Site Loader

ดูหนังฝรั่งรัก โรแมนติก หนังเกาหลี หนังNetflix หนังออนไลน์ 2022

ดูหนังฝรั่งรัก โรแมนติก เข้าฉายแล้ววันนี้ทั้งประเทศไทยโดยการจำหน่ายของ UIP โพสท์นี้มีโปสเตอร์แจกทั้งสิ้น 30 ใบครับ (รวมกับที่แจกในยูตี ติ๊กต๊อก และก็เพจเฟสบุ๊คของคนโพสท์ด้วยขอรับ แจกจนกระทั่งจะหมด คนไหนกันอยากได้เอาไปติดห้องนอนให้หลับฝันดีก็ขอชักชวน) เดิมเป็นหนังเล็กตั้งอกตั้งใจจะฉายทีวีแม้กระนั้นผู้ชมกลุ่มทดลองถูกใจมากมายค่ายหนึงก็เลยแปลงมาขึ้นหน้าจอใหญ่ ผู้กำกับแล้วก็ดาราใหม่ๆกันทั้งหมด ล้วนส่งผลงานภาพยนตร์ปริมาณยาวกันเกิดเรื่องแรก เมืองไทยฉายก่อนชาวโลกก็เลยยังไม่มีรายงานรายได้ที่อื่นๆมาเวลานี้ ส่วนคะแนน IMDb ได้เฉลี่ยอยู่ 6.6 จากประชากร 69/100 จากนักวิพากษ์วิจารณ์ เว็บไซต์มะเขือนักวิพากษ์วิจารณ์มีความชื่นชอบมากถึง 84%

ยิ้มสยดสยอง จัดอยู่ในชนิด สยองขวัญสิ่งเดียวแค่นั้น ธรรมดาหนังอะไรก็ตามถ้าหากถูกจัดอยู่ในหมวดนี้หมวดเดียว ก็จะเน้นย้ำความสนุกสนานจำพวกทำให้ผู้ชมสะดุ้งเป็นหลัก ซึ่งนับว่าทำเป็นดีเลิศ ตลอดระยะเวลา 1 ชัวนาฬิกา 55 นาที ทำคนด้านข้างที่นั่งดูด้วยกันตกใจผวาไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 20 ครั้ง คนขี้กลัวเป็นโรคหัวใจไม่เหมาะที่จะดูเป็นอย่างยิ่ง ดนตรีประกอบก็ช่วยบิวท์ให้อารมณ์แรงเกินภาพได้อีกโดยที่ภาพที่มองเห็นนั้นก็มีความน่ากลัวมากพออยู่แล้ว

เรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงคงจะทำให้ผู้ชมมีความคิดเห็นว่า การเป็นเกย์และก็มีชีวิตคู่รวมถึงการมีลูกนั้น ดูหนังฝรั่ง แอคชั่น เกิดเรื่องที่มิได้ยุ่งยากนัก แต่ว่าไม่เลยพวกเขาทั้งคู่จำเป็นต้องผ่านอะไรมามาก เมื่อในใบสูจิบัตรยังไม่สามารถที่จะกรอกให้บิดามารดาเป็นเพศเดียวกันได้ ควรจะมีใบมอบฉันทะหรือผู้ดูแลมารับใบรายงานสุขภาพ จนตราบเท่าวันหนึ่งข้อบังคับก็อนุมัติให้คนเพศเดียวกันสามารถรับประกันสถานะของพวกเขาด้วยกันได้ แต่ว่าไม่นานนักเปาโลกลับพบว่าสิความสงบแอบนอกใจเขาไปร่วมเพศกับชายอื่น กระทั่งทำให้เกิดปัญหาชักชวนบ้านแตก

แต่ว่าแทนที่จะฉกแล้วชิ่งออกมากล้วยๆแปลงเป็นว่า เขากลับจำต้องติดอยู่ในขบวนรถไฟชิงกังเซนความเร็วสูงสุด 600 กิโลต่อชั่วโมง ที่มีจังหวะพักสั้นมากมาย แถมยังพักทีละไม่ถึงนาที แถมเขาเองยังก็จำต้องพบว่า ขบวนรถด่วนคันนี้มิได้เพียงแค่เร็วปกติแม้กระนั้นยังเร็วทะลุเมืองนรก เนื่องจากเต็มไปด้วยมือสังหารติดอยู่แรกเตอร์แปลกๆอีกทั้ง ‘แทนพบรีน’ (Aaron Taylor-Johnson) แล้วก็ ‘เลมอน’ (Brian Tyree Henry) มือสังหารแฝดผลไม้ (แฝดโลกไหนว้า)

ดูหนังฝรั่งรัก โรแมนติก

รีวิวซีรีส์ หน่วยลับ ราชการรัก

Secret Royal Inspector & Joy แข่งความฮา-เล่นใหญ่ที่อิ่มเอมดวงใจ! ซีรีส์แนวย้อนยุค โรแมนติก คอมเมดี้ ที่มาครบทุกอารมณ์ ผสมการสืบคดีการฆ่าสังหาร ที่มาพร้อมความเบิกบานใจอย่างมีรส เจอกับดาราหนังชายหนุ่มหล่อ ไอดอลคนอีกหลายคน “อ๊กแทคยอน 2PM” รวมทั้งนางเอกสาวเสียงเอกลักษณ์ “คิมฮเยยุยงน” ที่มาแข่งความฮา แล้วก็ความเล่นใหญ่แบบที่หาจากไหนมิได้! ‘Bullet Train’ หรือในชื่อไทย ‘ระห่ำด่วน ขบวนมือสังหาร’

หนังแนวแอ็กยกคอมมีดี้สีสันจัดจ้าเรื่องปัจจุบันของ โซนี่ พิกพบร์ส (Sony Pictures) แล้วก็ โคลัมเบีย พิกพบร์ส (Columbia Pictures) ที่ตอนนี้เลือกจับเอาภูมิหลังตุๆภูเขาไม่ ถิ่นกำเนิดของโซนี่อย่างญี่ปุ่นมาเล่าในลักษณะของหนังคอมมีดี้แอ็กชัน โดยยิ่งไปกว่านั้นการจับเอาการราวจากหนังสือนวนิยายแนวอาชญากรรมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของญี่ปุ่น ที่มีศูนย์กลางของเรื่องก็คือรถไฟหัวกระสุน หรือรถไฟ ‘ชิงกังเซน’ ชื่อแพร่สนั่นที่คนทั่วทั้งโลกรู้จักกันดีนั่นเอง

นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่ปีที่ชนะใจทั้งยังสื่อไทยรวมทั้งสื่อนอก สำหรับ C’mon C’mon คุณลุงนะครับ “รัก” เป็นอย่างไร ? ภาพยนตร์จากบริษัทผลิตภาพยนตร์ประสิทธิภาพ A24 ที่ผู้ชมจากทั้งโลกต่างชูให้เป็นภาพยนตร์ดีเลิศที่ปี! C’mon C’mon คุณลุงนะครับ “รัก” เป็นอย่างไร ? ภาพยนตร์เรื่องยาวลำดับที่ 3 ของ ไมค์ ไม่ลล์ส ผู้กำกับ Beginners และก็ 20th Century Women เล่าที่ได้แรงจูงใจมาจากบิดาแล้วก็แม่ของเขา ส่วน C’mon C’mon มาจากการที่เขาได้เปลี่ยนเป็นบิดาคน

ย C’mon C’mon ถ่ายทอดเรื่องราวของ จอห์นนี่ (วาคีน ฟีนิกซ์) ผู้สื่อข่าววิทยุบ้างานที่กำลังทำโปรเจกต์เริ่มเดินทางสัมภาษณ์คนวัยหนุ่มสาวไปทั้งประเทศ เกี่ยวกับ “ความคาดหมาย” รวมทั้ง “วันพรุ่ง ” อยู่ เขาได้รับการติดต่อจากน้องสาว (เอ็งบี ฮอฟฟ์แมน) ผู้มิได้ต่อเนื่องกันมานานนับเป็นเวลาหลายปี คุณอยากที่จะให้เขาดูแล เจสซี่ (วู้ดดี้ นอร์แมน) หลานชายวัย 8 ขวบ จอห์นนี่ก็เลยพาเจสซี่ร่วมเริ่มเดินทางไปทั่วราชอาณาจักรกับเขา การค้นหาความหมายของคำว่า “รัก” บนโลกหงอยเหงาๆใบนี้ ระหว่างคู่ซี้คนละวัยก็เลยเริ่มขึ้น

เกิดเรื่องราวของ ราอีอน หนุ่มที่มีความต้องการต้องการจะเปิดร้านเกี๊ยวเล็กๆในตลาดเป็นธุรกิจสร้างรายได้และก็ดำรงชีวิตแบบเรียบง่าย แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าความฉลาดมากจริงๆรวมทั้งมันสมองของเขาสนับสนุนให้ไปได้ไกลมากกว่านั้น ทำให้เขาเข้าใส่เป็นหน่วยราชการลับสำหรับเพื่อการไต่สวนพิเศษที่วังหลวง และก็สำหรับในการทำภารกิจพิเศษเขาจะต้องกุมความลับยอดเยี่ยม ซึ่งสร้างความภูมิใจให้กับเขารวมทั้งวงศ์สกุลอย่างมาก แม้กระนั้นชะตาก็พาให้เขาได้มาพบ คิมโจอี สาวราษฎรที่อยากได้ต่อสู้เพื่อตัวเอง เรื่องราวความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่คนจะเป็นยังไง แล้วก็พวกเขาจะสามารถทำภารกิจให้เสร็จได้ไหม ติดตามต่อได้ในซีรีส์

แซ็ก โอลเกวิคซ์ (Zak Olkewicz) ผู้เขียนบทภาพยนตร์ประเด็นนี้ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขบทมาจากเรื่องราวในหนังสือนวนิยายแนวแอ็กชันของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า ‘Maria Beetle’ (2010) ผลงานของ อิซากะ วัวทาโร (Kotaro Isaka) ซึ่งเรื่องเริ่มแรกเป็นการเล่าการดวลกันของมือสังหารบนรถไฟชิงกังเซน ซึ่งหากคนใดกันแน่ถ้าเกิดต้องการหามาอ่านก่อนดูหนัง ก็สามารถติดต่อสถานที่พิมพ์ผ้ากำมะหยี่ สอบถามหาหนังสือเล่มนี้ฉบับแปลไทยในชื่อว่า ‘รถไฟสายมือสังหาร’ หนังสือลำดับที่ 2 ในชุด ‘ตรีภาคมือสังหาร’ จากนักเขียนผู้เดียวกันได้เลยจ้านะครับ

รีวิว Terminator Genisys

เปิดตำนานใหม่คนเหล็ก สวัสดีนะครับนักอ่านทุกคน ยังจำน้องนิวคนนี้ได้หรือไม่เอ่ยคราวนี้จะมารีทิวทัศน์หนังแอคชั่นไซ-ไฟในตำนานของคนอีกจำนวนไม่น้อยอย่าง “Terminator Genisys” หรือชื่อภาษาไทยว่า คนเหล็ก 5 มหาพิบัติจักรกลยึดโลก เข้าฉายไปเมื่อต้นเดือนเดือนกรกฎาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา รีวิวช้ากันไปหน่อย ด้วยเหตุว่าพึ่งได้มองข้างหลังหนังเข้าไปแล้วอาทิตย์กว่าหนังประเด็นนี้ได้ผู้กำกับสายแอ็กชันอย่าง เดวิด ลิตช์ (David Leitch) มากำกับให้นะครับ ที่กล่าวว่าสายแอ็กชันก็เพราะงานของเขานี่เด่นไปทางหนังแอ็กชันระดับบล็อกบัสเตอร์ทั้งหมดเลย ตั้งแต่ ‘John Wick’ (2014) (ควบคุมร่วมกับ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski)) ‘Atomic Blonde’ (2017), ‘Deadpool 2’ (2018) และก็ ‘Fast & Furious: Hobbs & Shaw’ (2019)

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ประเทศเกาหลีที่มีความครบรส ครบถ้วนบริบูรณ์ จับใจไปกับเรื่องราวที่แสนบันเทิงใจ อบอวลไปด้วยความหวานโรแมนติก และก็ตื่นเต้นระทึกใจไปกับการสืบเสาะหาปัญหาลับ ด้วยเค้าเรื่องที่วางเงื่อนการสอบปากคำได้น่าติดตามรวมทั้งล่อใจความพึงพอใจ มีกลเม็ดเด็ดพรายสำหรับเพื่อการเล่าที่แทรกสอดไปด้วยความโรแมนติก คอมเมดี้ของคู่พระนางทำเอาขำค้างไปอยู่หลายนาที เพราะเหตุว่ามีฉากฮาที่เล่นใหญ่แบบรัชดาลัยไม่หัวเราะจะไหวได้อย่างไรกัน มันก็เลยทำให้เวลารับดูไม่ปวดตับ หรือหนักอารมณ์ เนื่องจากประสมประสานการเล่าเรื่องออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม

และไม่ทราบดีว่าบังเอิญหรือตั้งมั่น เพราะว่าดารานำอย่าง กางรด พิตต์ (Brad Pitt) แล้วก็ แซนดรา บุลล็อก (Sandra Bullock) ที่เคยเจอะกันไปแล้วในหนัง ‘The Lost City’ (2022) ก็หวนกลับมาพบกันอีกรอบในหนังประเด็นนี้ด้วยครับ คราวที่แล้ว พิตต์ไปรับเชิญให้หนังของบุลล็อก คราวนี้บุลล็อกก็เลยมารับเชิญชวนให้หนังของพิตต์บ้าง ซึ่งที่จริงแล้วเดิมทีบทนี้เป็นของ เลดี กาก้า (Lady Gaga) แม้กระนั้นเสียดายที่ตารางงานพี่สาวมึงไปชนกับ ‘House of Gucci’ (2021) เสียก่อน

ด้านส่วนประกอบฉาก แสงสี สไตล์ลิสต์ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมมากมาย เอาใจใส่ในเนื้อหาแล้วก็ส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆไม่ว่าจะเป็นพร็อบ หรือวัตถุดิบในฉากนั้นๆแสงสีในฉากมีความกับพล็อตซีรีส์ย้อนยุค รวมทั้งสิ่งที่ทำเป็นดีอีกหนึ่งด้านเป็นเสื้อผ้า หน้าผมที่จัดเต็มพร้อมแบ่งชนชั้นของแต่ละผู้แสดงอย่างเห็นได้ชัดทำให้ได้มองเห็นถึงความต่างของแต่ละนักแสดง รวมทั้งเพิ่มความสมจริงสมจังเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นเลยเป็นการแสดงของดาราหนัง ที่ซึ่งพูดได้ว่าเข้าถึงหน้าที่ แล้วก็เป็นวัตถุดิบที่ยกให้ซีรีส์หัวข้อนี้น่าติดตามอีกเหมือนกัน เนื่องจากว่ามันเป็นอะไรที่ดีเลิศมากมายสำหรับเคมีของคู่พระนาง และก็ความเล่นใหญ่แบบไม่มีผู้ใดห้ามคนใด ผู้ชมไม่สมควรพลาดซีรีส์ที่จะทำให้ท่านยิ้มและก็หัวเราะระหว่างมองไปในทุกตอนอย่างไม่ต้องสงสัย

ต้องการแสดงบทบาทในโลกของเกมออนไลน์กันบ้างหรือเปล่า? แม้กระนั้นระวังไว้นะเพราะเหตุว่าบางทีอาจพลาดราวกับเขาคนนี้ คนไหนกันแน่จะไปคิดละว่าไอเทมในเกมจะเปลี่ยนแปลงให้แปลงเป็นอีกรูปร่างหนึ่งได้ เจอกับอนิเมะ ฉันเป็นลูกศิษย์จอมนักปราชญ์จริงๆนะ หรือ She Professed Herself Pupil of the Wise man ที่จะพาคุณไปสู่เกมแนวแฟนตาซี เสี่ยงภัยและก็ทำให้ได้เจอกับเรื่องราวที่โชว์พลังสุดเทวดา อนิเมะประเด็นนี้ดัดแปลงแก้ไขจากไลท์โนเวล แต่งโดย Hirotsugu Ryusen และก็วาดรูปประกอบโดย Fuzichoco

The Invisible Thread

ครอบครัวเกย์บ้านแตกของผม! ออริจินัล Netflix ชนชาติอิตาลี เล่าราวของหนุ่มน้อยที่เติบโตมาในครอบครัวของบิดาทั้งคู่ผู้ที่เป็นเกย์ ดูหนังฝรั่งรัก โรแมนติก แม้กระนั้นแล้วชีวิตสมรสที่เคยไปได้ดีก็จะต้องชะงักงัน เมื่อสมาชิกในครอบครัวจับได้ว่าอีกฝั่งนอกใจ รวมทั้งครั้งนี้พวกเขาจะแก้เหตุการณ์กันยังไง ดูแลโดย Alan Taylor รวมทั้งแสดงนำโดยศิลปินรุ่นใหญ่อย่าง Arnold Schwarzenegger รวมทั้งศิลปินดังเช่น Jason Clarke, Jai Courtney, Emilia Clarke แล้วก็ฯลฯ นับว่าเป็นภาคที่ 5 แล้ว

สำหนังซีรีส์คนเหล็ก และก็ทุกภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ล้วนได้รับการตอบกลับอย่างดีเยี่ยม ถ้าเกิดเอ่ยถึงผู้แสดงหลักของพวกเราอย่าง Arnold ก็อาจจะดคอยปลงไปบ้างตามอายุของคุณลุง แม้กระนั้นคาแรคเตอร์ในบทคนเหล็กก็ยังมีความศักดิ์สิทธิ์ดังเดิมสำหรับเรื่องราว ถือเป็นการรีบูตขึ้นใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องราวบ้างนิดหน่อย แต่ว่าส่วนตัวแล้วมีความคิดว่า มันทำให้ทั้งคนที่เคยดูและยังไม่เคยมองสามารถเอ็นหน้าจอยด้วยกันได้

เรื่องราวย่อๆของหนังหัวข้อนี้ กล่าวถึงเรื่องราวของมือสังหารชายหนุ่มนาม ‘เลดี้บัก’ (Brad Pitt) (ชื่อน่ารักน่าเอ็นดูมุ้งมิ้งเชียว (555) เลดี้บักเป็นมือสังหารประสบการณ์โชกโชน แต่ว่าชอบเจอกับจังหวะชีวิตเฮงซวย พบเรื่องดวงกุดอยู่เสมอๆก็เลยต้องการจะพักงาน สงบจิตใจ เดินเล่นเมืองประเทศญี่ปุ่นบ้างอะไรบ้าง แต่ว่าแล้วเขาเองก็จะต้องฝืนใจรับภารกิจจาก ‘มาเรีย บีเทิล’ (Sandra Bullock) ให้ไปฉกกระเป๋าปัญหาใบหนึ่งบนรถไฟหัวกระสุนชิงกังเซน

เรื่องราวตามติดชีวิตของลีโอเน่ (ฟรานเชสโก ไกฮี) นักเรียนไฮสคูลที่กำลังจะทำรายงานส่งคุณครูโดยเขาเลือกหัวข้อสำหรับในการพรีเซนต์เป็นการถ่ายวิดีโอเพื่อบอกชีวิตครอบครัวของตน ว่าเขามีบิดาสุดแจ๋วอย่างสิความสงบ (ฟรานเชสโก ชาน์ทุ่งนา) เถ้าแก่ของกินความสามารถเด็ด แล้วก็พ่อจอมจู้จี้จุกจิกเจ้าระเบียบอย่าง เปาโล (ฟิลิปโป ทิมี่) เถ้าแก่ขายปลีกเครื่องเรือน อย่างไรก็แล้วแต่การมีชีวิตคู่ของเกย์ในอิตาลีนั้น หัวข้อการเลี้ยงดูอุปถัมภ์ค้ำชูลูกนั้นยังไม่นับได้ว่าเป็นเรื่องถูกตามกฎหมาย ทำให้พวกเขาตกลงใจที่จะหาม่าม้าอุ้มบุญมาเป็นคนอุ้มท้องลีโอเน่ โดยสตรีคนซึ่งก็คือทิลลี่ (โจดี เมย์)

ตัวหนังได้มีการเสนอมุมมองใหม่ๆอาทิเช่น ความสามารถของหุ่นยนต์ รวมทั้งฉากต่อสู้สุดมัน รวมทั้ง คำพูดตลกแทรกสอดมาอีกทั้งเรื่อง กับกลุ่มคำในตำนานที่คนเคยมองซีรีส์ประเด็นนี้คงจะจำกันได้ ในส่วนของวิธีการถ่ายทำนั้น จัดว่า ดีอย่างยิ่งจริงๆ หมดทั้งตัวหุ่นรุ่นก่อนและก็ใหม่ นอกเหนือจากนั้น การเล่าเรื่องและก็การเดินเรื่อง ก็ทำออกมาได้น่าดึงดูด สำหรับสามภาคใหม่ของหนังชุดนี้ แต่ว่าอาจจะก่อให้เชิญปวดศีรษะกับการลำดับเรื่องราวอยู่บ้าง ถ้าหากไม่เคยดูหนังซีรีส์นี้มาก่อน โดยรวมแล้วประเด็นนี้ นิวให้ไปเลย 8 เต็ม 10 บางทีอาจจะสวนจากเว็บไซต์รีวิวมีชื่ออย่าง IMDB นิดหน่อย แต่ว่าในฐานะของแฟนคนนึงขอกล่าวว่า”ทำยังไงได้ก็มันถูกใจอ่ะ” แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า I’ll be back

ถ้าหากว่าตัดเรื่อง “เกย์” ออกไป ใครๆก็มองดูซีรีส์ชุดนี้แล้วก็หัวเราะไปกับมันได้ (หากว่าคุณดูผู้ชายจูบกันได้) ด้วยเหตุว่าเอาเข้าจริงก็คือเรื่องราวความรักของคนคนหนึ่งที่บากบั่นก้าวออกมาจากความสัมพันธ์ที่พึ่งจะจบลง อีกประเด็นที่ซีรีส์กล่าวถึงเท่าๆกับเรื่องเกย์เกิดเรื่อง “วัย” ด้วยเหตุว่าไมเคิลแล้วก็ศิลปินรอบตัวล้วนอยู่ในวัย 40-50 ปี ดังนั้นการ Move On จากยุคเก่าที่ระบมแล้วหลังจากนั้นก็เริ่มต้นใหม่ก็เลยไม่ง่ายดังคนวัย 20-30

ถึงคิวของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่จากประเทศเกาหลี ที่รอคอยกันมานานเป็นปีๆเพราะเหตุว่าเลื่อนฉายมาผ่านปีจากเจ้าโควิด-19 และในตอนนี้ “Emergency Declaration ไฟลต์บ้า ฝ่านรกชีวะ” หนังแอคชั่นตื่นเต้นจับกลุ่มนักแสดงแถวหน้าครึ่งค่อนวงการรื่นเริงประเทศเกาหลี ก็ได้ออกมาประจักษ์สู่สายตาผู้ชมอย่างเป็นทางการ ที่บอกได้เลยว่า..คุ้มแก่การเฝ้ารอ สนุกแบบไม่ต้องคาดหวังๆระทึกได้ดุเด็ดเผ็ดมัน รวมทั้งเตรียมตัวเตรียมใจจัดแจงกายเอาไว้ให้ดี เพราะหนังประเด็นนี้อาจก่อให้คุณเยี่ยวเล็ดได้!?

จวบจนกระทั่งการตั้งคำถามว่า “เราจำเป็นต้องเริ่มต้นใหม่ไหม?” หรือ “เราจะอยู่คนเดียวต่อไปแบบนี้?” โน่นก็เป็นสิ่งที่ดาราครุ่นคิดตรึกตรอง ในเมื่อเราอุตสาหะจะตามหาอะไรมาทดแทนสิ่งที่หายไป ท้ายที่สุดแล้วถึงแม้มันไม่อาจจะทดแทนกันได้ เรายังควรต้องมีมันอยู่ไหม บทเรื่องนี้บอกเลยว่าขมักเขม้นจ้ะ แล้วก็ตัวอย่างที่เห็นเป็นแค่เพียงกระบองเล่มโตที่สร้างขึ้นมาเพื่อ “ตีหัวเข้าบ้าน” เพราะว่าเนื้อแท้ข้างในนั้น ใส่ไปด้วยความดราม่าที่จัดหนักจัดเจ็บมาแบบจุกๆรวมทั้งใส่ร้ายป้ายสีรุนแรงในครอบครัวมาแบบสุดแรง เรื่องดำเนินมาตามแบบความรักฉบับกระเป๋า ด้วยการเริ่มเสิร์ฟความหวานซึ้งให้เราเชื่อใจในตอนแรกแล้วตัดฉับมาที่ความบ้าคลั่งรักของนางเอกฝ่ายเดียว เพราะคุณจะโดนสามีฝึกฝนจนกระทั่งระบม ก็ถ้าหากไม่บ้าทนสามีที่เห็นคุณเป็นกระสอบทราย และผีเข้าผีออกแบบงี้ไม่ได้

ดูหนังฝรั่งรัก โรแมนติก

รีวิว Morbius เพื่อนรัก หักเหลี่ยม ไม่ชั่วร้ายแต่เชย

สิ่งที่ทำให้หนังอย่าง Morbius น่าผิดหวังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นวิธีการเสนอผู้แสดงนี้ ค่อนข้างจะเชย ดูเป็นหนังซูเปอร์วีรบุรุษสมัย 2000 ต้นๆที่นอกเหนือจากการที่จะไม่มีอะไรให้เซอร์ไพรส์แล้ว ยังเอื่อยเฉื่อยกว่าที่คิด ใช่ว่าหนังอย่าง Morbius จะไม่มีอะไรที่น่าสนใจเลย เราบางทีอาจต้องกล่าวว่าการแสดงของจาเร็ด เลโต้ในหน้าที่ไมเคิล มอร์เบียส บอกได้ว่าเขาทุ่มเทให้กับนักแสดงนี้เป็นอันมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ตัวเองดูเสีย ผอมเกร็งราวกับผู้ป่วยที่มีลักษณะอาการเกี่ยวกับโรคเลือด แม้กระนั้นเมื่อเขาจำเป็นต้องขุนหุ่นให้ล่ำตอนกลายร่างก็ไม่มีอะไรที่น่าผิดหวัง

แน่นอนว่า ‘Uncoupled’ ยังไกลห่างจาก ‘SATC’ อยู่หลายขุม แม้กระนั้นก็มองดูเพลิดเพลินเจริญใจได้เหมือนกับ ‘EIP’ เช่นเดียวกันกับคุณได้กลับไปรับประทานอาหารจานโปรดสูตรเดิม ในร้านอาหารใหม่ โดยเชฟคนใหม่ และใช้วัตถุดิบใหม่ อาจไม่อร่อยมากมายดังที่เคย ดูหนังฝรั่งรัก โรแมนติก หากแม้ก็กระชุ่มกระชวยที่ได้รับประทาน Emergency Declaration เกิดเหตุราวของมหันตภัยที่ไม่มีผู้ใดคาดถึง เมื่อเครื่องบินขึ้นรถลำหนึ่งซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปเกาะฮาวาย

จำเป็นต้องเจอหน้ากับเหตุเร่งด่วน เนื่องจากมีผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างปัญหา สร้างความรู้สึกวิตกกังวลรวมทั้งความปั่นป่วนเกิดขึ้นบนเที่ยวบินนี้อย่างห้ามไม่ได้ ยิ่งเมื่อมีกระแสข่าวจากภาคพื้นดินที่เป็นการขู่ผู้ไม่หวังดีที่เตรียมการจะมีผลให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ยิ่งทำให้เหตุบนความสูง 40,000 ฟุตเป็นวิกฤตที่ไม่มีการควบคุม โชคร้ายที่บทภาพยนตร์สำหรับในการเล่าภูมิหลังของนักแสดง Morbius นั้นถือว่าเป็นการเล่าที่มาของดาราได้อืดอาด ไม่ดีขึ้นไปข้างหน้าสักเท่าไหร่ แท้จริงเราอาจจะบอกได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า เพียงแต่มองดูเทรลเลอร์ตัวอย่างภาพยนตร์ของหนังประเด็นนี้ก็แทบจะครอบคลุมสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังทั้งหมด เหลือก็แค่เพียงเอนเครดิตที่บอกเล่าเรื่องราวที่ทำให้เกิดเรื่องต่อๆไปในจักรวาลแบ่งย่อยของสไปเดอร์เวิร์ส

ปัญหาของ Morbius ในความเป็นจริงแล้ว คล้ายกับหนังเรื่อง Venom ภาคแรกที่อุตสาหะจะบอกเล่าเรื่องราวของ “ตัวร้าย” ที่ไม่ได้เลวทรามอย่างที่ผู้ชมเคยรู้จักกัน ความทารุณไร้มนุษยธรรมเหี้ยมโหดอำมหิตของดาราเหล่านี้ ที่จริงแล้วพวกเขาพยายามต่อสู้กับพลังอำนาจที่ตัวเองไม่สามารถควบคุมได้ จนกระทั่งท้ายที่สุดผู้แสดงเหล่านี้ก็มีเหตุจำเป็นที่จะจำเป็นจะต้อง “สูญเสีย” อะไรบางอย่าง เพื่อจะเรียนถึงอำนาจที่ตัวเองมีในช่วงท้าย

ระหว่างต่อแถวรับตั๋วหน้าโรงภาพยนต์ก็มีการขอถ่ายรูปกันไปด้วย ทุกคนก็ดูยิ้มแย้มดีแล้วก็ดูทีท่าตื่นเต้นกันอย่างมาก ตามจุดต่างๆในโรงภาพยนต์ก็มีการวางเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งให้คนได้ถ่ายรูปกัน โดยรวมแล้ว การฉายหนังรอบนี้น่าจะถูกใจเหล่าสาวก Star Wars อยู่ไม่น้อย และก็สิ่งที่สำคัญที่สุดของ Emergency Declaration ที่ต้องยกความดีความชอบให้เลย ก็คือเทคนิคงานสร้างที่ทุ่มทุนระดับงานฮอลลิวูดเลยก็ว่าได้ หนังสามารถแบ่งออกมาเป็น 2 ส่วนได้อย่างชัดเจน ระหว่างงานภาคพื้นดินกับงานพื้นทวีปอากาศ องค์ประกอบภาคพื้นดินนั้นเป็นการวาดอาการการแสดงของกรุ๊ปนักแสดงชั้นยอดกันไป ไหลลื่นดีแต่ก็ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกธรรมดาไปสักนิดสักหน่อย

ในขณะที่องค์ประกอบพื้นปฐพีอากาศ ถึงแม้การเล่าและโครงเรื่องตะค่อนจะจำเจไปนิดหน่อย แต่ว่าจึงควรบอกว่าทุกซีนบนเครื่องบินของหนังประเด็นนี้ เป็นการไต่ระดับความระทึกรวมทั้งตื่นเต้นให้กับผู้ชมอย่างยอดเยี่ยม เกือบทุกซีนบนเครื่องบินถือว่าตอบปัญหาความสนุกสนานร่าเริงให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างมาก ถึงจะค่อนจะรู้สึกเกินข้อสรุปไปบ้าง และมุมกล้องที่มีไว้ถ่ายรูปกับมุมภาพนิดหน่อยจะทำให้มึนๆไปหน่อย ถึงแม้องค์ประกอบทั้งก็ถือว่าชูเรื่องนี้ได้แจ้งชัดดี

ฮัมซา สามีของคุณเป็นเจ้าหน้าที่รัฐการรถไฟ มีหน้าที่เก็บตั๋ว ส่วนพทรูผู้เป็นภรรยาจะเป็นเพียงแค่แม่บ้าน ที่รอดูแลพัดวีสามีทุกเมื่อเชื่อวัน ทำกับข้าวให้เขา ดูและบ้าน ตามประสาแม่บ้านอินเดีย ตกเย็นเขาจะดื่มและเมื่อกลับมาถึงยังหน้าบ้าน หากแม้ลงความเห็นว่ามีอะไรประหลาดตานิดเดียว หรือแม้แต่เมียรักพูดจาไม่เพราะหรือเปล่าเอาอย่างคำบัญชา ผีนักมวยก็จะพุ่งเข้าไปสิงนักแสดงนำชายของประเด็นนี้ทันทีทันใดเลยค่ะสายตาของเขาจะเกรี้ยวกราดรวมทั้งมองเป็นเมียเป็นเพียงต้นกล้วยในป่าชื้นแฉะ ไม่มีหัวจิตหัวใจถึงแม้ว่าแตกยับอยู่ร่ำไป แต่เมื่อถึงเวลาตอนเช้าเขาจะเปลี่ยนเป็นคนละคน จะออนอ้อน อ้อนขอโทษขอโพย หวานใจขาผมผิดไปแล้ว ผมไม่ควรทำอย่างนั้นกับคุณ ผมไม่รู้ตัวเลยจริงๆผมรักคุณมากไม่น้อยเลยทีเดียวนะ คุณเป็นสุดที่รักของผม แรง รักอย่างนี้ไม่ต้องรักก็ได้แรง

รีวิว Darlings

ดาร์กคอมเมดี้สีเทาเข้มแล้วก็จัดดราม่ามาแบบเอาจริง ผลงานใหม่เดี๋ยวนี้ของ ‘อาเลีย บาตต์’ (Alia Bhatt) ควบด้วยตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง ที่ผลิตโดยโปรดักชันเฮาส์ใหม่ของคุณ ภาพยนตร์ตลกร้ายเสียดสีปัญหาที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวที่มาพร้อมอารมณ์ขันเบาๆที่ขำไม่ออก เรื่องราวของการแก้แค้นสุดเจ็บแสบของสองแม่ลูก ที่แสบจริง เจ็บจริงไม่จกตา เมื่อสามีขี้เหล้าขี้ยาจองนิสัยชั่วช้าไม่แบ่งคนไหนกัน งานนี้ศรีภรรยาจึงควรเอาคืนให้รู้ซะบ้างว่า อย่าเล่นกับหัวใจดวงเล็กๆของหญิง “จดจำไว้”

ต้องพูดว่านี่เป็นอีกครั้งที่วงการหนังประเทศเกาหลีสามารถสัมผัสไปถึงระดับมาตรฐานของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ได้อีกครั้ง แม้มันจะเต็มไปด้วยพล็อตเรื่องของสูตรสำเร็จหนังฟอร์มใหญ่ทุนจำนวนมากธรรมดา แม้กระนั้นในทางหนทางงานสร้างของ Emergency Declaration นั้น ต้องยกนิ้วให้แล้วก็ลุกขึ้นยืนปรบมืออย่างก้องกังวาน เนื่องจากว่าหนังได้สร้างประสบการณ์อันน่าละลานตารวมทั้งตื่นเต้นให้กับผู้ชมหนังหัวข้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์ตัวอย่างยิ่งจริงๆ

ผู้กำกับ “ฮันแจขอบ” รับหน้าที่ทั้งยังดูแลงานสร้างรวมทั้งเขียนบทหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่าเขาเป็นผู้กำกับหนังระดับแถวหน้าของวงการ แม้ว่าผลงานปังๆของเขาจะเป็นงานดราม่าบาดใจ แต่เมื่อจึงควรสร้างความท้าทายกับการถือจับงานหนังทุนสูงแนวหายนะตื่นเต้นอย่างงี้ ก็จัดว่าเขาสามารถสร้างงานออกมาได้ในระดับที่น่าพอใจ โดยเฉพาะในด้านการดีไซนต์งานสร้างที่ถือว่าทำออกมาได้ดุเดือดเลือดพล่านถึงแม้ตัวบทหนัง Emergency Declaration

จะยังค่อนข้างจะมีช่องโหว่อยู่เต็มไปหมด แต่ว่าการได้ถือใช้สูตรสำเร็จมาแต่งหนังหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็นซีนระทึกตื่นเต้น ไปตราบจนกระทั่งซีนดราม่าดึงเช็งเรียกน้ำตา ที่นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ถูกใจแลเห็นได้เป็นประจำในหนังประเทศเกาหลีประเภทนี้ แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่พอเพียงจะพาหนังถูๆไถๆไปได้ตลอดทาง โดยที่ถ่ายทอดอารมณ์แบบตรงไปตรงมาถึงผู้ชมประเภทที่ไม่ต้องมาคิดพินิจพิจารณาใดๆก็ตามให้รกสมองเลย

ในด้านของกรุ๊ปแคสติ้งในหนังเรื่องนี้ ถือว่าอย่างมากจริงๆด้วยความที่ได้ดาราภาพยนตร์แต่ละคนและแต่ละเบอร์ที่ถือว่าเวอวังอลังการมากๆแม้ว่าจะแอบรู้สึกว่าความรู้ความเข้าใจการแสดงของพวกเขา ไม่จำเป็นจะต้องมาเล่นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ตลาดๆอะไรอย่างงี้อีกแล้วก็ได้ แต่ว่าด้วยความเป็นมืออาชีพของพวกเขานี่แหละ ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้ลื่นไหลแล้วก็ไปในวิถีทางที่ไม่ได้มีอะไรที่สะดุดติดขัดสักเท่าไหร่

‘Darlings’ เล่าราวของ ‘พทรู’ (Alia Bhatt) คุณแต่งงานกับ ‘ฮัมซา’ (Vijay Varma) สองแฟนกันอย่างหวานชื่นจวบจนกระทั่งตกลงปลงใจแต่งงานกัน ถึงแม้ว่าหลังจากแต่งงานก็แค่ไม่กี่ปี ฮัมซากลับไม่ใช่ฮัมซาที่สวีตหวานเช่นเดียวกันกับเมื่อก่อน เขาติดเหล้าและก็ถูกใจตบตีคุณอยู่บ่อย รวมทั้งโทษว่าเป็นเนื่องจากว่าเหล้าทำให้เขาเปลี่ยนไป แม้ว่า ‘ศัมศู’ (Shefali Shah) แม่ของคุณจะพร่ำบอกให้ท่านเลิกกับเขา หรือแม้แต่ ‘ซุลฟี’ (Roshan Mathew)

พ่อค้าของมือสองที่รู้จักกับสองแม่ลูกจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ แต่คุณก็ยังหลงคารมของเขาคิดไม่ออกอ่อนเข้าจนได้ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งสามีของคุณจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ เพราะเหตุว่าแน่ใจว่าเขารักคุณมากมายซะอย่างยิ่ง จนตราบเท่าวันชี้ชะตาได้ดำเนินมาถึง เมื่อมีการสูญเสียที่ไม่อาจยอมรับได้ การเอาคืนสามีสุดที่รักก็เลยเกิดขึ้นอย่างทุกข์ระทม ระบม สิ่งที่ Venom ภาคแรกมีแม้กระนั้น Morbius ไม่มีก็คืออารมณ์ขันแบบร้ายๆ

การเผชิญหน้าอารมณ์กันระหว่างเอ็ดดี้และเวน่อมที่เหมือนกับคนวิกลจริตสองคนอยู่ร่วมกัน ทำให้เรื่องราวระหว่างทางที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ กลับมองดูเพลิดเพลินเจริญใจและสนุกสนาน แม้กระนั้นสิ่งเหล่านี้ก็ไม่สามารถที่จะอุดช่องโหว่ของความจืดชืดในหนังภาคถัดมาอย่าง Venom 2 ซึ่งทำให้ผู้ชมได้เห็นอย่างแจ่มแจ้งเลยว่า เสน่ห์แล้วหลังจากนั้นก็ความพิเศษของเหลือแรกเตอร์นั้นไม่เพียงพอที่จะทำให้บทที่วนอยู่ในอ่างครึกครื้นขึ้นได้

โชคร้ายที่ Morbius นั้นไม่มีจนกระทั่งอารมณ์ขัน จนกระทั่งฉากแอ็คชั่นที่ผู้ชมเผ้าคอยก็มีแค่เพียงน้อยนิด แถมฉากใหญ่ไคลแม็กซ์นั้นก็ไม่ได้ถือว่าคุ้มกับการรอคอย เมื่อผู้ชมจำเป็นต้องอดทนคอยช่วงเวลาดังที่กล่าวถึงมาแล้วมาเกือบจะ 1 ชั่วโมงครึ่งและจากนั้นก็ตาม แน่นอนว่าผู้ชมจะเผลอไผลเสน่ห์ในติดอยู่แรกเตอร์และก็การแสดงของ “ซงคังโฮ” ที่เขาก็ได้บทที่ไม่ว่าอย่างไรผู้ชมก็รัก แม้ว่าจะเป็นบทที่แทบจะไม่มีอะไรใหม่สำหรับเขาเลยก็ตามที เหมือนกันกับ “อีบยองฮุน” ก็ยังมาในติดอยู่แรกเตอร์เป็นประจำแบบที่เขาเคยเล่นเอาไว้ภายในหนังเรื่องอื่นมามากมาย แนวๆวีรบุรุษจำเป็นจะต้อง แล้วก็ “จอนโดยอน” ที่ถือได้ว่าเป็นบทธรรมดาสำหรับยอดความรู้ความเข้าใจแบบคุณมากๆแต่คุณก็ทุ่มเทกับมันได้เต็มที่จริงๆ

โดยภาพรวมนั้น กรุ๊ปดาราภาพยนตร์ของ Emergency Declaration ถือว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างดี แล้วก็ศิลปินการแน่นเอียด ประมาณว่ายกมากันแทบจะครึ่งค่อนวงการได้ แม้ว่าจะเฉลี่ยๆมีซีนแค่เพียงละไม่กี่ฉากเท่านั้นเองก็ตาม แม้กระนั้นกรุ๊ปว่าเป็นการรวมพลศิลปินชั้นนำของประเทศเกาหลีมาได้อย่างแออัดคับแคบ betflix911 และก็อีกคนที่ไม่กล่าวถึงบางทีอาจจะไม่ได้ ก็คือ “อิมชีวิตน” ที่เล่นได้เล่น ทั้งการสื่ออารมณ์แล้วก็ลีลา ถึงหน้าที่นี้ของเขาจะไม่ได้พิเศษอะไรสักเท่าไหร่อย่างไรก็แล้วแต่แม้หนังจะอุตสาหะพรีเซนเทชั่นหลักสำคัญเพื่อนรักสองคนที่มองโลกในมุมที่แตกต่าง

Post Author: Zachary Morgan