่างนี้สักเรื่อง การจัดแสงสว่าง, มุมภาพ และก็โลเคชั่นต่างๆในหนังนั้น นับว่าผ่านการคิดและก็การตกขี้ตะกอนที่สอดคล้องกับความประพฤติผู้แสดงได้ทุกๆซีน สัมผัสได้เลยว่าเป็นการละเอียดแล้วก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างนิ่มนวล ถึงแม้ว่ารายละเอียดของหนังจะดุเด็ดเผ็ดมันอยู่เสมอเวลาก็ตาม

เกิดเหตุราวของซากิโมริ คางาไม่ เกมเมอร์หนุ่มน้อยระดับแถวหน้าของเกมแนว VRMMO “อาร์คเอิร์ธออนไลน์” (Arch Earth Online) ในเกมนี้เขาเป็นนักเชิญชวนสุดแข็ง รวมทั้งเป็นผู้มีปัญญาอีกด้วย หากแม้จู่ๆเขาก็ตื่นมาในโลกของเกมและอยู่ในร่างของสาวน้อยบริเวณใบหน้างาม ทำให้เขาตกลงปลงใจอ้างตัวเป็นลูกศิษย์ของจอมผู้มีความรู้และออกผจญภัยในโลกแฟนตาซี ระหว่างทาง The Invisible Thread

หนังมุมานะตรวจความเชื่อมโยงระหว่างเปาโลและสิความนิ่ง ในฐานะคู่สมรส ที่มีปัญหาในเรื่องชีวิตครอบครัวไม่มีความต่างจากชายหญิง ในเมื่อข้างหนึ่งทุ่มเทให้กับงานและลูก จนถึงละเลยเรื่องความสบายบนเตียงไป ทำให้อีกข้างจำเป็นที่จะต้องไปเติมเต็มสิ่งที่ขาดจากคนอื่นๆ แม้ว่าถึงแบบนั้นสิความนิ่งเองก็เอาใจใส่อยู่เสมอว่าสิ่งที่เขาทำอยู่นั้น บางครั้งก็อาจจะเป็นแค่เพียงความต้องการทางเพศ ไม่ใช่ความรัก

‘วูลฟ์’ (Bad Bunny) มือมีดชาวเม็กซิโกสุดเข้ม ‘พรินซ์’ (Joey King) โอรสมือสังหารในร่างเด็กสาว (?) ‘คิมุระ’ (Andrew Koji) มือสังหารผู้ต้องการทวงแค้น ‘ผู้เฒ่า’ (Hiroyuki Sanada) คุณลุงกระบี่ซามูไร (ชิเหน๋…) ‘ไวต์เดธ’ (Michael Shannon) ยากูซ่าสมญาพญายมขาว และก็น้อน ‘โมโมมอน’ (Momomon) มือสังหารในรอยเปื้อนมาสคอต (!) ถึงแม้พวกเขาจะมีเป้าหมาย และก็ความแค้นแตกต่างกัน แต่ว่าพวกเขาต่างก็มีเป้าหมายรวมทั้งเป้าหมายเดียวกันอย่างน่าบังเอิญ ทำให้พวกเขาต้องมาตามไล่ล่าฆ่ากันบนรถไฟสายแดนนรกสายนี้

เป็นแนวต่างโลกผสมเกมออนไลน์ แต่ว่าย้ำไปที่การเล่าเรื่องเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายในต่างโลกเป็นส่วนมาก หากถามว่าการเล่าเรื่องเดิมๆไหม ค่อนจะแนวต่างโลกปกติด้วยความเป็นที่นิยมเลยมีการสร้างมามากเรื่อง แม้ว่ามันยังคงความบันเทิงได้อยู่ถึงแม้เส้นเรื่อง การดำเนินเรื่องจะคล้ายกันก็ตาม อย่างในหัวข้อนี้เองช่วงต้นเบาๆเกริ่นไปสำหรับเพื่อการต่อสู้กับพวกภูติผี การต่อสู้ในอาณาจักรต่างๆเพื่อช่วยเหลือ ช่วงปลายก็แปลงสถานะการณ์ไปอยู่ที่โรงเรียน ส่วนตัวค่อนข้างจะพึงพอใจจุดศูนย์กลางถึงปลายของอนิเมะเรื่องนี้ เนื่องจากมีเงื่อนเกี่ยวกับในสถานที่เรียนมันเลยค่อนจะสนุกเยอะขึ้นเรื่อยๆ บวกกับดาราที่ค่อนจะหลากหลายรวมทั้งคาแรคเตอร์ที่ต่างกันออกไปทำให้ชูรสของอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมาก้าวหน้า

ดูหนังออนไลน์ 2022

รีวิวหนัง Everest ไต่ฟ้าท้านรก

เรียกได้ว่าชาวออสเตรเลียได้ดูกรผู้ใดเพื่อนเทียบกับหลายๆประเทศ สำหรับหนังประเด็นนี้ “Everest (2015)” ชื่อเป็นอิสระยว่า ไต่ฟ้าท้าแดนนรก เปิดฉายรอบพิเศษไปเมื่อวันที่ 16 เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยผู้สร้างเค้าพูดว่าถ่ายทำในระบบ Real 3D และก็ IMAX ถ้าหากใครอยากสัมผัสยอดเอเวอเรสต์แบบทิ่มแทงตาก็ทดลองดูได้ ดูแล้วมาเล่าให้ฟังด้วยนะว่าคืออะไร เพราะว่าปีศาจร้ายน้อยดูรอบธรรมดา

เทรลเลอร์ของหนังหัวข้อนี้ มองดูหนแรกก็ทำให้รู้สึกว่าอยากได้มองดูอย่างฉับพลัน ทั้งๆที่เป็นคนรังเกียจหนังแนวดราม่าเท่าไร สิ่งที่เราแลเห็นในเทรลเลอร์เป็นอย่างกับหนังจะโชว์เรื่องราวความคือปัญหาและก็ตื่นเต้นในการปีนยอดดอยเอเวอเรสต์ ซึ่งตัดต่อออกมาได้ทำให้เราสนใจอยากทราบเรื่องราวของมัน

งานภาพเรื่องนี้ขออวยนิดหนึ่งละกัน ถูกอกถูกใจความเงา รายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เก็บค่อนข้างจะดี เส้นหนัก-ค่อยของการวาดเป็นทำให้มันมีมิติที่มากมากขึ้น ฉากอาณาจักรเป็นวางแพทเทิร์นแบบแปลนเมืองรุ่งโรจน์ภาพออกมาสวยสดงดงาม เว้นเสียแต่ฉากแล้วตัวละครก็วาดออกมารุ่งเรืองเลย สร้างมิติของผู้แสดงให้มันมีความสมจริงมากเพิ่มขึ้น รวมถึงความน่ารักน่าเอ็นดูโลลิของปราชญทำเอาเหิมใจไปเต็มๆอย่างแน่แท้

สิ่งแรกที่สัมผัสได้ตอนดูหนังประเด็นนี้ก็คือ ตัวหนังไม่ได้พยายามจะบังคับเราให้เป็นหนังแอ็กชันเครียดๆในเรื่องปิดตายที่หนีตรากตรำอะไรขนาดนั้นครับผม แต่ตัวหนังอุตสาหะจะเป็นหนังแอ็กชูคอมมีดี้ที่ซัดกันด้วยพล็อตที่ค่อนจะซับซ้อน จังหวะการเล่าเรื่องแบบเอามัน เอาเบียว เอาสติไม่ดีเข้าว่า รวมทั้งฉากแอ็กชันถึงเลือดถึงเนื้อ มั่งคั่งคำหยาบสไตล์เรตอาร์ และมุกตลกขบขันที่ขนมาทุกเรตอีกทั้งมุกน่ารักน่าชัง มุกไม่สุภาพ แล้วก็แน่นอนว่าจะต้องมีมุกจิกแซะวัฒนธรรมญี่ปุ่น (ซึ่งบางมุกนี่ก็แอบเชยสลัดอยู่เช่นกัน)

ทางฝั่งลูกชายที่กำลังจะจะต้องรับรู้ว่าพ่อของเขาทั้งสองคนจะเป็นไปไม่ได้ “ตามเคย” อีกต่อไป ดูหนังออนไลน์ 2022 มิหนำซ้ำเขายังต้องประมือกับความว้าวุ่นในวัยของตัวเอง เมื่อเขาหลงใหลอันทุ่งนา (กุยเลีย มีนซ่า) เด็กหญิงประเทศฝรั่งเศสบริเวณใบหน้าสวยที่มีพี่ชายจอมกวนโอ้ยอย่างดาริโอ้ (เมธีโอ ออสการ์ กุยจิโอลี่) ซึ่งกำลังจะเผยความลับบางอย่างเกี่ยวกับเพศภาวการณ์ของตนให้กับลีโอเน่จะต้องตกตะลึง! อนิเมะหัวข้อนี้ใน TrueID มี 2 ภาษาทั้งยังนำเสนอญี่ปุ่น และก็บรรยายไทย

แม้เอาความรู้สึกจากการฟังเทียบกัน ส่วนตัวชอบใจเสียงชี้แจงญี่ปุ่นมากกว่าด้วยเหตุว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกกระชับ รวมทั้งแจ่มใสกับผู้แสดง ในแต่ละคาแรคเตอร์ให้อารมณ์แก้ผู้ชมเจริญก้าวหน้า บางตัวเสียงมีความน่าเกรงขาม มีความน่ารักน่าเอ็นดูต่างกันแบบกระจ่างแจ้ง แต่หากแม้ถามว่าบรรยายไทยดีไหม จัดว่าทำเป็นดีเช่นเดียวกัน เพียงแต่ส่วนตัวแอบมีความรู้สึกว่าเสียงนำเสนอบางจังหวะมันถ่วงและก็ยืดกว่าเล่าญี่ปุ่นเลยทำให้อรรถรสมันต่างออกไป ดังต่อไปนี้อยู่ที่ดุลยพินิจสำหรับการเลือกของผู้รับมองได้เลย

หน้าที่ของดารา Ant-Man หากไม่ใช่ Paul Rudd เล่น ก็คงจะออกมาไม่ได้สมหน้าที่ขนาดนี้ ถือว่าเป็นการเลือกตัวละครมารับบทนี้รุ่งโรจน์เยอะแยะ แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ การมารับบทนี้นับได้ว่างานหนักของ Paul Rudd เพราะเหตุว่าเป็นตัวหลักสำหรับเพื่อการดำเนินเรื่อง ทำให้ดาราหลักอีกสองตัวอย่าง Dr. Hank Pym (Michael Douglas) และก็ บุตรหญิง Hope van Dyne (Evangeline Lilly) บทมองดูไม่ค่อยเด่นมากสักเท่าไรนัก แม้ว่าก็ยังถือได้ว่าเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องราวทั้งมวล ส่วนตัวละครอื่นนั้น

ก็ได้มีการแทรกสอดเข้ามาอยู่เป็นประจำทั้งเรื่อง ช่วยเพิ่มเสียงหัวเราะและก็ความลื่นไถลไหลของหนังเจริญก้าวหน้า ต้องขอปรบมือดังๆให้ผู้เขียนบท ขั้นแรกก็คิดว่าหนังออกมาอาจแป๊กแน่ๆจากการได้ดูเทรลเล่อร์ที่ผ่านมา ซึ่งเปรียบเสมือนจะก่อให้เราเข้าใจคอนเซ็ปของหนังไปหมดแล้วว่า เออมันเป็น Ant-Man นะ แต่ว่าในตัวหนังจริงๆมีความฮา ผู้แสดงเบิกบานๆอีกมากมาย นั่งแบบยิ้มคลุกเคล้าหัวเราะตลอดเรื่อง จะมีอารมณ์ดราม่าเข้ามาบ้างน้อย ถึงแม้ก็หักมุมทำให้ไม่เครียดได้ถูกจังหวะพอดี

รีวิว Ant-Man ไอ้มนุษย์มดมหารอยดำ!

รีวิวหนังดังน่าดูอาทิตย์นี้ กับซูเปอร์วีรบุรุษคนใหม่ของมาร์เวล “Ant-Man” ไอ้มนุษย์มด ที่หากแม้ตัวจะเล็กถึงแม้ร้ายกาจสุดๆเข้าโรงภาพยนต์ในประเทศประเทศออสเตรเลียไปช่วงวันที่ 16 ก.ค. ก่อนหน้านี้ ความยาวของหนัง 117 นาที ขอผ่านเรื่องราวย่อของหนังไป เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยล์ มาคุยกันถึงความรู้สึกรวมทั้งความตรึงใจของหนังหัวข้อนี้กันดีกว่า ส่วนตัวแล้วซูเปอร์วีรบุรุษตัวนี้ ได้เรื่องมีความรู้สึกว่าจะเป็นวีรบุรุษที่เก่งที่สุดตั้งแต่ดูมา ปกติวีรบุรุษที่เราแลเห็นกันหลายทีเป็น ควรจะมีพลังเผาผลาญไม่จำนวนมากก็น้อย ไม่ว่าจะทางกายภาพหรือการใช้จิต แต่ Ant-man ทำให้เราลงความเห็นว่าความใหญ่ ความงดงามอลังการ ความมากมาย ไม่ได้เป็นแกนหลักสำหรับในการที่จะทำเรื่องน่าอัศจรรย์หรือภารกิจสุดยากให้เสร็จ

สิ่งที่ The Invisible Thread จับเอาหลักสำคัญเรื่องชีวิตการเป็นสามีภรรยาของเกย์สองคนที่แต่งงานกันมาเกือบ 20 ปีและจึงควรเจอกับปัญญาเรื่องชีวิตสมรส ตราบจนกระทั่งจะทำให้บ้านแตกและจากนั้นก็ทำให้ลูกชายจำเป็นที่จะต้องแบกรับความเจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานแสนสาหัสอย่างที่ได้พูดผ่านไปแล้วจนกระทั่งหันไปพึ่งสิ่งเสพย์ติด ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจแล้วก็นำเสนอข้อความสำคัญใหม่ๆของหนังเกย์ ว่าสุดท้ายแล้วความเกี่ยวเนื่องของคนสองคนที่พังทลายนั้นไม่จำเป็นว่าควรจะเป็นเพศไหนก็สามารถเกิดขึ้นได้ แต่จะทำเช่นไรที่จะรับผิดชอบกับผลที่จะตามมาและทำให้เกิดผลเสียกับ “ลูก” ของตนให้ดีที่สุด

ตัวหนังในองก์แรก มุ่งมั่นๆถือว่าย่อยไม่ง่ายนะครับ ถ้าเทียบกันหนังแอ็กชันธรรมดา เพราะว่าตัวหนังนั้นเกือบจะมีจังหวะการเล่าเรื่องเป็นของตัวเอง และจากนั้นก็เป็นการเล่าที่เหลือร้ายมาก เพราะเป็นการเล่าแบบไม่แคร์อะไรใดๆปรารถนาเล่าอันไหนก็เล่า อันไหนไม่ถึงเวลาก็ยังไม่เล่า ก็เลยทำให้ตัวหนังเล่าอย่างกระชับ พาผู้ชมค่อยแกะเงื่อนคลายหัวข้อ เชื่อมโยงเรื่องราวรวมทั้งความเกี่ยวเนื่องของตัวละครให้ผู้ชมเบาๆเข้าใจไปทีละน้อย ในขณะตัวหนังก็ทิ้งเงื่อนเอาไว้ให้สงสัยกันไปก่อน จนกว่าหนังจะกลับมาเฉลยคำตอบเงื่อนนั้นอีกครั้ง ไหนที่สงสัยหนังก็ตามมาเก็บกลับแทบจะหมด ซึ่งโน่นก็เรียกร้องพลังการตั้งมั่นดูอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยเหมือนกัน ถ้าเผลอหลับป๊อกไปสักนาทีนี่เป็นตกขบวนแน่นอน

เป็นอนิเมะแนวต่างโลกอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างมากแบบเดียวกัน เนื่องมาจากความน่ารักน่าเอ็นดูของสาวน้อยโลลิที่อ้างถึงว่าเป็นศิษย์จอมนักปราชญ์มันทำให้ดวงใจละลายนี่สิ ทำให้ดูประเด็นนี้อย่างติดงอมแงม แถมความสนุกสนานร่าเริงมันมีออกมาอย่างเรื่อยๆเปลี่ยนลำดับฉาก เล่าราวในแต่ละตอนใหม่ทำให้น่าติดตาม รวมทั้งถ้าถามว่าแตกต่างจากอนิเมะต่างโลกเรื่องอื่นไหม ตอบได้เลยว่าต่างพอสมควรเลยนะ เนื่องจากว่าการจัดลำดับวางเส้นเรื่อง หรือเงื่อนต่างๆที่มีวางไว้ดีเลย ทั้งยังงานภาพประเด็นนี้อยากที่จะให้มาดูกันจริงๆเนื่องจากทำมามีมิติดียอด!

แม้กระนั้นถึงแบบงั้น ตัวหนังก็ถือว่าไม่ได้เดินเรื่องไวนะครับ ตรงกันข้าม ตัวหนังค่อนไปทางพองด้วย เนื่องจากพอประมาณหนังถูกวางให้เป็นหนังแอ็กชูหัวมมีดี้ที่ย้ำความวิปลาส ฮา เบียว ฯลฯ ตัวหนังก็เลยเพียรจะทีเล่นทีจริง แบบที่คงจะได้แรงกระตุ้นมาจากหนังแอ็กชันจังหวะเล่ามันๆสไตล์ กาย ริชชี (Guy Ritchie) จังหวะแอ็กชันทารุณโหดร้ายเลือดสาด และก็บทพูดยาวๆกวนๆก็อาจเพียงพอจะเปรียบเทียบกับหนังของบิดา เควนต่อว่าน ตารันตำหนิติเตียนโน (Quentin Tarantino) ส่วนคิวแอ็กชันที่เน้นลีลาท่าทางและก็ความขำขันนี่ก็ชักชวนให้รำลึกถึงหนังของเฉินหลงได้อยู่เหมือนกัน

นั่งรถไฟช้าไปพบคุณ กับ Compartment No. 6

โดย ก้อง ฤทธิ์ดีตั้งชื่อให้มองดูเรียกแขกไปอย่างงั้นล่ะ วันนี้ต้องการจะกล่าวถึงหนังที่เข้าโรงฉายอยู่เดี๋ยวนี้ที่ House Samyan เป็นหนังเล็กๆจากประเทศฟินแลนด์ แม้กระนั้นเรื่องในหนังเกิดในรัสเซียทั้งมวล (“รัสเซีย” คำที่ทำให้ทุกคนสะท้านในช่วงเวลานี้) Compartment No. 6 เป็นงานของผู้กำกับ ยูโฮ ปะทุสมาเน่น แจกแจงง่ายว่าเป็นหนังรักระหว่างการเดินทางโดยรถไฟ ผ่านเมืองขาวมากอันเหน็บหนาวแล้วก็พื้นที่เวิ้งว้าง และเหมือนกันกับหนังหลายเรื่องที่ใช้การเดินทางเป็นตัวเขยื้อน นี่เป็นหนังที่พูดถึง “การเรียนศึกษาค้นพบตัวเอง” ของหญิงสาวที่เป็นตัวเอก

โดยเฉพาะจังหวะสับรางเล่าด้านข้างเพื่อคลายเงื่อนภูมิหลังของแต่ละ Conflict ของผู้แสดง รวมทั้งบทสนทนากวนๆของคู่แฝดผลไม้ ที่ผู้แต่งรู้สึกว่ามันค่อนจะยืดมากจนเกินไปจนกระทั่งพาให้จังหวะหนังเนือยพองในบางจังหวะอยู่เช่นเดียวกัน ยังดีที่หลายๆองค์ประกอบของหนัง ทั้งการแสดง ฉากแอ็กชันทารุณพอใจ ติดคุยอวดนิดๆความกวนทีนของนักแสดง และก็เงื่อนเรื่องที่ขมวดชักชวนให้สงสัยต้องการทราบ แล้วก็มีจังหวะที่ส่วนตัวเยอะแยะๆและก็การถ่ายทำ มุมกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปที่หวือหวาแปลก

รอคอยช่วยเหลือเจือจานกันเลี้ยงให้หนังมีความกระเษมสานต์ได้อยู่ ตัวหนังอาจไม่ใช่หนังแอ็กชันที่มองดูง่ายย่อยง่ายอย่างยิ่งนัก จะต้องให้เวลาสำหรับการปะติดปะต่อในขั้นแรกๆมากมายหน่อย แต่พอเพียงต่อติดได้และจากนั้นก็วิ่งฉิวแบบรวดเดียวจบแบบยาวๆไปเลย จับใจมากที่สุดเป็นคอนเซ็ปของความเป็น Ant-man ผู้สร้างแล้วก็ผู้กำกับได้ถือเอาสิ่งที่เราเห็นกันในชีวิตปกติ ไม่มีอะไร มาขยายให้แลเห็นในอนูที่ลึกลงไปจากสายตาของ Ant-man มันเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งของแมลง betflix911 เรื่องที่มันเกิดขึ้นแบบธรรมดาในชีวิตประจำวันของผู้คนเรา

Post Author: Zachary Morgan