Site Loader
หนัง มาเฟีย สร้าง จาก เรื่อง จริง

หนัง มาเฟีย สร้าง จาก เรื่อง จริง

หนัง มาเฟีย สร้าง จาก เรื่อง จริง Parasite (2019) รูปยนตร์เกาหลีที่คว้ารางวัล Oscars 2020 ไปถึงสี่รางวัล เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่มิได้ดำเนินเรื่องด้วยศัพท์แสงอังกฤษ แต่ได้รับรางวัลภาพยนตร์เหมาะสมที่สุดของเวทีนี้ไปครองครับผม Parasite มีชื่อในถ้อยคำไทย คือ “ชนเกรดปรสิต”

ชนเกรดปรสิต เกิดเรื่องดังของครอบครัวคิม ที่มีสถานะยากจน อาศัยอยู่ด้านในบ้านพักผ่อนแบบกึ่งใต้ดิน (คนเกาหลี เรียกว่าพันจีฮา) ณ จุดศูนย์กลางกรุงโซล ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มตั้งแต่ต้นจากลูกชาย ‘คิมกีวู’ ได้รับโอกาสเข้าไปเป็นติวเตอร์ให้กับลูกสาวของครอบครัวมหาเศรษฐีตระกูลพัค เจ้าของคฤหาสน์ใหญ่ แล้วหลังจากนั้นเขาเริ่มปรากฏจังหวะสำหรับการดึงคนในครอบครัวของตนเข้ามาทำงานร่วมกัน

Invictus (2009)

‘เนลสัน แมนเดลล่า’ (Morgan Freeman) เป็นผู้บริหาราธิบดีของประเทศแอฟริกาใต้ในยุคยุคที่การแบ่งชนอันดับด้วยสีผิวยังมีความเร่าร้อน เขาควรจะเป็นรวมชาติให้เป็นชิ้นเดียวผ่านการมอบให้ผู้คนในประเทศไม่ว่าจะผิวสว่างหรือผิวดำผลักดันเชียร์ทีมรักบี้ของประเทศให้เป็นแชมป์โลกที่แอฟริกาใต้เป็นเจ้ารูป

แค่ส่วนเล็ก ๆ ที่เราได้รู้จักดีเนลสัน เมนเดลล่าจากหนังประเด็นนี้ยังจับจิตขั้นตอนปรองดองของเขาอย่างมากเลย มันอาจเป็นหนังให้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้และเสริมแง่มุมแง่บวกให้เรา หนัง มาเฟีย สร้าง จาก เรื่อง จริง เชื่อว่าคนสีผิวต่างกันสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข อาจจะจะจริงที่ว่าสันติภาพเริ่มตั้งแต่ต้นที่ความอดทนและการแบ่งสันปันส่วนอภัยกันเนี่ยแหละ

Itaewon Class (2020)

Itaewon Class หรือชื่อเรื่องไทย ธุรกิจปิดเกมแค้น เป็น ซีรีส์เกาหลี ที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา อาจมีคนได้แสดงตัวภาพนักแสดงพัคซอจุนกับทรงผมเกาลัดของเขาผ่านตาในโซเชียลมีเดียกันอยู่บ้าง นั่นคือพระเอกของเรื่องนั่นเองครับ
Itaewon Class เกิดเรื่องเช่นเดียวกับการแก้แสืบค้นและทำตามความฝันของ ‘พัคแซรอย’

ชายหนุ่มที่มีความเป็นตัวของตนสูง ยึดมั่นและดำเนินชีวิตที่ตนเองเชื่อ ในปฐมวัยแซรอยใช้ชีวิตอยู่กับพ่อเพียงแค่สองคน และพ่อเป็นทั้งหมดทุกอย่างในชีวิตเขา
กระทั่งวันแรกของการเข้าโรงเรียนมัธยมแห่งใหม่ แซรอยได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเพื่อนเข้าร่วมห้องที่โดน ‘จางกึนวอน’ รุ่นลูกหลานธุรกิหน้าจอาหารที่มีอิทธิพลรังแก เขาไม่คิดว่าตัวของเราเองทำการไม่ถูก แม้ว่าจะโดน ‘จางแดฮี’ ผู้บริหารบริษัทจางกา (พ่อของกึนวอน) สั่งให้คุกเข่าขอโทษเพื่อที่จะได้ไม่จะต้องโดนไล่ออกมาจากโรงเรียน แซรอยยังอาจยืนยันว่าเขาไม่สามารถสัมผัสผิดที่ได้ส่งเสริมผู้อื่นเลย เพราะเหตุว่าการใจแข็งในวันนั้น ทำให้แซรอยจึงควรออกมาจากโรงศึกษา และพ่อของเขาก็ถูกไล่ออกไปจากตำแหน่งมือขวาของบริษัทจางกา

Freedom Writers (2007)

หนังผลิตขึ้นจากเรื่องจริงของ ‘อีริน กรูเวล’ (Hilary Swank) คุณครูบรรจุใหม่ที่ควรต้องมาสอนนักเรียนวัย 14-15 ปีมากมายเชื้อชาติทั้งที่มีความขัดถกเถียงไม่ถูกกัน (เอเชีย, ลาติน, ผิวดำ) ด้านนอกโรงศึกษายังเทียบเสมือนสนามรบที่กลุ่มคนต่างเชื้อชาติพร้อมจะปะทะด้วยความเกลียดชังได้ทุกเมื่อ แต่เธอคนนี้สามารถทำสิ่งที่เหลือเชื่อนั่นก็คือการหลอมรวมหมู่เขาทั้งห้องเล่าเรียนให้กลายเป็นครอบครัวเดียวกัน เธอทำสำเร็จเนื่องมาจากอุดมการณ์วิชาชีพไม่แปรปรวน, การอุตสาหะทำความรู้ความเข้าใจสิ่งที่หมวดเขาเจอโดยไม่ตัดสินตัวตนจากภายนอก, ความเสียสละที่ผู้เรียนเห็นได้ชัดค่า และความรักต่อสิ่งที่เธอเอาใจใส่ทำแม้จะเกิดเรื่องเกินกว่าบทบาท

จากสายตาคนนอกแล้วอาจจะไม่แปลกอะไรที่จะมองเด็กกลุ่มนี้เป็นเด็กเหลือขอที่ชอบก่อความสับสน แต่ด้านดีของหมวดเขาที่พวกเรารับรู้ได้คือความรักพวกพ้องซึ่งถูกนำไปใช้ผิดที่ไม่ถูกทาง หมู่เขาเป็นเหยื่อของระบบการเรียนรู้ที่เลือกเฟ้นหามาที่เรียนให้แต่กลับไม่ใส่ใจใยดี ท้ายสุดมันก็เปล่าคุณประโยชน์ในเมื่อคนสอนตัดสินพวกเขาแล้วว่าสอนไปก็แค่นั้นทั้ง ๆ ที่เป็นคนกระตุ้นให้พวกเขาเข้าระบบการเรียนแท้ ๆ

ผมชอบการละลายการกระทำในห้องเรียนรู้มาก ๆ โดยเฉพาะวิธีการทำให้นักเรียนต่างกลุ่มเปิดใจยอมรับความเหมือนในความต่างของเชื้อชาติ พวกเขาต่างมีจุดเข้าร่วมด้วยเช่นกัน ทั้งการฟังเพลง, การต่อสู้เพื่อที่จะหมวดพ้องอันเอามาสู่การสูญเสียเพื่อที่จะนไม่ไม่เหมือนกัน มันส่งผลให้เห็นว่าความขัดแย้งของหมวดเขามันเกิดเรื่องไม่มีสาระมาก ๆ ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเรียนเรื่องการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ท้องนาซีกระทำต่อยิว โดยการรับรู้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ ที่ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงทัศนคติของหมวดหมู่เขาให้กล้าเปลี่ยนแปลงตัวเอง

หลากหลายฉากในห้องศึกษาเล่าเรียนสามารถเรียกน้ำตาจากความถูกใจได้ไม่ยาก บางทีแค่ฉากเล็ก ๆ ของคนฝ่ายตรงข้ามกันยอมรับสำหรับเพื่อการสูญเสียด้วยกันก็ทำเราน้ำตาไหลโดยไม่ทราบตัวได้แล้ว ยิ่งฉากที่เด็กจากครอบครัวไร้บ้านออกมาอ่านไดอารี่ตัวเราเองยิ่งโคตรจับอกจับใจคุณครูซึ่งสามารถหลอมรวมห้องเล่าเรียนแห่งนี้ให้กลายเป็นบ้านที่เพิ่งท้ายที่สุดต่อเติมความคาดหมายของหมวดหมู่เขา แค่นี้ก็รู้สึกว่าครูได้ปฏิบัติภารกิจยิ่งใหญ่ในการนำมาซึ่งการทำให้หมู่เขาไม่เดินหลงทางในยามมืดมิดที่สุดของชีวิต

สุดท้ายนี้ขอเน้นย้ำอีกสักรอบว่า หนังสร้างขึ้นจากเรื่องจริง เกิดเรื่องจริงซึ่งสามารถสร้างแรงกระตุ้นให้ผู้ชม(และคนอ่านหนังสือ) ทั้งในมุมมองให้ท่านกล้าเปลี่ยนเปลี่ยนร่างเองโดยไม่หวั่นเกรงต่อคำชมถูกเหยียดหยามของคนรอบข้าง หรือการเอาคุณครูผู้มีอุดมการณ์เป็นแบบอย่างในการศรัทธาต่อสิ่งที่ตัวเราเองควรจะทำ แม้จะมีข้อขัดข้องก็ไม่น่าใช่ข้ออ้างที่จะล้มเลิกความมุ่งมั่น นั่นก็เลยเป็นต้นสายปลายเหตุผลที่ผมตกหลุมรัก Freedom Writers ที่รวบรวมงานเขียนของเหล่าผู้เรียนห้องคุณครูกรูเวล ที่ได้กลับกลายเป็นหนังสร้างแรงกระตุ้นผู้ชมอีกเยอะมากทั่วโลก

Parasite (2019)
ภาพยนตร์เกาหลีที่คว้ารางวัล Oscars 2020 ไปถึงสี่ค่าตอบแทน เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่มิได้ดำเนินเรื่องด้วยภาษาอังกฤษ แต่ได้รับค่าตอบแทนรูปยนตร์เยี่ยมที่สุดของเวทีนี้ไปครองครับผมผม Parasite มีชื่อเรื่องในศัพท์แสงไทย คือ “ชนระดับปรสิต”

ชนลำดับปรสิต เป็นเรื่องราวกับของครอบครัวคิม หนัง มาเฟีย สร้าง จาก เรื่อง จริง ที่มีฐานะยากจน อาศัยอยู่ข้างในบ้านพักผ่อนแบบกึ่งใต้ดิน (คนเกาหลี เรียกว่าพันจีฮา) ณ ใจกลางกรุงโซล ทั้งหมดทุกอย่างทุกอย่างเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากลูกชาย ‘คิมกีวู’ ได้รับโอกาสเข้าไปเป็นติวเตอร์ให้กับลูกสาวของครอบครัวมหาเศรษฐีตระกูลพัค เจ้าของคฤหาสน์ใหญ่ แล้วหลังจากนั้นเขาเริ่มต้นเห็นโอกาสในการดึงคนในครอบครัวของตนเองเข้ามาทำงานร่วมกัน

Invictus (2009)

‘เนลสัน แมนเดลล่า’ (Morgan Freeman) เป็นผู้บริหาราธิบดีของประเทศแอฟริกาใต้ในยุคสมัยที่การแบ่งชนดีกรีด้วยสีผิวยังมีความรุนแรง เขาควรเป็นรวมชาติให้เป็นหนึ่งเดียวผ่านการมอบอำนาจให้ผู้คนในประเทศไม่ว่าจะผิวสว่างหรือผิวดำส่งเสริมเชียร์กลุ่มรักบี้ของประเทศให้เป็นแชมป์โลกที่แอฟริกาใต้เป็นเจ้าภาพ

แค่ส่วนเล็ก ๆ ที่เราได้คุ้นเคยเนลสัน เมนเดลล่าจากหนังเรื่องนี้ยังจับจิตกระบวนการปรองดองของเขาอย่างมากเลย มันอาจจะเป็นหนังให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างและเสริมแง่มุมแง่บวกให้พวกเราเชื่อว่าคนสีผิวไม่เหมือนกันสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข อาจจะจะจะจริงที่ว่าสันติรูปเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ความเข้มแข็งและการแยกแยะสันปันส่วนอภัยกันเนี่ยแหละ

Itaewon Class (2020)

Itaewon Class หรือชื่อไทย ธุรกิจปิดเกมแค้น เป็น ซีรีส์เกาหลี ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในเดือนมีนาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา คงมีคนได้แสดงตัวภาพนักบ่งบอกพัคซอจุนกับทรงผมเกาลัดของเขาผ่านตาในโซเชียลมีเดียกันอยู่บ้าง นั่นคือพระเอกของเรื่องนั่นเองครับ
Itaewon Class เกิดเรื่องเหมือนกับการแก้แสืบค้นและประพฤติตามความฝันของ ‘พัคแซรอย’ ชายหนุ่มที่มีความเป็นตัวของตนสูง ยึดมั่นและดำเนินชีวิตที่ตัวเราเองเชื่อเรื่อง ในปฐมวัยแซรอยใช้ชีวิตอยู่กับพ่อเพียงแค่สองคน และพ่อเป็นทั้งปวงทุกๆอย่างในชีวิตเขา
จนกระทั่งวันแรกของการเข้าโรงศึกษาเล่าเรียนมัธยมแห่งใหม่ แซรอยได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเพื่อจะนเข้าร่วมห้องที่โดน ‘จางกึนวอน’ รุ่นลูกหลานหลานธุรกิจอาหารที่มีอิทธิพลรังแก เขาไม่มีความคิดว่าตนเองทำการไม่ถูก แม้จะโดน ‘จางแดฮี’ ผู้บริหารบริษัทจางกา (พ่อของกึนวอน) สั่งให้คุกเข่าขอโทษเพื่อที่จะได้ไม่ควรต้องโดนไล่ออกมาจากโรงศึกษา แซรอยยังคงจะยืนยันว่าเขาไม่อาจจะสัมผัสไม่ถูกที่ได้ส่งเสริมผู้อื่นเลย เนื่องด้วยสาเหตุว่าการยืนหยัดในวันนั้น ส่งผลให้แซรอยจึงต้องควรออกมาจากโรงเรียนรู้ และพ่อของเขาก็ถูกไล่ไปจากตำแหน่งมือขวาของบริษัทจางกา

Freedom Writers (2007)

หนังสร้างขึ้นจากเรื่องจริงของ ‘อีริน กรูเวล’ (Hilary Swank) คุณครูบรรจุใหม่ที่ควรต้องมาสอนผู้เรียนวัย 14-15 ปีมากไม่น้อยเลยทีเดียวเชื้อชาติทั้งยังมีความขัดโต้เถียงไม่ถูกกัน (เอเชีย, ลาติน, ผิวดำ) ด้านนอกโรงเรียนรู้ยังเปรียบเสมือนสนามรบที่ฝูงคนต่างเชื้อชาติพร้อมจะปะทะด้วยความไม่ชอบชังได้ทุกเมื่อ แต่เธอคนนี้สามารถทำสิ่งที่เหลือเชื่อเรื่องนั่นก็คือการหลอมรวมหมวดเขาทั้งห้องเล่าศึกษาให้กลายเป็นครอบครัวเดียวกัน เธอทำได้ผลสำเร็จเนื่องจากอุดมการณ์วิชาชีพเด็ดเดี่ยว, การเพียรพยายามทำวิชาการความเข้าใจสิ่งที่หมวดเขาเหน้าจอโดยไม่วินิจฉัยตัวตนจากภายนอก, ความเสียสละที่เด็กนักเรียนเห็นได้ชัดค่า และความรักต่อสิ่งที่เธอตั้งใจทำแม้ว่าจะเกิดเรื่องเกินกว่าหน้าที่

จากสายตาคนนอกแล้วอาจจะจะไม่แปลกอะไรที่จะมองเด็กกลุ่มนี้เป็นเด็กเหลือขอที่ชอบก่อความสับสน แต่ด้านดีของหมวดเขาที่พวกพวกเรารับทราบได้คือความรักพวกพ้องซึ่งถูกเอาไปใช้ผิดที่ไม่ถูกทาง หมวดเขาเป็นเหยื่อของระบบการเรียนที่คัดสรรมาที่เรียนให้แต่กลับไม่เอาใจใส่ใยดี สุดท้ายมันก็เปล่าคุณประโยชน์ในเมื่อคนสอนตัดสินหมวดเขาแล้วว่าสอนไปก็แค่นั้นทั้ง ๆ ที่เป็นคนกระตุ้นให้หมวดหมู่เขาเข้าระบบการเรียนรู้แท้ ๆ

ผมชอบการละลายการกระทำในห้องทำความเข้าใจมาก ๆ  โดยยิ่งไปกว่านั้นกระบวนการนำมาซึ่งการทำให้เด็กนักเรียนต่างหมู่เปิดใจยอมรับความเหมือนในความต่างของเชื้อชาติ พวกเขาต่างมีจุดเข้าร่วมด้วยด้วยเหมือนกัน ทั้งการฟังเพลง, การต่อสู้เพื่อจะหมวดหมู่พ้องอันนำมาสู่การสูญเสียเพื่อจะนไม่ไม่เหมือนกัน มันส่งผลให้มีความคิดเห็นว่าความขัดปะทะคารมของหมวดเขามันเป็นเรื่องไม่เป็นประโยชน์มาก ๆ ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการทำให้มีการเกิดการศึกษาเรื่องการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่นาซีกระทำการต่อยิว โดยการรับทราบจากหนังสือเล่มต่าง ๆ ที่ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงทัศนคติของหมู่เขาให้กล้าเปลี่ยนแปลงแปลงร่างเอง

หลากหลายฉากในห้องเรียนรู้เล่าเล่าเรียนสามารถเรียกน้ำตาจากความประทับใจได้อย่างไม่ยากเย็น ครั้งคราวแค่ฉากเล็ก ๆ ของคนฝ่ายดิ่งข้ามกันยอมรับสำหรับเพื่อจะการสูญเสียร่วมกันก็ทำพวกเราน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัวได้แล้ว ยิ่งฉากที่เด็กจากครอบครัวไม่มีบ้านออกมาอ่านไดอารี่ตนเองยิ่งโคตรหยิบอกจับใจคุณครูซึ่งสามารถหลอมรวมห้องเล่าเล่าเรียนแห่งนี้ให้กลายเป็นบ้านที่พึ่งท้ายที่สุดต่อเติมความหวังของพวกเขา แค่นี้ก็มีความคิดว่าครูได้ปฏิบัติภารกิจยิ่งใหญ่สำหรับเพื่อการก่อให้เกิดกระบวนการทำให้หมวดเขาไม่เดินหลงทางในยามมืดมิดที่สุดของชีวิต

สุดท้ายนี้ขอมุ่งเน้นเน้นอีกทีว่า หนังสร้างขึ้นจากเรื่องจริง เป็นเรื่องจริงที่สามารถสร้างสิ่งจูงใจให้ผู้ดู(และคนอ่านหนังสือ) ทั้งในมุมมองให้คุณกล้าแปลงแปลงกายเองโดยไม่หวั่นเกรงต่อคำดูถูกเหยียดหยามของคนรอบข้าง หรือการเอาคุณครูผู้มีอุดมการณ์เป็นแบบอย่างในการศรัทธาต่อสิ่งที่ตัวของเราเองควรจะจะทำ แม้ว่าจะมีปัญหาก็ไม่น่าใช่ข้ออ้างที่จะล้มเลิกความตั้งอกตั้งใจ นั่นก็เลยเป็นต้นสายปลายปัจจัยผลที่ผมตกหลุมรัก Freedom Writers ที่รวบรวมงานเขียนของเหล่าเด็กนักเรียนห้องคุณครูกรูเวล ที่ได้กลับแปรเปลี่ยนเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจผู้ชมอีกเยอะแยะทั้งโลก

More Than Family

ให้หัวข้อนี้เป็นหนังดีประจำปี 2020 เลย เป็นหนังเอกสารเล็กต้นทุนต่ำ ออกแนวคอมเมดี้ อินดี้นิดๆ แต่ทำออกได้ดีเกินคาดมากกก เนื้อหายังส่งผลให้ฟิลกู้ดสุดๆ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสาวมหาลัยที่ตั้งท้องได้ 5 เดือน เธอเป็นคนฉลาดปราดเปรื่อง ไอคิวสูง หัวรั้น มีความเฟียสในตัว ด้วยความที่เป็นคนศึกษาเล่าเรียนเก่ง ก็เลยไปเป็นติวเตอร์ให้กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง แต่ติวไปติวมากลับไปมีอะไรกัน จนกำเนิดตั้งท้อง ครั้นว่าเธอจะคิดแผนเตรียมพร้อมตัวมาอย่างดี แต่พอมาเล่าให้แม่และพ่อเลี้ยงรับฟัง ทุกท่านต่างกล่าวให้เธอไปเอาเด็กออก แต่เธอรับรองที่จะแต่งงาน เลี้ยงลูก และมีครอบครัวที่ดีให้ได้ เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่สะท้อนอุปสรรคตั้งครรภ์ในวัยที่ยังไม่พร้อมได้ดิบได้ดี ชวนให้พวกเราคิดได้เลยว่า อุปสรรคทุกสิ่งทุกอย่างควรที่จะใช้ส่วนที่ใช้ในการประมวลผลในการจัดการกับปัญหามากมายยิ่งกว่าเอาอารมณ์มาวินิจฉัย แถมยังเป็นหนังที่ทำให้เราเข้าใจคำว่า “ครอบครัว” ได้ดีมากยิ่งขึ้นเลยล่ะ

Kim Ji Young, Born 1982

กรี๊ดมากกับประเด็นนี้ เป็นหนังที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนวนิยายชื่อเรื่องอย่างกับของเกาหลี ซึ่งมียอดขายกว่าล้านเล่ม แถมยังถูกแปลและเผยแพร่กว่า 17 ประเทศทั่วทั้งโลก ด้วยความที่รายละเอียดเล่าเกี่ยวกับความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ และกลุ่มหญิงเกาหลีที่จำเป็นจะต้องตกอยู่ภายใต้แรงกดดัน และการถูกกดขี่ต่าง ๆ ก็เลยนำมาซึ่งแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่ในเกาหลี กำเนิดกระแสในแง่ลบจากฝั่งหมู่ผู้ชายเกาหลีที่มีต่อนวนิยายและหนังหัวข้อนี้ จนมีการออกมาประท้วง และแคมเปญเรียกร้องความเท่าเทียมกันเลยเดียว

โดยในหนังเล่าเกี่ยวกับ คิมจียอง ผู้หญิงสาวที่ควรต้องลาไปจากงานมาอยู่บ้านเพื่อเลี้ยงลูก ในเวลาที่สามีของเธอออกไปปฏิบัติการหาเลี้ยงครอบครัว แต่การเป็นแม่บ้านเต็มตัวส่งผลให้คิมจียองเริ่มไม่เป็นตัวของตน และเมื่อทบทวนชีวิตก่อนหน้านี้ เธอก็พบว่าตัวของเราเองถูกกฎระเบียบต่างๆ ของสังคมส่งผลให้มีชีวิตในแบบที่เธอเองก็ไม่อยาก ทำให้เธอเริ่มต้นมีความประพฤติที่แปรไป ทั้งท่วงท่าและน้ำเสียงล้วนที่แปรไปและกำเนิดขึ้นโดยไม่สามารถที่จะกำหนดระยะเวลาได้ อาการของคิมจียองหนักขึ้นจนสามีของเธอจึงควรพาเธอไปพบเจอจิตแพทย์เพื่อที่จะหาสาต้นเหตุว่าแท้จริงแล้วกำเนิดอะไรสังกัดคิมจียอง เป็นหนังสำหรับเพศหญิงเรื่องหนึ่งเลยที่ต้องการให้ทุกคนได้ลองไปดูกัน

New Year Blues

หนังที่สะท้อนชีวิตรักในวัยจัดการงานได้ดิบได้ดีมาก ๆ สร้างจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องให้กับผู้คนที่กำลังมีความรักและความคาดหวังแบบสุด ๆ เนื้อบทความเกี่ยวกับความรักของชายสตรี 4 คู่ในระหว่าง 7 วันเคาท์ดาวน์ก่อนถึงปีใหม่ แต่ละคนล้วนอยู่คนละมุมโลก มีความไม่เหมือนในชีวิตและประเด็นความนึกคิด คนหนึ่งจัดแจงตัวที่จะแต่งงานกับชาวต่างด้าว คนหนึ่งประสบความสำเร็จในบทบาทการงานและคิดจะขอแฟนแต่งงาน อีกคนถูกผู้ชายทรามๆ

กล่าวเลิก แถมยังมีอีกคนที่จำยอมต้องเผชิญหน้ากับการข่มขู่ของสามีเก่า หมู่เขาต่างจึงควรเผชิญกับระยะเวลาเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของชีวิต ทั้งปวงนี้คือสถานะการณ์ความรักสุดโรแมนติก ที่เราจำเป็นจะต้องมาชมกันว่าหมวดหมู่เขาจะจัดการความหวาดกลัวต่ออนาคตที่จึงควรพบได้อย่างไร บอเลยเป็นหนังที่คนไหนกำลังมีความรักอยู่ควรดูเป็นอย่างมากกกก นำมาซึ่งการทำให้เรารู้เรื่องแง่มุมของความรักมากขึ้น เป็นหนังที่ดูได้เรื่อย ๆ ให้ฟีลกู๊ด เพิ่มเติมอีกกำลังใจสำหรับการใช้ชีวิตคู่มาก ๆๆ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

adrianaspastrycafe

Post Author: Zachary Morgan